PDA

View Full Version : Người trong nước xem ca nhạc hải ngoạiPages : [1] 2

hoainiem
04-29-2006, 12:47 PM
http://www.calitoday.com/directory/getdata.asp?about_id=1b1eea4ec316c62a1243c089d09a4526-1

Người trong nước xem ca nhạc hải ngoại

Phan Nguyên (một du học sinh VN), Apr 27, 2006


Cali Today News - Là một người khách bất chợt, vô tình xem được chương trình Asia 50 “Anh Không Chết Đâu Anh” / Nhật Trường-Trần Thiện Thanh. Có những điều chợt nghĩ tràn về, cũng như có những điều muốn nói chợt phủ tuôn trên mặt giấy, mà tôi cũng không ngờ.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc với 25 bài hát của tác giả Trần Thiện Thanh, có lẽ đâu đó, những khán giả đầu tiên của bộ DVD này đều có những tâm trạng khác nhau. Người thì im lặng về quá khứ xuân xanh của đời mình, người thì ứa nước mắt với những kỷ niệm riêng vẫn còn lẩn khuất dày vò mình cho đến tận giờ... và với ai thưởng thức âm nhạc thì vẫn ngộp thở bởi sự bất ngờ mới mẻ đến từ điều hết sức quen thuộc: Không ai nghĩ rằng một tác giả đầy chất bình dị, đại chúng như Trần Thiện Thanh lại đồ sộ, sâu sắc và nhân bản như vậy.

Thế giới đã đổi thay lắm rồi. Bên ngoài không còn súng nổ. Không còn những tiếng trực thăng vội vã trên đầu và những lần gói ghém hành trang để ra đi.... nhưng quá khứ vẫn làm người ta nhói tim trước những điều còn dở dang của cuộc đời riêng, của lịch sử chung mỗi khi chạm đến. Và khi đó là sự thật. Sự thật đó là bên ngoài lý thuyết của một cuộc chiến, được đánh giá là một trong những cuộc chiến đẫm máu và khốc liệt nhất của thời cận đại, là những thân phận bị nghịch cảnh biến họ thành những người hùng, những thân phận chỉ muốn sống bình thường, yêu thương đột nhiên trở thành huyền thoại đau thương của một dân tộc. Và đôi khi, nhìn lại, những giọt nước mắt giờ đây rơi xuống dường như không chỉ vì số phận một ai đó mà là những giọt nước mắt dành cho tổ quốc đã quá đỗi điêu linh.

Là một người sinh ra ở cuối thập niên 70, cuộc chiến tranh Việt Nam với tôi là một điều xa lạ. Nhưng âm nhạc của Trần Thiện Thanh thì lại rất quen thuộc. Mỗi ngày, giữa thời khốn khó sau chiến cuộc, âm nhạc Trần Thiện Thanh vẫn vang lên ở mọi nhà. Trong những con hẻm sâu khúc khuỷu, chú xích lô nghỉ trưa úp chiếc nón trên mặt nằm nghe Lâu Đài Tình Ái bên chiếc máy cassette con con. Rồi đêm về, giữa canh khuya, trong căn nhà ọp ẹp, đâu đó văng vẳng buồn buồn nghe tiếng nhạc Rừng Lá Thấp thấp thoáng trong giấc mộng đêm hè. Một Trần Thiện Thanh, một Nhật Trường vẫn có sức sống bền bỉ, len lỏi ngụ cư trong dòng đời, không hề bị lãng quên theo năm tháng.

Người ta có thể nói Nhật Trường-Trần Thiện Thanh là kẻ cơ hội khi biết lợi dụng những câu chuyện vô danh để biến nó thành những tượng đài của thời cuộc. Rất có thể như vậy. Nào là Mộng Thường, nào là chuyện người đại úy tên Đương... nếu không có những bài hát của ông, có lẽ những người đó cũng lặng lẽ ở cõi riêng của mình như 58.000 cái tên người lính Mỹ lặng câm trên bức tường đá hoa cương tại Washington. Thế nhưng họ đã trở thành những điều mà hàng triệu người Việt thuộc lòng, ghi nhớ qua nhiều thế hệ - và ở đây sự phản biện chỉ có thể bắt nguồn từ trái tim: Nếu Trấn Thiện Thanh không thật sự cảm tác nên, thì đó chỉ là những bài hát tâm lý chiến chống Cộng thô thiển, chỉ đủ sức rên rỉ qua một lần xuất hiện. Và giờ đây, nhiều năm nữa, người yêu âm nhạc Việt Nam vẫn tiếp tục lắng nghe những bài hát của ông về cuộc đời, về tình yêu, về thân phận. Chiến tranh đã bộc phát nên những tài năng lớn. Nếu Trịnh Công Sơn đau thương và tượng hình qua tập Ca khúc Da Vàng, Phạm Duy khắc khoải và huyền ảo với những tình ca chiến trường, thì Nhật Trường dịu dàng và mộc mạc chia sẻ qua những nhạc khúc về chiến tranh thông qua những gương mặt người, có thể là một anh lính chiến, có thể đó là một cô gái, có thể đó là chuyện một giấc mộng...

Ông chú của bạn tôi, là một chiến binh Bắc Việt, từng nhiều tháng liền tập kích, nằm trong rừng miền Nam có lần kể rằng những đêm nghe trực thăng hay đồn trú của lính Nam Việt phát những bài như Rừng Lá Thấp hay Anh Không Chết Đâu Anh... ông đã ứa nước mắt, giấu mặt khóc vì những bài hát ấy dường như không viết cho riêng ai, mà cho tất cả những người đang đối diện vào một cuộc chiến kỳ quặc, xé nát trái tim một dân tộc. Ai lại không có một người Mẹ già? Ai lại không có một miền quê chờ ngày trở về, và ai lại không mơ một cuộc sống thanh bình như Nhật Trường-Trần Thiện Thanh đã hát?

Tôi không muốn nói nhiều về các bài hát. Vì nó đã quá quen thuộc như tiếng chuông nhà thờ mỗi buổi chiều nhưng mỗi khi gióng lên, vẫn làm người nghe xao xuyến. Ở đây, điều tôi nhìn thấy là Trung tâm Asia đã làm được ước mơ của âm nhạc người Việt Nam: Vinh danh, làm huy hoàng và hoàn thiện những gì của một sân khấu ca nhạc mà hơn 20 năm ngay tại quê nhà Việt Nam, trước khi tôi rời khỏi nước du học, vẫn không sao làm được. Tôi không biết mình chống Cộng hay không nhưng tôi hãnh diện vì những gì có được. Thật tráng lệ cho một nhạc sĩ, cho những nhạc khúc của người Việt được vinh danh như vậy. Bên cạnh đó, có lẽ dù không muốn, nhưng Trần Thiện Thanh lại vô tình trở thành một người chép sử đô thị nghiệp dư. Tất cả những người ông viết nên, được chú dẫn một cách cụ thể từ ý nghĩa đến sự kiện. Tôi lắng nghe những gì MC Nam Lộc, Việt Dũng kể lại, thậm chí cả những điều mà nhà văn Phan Nhật Nam nói như chực khóc trong ấn phẩm này. Tôi chia sẻ với quá khứ và kỷ niệm của mỗi người.

Như đã nói ở phần trên, cuộc chiến VN với tôi vẫn xa lạ lắm, nhưng tôi trân trọng lịch sử và ký ức của riêng mỗi người, bất luận ở chiến tuyến nào. Như nhà văn Nga Abutaliv có nói: “Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng súng lục, tương lai sẽ bắn vào bạn bằng đại bác...”. Tôi chợt nhận ra rằng đã 30 năm rồi, bất chợt từ một chương trình ca nhạc của người Việt hải ngoại, rằng dù không còn chiến tranh, nhưng đất nước tôi, dân tộc tôi vẫn chất chứa một nỗi buồn sâu thẳm của một quá khứ đổ vỡ, phân chia.

California April, 2006
Phan Nguyên

WLP
05-01-2006, 04:40 PM
Tôi viết để trả lời cho một sinh viên du học, tác giả của bài viết này, (Xem http://www.calitoday.com/news/view_a...c 089d09a4526)

Mội sĩ quan QLVNCH đã gởi cho bố tôi bài nay. Bố tôi đọc, rồi bảo, "Mày đọc đi, một sinh viên du học viết hay lắm!" Tôi thưa với bố tôi rằng tôi đã đọc qua bài này. Tôi đã không muốn trả lời nó bởi vì nội dung của nó chỉ là một lời bình cá nhân của một sinh viên du học. Tuy vậy, bố tôi lại bảo tôi đọc một lần nữa bởi vì ông nói là hay. Tôi đọc lại một lần nữa.


Bài này gồm có 1227 chữ. Nó gồm có tám đoạn, 73 hàng. Tác giả đã dùng chữ tôi 15 lần vì đây là ý kiến cá nhân của tác giả về nhạc Trần Thiện Thanh. Tác giả, tuy đã đăng lên những sự cảm thông với những người chiến binh VNCH, đã ghi xuống một số điều không hay gì cho lắm. Có lẽ, tôi nghĩ tác giả nên đọc thêm sách báo trước khi viết ra những đoạn như sau:


Quote :

Thế giới đã đổi thay lắm rồi. Bên ngoài không còn súng nổ. Không còn những tiếng trực thăng vội vã trên đầu và những lần gói ghém hành trang để ra đi.... nhưng quá khứ vẫn làm người ta nhói tim trước những điều còn dở dang của cuộc đời riêng, của lịch sử chung mỗi khi chạm đến. Và khi đó là sự thật. Sự thật đó là bên ngoài lý thuyết của một cuộc chiến, được đánh giá là một trong những cuộc chiến đẫm máu và khốc liệt nhất của thời cận đại, là những thân phận bị nghịch cảnh biến họ thành những người hùng, những thân phận chỉ muốn sống bình thường, yêu thương đột nhiên trở thành huyền thoại đau thương của một dân tộc. Và đôi khi, nhìn lại, những giọt nước mắt giờ đây rơi xuống dường như không chỉ vì số phận một ai đó mà là những giọt nước mắt dành cho tổ quốc đã quá đỗi điêu linh.


Bên ngoài không còn súng nổ, thế giới đã đổi thay lắm rồi? Có lẽ, tác giả không thấy 9 ngư dân VN bị bắn. Bao nhiêu con người bị hành hạ lẫn thể xác và tâm hồn ở những xứ Cộng Sản như Việt Nam, Bắc Hàn, Trung Cộng, và những nước còn chiến tranh bộ tộc như ở Châu Phi, hay khủng bố Ả Rập? Tác giả đã không nhìn thấy còn bao nhiêu cuộc chiến trên thế giới đã và đang sãy ra: giữa thiện với ác, giữ nhân loại với thú tính. Có lẽ, tác giả cần hiểu thêm về chính trị và bản thể của con người trước khi phân tách thế giới ngày nay. Những đều tôi đọc không lọt tai chút nào. Tại sao bố tôi và những chiến binh VNCH cho rằng hay, sự thật, do một tấm lòng và một khối óc bị CS nhồi nhét bao nhiêu năm nay? Tôi đọc tới cách phân tách của tác giả làm tôi có cảm tưởng, nếu ứa nước mắt cá sấu, thì lời nói sẽ hay.

Tôi không biết tác giả trốn dưới hòn đá nào? Tại sao tác giả lại nói chiến tranh VN là một cuộc chiến đẩm máu của thời cận đại. Thật sự ra, chiến tranh Việt Nam chưa phải là cuộc chiến đẩm máu của thời cận đại. Thời cận đại (modern time) có lẽ phải quay về với cuộc cách mạng kỹ nghệ (industrial revolution) từ vài ba trăm năm trước. Tác giả đã dùng không đúng chữ và nghĩa, nên đã hồ đồ viết ra nhiều sai lầm trên phương diện lý thuyết cho dù tác giả đã cố gắng vẽ rồng rắng với những mỹ từ đao to búa lớn.

Tuy cuộc chiến VN, võ khí đã trở nên tân tiến. Bomb được thiết kể để thả chính xác hơn đệ nhị thế chiến, như Bomb tinh khôn, hay hỏa tiển tầm nhiệt. Điều này đã làm cho cuộc chiến VN trở thành một cuộc chiến hiện đại hơn những cuộc chiến khác trong quá khứ. Đây không phải là đều "surprise" gì cho lắm. Ngày xưa, Trần Hưng Đạo đâu biết M-16 và AK-47 là cái gì. Xưa hơn nữa, khi con người cầm đá và chọi lẫn nhau thì thanh gươm của Trần Hưng Đạo là võ khí "hiện đại" của thời đó. Thành thử, nếu so sánh chiến tranh VN với chiến tranh vùng vịnh, chiến tranh Kosovo, thì cuộc chiến VN vần là cuộc chiến với những dụng cụ lỗi thời. Nhân loại và khoa học kỹ thuật lúc nào cũng chế ra võ khí để bảo vệ họ. Đó là khoa học kỳ thuật.

Bên cạnh khoa học kỹ thuật, loài người còn có cách thức để bảo vệ họ. Cách thức đó được gọi là chiến lược, hay phương pháp để giết nhau. Tôi xin thưa với một số quý vị CS rằng, nếu so sánh bomb đạn rãi xuống đất Việt nhiều hơn những cuộc chiến trong quá khứ, chiến tranh VN vẫn không phải là cuộc chiến đẫm máu nhất như vị sinh viên này viết. Tuy bom đạn dùng trong quá khứ không bằng, nhưng khi máu đổ người ta gọi đó là chiến tranh. Ví dụ, Thành Cát Tư Hản ngày xưa đâu cần máy bay oanh tạc mà vẫn giết người như kiến. Tần Thủy Hoàng đài dân đi xây tường thành, chết vô số. Mao Trạch Đông làm cách mạng văn hóa chết trên dưới 38 triệu người. Xít Ta Lin và Cộng Sản Nga sơ sơ làm thiệt mạng 68 triệu người tại Đông Âu và Liên Xô. Chiến Tranh Việt Nam chỉ là chuyện vợ chồng ẩu đã từ khi Hồ Chí Minh ký giấy "tạm" ly dị năm 1954. (Trên đời này có ai ly dị tạm không? Hai năm sau làm đám cưới lại. Cái này chỉ có ở trong đầu của Bắc Bộ Phủ. Do đó, phe Quốc Gia đã phản đối việc tạm chia đôi quốc gia Việt Nam).

Do đó, đừng quan trọng hóa cuộc chiến VN vì intensity của nó vẫn còn trong sức chịu đựng của người Việt Nam, tuy rằng nó dài lê thê cho tới ngày hôm nay. Từ súng đạn cho tới ngòi bút, đó là chuyện thường mà thôi. Nếu nhìn qua những cuộc chiến khác, VN chỉ được gọi là một cuộc chiến tranh giới hạn (limited war hoặc là low intensity conflict) và chiến tranh du kích. Nó không bằng một gốc của đệ Nhất và Đệ Nhị thế chiến. Nếu so sánh số người chết, binh sĩ hy sinh, thì hai cuộc chiến kia vẫn đẫm máu hơn cuộc chiến Việt Nam nhiều. Tuy vậy, nó là cuộc chiến toàn diện trong con mắt của Võ Nguyên Giáp, người sao chép lại toàn bộ chiến thuật chiến tranh nhân dân của Mao Trạch Đông để tung ra toàn lực đánh miền Nam Việt Nam. Nếu so sánh những gì Võ Nguyên Giáp và Mao Trạch Đông viết về chiến tranh nhân dân thì hai tư tưởng trùng hợp như hai giọt nước. Cái khác nhau là ngôn ngữ và lối hành văn mà thôi. Do đó, chiến tranh Việt Nam được xem như là một trong những cuộc chiến mà Karl Von Clausewitz đã tường thuật. Loại chiến tranh mà lãnh tụ bất chấp phải trái, đúng sai. Miễn là xách động được quần chúng hận thù và đã đảo phe bên kia. Do đó, người việt ngày hôm nay vẫn còn suy nghĩ theo cách mà những lãnh tụ CS bảo họ phải suy nghĩ cho thực tế của một cuộc chiến. Họ bảo dân VN rằng chiến tranh gây hận thù, và chính lãnh đạo miền bắc là những người gây chiến tranh, ly dị (divorce). Họ kết án hận thù, việc kết án này có hợp lý không?


Hợp lý hay không, người miền Nam đã bị hãm hiếp như Nhật chiếp Nam Kinh vào thời đệ nhị thế chiến. Hoa Kỳ đã làm ngơ cho dù Hoa Kỳ và Trung Hoa Dân Quốc chơi rất thân. Tạm dẹp qua chuyện phóng đại cuộc chiến VN của tác giả.

Điều thứ hai, tác giả chẳng hiểu gì về "tổ quốc, danh dự và trách nhiệm." Do đó, tác giả mới viết:


Quote :

Người ta có thể nói Nhật Trường-Trần Thiện Thanh là kẻ cơ hội khi biết lợi dụng những câu chuyện vô danh để biến nó thành những tượng đài của thời cuộc. Rất có thể như vậy. Nào là Mộng Thường, nào là chuyện người đại úy tên Đương... nếu không có những bài hát của ông, có lẽ những người đó cũng lặng lẽ ở cõi riêng của mình như 58.000 cái tên người lính Mỹ lặng câm trên bức tường đá hoa cương tại Washington. Thế nhưng họ đã trở thành những điều mà hàng triệu người Việt thuộc lòng, ghi nhớ qua nhiều thế hệ - và ở đây sự phản biện chỉ có thể bắt nguồn từ trái tim: Nếu Trấn Thiện Thanh không thật sự cảm tác nên, thì đó chỉ là những bài hát tâm lý chiến chống Cộng thô thiển, chỉ đủ sức rên rỉ qua một lần xuất hiện. Và giờ đây, nhiều năm nữa, người yêu âm nhạc Việt Nam vẫn tiếp tục lắng nghe những bài hát của ông về cuộc đời, về tình yêu, về thân phận. Chiến tranh đã bộc phát nên những tài năng lớn. Nếu Trịnh Công Sơn đau thương và tượng hình qua tập Ca khúc Da Vàng, Phạm Duy khắc khoải và huyền ảo với những tình ca chiến trường, thì Nhật Trường dịu dàng và mộc mạc chia sẻ qua những nhạc khúc về chiến tranh thông qua những gương mặt người, có thể là một anh lính chiến, có thể đó là một cô gái, có thể đó là chuyện một giấc mộng...


Đoạn này, tác giả nên biên lại. Thứ nhất, tác giả nói rằng có một số người dựng lên tượng đài cho cuộc chiến qua những bản nhạc của Trần Thiện Thanh. Thêm vào đó, tác nhấn mạnh bằng đoản câu, "Rất có thể như vậy." Sau đó, tác giả lại đi qua khen ngợi nhạc của Trần Thiện Thanh và một số nhạc sĩ khác. Đây là lối hành văn đánh trống lãng và thiếu ý thức, như đã nói. Tác giả không hiểu gì về "tổ quốc, danh dự, và trách nhiệm." Tại sao?


Ai cũng có thể nắm rõ đều này khi tác giả chỉ "thưởng thức" và "phân tách" nhạc Tần Thiện Thanh qua số lượng thính giả, chớ không phân tách rõ nội dung và sự hiểu biết đời lính và sự hy sinh của lính như thế nào của nhạc sĩ này. Tác giả vô tình kết án một số người dùng nhạc Trần Thiện Thanh để dựng lên "tượng đài cho cuộc chiến."

Xin kết thúc với lời của Tổng Thống Abraham Lincoln đã tuyên bố đoạn bất hữu này,

Quote :
I am loath to close. We are not enemies, but friends. We must not be enemies. Though passion may have strained, it must not break our bonds of affection. The mystic chords of memory, stretching from every battle-field, and patriot grave, to every living heart and hearth-stone, all over this broad land, will yet swell the chorus of the Union, when again touched, as surely they will be, by the better angels of our nature."


Trong đoạn này, Abraham Lincoln nhắc đến những tượng đài của chiến tranh. Những người đã vì lý tưởng ngã xuống, nơi thiên hạ sùng bái: những mộ bia và tượng đá --a piece of rock. Đó là linh hồn của dân tộc, con tim và bia đá. Cụm từ, "Đài của chiến tranh," mà tác giả phỉ bán, là sự vinh danh hàng triệu người đã ngã xuống vì công lý, sự thật, lẽ phải. Tôi cảm thấy làm tiếc khi tác giả không biết bao nhiêu xáp viết chì đã vạch lên 58000 tên được ghi trên bức tường đen đó. Người sống trong xã hội duy lý, duy tâm, duy thần, khắc với xã hội duy vật ở chổ đó. Họ tôn sùng lý tưởng và những người hy sinh cho lý tưởng, cho dù hòn đá, bản nhạc, chỉ gợi lại cho họ lý tưởng mà thôi. (Con người cũng vì lý tưởng nên khác với con vật).

Do đo, người lính VNCH là những người ngã xuống vì lý tưởng CH, cho một Việt Nam hòa hợp trong tam quyền phân lập, cho quốc hội diên hô`ng lập hiến. Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh cũng đã làm nhiệm vụ của mình cho lý tưởng xây Cộng Hòa tại Việt Nam chớ không vì một cá nhân Đại Úy Đương, Phạm Đình Bảo, hay một quân nhân nào khác, cho dù ông đã viết riêng để tặng cho họ. Nhưng những tấm bia lòng do Trần Thiện Thanh khắc là tài sản của QLVNCH đã dành "những cá nhân xuất sắt, đại diện cho một quân đội anh hùng!", TT Thiệu Tuyên bố trong cuộc diễn hành ngày 19/6/1973 tại thủ đô Sài Gòn. Quân Lực VNCH không có cá nhân, mà nó là một tập thể có những người lính anh hùng như thế. Họ ngã xuống để lịch sử ghi chiến tích vị quốc vong thân. Và quân đội của nền cộng hòa ngày mai cũng sẽ là một khối kêu hùng!


Ký tên
King of the poors
Một thằng "ngụy" con

da014abm
05-02-2006, 10:40 AM
My thought:
Toi khong biet gi nhieu ve VNCH hay XHCN nhung khi ve Viet Nam thay moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay.
Cuoc chien da trai qua hon 30 nam, HCM da chien dau hon 20 nam de cuop duoc mien nam.
Con cac bac o nuoc ngoai, an no mac am lai ho hao chong cong nhung chi bang mieng thi chac den chet cung khong lay lai duoc VN.
...

gaucon
05-02-2006, 11:02 AM
My thought:
Toi khong biet gi nhieu ve VNCH hay XHCN nhung khi ve Viet Nam thay moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay.
Cuoc chien da trai qua hon 30 nam, HCM da chien dau hon 20 nam de cuop duoc mien nam.
Con cac bac o nuoc ngoai, an no mac am lai ho hao chong cong nhung chi bang mieng thi chac den chet cung khong lay lai duoc VN.
...
vậy thì anh có biết tại sao họ lại vật vã với cuộc sống hàng ngày ? tại sao đã hơn 30 năm sau chiến tranh họ vẫn phải "vật vã" mà không có "ăn no mặc ấm" như nước ngoài ? (theo lời anh viết) :cigar:

có phải tại chúng tôi, dân "vượt biên" "phản quốc" không cung cấp đầy đủ dollars cho chính phủ các anh ?

wolf
05-02-2006, 11:28 AM
vậy thì anh có biết tại sao họ lại vật vã với cuộc sống hàng ngày ? tại sao đã hơn 30 năm sau chiến tranh họ vẫn phải "vật vã" mà không có "ăn no mặc ấm" như nước ngoài ? (theo lời anh viết) :cigar:

có phải tại chúng tôi, dân "vượt biên" "phản quốc" không cung cấp đầy đủ dollars cho chính phủ các anh ?

Bác gau hỏi chí lý wá, bây giờ tới phiên anh da014abm trả lời những câu hỏi đó nhá :cigar: tui thấy người ở VN bị nhồi sọ wá rồi, họ chỉ biết thông tin một chiều của Đảng, WOLF tui thấy chưa có một chế độ khốn nạn như ĐCSVN :armed:

da014abm
05-02-2006, 11:58 AM
Bac gaucon missed my point. "moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay"
Toi nho khong ro lam nhung truoc 75 khi VN duoc My vien tro day du dollars (learned from The Learning Channel) thi cha me toi van phai vat va voi cuoc song hang ngay. Hom nay duoi che do cong san, cha me toi van phai vat va voi doi song hang ngay. chi mot dieu khac la khong con lo den chien tranh & mot cuoc song binh yen.
Moi che do (VNCH or XHCN) co mot cai hardness cua no.
Anh gaucon la 'vuot bien' nhung 'phan quoc' thi toi khong biet. Con dollars thi anh co goi cho dang va nha nuoc thi toi khong ro nhung ngay xua My goi cho VNCH bao nhieu cung khong du.

seanguyen
05-02-2006, 12:29 PM
Tôi viết để trả lời cho một sinh viên du học, tác giả của bài viết này, (Xem http://www.calitoday.com/news/view_a...c 089d09a4526)

.
.
.

Ký tên
King of the poors
Một thằng "ngụy" con
Thằng cu viết bài này ............ đầu óc hơi bị không phóng khoáng và thoải mái cho mấy, nói cách khác là đầu óc hơi có chút cuồng tín, cực đoan, chưa dám nhìn nhận sự việc bằng cặp mắt khách quan.

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 01:03 PM
Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ? :)


dk thấy "da014abm" nói cũng có cái lý của người dân trong nước đó gấu .

Mình sống ở hải ngoại , đầy đủ vật chất , đầy đủ tự do nên mình thấy người Việt trong nước mình cực khổ , bị kiềm kẹp . Đa số là muốn "đấu tranh" (trong những giờ rảnh rỗi) hay giành lại 2 chữ gọi là "tự do" cho họ . Nhưng với người dân trong nước , họ chưa có đủ cơm ăn , áo mặc ... thì đâu có thời gian nghĩ tới mấy thứ "tự do" chỉ nuôi sống tinh thần này . Với họ 1 cuộc sống bình yên , không ai trong gia đình phải "nộp mạng" cho chiến tranh , phải "hy sinh" vì "quyền lực chính trị" là đủ rồi . Còn cực khổ thì nhìn quanh ai cũng cực khổ như nhau nên họ cũng đỡ tủi thân .

Họ an phận đến mức tội nghiệp . Nhưng mình có thể làm gì hơn ?

siesta
05-02-2006, 01:14 PM
Anh "ngụy con" trình độ còn thua anh "du học sinh" một quãng dài... Du học sinh từ chế độ CS khen mỉm chi nhạc "ngụy phản động" vậy thôi chứ sao bây giờ? Mất một đoạn dài chú trọng chỉ muốn bắt bẻ một câu bình thường của người ta về "cuộc chiến đẫm máu", rồi bế tắc luôn :) Trong khi anh ta cho vào bao nhiêu câu lăng nhăng như: "sơ sơ làm thiệt mạng, ly dị tạm, đám cưới lại, giết người như kiến, hãm hiếp như Nhật hiếp Nam Kinh, vv...". Anh ta muốn nhấn mạnh câu văn kiểu đó, thì câu "cuộc chiến đẫm máu" đã nhằm gì...

Anh này thực chất chỉ muốn đay nghiến CS. Không phải là vấn đề. Nhưng để phản pháo bài cảm tác về âm nhạc TTT, mà chỉ biết chú trọng về chính trị và chế độ thì không hạp. Muốn người ta phải tôn vinh ầm ỹ TTT chiến sĩ VNCH vì tổ quốc, danh dự và trách nhiệm sao được...

songphi
05-02-2006, 01:54 PM
[QUOTE=da014abm]Toi nho khong ro lam nhung truoc 75 khi VN duoc My vien tro day du dollars (learned from The Learning Channel) thi cha me toi van phai vat va voi cuoc song hang ngay. QUOTE]

Vậy trong "The Learning Channel", Mỹ có giải thích tại sao Mỷ phản bội Việt Nam Cọng Hòa và nguyên nhân cái chết của TT Ngô Định Diệm không ?

Nói tóp lại đất nước nào cũng phải có người dân sống trong vất vả và trong giàu sang. Nếu muốn so sánh thì phải so sánh cái tỉ lệ của giàu nghèo , ăn học ... vvv.

Tuy anh không rỏ những chuyện trước 75, nhưng anh có biết bao nhiêu đồng bào VN phải bỏ nước vượt biển để tìm 2 chử "tự do" cho dù phải đấu với tử thần ? Trước 75, có bao nhiêu cô gái cho dù tự nguyện, bị lừa đảo, hay bị ép phải rời VN lấy chồng ngoại quốc như Đài Loan ?

roro
05-02-2006, 02:22 PM
Anh gaucon la 'vuot bien' nhung 'phan quoc' thi toi khong biet. Con dollars thi anh co goi cho dang va nha nuoc thi toi khong ro nhung ngay xua My goi cho VNCH bao nhieu cung khong du.

nếu ngày xưa, Mỹ send đủ viện trợ về tài chánh lẫn vũ khí cho VNCH and army, thì chỉ trong 1 hr nữa là đám mọi rừng kia vẫy cờ trắng ròi, không phải bao nhiêu triẹu triệu nguời phải bỏ chạy đâu, Mỹ đem con bỏ chợ, tới giờ này còn nằm mơ hay sao ?

Từ chế độ Ngô đình diệm, Ngô đình Nhu dự định âm thầm chơi truớc Mỹ, đẩy Mỹ ra khỏi miền Nam,Mỹ cúp viện trợ 6 tháng, dân Mìen Nam vẫn sống phây phả, bởi vì Mỹ không ăn đuợc chia chát đuợc gì, nên lật đổ TT Ngô đình Diệm

trước 75 tuy ai cũng phải vật vả kiếm sống, nhưng họ có làm thì có ăn, tuy không giàu sang, còn bây giờ có làm cũng không đủ ăn, ngoại trừ đám mọi kia lên hương trên suơng máu của dân lành .

Nimitz03
05-02-2006, 02:38 PM
nhờ có "Bác" và "Đảng" mà phụ nữ và trẻ em được bán qua mấy nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc,..). Nếu cuộc sống trong nước không vất vả vậy tại sao họ lại mong muốn đi ra nước ngoài? Có nghe câu "nếu đi được thì cột điện cũng đi" không? Tôi không có care ai lãnh đạo đất nước cả (CS hay là VNCH), nhưng lãnh đạo làm sao mà cho đất nước tiến bộ, dân mình no ấm. Còn lãnh đạo như CSVN càng ngày trí tuệ càng xuống, coi mạng người như cõ rác thì thôi lãnh đạo làm gì, để người biết thương dân, thương nước lãnh đạo để đất nước được đi lên.

roro
05-02-2006, 02:39 PM
Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ? :)


dk thấy "da014abm" nói cũng có cái lý của người dân trong nước đó gấu .

Nhưng với người dân trong nước , họ chưa có đủ cơm ăn , áo mặc ... thì đâu có thời gian nghĩ tới mấy thứ "tự do" chỉ nuôi sống tinh thần này .

CS dùng chiêu này để trị dân, bởi cơm không đủ no lấy gì mà chiến đấu, kiến thức không có, ngu dốt thi tụi nó nói gì cũng nghe, cũng có ly, giống như ngày xưa dùng chiêu bài, dân Miền Nam không đủ ăn, Nên dân + đảng mọi phải giải phóng Miền Nam, cứu giúp nguời nghèo .blah blah.. ai chiến đấu thì đuợc bằng cấp, ... darn it, giống như hàng xóm nhà tui có 1 cha đảng sau mấy chục năm chiến đấu, đuọc cái bằng tiến sĩ vật lý, mà nhà chả xài điện wá tải, đứt cầu chì , thằng chả ra đứng kế bên hàng rào nhà tui la lên, tao nói tụi bây rồi dây đồng có mắc bao nhiêu, đi mua dây đồng gắn vô sẽ không đứt, tui đứng bên này nói chả, yah, nó không đứt, nó chỉ cháy .. nhà thôi , mua dây đồng loại đó còn nhỏ mua dây cỡ ngón cái cho bền ...

Nhắc tới cặp gian phu này là sôi máu,...

songphi
05-02-2006, 03:00 PM
Nhắc tới cặp gian phu này là sôi máu,...

Hả giận . Coi chừng bị tăng sông máu :winknudge:

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 03:42 PM
nhờ có "Bác" và "Đảng" mà phụ nữ và trẻ em được bán qua mấy nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc,..). Nếu cuộc sống trong nước không vất vả vậy tại sao họ lại mong muốn đi ra nước ngoài? Có nghe câu "nếu đi được thì cột điện cũng đi" không? Tôi không có care ai lãnh đạo đất nước cả (CS hay là VNCH), nhưng lãnh đạo làm sao mà cho đất nước tiến bộ, dân mình no ấm. Còn lãnh đạo như CSVN càng ngày trí tuệ càng xuống, coi mạng người như cõ rác thì thôi lãnh đạo làm gì, để người biết thương dân, thương nước lãnh đạo để đất nước được đi lên.


Rồi Nitmitz làm được gì ? hay tính sẽ làm gì giúp họ ?

Chửi chính quyền , họ vẫn phây phây sống .

da014abm
05-02-2006, 04:35 PM
nhờ có "Bác" và "Đảng" mà phụ nữ và trẻ em được bán qua mấy nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc,..).

Nho co "Bac" ma cac ban phai luu vong o nuoc ngoai va duoc hoc nhieu hieu rong va ho hao Tu Do Dan Chu cho mot dam 70 trieu dan "kiến thức không có, ngu dốt thi tụi nó nói gì cũng nghe" con lai o VN.

Nho co "Bac" ma hang ngan du hoc sinh phai ra nuoc ngoai hoc de duoc hoc hoi nhu cac ban.
...

songphi
05-02-2006, 04:49 PM
Rồi Nitmitz làm được gì ? hay tính sẽ làm gì giúp họ ? .


Tính để dành tiền về VN "giải phóng" cho các "cô gái đẹp" . Nhưng tiền thì chưa để giành được thì thấy mí cô đi theo các bắc các ông cụ hết rồi . :) j/k

gaucon
05-02-2006, 05:12 PM
Bac gaucon missed my point. "moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay"
Toi nho khong ro lam nhung truoc 75 khi VN duoc My vien tro day du dollars (learned from The Learning Channel) thi cha me toi van phai vat va voi cuoc song hang ngay. Hom nay duoi che do cong san, cha me toi van phai vat va voi doi song hang ngay. chi mot dieu khac la khong con lo den chien tranh & mot cuoc song binh yen.
Moi che do (VNCH or XHCN) co mot cai hardness cua no.
Anh gaucon la 'vuot bien' nhung 'phan quoc' thi toi khong biet. Con dollars thi anh co goi cho dang va nha nuoc thi toi khong ro nhung ngay xua My goi cho VNCH bao nhieu cung khong du.
phần 1 đã có câu trả lời, em chả cần thêm vào, chỉ nhắc lại người dân trong nước không cần lo đến chiến tranh là vì họ (cũng như em) lo kiếm ăn buổi sáng mà lo sợ bọn chính phủ VN ăn hối lộ, ăn chận mất chén cơm buổi chiều, đúng là không còn tinh thần lo đến chiến tranh anh à :cigar:

phần 2 thì anh cần đi xem lại lịch sử : miền bắc theo chủ nghĩa cộng sản, miền nam theo tự do, ai đã âm mưu để "cướp miền nam" bằng cụm từ "giải phóng" :cigar:

phần 3, cụm từ "vượt biên = phản động" là do chính chế độ cộng sản, chính phủ của anh ghép cho chúng tôi, những người bỏ nước ra đi vì chiến dịch "đánh tư sản" "cải tạo chế độ cộng hòa" do chính cộng sản làm ra, âm mưu này đơn giản là cướp nhà cướp miếng ăn của dân miền nam và đẩy họ vào con đường sanh tử trên biển - 30 năm sau, cũng chính miệng cộng sản các anh kêu gọi chúng tôi, "khúc ruột ngàn dặm" đổ tiền dollars vào xây dựng đất nước, mà đúng ra là cho chính phủ cộng sản các anh ăn no làm giàu, trong khi các anh vẫn "vật vã kiếm miếng ăn, không lo chiến tranh, chỉ lo hô hào cho cộng sản, và chúng tôi, 1 lần nữa bị cộng sản "ăn cướp"

:cigar:

gaucon
05-02-2006, 05:28 PM
Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ? :)


dk thấy "da014abm" nói cũng có cái lý của người dân trong nước đó gấu .

Mình sống ở hải ngoại , đầy đủ vật chất , đầy đủ tự do nên mình thấy người Việt trong nước mình cực khổ , bị kiềm kẹp . Đa số là muốn "đấu tranh" (trong những giờ rảnh rỗi) hay giành lại 2 chữ gọi là "tự do" cho họ . Nhưng với người dân trong nước , họ chưa có đủ cơm ăn , áo mặc ... thì đâu có thời gian nghĩ tới mấy thứ "tự do" chỉ nuôi sống tinh thần này . Với họ 1 cuộc sống bình yên , không ai trong gia đình phải "nộp mạng" cho chiến tranh , phải "hy sinh" vì "quyền lực chính trị" là đủ rồi . Còn cực khổ thì nhìn quanh ai cũng cực khổ như nhau nên họ cũng đỡ tủi thân .

Họ an phận đến mức tội nghiệp . Nhưng mình có thể làm gì hơn ?

giành lại 2 chữ tự do cho người dân trong nước thì có lẽ quá to lớn, nhưng chúng ta phải biết từ chối mọi chiêu bài - âm mưu của bọn cộng sản, vì ai cũng thấy rõ người dân trong nước "vật vã kiếm miếng ăn", chính phủ thì ăn hối lộ cỡ Bùi Tiến Dũng - "vật vã ăn chơi" :cigar:

giúp người dân hiểu thế nào là quyền tự do của họ, nhưng không làm chiêu bài cho cộng sản VN, không làm con chó để tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản nơi xứ tự do này !

Nimitz03
05-02-2006, 05:57 PM
nhờ có "Bác" và "Đảng" mà phụ nữ và trẻ em được bán qua mấy nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc,..).

Nho co "Bac" ma cac ban phai luu vong o nuoc ngoai va duoc hoc nhieu hieu rong va ho hao Tu Do Dan Chu cho mot dam 70 trieu dan "kiến thức không có, ngu dốt thi tụi nó nói gì cũng nghe" con lai o VN.

Nho co "Bac" ma hang ngan du hoc sinh phai ra nuoc ngoai hoc de duoc hoc hoi nhu cac ban.
...
tại sao tháng 4 năm 1975 nhiều người dân lại bõ nước ra đi? họ không ưa thích cộng sản, biết bao nhiêu người bõ mình dưới biển và bị hải tặc Thái Lan hiếp và giết, nhưng họ vẫn không sợ. Ở vn lúc đó thì chết (trại cải tạo, thù cá nhân). cho hỏi 1 câu thôi: đảng csvn đã làm những gì cho dân trong suốt 30 gọi là ngày "miền Nam hoàn toàn giải phóng". Hồi đó bên vn tôi có học về "bác Hồ", thằng đó nó nói "rồi Bác cháu ta sẽ sánh vai với cường quốc 5 châu". Bán phụ nữ và trẻ em sang cường quốc năm châu thì có.

hoainiem
05-02-2006, 06:08 PM
Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ? :)


Mỹ chưa đánh csVN, chỉ mới đánh Iraq mà đã có những thanh niên Việt tham gia và có người đã hy sinh. Nếu thật sự Mỹ đánh csVN thì con số thanh niên Việt tình nguyện tham gia chắc chắn sẽ đông hơn rất nhiều.Mình sống ở hải ngoại , đầy đủ vật chất , đầy đủ tự do nên mình thấy người Việt trong nước mình cực khổ , bị kiềm kẹp . Đa số là muốn "đấu tranh" (trong những giờ rảnh rỗi) hay giành lại 2 chữ gọi là "tự do" cho họ . Nhưng với người dân trong nước , họ chưa có đủ cơm ăn , áo mặc ... thì đâu có thời gian nghĩ tới mấy thứ "tự do" chỉ nuôi sống tinh thần này . Với họ 1 cuộc sống bình yên , không ai trong gia đình phải "nộp mạng" cho chiến tranh , phải "hy sinh" vì "quyền lực chính trị" là đủ rồi . Còn cực khổ thì nhìn quanh ai cũng cực khổ như nhau nên họ cũng đỡ tủi thân .

Họ an phận đến mức tội nghiệp . Nhưng mình có thể làm gì hơn ?

Như vậy dk nghĩ sao về những cuộc đình công của hàng trăm ngàn công nhân trên toàn quốc để đòi hỏi những quyền lợi mà bọn cán bộ cấu kết với các công ty nước ngoài bóc lột họ ? Nghĩ sao về hàng trăm gia đình từ miền Nam ra tận miền Bắc biểu tình để đòi lại nhà cửa, ruộng đất bị bọn cán bộ cướp đoạt để xây cao ốc, làm sân golf ...? Nghĩ sao về các cuộc tự thiêu của các tu sĩ và tín đồ của Phật Giáo Hòa Hảo trước các cuộc đàn áp và bắt bớ dã man của csVN? Nghĩ sao về những vụ dân chúng cùng nhau đánh công an, hay đốt đồn công an vì quá căm phẩn, không còn đè nén nổi uất hận vì bị ức hiếp ngày này sang tháng khác ?

Trên đây chỉ là một số dữ kiện về những hành động chống đối của người dân trong nước với nhà cầm quyền, dưới nhiều hình thức khác nhau. Người dân trong nước có thật sự an phận không, hay là những tin tức ở trên không đúng sự thật ?

hoainiem
05-02-2006, 06:24 PM
Tặng dk bài báo dưới đây. Tại sao có người không biết an phận như csVN mong muốn ?

Thư Khẩn Từ Hải Ngoại Xin Cứu Người Tuyệt Thực

PARIS -- Nhà báo lão thành Bùi Tín vừa gửi một Thư Cực Khẩn để xin cứu mạng một nhà giáo đang tuyệt thực từ 3 tuần nay. Thư viết như sau.

Thư cực khẩn

(nhờ các cơ quan thông tấn trong ngoài nước chuyển)

Kính gửi ông Đào Trọng Thi, Giám Đốc Đại Học Quốc Gia Hànội.

Theo tin từ trong nước, giáo sư đại học Nguyễn Thị Thái ở tại số nhà 4, Bà huyện Thanh Quan Hànội, công tác tại Đại học quốc gia Hànội, do khiếu kiện 6 năm nay không được giải quyết, nên đã tuyệt thực từ ngày 10/4/2006, hiện sức khỏe hết sức nguy kịch.

Cuộc sống của một con người, của một trí thức ngành hóa được đào tạo cơ bản từ nước Nga và nước Úc, của một người mẹ đang có con trai bị ung thư vòm họng, của một người con có cha đang bị liệt nửa người, kêu gọi sự quan tâm cực kỳ khẩn cấp của mọi người Việt nam có tình đồng loại, nghĩa đồng bào.

Chúng tôi kêu gọi sự quan tâm khẩn cấp của ông, vì đây là một nữ viên chức đang dưới quyền quản lý của ông.

Hơn nữa ông lại vừa được tái cử vào ban chấp hành trung ương đảng CS tại Đại hội X, nơi ra nghị quyết về quyết tâm xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Cũng cần nhắc ông rằng thân phụ của bà Thái là Cụ Lê Thành, một cán bộ lão thành của đảng CS VN, từng là ủy viên trung ương khóa III (năm 1960); người dân tự hỏi trong đảng cộng sản với nhau còn nặng nề đến vậy thì họ đối với dân còn ra sao nữa.

Nhân dịp này chúng tôi mong Công đoàn ngành Giáo dục, hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Sinh viên VN và mọi công dân ở Hanội cũng như các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm khẩn cấp để cứu ngay một mạng sống và sau đó góp sức làm sáng tỏ một vụ oan khuất.

Nay kính,

Bùi Tín. (nhà báo tự do sống ở Pháp)

01/05/2006.

roro
05-02-2006, 06:51 PM
Nho co "Bac" ma hang ngan du hoc sinh phai ra nuoc ngoai hoc de duoc hoc hoi nhu cac ban.
...

mở mắt ra dòm kỷ lại ddi, cái đám hàng ngàn du hoc sinh đó, bao nhieu nguoi la con dân lao động hoc giỏi đựoc đi, hay cả cái đám đó nhò on ông bà nội nó cuóp miên nam, để mang danh du học sinh, ra nuoc ngoài fè fởn an chơi , hỏi lại cái đám đó trong nuớc c'o h.oc hành gi không, hay củng nhờ 3 đời nhà nó an cướp, noi guong bác không học cũng co bằng .

Neu khong lam, thoi VNCH, cũng khối nguời tài cao, kiến thức đầy đủ đâu cần phải luu vong

Tui cũng muón cám on bác lắm chứ, nhờ bác tui biét bo bo la gì, cũng nhờ ổng tui biết luôn chủ nghĩa vô sản la không xài tiên Viẹt xài đô, vô sản dành cho dân đen, nhà lầu xe hơi dành cho giặc cuớp .

Hy vọng sẽ có ngày, triệu triệu nguời quật mồ bác lên, bầm xuơng để cám on cong lao bác

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 06:57 PM
Mỹ chưa đánh csVN, chỉ mới đánh Iraq mà đã có những thanh niên Việt tham gia và có người đã hy sinh. Nếu thật sự Mỹ đánh csVN thì con số thanh niên Việt tình nguyện tham gia chắc chắn sẽ đông hơn rất nhiều.


Vậy lúc đó hoài niệm có tham gia hông ? :)

Số thanh niên VN tính ra được bao nhiêu người ? Và họ tham gia vì "tiền & bao nhiêu lợi ích khác" hay vì 2 chữ "chính nghĩa" mà họ chưa hiểu rõ là gì ? :)

Như vậy dk nghĩ sao về những cuộc đình công của hàng trăm ngàn công nhân trên toàn quốc để đòi hỏi những quyền lợi mà bọn cán bộ cấu kết với các công ty nước ngoài bóc lột họ ? Nghĩ sao về hàng trăm gia đình từ miền Nam ra tận miền Bắc biểu tình để đòi lại nhà cửa, ruộng đất bị bọn cán bộ cướp đoạt để xây cao ốc, làm sân golf ...? Nghĩ sao về các cuộc tự thiêu của các tu sĩ và tín đồ của Phật Giáo Hòa Hảo trước các cuộc đàn áp và bắt bớ dã man của csVN? Nghĩ sao về những vụ dân chúng cùng nhau đánh công an, hay đốt đồn công an vì quá căm phẩn, không còn đè nén nổi uất hận vì bị ức hiếp ngày này sang tháng khác ?

Trên đây chỉ là một số dữ kiện về những hành động chống đối của người dân trong nước với nhà cầm quyền, dưới nhiều hình thức khác nhau. Người dân trong nước có thật sự an phận không, hay là những tin tức ở trên không đúng sự thật ?


hoainiem,

dk thấy được những sự bất công đó . Nhưng bao nhiêu người đứng lên ? Và mình đã làm gì để giúp họ ???? None so far há ? Họ "đấu tranh" một cách cô lẽ và bị dập tắt như những que diêm bị dụi tàn vậy đó .

Còn tuổi trẻ VN trong nước có thật sự muốn chống đối & thay đổi chính quyền không ? Đa số là không . Thanh niên miền Nam ăn chơi , thanh niên miền Bắc thì dĩ nhiên không muốn chế độ thay đổi .

Chúng ta thấy và biết những điều đó bất công và vô nhân đạo . Nhưng mình phải làm sao cho người Việt Nam trong nước thấy và hiểu được điều đó . Nếu không thì mọi thứ sẽ như nước đổ đầu vịt . Cuộc chiến không có sự ủng hộ của lòng dân , trước sau gì cũng thất bại . Không những vậy , mình còn bị họ nguyền rủa .

Lịch sữ tái diễn như vậy hoài .

Đụng tới mặt chính trị , nó còn xấu hơn . Vì lúc chưa lên thì ai cũng nói vì dân vì nước ... nhưng có chức quyền trong tay thì ai cũng như nhau : lợi ích cá nhân trước hết .


PS: Lần tới hoainiem gặp sinh viên du học hay ai đó du lịch qua mỹ hoặc nếu có dịp hn về VN ... hn hỏi họ thử có muốn đấu tranh để dành lại "tự do" cho đất nước hông ? Xem họ trả lời sao .Đó chỉ là suy nghĩ của dk về những sự việc này thôi . Chứ dk cũng chả có giải pháp gì hết . I wish I could have one though.

roro
05-02-2006, 07:02 PM
My thought:
Toi khong biet gi nhieu ve VNCH hay XHCN nhung khi ve Viet Nam thay moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay.
...

phải bởi vì mang đô về mà thì cuộc sống bình yên, vậy có biết bao nhiêu dân nghèo, con em nguời thân của họ buộc phải đi nghĩa vụ quân sự hay không, không tiền thì làm lính, có đám con của chó cuớp nào đi lính để phục vụ cho lý tuởng cha ong của tụi nó không, hay tụi nó đang thừa huởng ý chí cha ong, "ngồi mát ăn đô"

nhansinhquan
05-02-2006, 07:03 PM
Con dollars thi anh co goi cho dang va nha nuoc thi toi khong ro ...

.....'Nho co "Bac" ma hang ngan du hoc sinh phai ra nuoc ngoai hoc de duoc hoc hoi nhu cac ban.'

Tui thì rỏ, dollars cũa Gaucon và Việt kiều hải ngọai gởi về nhiều lắm, hiện số dollars đó chạy ngược trở lại Huê-kỳ & nằm trong mấy accounts cũa mấy Cán ngố con.

Tuy nhiên, không phải các Cán ngố cha muốn con mình ra ngọai quốc để học hành đâu, mà vì lo sợ các cuộc thanh tóan lẩn nhau giửa các phe Cán ngố, nên gởi con ra ngọai-quốc kiếm quốc-tịch & tỵ nạn trước (nạn thanh trừng).
Miệng thì chửi Huê-kỳ, chớ tui không thấy thằng Cán ngố cha nào gởi con đi du học bên Tầu cộng hay Liên Sô hết.


‘Toi khong biet gi nhieu ve VNCH hay XHCN nhung khi ve Viet Nam thay moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay.’
Cán ngố con đã không biết gì nhiều về VNCH & XHCN thì về đừơng hầm Củ Chi nghiên cứu lại đi, lên đây sạo sạo làm chi.
Nói về nhân lọai, người ta lúc nào cũng nói về ‘tiến trình cũa nhân lọai’, chớ không ai nói về ‘cái thụt lùi cã’, sau hơn 30 năm cai trị, XHCN đã đem lại dân tộc VN lên hàng thứ 2 về nghèo khổ trên thế giới, phải chăng đó là thiên-đường Cộng Sản mà đám Cán ngố thường ca tụng. Hay lại tại vì sau khi chiến-tranh chấm dứt, bọn CIA ngụy lại tiếp tục quấy phá chính quyền Cộng Sản ?


‘...chi phai vat va voi doi song hang ngay’’
Đối với Cán ngố con, còn đang xài tiền cha mẹ (đồng tiền mà Cán ngố cha bốc lột cũa dân lành), thì làm sao biết được ‘vất vã với đời sống hàng ngày’ ra sao, mà bày đặt sạo sạo.


‘‘Con cac bac o nuoc ngoai, an no mac am lai ho hao chong cong nhung chi bang mieng thi chac den chet cung khong lay lai duoc VN.’
Cộng Sản sống nhờ tuyên truyền láo khóet, nên rất sợ bị người ta lật tẩy.
Thời buổi Internet nầy, không cần dùng súng cũng lật đổ được chế-độ Caucesciu hay điển hình hơn Liên Sô & Đức, nhờ những bạn chống Cộng bằng miệng, mà khi Phan văn Khải đến Huê-kỳ, mỗi lần đi đâu tòan đi cữa hậu, thậm chỉ đến Huê-kỳ, cũng không dám đến thẳng Hoa Thịnh Đốn như những tổng thống thủ tướng khác, mà phải đi lòng vòng & khi đến HTĐốn, cũng không được đón tiếp như lảnh tụ 1 quốc-gia. Đó là thành tựu cũa chống Cộng bằng miệng, đó Cán ngố con.


‘...khong lay lai duoc VN’
Lấy lại VN làm gì, để đó để Việt kiều về ra uy & đì đám Cán ngố con bên đó chơi.


‘...ngay xua My goi cho VNCH bao nhieu cung khong du’
Đúng vậy, ngày xưa Huê-kỳ gởi cho VNCH, & đúng nghĩa cũa chữ ‘gởi cho’, vì người Huê-kỳ không có đòi lại, dù chiến tranh có chấm dứt hay không.
Trong khi, Liên Sô & Tầu cộng thì miệng nói là giúp đở người em Cán ngố, mà đến bây giờ hơn 30 năm sau, sau khi cắt ải Nam quan, hiến đảo Hòang Sa Trường Sa, cho Liên Sô mướn free Cam ranh, rút free dầu hỏa, Cán ngố vẫn trả chưa hết nợ chiến-tranh.
Cán ngố con thích ai, Huê-kỳ hay đàn anh Cộng Sản vỉ-đại ?

Cán ngố con cũng không cần trả lời dóc làm gì, nhưng ai cũng biết cả.

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 07:25 PM
nhansinhquan & everyone,

Bàn luận & góp ý qua lại để hiểu chuyện thôi . Dĩ nhiên quang điểm của mỗi người sẽ khác nhau . Không cần nóng giận rồi "kêu tên" (cán ngố) rồi chụp mũ đối phương đâu .da014abm
Registered User Join Date: May 2002
Posts: 61


My thought:
Toi khong biet gi nhieu ve VNCH hay XHCN nhung khi ve Viet Nam


Người này chắc Vô Sản . Hông phải cán gì đâu .

da014abm
05-02-2006, 07:39 PM
Co 'can ngo' day...cac ban khong can phai noi nong keu ten va chup mu chang khac gi Cong San.
Chi thay 'ChiLaMuaThuRoi' la that su de cap toi hien tai. da014abm rat dong y voi 'ChiLaMuaThuRoi' posting.
Nhung nguoi chong chu nghia Cong San o nuoc ngoai deu duoc tu phong chuc tuoc cho minh lam 'Tuong', 'Ta', 'Bo Truong' vv... de khi ve Viet Nam se huong quyen loi. "Lấy lại VN làm gì, để đó để Việt kiều về ra uy & đì đám Cán ngố con bên đó chơi" quote nhansinhquang.
Khi nao ve lay lai VN cac bac nen xap xep lai tai vi nhieu 'Tuong', 'Ta', 'Bo Truong' vv.. dang chonh Cong San nao cung co 'Tuong' & 'Ta' het do.
May khi 'Can Ngo' dan nay phai bi thiet thoi khi thay may bac can xe nhau de gianh chuc tuoc nua....

nhansinhquan
05-02-2006, 07:59 PM
nhansinhquan & everyone,

Bàn luận & góp ý qua lại để hiểu chuyện thôi . Dĩ nhiên quang điểm của mỗi người sẽ khác nhau . Không cần nóng giận rồi "kêu tên" (cán ngố) rồi chụp mũ đối phương đâu .

Người này chắc Vô Sản . Hông phải cán gì đâu .

DienKhung có thể nào kêu con mèo là con chó không ? Và không lẻ DienKhung phải nóng giận mỗi khi DienKhung kêu con chó bằng 'con chó'.
Tui cũng vậy.

Còn Cán ngố đó, có vô-sản hay tỷ phú đi nữa, cũng không làm thay đổi lập-trường chống Cộng cũa tui.
The only good Cán ngố, is a dead one.

nhansinhquan
05-02-2006, 08:10 PM
Nhung nguoi chong chu nghia Cong San o nuoc ngoai deu duoc tu phong chuc tuoc cho minh lam 'Tuong', 'Ta', 'Bo Truong' vv... de khi ve Viet Nam se huong quyen loi.

Khi nao ve lay lai VN cac bac nen xap xep lai tai vi nhieu 'Tuong', 'Ta', 'Bo Truong' vv.. dang chonh Cong San nao cung co 'Tuong' & 'Ta' het do.
May khi 'Can Ngo' dan nay phai bi thiet thoi khi thay may bac can xe nhau de gianh chuc tuoc nua....

Việt kiều về VN không ai cần phải tranh giành chức tước gì cả, giản dị là Cán ngố 3,4 sao còn phải 'Bẫm ông', 'Lạy ông' với chúng tôi nữa, thì giành giực làm gì 3 cái chức hảo đó.
Việt kiều chúng tôi có ông Abraham Lincoln backups là đũ rồi.

hamtata
05-02-2006, 08:11 PM
Tui tặng mổi người một cục xí mụi.

hamtata
05-02-2006, 08:15 PM
Hồi chiều nay tui vô vietfun chơi. Có em kia ở VN còn trong dịch vụ chat với tui:

- Anh ới, gửi cho em $300 US rồi anh muốn gì em làm hết.

Wahhh wahhhh!

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 08:20 PM
“What is objectionable, what is dangerous, about extremists is not that they are extreme, but that they are intolerant. The evil is not what they say about their cause, but what they say about their opponents.”
- Robert Francis Kennedy

:)


source (http://en.thinkexist.com/quotes/with/keyword/extremist/)

da014abm
05-02-2006, 08:24 PM
'Viet' la nguoi VN.
'Kieu' la nguoi nhung khong co cho de o phai song nho tren nuoc nguoi khac.
'Viet Kieu' la gi ma co the de 'Can Ngo' dan VN phai bam ong or lay ong.
Chi co khac la 'Viet Kieu' trang treo hon, map map hon, nhieu tien hon (chua chac), thong minh hon (chua chac), Tu Do hon, mu quang hon (co the), hanh phuc hon (chua chac), tu tuong thoai mai hon (chua chac).

hamtata
05-02-2006, 08:28 PM
da014abm ăn xí mụi không?

da014abm
05-02-2006, 08:35 PM
da014abm ăn xí mụi không?
Xin 1 cuc di hamata.

hamtata
05-02-2006, 08:42 PM
OK, cho da014abm 1 cục xí mụi.

Các đồng chí khác nghĩ tay chút, lại ăn xí mụi đi. Type hoài nảy giờ cũng mệt rồi.

nhansinhquan
05-02-2006, 09:13 PM
'Viet' la nguoi VN.
'Kieu' la nguoi nhung khong co cho de o phai song nho tren nuoc nguoi khac.
'Viet Kieu' la gi ma co the de 'Can Ngo' dan VN phai bam ong or lay ong.
Chi co khac la 'Viet Kieu' trang treo hon, map map hon, nhieu tien hon (chua chac), thong minh hon (chua chac), Tu Do hon, mu quang hon (co the), hanh phuc hon (chua chac), tu tuong thoai mai hon (chua chac).

‘Việt’ là người gốc Việt-Nam (có thể sanh ra ở Việt-Nam hay sanh ra ở những quốc-gia khác).
‘Kiều’ là tiếng cũa Cán ngố để gọi những người Việt đem tiền Đô về VN, chớ những người Việt sống lậu bên Đức hay Liên-Sô, thì Cán ngố không bao giờ xài chử ‘Việt kiều’ để gọi họ, mặc dù họ ‘phải sống nhờ trên nước người khác’ (như Cán ngố nói ở trên).
Người Việt Hải ngọai chúng tôi, không sống nhờ trên nước người khác, mà chúng tôi ‘là’ công-dân Huê-kỳ, Gia-nả-Đại, Úc, Pháp, …. Không như mấy du học sinh cán ngố con, chúng tôi sống trên quốc-gia chúng tôi, chúng tôi có luật pháp văn-minh bảo-vệ & không ai đến gỏ cữa nửa đêm bắt chúng tôi đi. Chúng tôi có quyền tự-do phát biễu ý kiến, mà không sợ công-an bắt.
Chúng tôi có quyền lựa chọn người đại diện chúng tôi trong chính-phủ (dân biểu), cái mà sau hơn 30 năm cai trị, người dân trong xứ XHCN VN chưa từng được ‘hửi’ nửa, chớ không nói đến chuyện ‘thấy’.


'Viet Kieu' la gi ma co the de 'Can Ngo' dan VN phai bam ong or lay ong’[/I]
Bạn nói tui nói khóac ? Tui không phải là Cán ngố đâu, tui là Việt kiều hải ngọai. :)
Không phải có mình tui được xưng ‘Bẫm ông’ hay ‘Lạy ông’ đâu, nhiều người quen tui cũng được xưng như thế. Và không phải chỉ thường dân, mà 3,4 sao ở cổ áo, ngồi ngòai phường đó (tui cũng không biết đó là chức gì nữa, có thể là ‘thượng tướng’ không ? hay ‘tướng Thượng’ ?

- Trắng trẻo hơn: đúng, sống ở những quốc-gia, không có Công an kềm kẹp, da người ta trắng ra. Cán ngố thấy mấy thằng Cuba không, da đen thui hà.
- Mập mạp hơn: người dân ở những quốc-gia giầu thường được ăn uống đầy đũ hơn người ở quốc-gia quanh năm nạn đói hòanh hành.
- nhiều tiền hơn: sure là nhiều tiền hơn, mỗi năm có bao nhiêu người Việt hải ngọai về VN, & mỗi năm có bao nhiêu Cán ngố được ra ngọai-quốc ? Có ra được xứ ngòai, như Phan Van Khải, thì suốt ngày chỉ trốn trong hotel, chớ làm gì dám ra đường mà xài tiền.
- thông-minh hơn: là cái chắc. Tất cả những ai có chút trí thông-minh, đã chạy ra xứ ngòai hết rồi. Cán ngố không nghe người ta nói: ‘Cái cột đèn mà có chân, cũng chạy mất rồi’ sao ?
- tự-do hơn: trừ khi Cán ngố da014abm là con cũa Phan Văn Khải, thì may ra Cán ngố có chút tự-do để so sánh với sự tự-do cũa dân những quốc-gia khác.
- mù quáng hơn: cái nầy thì tui không dành với Cán ngố đâu, Cán ngố cứ tự tiện giử lấy cho con cháu Cán ngố xữ dụng.
- hạnh phúc hơn: Hạnh phúc là ở trong tầm tay cũa mình. Tiếc thay, ở VN đám Cán ngố cầm quyền đã lột sạch cũa người dân rồi, còn gì nữa mà hạnh phúc, có chăng là đám ký-sinh trùng hút máu dân thì có được chút hạnh phúc,… cho tới khi bị thanh trừng & cắt cổ.
- tư tưởng thỏai mái hơn: Làm sao có được tư tưởng thỏai mái khi bụng đói. Cán ngố có mơ giữa ban ngày không vậy ?????

nhansinhquan
05-02-2006, 09:59 PM
“What is objectionable, what is dangerous, about extremists is not that they are extreme, but that they are intolerant. The evil is not what they say about their cause, but what they say about their opponents.”
- Robert Francis Kennedy

:)


source (http://en.thinkexist.com/quotes/with/keyword/extremist/)

From the same source,

“I would rather have a competent extremist than an incompetent moderate''
- Leon Jaworski.

“I would rather be a competent extremist than an impotent moderate'' - nhansinhquan :)

da014abm
05-02-2006, 11:28 PM
'nhansinhquang' posted rat chi ly....cai chu 'Viet Kieu hai ngoai' rat la TO TAC.
Dung cho nguoi Viet khong mang quoc tich VN va song tren nhung dat nuoc GIAU nhu My, Uc, Canada... Va sau nay ve VN se duoc keu 'bam ong' hay 'lay ong'. Toi cung muon tro thanh mot nguoi 'Viet Kieu hai ngoai'. waa daa.

Ua neu to la 'Viet Kieu hai ngoai' toi co tat ca, thi tai sao toi phai tranh dau cho mot dam dan den, om yeu de chi vay. Co le de sau nay cai dam dan ngu do se keu toi bang 'bam ong' hay 'lay ong' neu toi la mot 'Viet Kieu hai ngoai' ching goc.
...

ChiLaMuaThuRoi
05-02-2006, 11:32 PM
Extremists leave no room for the moderates to stand . (That's what the terrorists had done.) And what you have done here is pushing people to the other side by accusing them as "cán ngố", simply because they just had a different point of view from yours. :)

Anyway, I think it's better off if we learn to accept other's opinion even though we don't believe in it. Otherwise, why do you think they should even bother to read your comment ?

Nimitz03
05-02-2006, 11:59 PM
còn ở trong rừng ăn bo bo hay sao mà viết chử không biết bỏ dấu?

saomai
05-03-2006, 12:00 AM
wow! ai nói cũng hay hết....chưởi nhau càng dễ hơn, đó là thảm cảnh của miền nam VN trước tháng 4/ 1975 , nếu ngày đó bố mẹ chúng ta có tinh thần đoàn kết hơn một chút ...thì có lẽ ngày nay chúng ta không có cơ hội ngồi đây để chưởi viễn vông,
Ngày nay...ở nơi xứ người , chúng ta sung sướng hơn gấp vạn lần những người dân nghèo tại xứ, người giàu bóc lột vẫn giàu, còn người nghèo vẫn nghèo, nhưng người nghèo có làm gì nên tội đâu mà cũng bị ghét lây ? chúng ta là những kẻ may mắn, được sung sướng và hạnh phúc hơn những người nghèo trong nước....nếu chúng ta có giúp đỡ gia đình , họ hàng chúng ta còn ở lại, thì nhờ chúng ta mà họ đỡ khổ hơn một chút ...vậy thôi,

saomai
05-03-2006, 12:13 AM
Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ? :)


dk thấy "da014abm" nói cũng có cái lý của người dân trong nước đó gấu .

Mình sống ở hải ngoại , đầy đủ vật chất , đầy đủ tự do nên mình thấy người Việt trong nước mình cực khổ , bị kiềm kẹp . Đa số là muốn "đấu tranh" (trong những giờ rảnh rỗi) hay giành lại 2 chữ gọi là "tự do" cho họ . Nhưng với người dân trong nước , họ chưa có đủ cơm ăn , áo mặc ... thì đâu có thời gian nghĩ tới mấy thứ "tự do" chỉ nuôi sống tinh thần này . Với họ 1 cuộc sống bình yên , không ai trong gia đình phải "nộp mạng" cho chiến tranh , phải "hy sinh" vì "quyền lực chính trị" là đủ rồi . Còn cực khổ thì nhìn quanh ai cũng cực khổ như nhau nên họ cũng đỡ tủi thân .

Họ an phận đến mức tội nghiệp . Nhưng mình có thể làm gì hơn ?
DK nói rất đúng , mình có thể làm gì được hơn và họ có thể làm gì được hơn khi sống trong một nước Cộng Sản ...chi bằng an phận tìm cái ăn để sống qua ngày , Họ chẳng tin và chẳng nghe lời Cộng Sản đâu....nhưng cứ phải giả ngu để còn sống sót....,

WLP
05-03-2006, 02:50 AM
hmm....Đâu có ai ghét nguòi dân nghèo? Thậm chí nguòi Viet hai ngoại giúp nguòi nghèo trong nước còn nhiều hơn nhà nuoc VN nữa !
Nếu nguòi dân nói khong được thì mình thay thế nói lên tiếng nói "tự do"?!
Không chấp nhận những thành phần có học va` có quyền thế mà vẫn giả "ngu"!

cmff
05-03-2006, 08:51 AM
T

cmff
05-03-2006, 08:55 AM
Quote by da014 :

Bac gaucon missed my point. "moi nguoi khong con lo den chien tranh, mot couc song binh yen va chi phai vat va voi doi song hang ngay"
Toi nho khong ro lam nhung truoc 75 khi VN duoc My vien tro day du dollars (learned from The Learning Channel) thi cha me toi van phai vat va voi cuoc song hang ngay. Hom nay duoi che do cong san, cha me toi van phai vat va voi doi song hang ngay. chi mot dieu khac la khong con lo den chien tranh & mot cuoc song binh yen.
Moi che do (VNCH or XHCN) co mot cai hardness cua no.
Anh gaucon la 'vuot bien' nhung 'phan quoc' thi toi khong biet. Con dollars thi anh co goi cho dang va nha nuoc thi toi khong ro nhung ngay xua My goi cho VNCH bao nhieu cung khong du.
----

Ly' luan nhu da0 làm sao ddat nuoc kha' dduoc, da0 phai so sanh voi cac nuoc chung quanh vào thoi ddiem truoc 75 và sau 75: dat nuoc VN tien len hay càng ngày càng tu.t hau ? ra'ng nhin nhan su that và tra loi thành that 1 ti' .

songphi
05-03-2006, 10:32 AM
hmm....Đâu có ai ghét nguòi dân nghèo? Thậm chí nguòi Viet hai ngoại giúp nguòi nghèo trong nước còn nhiều hơn nhà nuoc VN nữa !
Nếu nguòi dân nói khong được thì mình thay thế nói lên tiếng nói "tự do"?!
Không chấp nhận những thành phần có học va` có quyền thế mà vẫn giả "ngu"!

Đúng vậy! Mình cũng nghĩ mổi ai đã cảm nhận được giá trị của "tự do" thì cũng phải có bổn phận nói lên cho những kẻ "không có quyền than van", physically hay mentally, như những người dân ở VN . Và phải nhớ cái lý do tại sao chúng ta phải bỏ nước ra đi. Lý do tị nạn của các bạn và các ông bà chú bác khắc thì mình không biết, nhưng gia đình và mình là người Việt "tị nạn chính trị". Cho dù ở nơi đất khách quê người này, mình có là bắc sĩ, một nhà buôn gia thành công hay chỉ là một anh kỷ sư nghèo thì mình cũng không quên mình là người "tị nạn chính trị", chứ không phải "tị nạn cơm áo". Buồn thay cho những người xưa kia bỏ nước ra đi vì muốn được "tị nạn chính trị" bay giờ có tiền rổn rẻn thì đổi thái độ bỏ đi lập trường đổi sang "tị nạn cơm áo" và , giống như bạn WLP đã nói, "giả ngu".


Nếu ngày mai Mỹ gây chiến với Việt Nam , bao nhiêu thanh niên , đàn ông , phụ nữ Việt Nam sẽ bỏ việc làm , tạm biệt gia đình ... tham gia vào quân ngũ ?

CLMTR ưa hỏi mấy câu hóc búa quá hén :) Để trả lời câu này thì chắc viết một cái thesis dài cũng không biết đã đủ chử không nữa :) Tóm tắc lại như sau:

Vận nước thới thề đã thế, vì thế đành chịu chấp nhận thế thời và "move on" . Mạnh miệng thấy bất mản thì nói lên cho đở tức còn hơn im lặng căm tức bị tăng xông máu thì không hay :) Có bất mản căm tức, thì cũng căm tức những tên lảnh đạo CS và con ông cháu cha của CS chứ có oán hận con dân Việt Nam đâu . Lở có chiến tranh xảy ra với VN thì rất khó sử . Trên sa trường 2 bên giết nhau, thì chỉ có người Việt hải ngoại tàn sát với người dân Việt trong nước, chứ cái đám chỉ huy CS, CS cao cấp và con ông cháu cha của họ có đi ra sa trường không ? Giả sử như tất cả tất cả các tên lảnh đạo CS và cán bộ ra trận chiến, thì những người lính VN hải ngoại cũng không do dự hay đau lòng khi giáp mặt trên sa trường .

Đó là nói những người lính anh hùng . Nhưng nhắc đến võ thì cũng phải nhắc đến văn . Có người "born" để làm "fighters" còn có người "born" để làm "lovers" mà thôi. Nhiều người cũng không tin vào động lực nhưng lòng yêu nước cũng không có kém những người có "máu chiến tranh". Có những người lính cầm súng sông pha mặt trận thì cũng phải có những nhà văn nhà báo học trò sinh viên v.v.v cầm bút để nói lên những sự thật cho những ai không lên tiếng được ... Những người đó cũng kể là người yêu nước và cống hiến làm việc cho đất nước có phải không ?

Hy vọng VN sẻ không có chiến tranh cần phải trả giá bằng xương thịt của đồng bào VN. Trên đất nước VN nhỏ bé của mình từ xưa tới giờ có quá nhiều chiến tranh làm con người VN cứ lớn lên trong khói lửa và đưa tới con người VN không tin tưởng lẩn nhau . Thảo nào cứ hỏi tại sao người VN không đoàn kết . Hy vọng VN sẻ bị lật đổ như Liên Sô vậy . Và qua sau nhiều thế hệ, người VN, nước VN và văn hóa phong tục VN được lành mạnh lên .

Thời thế vận nước đã vậy, người VN hải ngoại làm gì được cho "dân tộc VN"? Theo mình nghĩ, chúng ta không cần tối ngày cần phải chỉ trích CS hay những người Việt "tị nạn lobsters & BMW's :)". Thay vào đó, mình phải ráng học ăn làm nên, khuyến kích chia sẻ thế hệ sau để sự thật không bị quên lãng . Lên lên ở Mỹ, như chúng ta, con em của chúng ta chỉ biết tin tức lịch sử trong sử sách Mỹ và "The Discovery Channel" thì làm sao biết được cái tàn cuộc bi thảm của VNCH là do sự phản bội của Mỹ được ? Nếu không chia sẻ với những thế hệ sau thì chúng sẻ không biết được cái giá trị của tự do và sự hạnh phúc của không phải lo một ngày 2 bửa, có se hơi, cable internet, plasma HD TV mà họ có bây giờ . Vì tự do đó và hạnh phúc đó mà cha mẹ ông bà họ đã phải trả giá bằng xương bằng máu để đổi cho họ,họ không cần phải đền ơn bồi đáp bằng tiền bạc vật chất mà bằng tấm lòng biết ơn, lo học làm nên hay siêng năng trong công việc, gìn giử văn hóa tiếng Việt và cứ tiếp tục chia sẻ lại cho những thế hệ sau . Chứ đừng có vổ ngực là người yêu nước trong khi tiếng Việt cũng chẳng biết, cứ được lên báo chí hay 10 pm news là cướp của đốt nhà, vô hảng thì cuối đầu nịt bợ ông xếp, về nhà thì chửi rủa đánh đập vợ con.

Songphi yêu nước bằng cách "năng nỉ xin phép" vợ đẻ cho đúng 12 đứa con . :winknudge: Songphi có thể chia sẻ chúng những gì SP đã nêu trên để làm bổn phận nhỏ nhoi của người yêu nước VN . Đoán chắc ít nhất 1 trong 12 đứa thì cũng có đứa làm vui lòng mình chứ ? Nếu được như vậy , ChiLaMuaThuRoi cho mình có chút credit với sông núi VN hén, thay vì cầm súng chém giết với nhau trên sa trường ? :)

ChiLaMuaThuRoi
05-03-2006, 11:33 AM
Đúng vậy! Mình cũng nghĩ mổi ai đã cảm nhận được giá trị của "tự do" thì cũng phải có bổn phận nói lên cho những kẻ "không có quyền than van", physically hay mentally, như những người dân ở VN . Và phải nhớ cái lý do tại sao chúng ta phải bỏ nước ra đi. Lý do tị nạn của các bạn và các ông bà chú bác khắc thì mình không biết, nhưng gia đình và mình là người Việt "tị nạn chính trị". Cho dù ở nơi đất khách quê người này, mình có là bắc sĩ, một nhà buôn gia thành công hay chỉ là một anh kỷ sư nghèo thì mình cũng không quên mình là người "tị nạn chính trị", chứ không phải "tị nạn cơm áo". Buồn thay cho những người xưa kia bỏ nước ra đi vì muốn được "tị nạn chính trị" bay giờ có tiền rổn rẻn thì đổi thái độ bỏ đi lập trường đổi sang "tị nạn cơm áo" và , giống như bạn WLP đã nói, "giả ngu".CLMTR ưa hỏi mấy câu hóc búa quá hén :) Để trả lời câu này thì chắc viết một cái thesis dài cũng không biết đã đủ chử không nữa :) Tóm tắc lại như sau:

Vận nước thới thề đã thế, vì thế đành chịu chấp nhận thế thời và "move on" . Mạnh miệng thấy bất mản thì nói lên cho đở tức còn hơn im lặng căm tức bị tăng xông máu thì không hay :) Có bất mản căm tức, thì cũng căm tức những tên lảnh đạo CS và con ông cháu cha của CS chứ có oán hận con dân Việt Nam đâu . Lở có chiến tranh xảy ra với VN thì rất khó sử . Trên sa trường 2 bên giết nhau, thì chỉ có người Việt hải ngoại tàn sát với người dân Việt trong nước, chứ cái đám chỉ huy CS, CS cao cấp và con ông cháu cha của họ có đi ra sa trường không ? Giả sử như tất cả tất cả các tên lảnh đạo CS và cán bộ ra trận chiến, thì những người lính VN hải ngoại cũng không do dự hay đau lòng khi giáp mặt trên sa trường .

Đó là nói những người lính anh hùng . Nhưng nhắc đến võ thì cũng phải nhắc đến văn . Có người "born" để làm "fighters" còn có người "born" để làm "lovers" mà thôi. Nhiều người cũng không tin vào động lực nhưng lòng yêu nước cũng không có kém những người có "máu chiến tranh". Có những người lính cầm súng sông pha mặt trận thì cũng phải có những nhà văn nhà báo học trò sinh viên v.v.v cầm bút để nói lên những sự thật cho những ai không lên tiếng được ... Những người đó cũng kể là người yêu nước và cống hiến làm việc cho đất nước có phải không ?

Hy vọng VN sẻ không có chiến tranh cần phải trả giá bằng xương thịt của đồng bào VN. Trên đất nước VN nhỏ bé của mình từ xưa tới giờ có quá nhiều chiến tranh làm con người VN cứ lớn lên trong khói lửa và đưa tới con người VN không tin tưởng lẩn nhau . Thảo nào cứ hỏi tại sao người VN không đoàn kết . Hy vọng VN sẻ bị lật đổ như Liên Sô vậy . Và qua sau nhiều thế hệ, người VN, nước VN và văn hóa phong tục VN được lành mạnh lên .

Thời thế vận nước đã vậy, người VN hải ngoại làm gì được cho "dân tộc VN"? Theo mình nghĩ, chúng ta không cần tối ngày cần phải chỉ trích CS hay những người Việt "tị nạn lobsters & BMW's :)". Thay vào đó, mình phải ráng học ăn làm nên, khuyến kích chia sẻ thế hệ sau để sự thật không bị quên lãng . Lên lên ở Mỹ, như chúng ta, con em của chúng ta chỉ biết tin tức lịch sử trong sử sách Mỹ và "The Discovery Channel" thì làm sao biết được cái tàn cuộc bi thảm của VNCH là do sự phản bội của Mỹ được ? Nếu không chia sẻ với những thế hệ sau thì chúng sẻ không biết được cái giá trị của tự do và sự hạnh phúc của không phải lo một ngày 2 bửa, có se hơi, cable internet, plasma HD TV mà họ có bây giờ . Vì tự do đó và hạnh phúc đó mà cha mẹ ông bà họ đã phải trả giá bằng xương bằng máu để đổi cho họ,họ không cần phải đền ơn bồi đáp bằng tiền bạc vật chất mà bằng tấm lòng biết ơn, lo học làm nên hay siêng năng trong công việc, gìn giử văn hóa tiếng Việt và cứ tiếp tục chia sẻ lại cho những thế hệ sau . Chứ đừng có vổ ngực là người yêu nước trong khi tiếng Việt cũng chẳng biết, cứ được lên báo chí hay 10 pm news là cướp của đốt nhà, vô hảng thì cuối đầu nịt bợ ông xếp, về nhà thì chửi rủa đánh đập vợ con.

Songphi yêu nước bằng cách "năng nỉ xin phép" vợ đẻ cho đúng 12 đứa con . :winknudge: Songphi có thể chia sẻ chúng những gì SP đã nêu trên để làm bổn phận nhỏ nhoi của người yêu nước VN . Đoán chắc ít nhất 1 trong 12 đứa thì cũng có đứa làm vui lòng mình chứ ? Nếu được như vậy , ChiLaMuaThuRoi cho mình có chút credit với sông núi VN hén, thay vì cầm súng chém giết với nhau trên sa trường ? :)sp nói hết những gì dk muốn nói rồi . :)

roro
05-03-2006, 11:35 AM
PS: Lần tới hoainiem gặp sinh viên du học hay ai đó du lịch qua mỹ hoặc nếu có dịp hn về VN ... hn hỏi họ thử có muốn đấu tranh để dành lại "tự do" cho đất nước hông ? Xem họ trả lời sao .


1. Trước khi dk đặt câu hỏi này có tụ hỏi: nhóm sinh vien du hoc/dân du lịch đó là thành phần nào trong nước ?
- Nếu nhóm này là thuọc con/ cháu / bà con dân cướp thi nó có muốn làm cảnh sát không? dĩ nhiên Ngu sao làm .
- Nếu du học sinh này là con dân lành / bà con họ theo CS là dân Nguỵ , tự sức mình đuợc học bổng để ra nuớc ngoài, dk lại hỏi nó, nó có dám nói không ? Lý do: Có biết rằng truóc khi nhóm dân đen này ra nước ngoài, tụi chính quyền địa phuơng, luôn cả thành phố, bắt cha mẹ nó ký tên bảo lãnh, nhà cửa tạm thời coi như bị quản lý, bị đóng tiền thuế chân không, bảo lãnh không đuọc phản động, không đuợc phản đối chính quyền, đi rồi phải về .. blah blah... thử hỏi lại hỏi nó, nó có dám nói gi không?? có bao giơ truóc khi hỏi có tự mình suy nghĩ không, hay là cố hóc búa để hỏi . Nếu dk chưa phải là nguời con / nguời cháu của nhũng gia đình này thì chưa biết đau, truoc khi ra đi du lịch / hoc bổng mà nhìn thấy gia đình mình bị stress, phái bán xe để đóng tiền thuế chân cho mình . Rồi không có tiền, nó phải bỏ học bổng ?

songphi
05-03-2006, 12:16 PM
sp nói hết những gì dk muốn nói rồi . :)

Mèn đét ơi ! Chừng nào CLMTR muốn nói thì SP yêu cầu CLMRT nhớ nói đi nhé để Sonphi đỡ phải bỏ thời gian type như gà mổ lúa vậy. :)

Bruno
05-03-2006, 12:34 PM
Quote:

Người ta có thể nói Nhật Trường-Trần Thiện Thanh là kẻ cơ hội khi biết lợi dụng những câu chuyện vô danh để biến nó thành những tượng đài của thời cuộc. Rất có thể như vậy. Nào là Mộng Thường, nào là chuyện người đại úy tên Đương... nếu không có những bài hát của ông, có lẽ những người đó cũng lặng lẽ ở cõi riêng của mình như 58.000 cái tên người lính Mỹ lặng câm trên bức tường đá hoa cương tại Washington. Thế nhưng họ đã trở thành những điều mà hàng triệu người Việt thuộc lòng, ghi nhớ qua nhiều thế hệ - và ở đây sự phản biện chỉ có thể bắt nguồn từ trái tim: Nếu Trấn Thiện Thanh không thật sự cảm tác nên, thì đó chỉ là những bài hát tâm lý chiến chống Cộng thô thiển, chỉ đủ sức rên rỉ qua một lần xuất hiện. Và giờ đây, nhiều năm nữa, người yêu âm nhạc Việt Nam vẫn tiếp tục lắng nghe những bài hát của ông về cuộc đời, về tình yêu, về thân phận. Chiến tranh đã bộc phát nên những tài năng lớn. Nếu Trịnh Công Sơn đau thương và tượng hình qua tập Ca khúc Da Vàng, Phạm Duy khắc khoải và huyền ảo với những tình ca chiến trường, thì Nhật Trường dịu dàng và mộc mạc chia sẻ qua những nhạc khúc về chiến tranh thông qua những gương mặt người, có thể là một anh lính chiến, có thể đó là một cô gái, có thể đó là chuyện một giấc mộng...

Ông chú của bạn tôi, là một chiến binh Bắc Việt, từng nhiều tháng liền tập kích, nằm trong rừng miền Nam có lần kể rằng những đêm nghe trực thăng hay đồn trú của lính Nam Việt phát những bài như Rừng Lá Thấp hay Anh Không Chết Đâu Anh... ông đã ứa nước mắt, giấu mặt khóc vì những bài hát ấy dường như không viết cho riêng ai, mà cho tất cả những người đang đối diện vào một cuộc chiến kỳ quặc, xé nát trái tim một dân tộc. Ai lại không có một người Mẹ già? Ai lại không có một miền quê chờ ngày trở về, và ai lại không mơ một cuộc sống thanh bình như Nhật Trường-Trần Thiện Thanh đã hát?


1st) For one thing I'm sorry that I can't write in Viet because "do cho chet" Cong San can't put money into education to educate the people when I lived in Vietnam 13 years ago.
2nd) I stop reading this CRAP half way
3rd) hoainam is a Cong Xan who supporting the so called "Cong Ha Xa Hoi Chu Nghia Vietnam"
4th) We are the Vietnamese "refugee" not "dan nuoi ngai"
5th) hoainam, I notice that your location is in USA. Is your so called CSVN "squeeze the people stomach" to get the money to support you to get education in USA?
6th) Don't try to create chaos outside Vietnam. We the refugee know we are doing. "HELL VIET CONG SAN. LONG LIVE SAIGON" and we always remember Saigon as the capital of the nation not Hanoi
.

Bruno
05-03-2006, 12:37 PM
1. Trước khi dk đặt câu hỏi này có tụ hỏi: nhóm sinh vien du hoc/dân du lịch đó là thành phần nào trong nước ?
- Nếu nhóm này là thuọc con/ cháu / bà con dân cướp thi nó có muốn làm cảnh sát không? dĩ nhiên Ngu sao làm .
- Nếu du học sinh này là con dân lành / bà con họ theo CS là dân Nguỵ , tự sức mình đuợc học bổng để ra nuớc ngoài, dk lại hỏi nó, nó có dám nói không ? Lý do: Có biết rằng truóc khi nhóm dân đen này ra nước ngoài, tụi chính quyền địa phuơng, luôn cả thành phố, bắt cha mẹ nó ký tên bảo lãnh, nhà cửa tạm thời coi như bị quản lý, bị đóng tiền thuế chân không, bảo lãnh không đuọc phản động, không đuợc phản đối chính quyền, đi rồi phải về .. blah blah... thử hỏi lại hỏi nó, nó có dám nói gi không?? có bao giơ truóc khi hỏi có tự mình suy nghĩ không, hay là cố hóc búa để hỏi . Nếu dk chưa phải là nguời con / nguời cháu của nhũng gia đình này thì chưa biết đau, truoc khi ra đi du lịch / hoc bổng mà nhìn thấy gia đình mình bị stress, phái bán xe để đóng tiền thuế chân cho mình . Rồi không có tiền, nó phải bỏ học bổng ?


man sorry to tell you this. "Nếu nhóm này là thuọc con/ cháu / bà con dân cướp thi nó có muốn làm cảnh sát không?"........Not Canh Sat, Canh Sat only use in USA and other nation beside communist country. The correct term is "Cong An Can Cuot"

roro
05-03-2006, 12:45 PM
wow! ai nói cũng hay hết....chưởi nhau càng dễ hơn, đó là thảm cảnh của miền nam VN trước tháng 4/ 1975 , nếu ngày đó bố mẹ chúng ta có tinh thần đoàn kết hơn một chút ...thì có lẽ ngày nay chúng ta không có cơ hội ngồi đây để chưởi viễn vông,
Ngày nay...ở nơi xứ người , chúng ta sung sướng hơn gấp vạn lần những người dân nghèo tại xứ, người giàu bóc lột vẫn giàu, còn người nghèo vẫn nghèo, nhưng người nghèo có làm gì nên tội đâu mà cũng bị ghét lây ? chúng ta là những kẻ may mắn, được sung sướng và hạnh phúc hơn những người nghèo trong nước....nếu chúng ta có giúp đỡ gia đình , họ hàng chúng ta còn ở lại, thì nhờ chúng ta mà họ đỡ khổ hơn một chút ...vậy thôi,

vấn đề là khi gửi tiền về giúp họ, tưởng là họ huơng trọn đuọc nhũng gi họ có sao? tụi công an, địa phương không lãng vãng ghé thăm như oan hồn bất diệt à .

phải thảm cảnh năm 75 xảy ra. CS đã từng nói, "miền Bắc giải phóng miền Nam, hãy nên xoá bỏ hận thù " , Bây giờ thì ai thù ai . Ai gây thù ? Nếu họ không thù, không gây áp lục / chèn ép cho nhũng đúa con dân Nguỵ, không chia giai cấp, thì có ai mang hận, có ai ở không mà chửi, chú đùng nói "ở đây chửi vie^~ng vông" . vậy từ thế hệ thứ hai này, tự nó gây thù ? Giống như có nguời từng nói " không biet XHCN là gì " , cũng không biết " VNCH ", vậy có biết tại sao phải sống chết rời quê hương không ? hay là bị nhồi sọ wá, hay giống như SM nói, "sốnng ở nuớc ngoài sung sướng" nên mất gốc luôn .

hỏi lại ai ghét nguời nghèo ? chúng ta là những ai?

siesta
05-03-2006, 04:18 PM
Trải qua bao nhiêu ý kiến, tranh luận, giải bày, vv... tui thấy chỉ có mỗi câu nói của songphi là chí lý nhất. Dù CSVN có tàn phá đất nước đến mấy, các người Việt yêu chuộng tự do có bất bình đi nữa, dù âm nhạc của Trần Thiện Thanh có vang vọng khắp các gia đình VN, thì sự thật từ câu nói của songphi cũng không thể nào sửa đổi được, đó là:

"Cho dù ở nơi đất khách quê người này, mình có là bắc sĩ, một nhà buôn gia thành công hay chỉ là một anh kỷ sư nghèo thì mình cũng không quên mình là người "tị nạn chính trị"

Thật vậy! Làm sao quên được? Là bác sĩ thì ngon rồi. Là buôn gia thành công thì đương nhiên phải giàu có. Nhưng nếu là kỹ sư thì chỉ có cách là... nghèo. Ai mà làm kỹ sư sẽ không thể nào quên được điều này!

da014abm
05-03-2006, 04:45 PM
Thật vậy! Làm sao quên được? Là bác sĩ thì ngon rồi. Là buôn gia thành công thì đương nhiên phải giàu có. Nhưng nếu là kỹ sư thì chỉ có cách là... nghèo. Ai mà làm kỹ sư sẽ không thể nào quên được điều này! theo Siesta.
Ua toi tuong "Việt kiều chúng tôi có ông Abraham Lincoln backups." thi lam sao co ky su NGHEO.

siesta
05-03-2006, 06:08 PM
Thì người khác cũng tưởng rằng VN đã có độc lập tự do, hạnh phúc giàu mạnh đó da014abm...

Có đâu ngờ mãi đến bây giờ mà da014abm vẫn phải than thở rằng VN trong hòa bình mấy mươi năm, vẫn còn nghèo đói như trong thời chiến tranh...

Nói rằng đã mệt mỏi vì chiến tranh, nên đành yên phận cầu an cho qua ngày thì phải vậy thôi. Nhưng VN không còn gây chiến tranh nổi đâu. Bằng như dậm chân tại chỗ, thì láng giềng sẽ mang chiến tranh đến giùm cho.

hoainiem
05-03-2006, 06:33 PM
Vậy lúc đó hoài niệm có tham gia hông ? :)


Nếu thật sự có một ngày Mỹ đem quân đánh csVN, nếu đến ngày đó tui vẫn còn đủ điều kiện để tham gia, nếu lúc đó (sao nhiều "nếu" quá dzậy nè :) ) dk và tui vẫn còn là members của VCB thì dk sẽ là the second person to know (the first one, of course, my gf :D )Số thanh niên VN tính ra được bao nhiêu người ? Và họ tham gia vì "tiền & bao nhiêu lợi ích khác" hay vì 2 chữ "chính nghĩa" mà họ chưa hiểu rõ là gì ? :)


Tui không có đủ khả năng để trả lời về việc không/chưa xảy ra.PS: Lần tới hoainiem gặp sinh viên du học hay ai đó du lịch qua mỹ hoặc nếu có dịp hn về VN ... hn hỏi họ thử có muốn đấu tranh để dành lại "tự do" cho đất nước hông ? Xem họ trả lời sao .


Cho dù nếu có cơ hội để hỏi cũng chưa chắc sẽ có câu trả lời, và nếu có trả lời thì cũng chưa chắc sẽ chính xác vì e ngại hay dè dặt không dám nói thật. Để thực tế hơn, mời dk đọc Bản Tuyên Ngôn dưới đây và tự tìm cho chính mình câu trả lời (nếu dk thật sự muốn tìm hiểu sự thật:) ).

Tuyên Ngôn 8406 Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006Việt Nam, 8-4-2006

Kính gửi Đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài Nước,

Chúng tôi, ký tên dưới đây, đại diện cho hàng trăm nhà đấu tranh Dân chủ ở quốc nội và tất cả mọi người Dân nào đang khao khát một nền Dân chủ chân chính cho Quê hương Việt Nam hôm nay, đồng thanh lên tiếng:

I. Thực trạng của Việt Nam

1- Trong cuộc Cách mạng tháng 8-1945, sự lựa chọn của toàn Dân tộc ta là Độc lập Dân tộc, chứ không phải là chủ nghĩa xã hội. Bản Tuyên Ngôn Độc Lập ngày 2-9-1945 chẳng nhắc đến một từ nào về chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản cả. Hai nguyên nhân chính làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng ấy là Khát vọng Độc lập Dân tộc và Khoảng trống quyền lực lúc bấy giờ ở Việt Nam (quân Nhật đã đầu hàng phe Đồng minh ngày 15-8-1945 và thực dân Pháp đã bị quân Nhật đảo chính cướp quyền từ ngày 9-3-1945).

Rõ ràng mục tiêu của cuộc cách mạng ấy đã bị đảng Cộng sản Việt Nam đánh tráo. Và dĩ nhiên, Quyền Dân tộc tự quyết cũng hoàn toàn bị thủ tiêu. Đã có ít nhất 2 cơ hội lịch sử rất thuận lợi là năm 1954 ở miền Bắc và năm 1975 trên cả nước, để Dân tộc khẳng định Quyền tự quyết của mình. Nhưng tất cả đều đã bị đảng Cộng sản Việt Nam tráo trở không thực hiện. Vì một khi nền chuyên chính vô sản đã được thiết lập, thì theo Lênin, chức năng đầu tiên của nó chính là: bạo lực và khủng bố trấn áp!

2- Tiếp đến, ngày 2-9-1945 tại Hà Nội, ông Hồ Chí Minh, Chủ tịch Chính phủ lâm thời Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã trịnh trọng tuyên bố với Dân tộc và với Thế giới rằng: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo Hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được ; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Lời nói bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn độc lập nǎm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là : mọi Dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do. Bản Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của Cách mạng Pháp nǎm 1791 cũng nói : "Người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi ; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi". Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được...". (trích Tuyên Ngôn Độc Lập 2-9-1945). Thế nhưng, tất cả những quyền thiêng liêng ấy của dân tộc đều bị chà đạp thô bạo ngay sau đó, khi mà chính quyền cộng sản được dựng lên.

3- Đến tháng 2-1951 Tuyên ngôn của đảng Lao động Việt Nam (nay là đảng Cộng sản Việt Nam) kỳ đại hội lần thứ 2, đã viết: "Chủ nghĩa của Đảng là chủ nghĩa Mác–Lênin". Và trong Điều Lệ, phần Mục Đích và Tôn Chỉ còn khẳng định rõ ràng hơn : "Đảng Lao động Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác - Ǎngghen - Lênin - Xtalin và tư tưởng Mao Trạch Đông, kết hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng...".

Kể từ đó, nhất là ở miền Bắc sau năm 1954, rồi cả nước sau ngày 30-4-1975 thì bóng ma của chủ nghĩa cộng sản đã luôn đè ám lên đầu, lên cổ toàn Dân Việt Nam. Chính cái bóng ma ấy chứ không phải là cái gì khác đã triệt tiêu hầu hết những quyền con người của Nhân dân Việt Nam. Và hôm nay, nó vẫn đang tạm đô hộ, chiếm đóng lên cả 2 mặt tinh thần và thể chất của toàn Dân tộc Việt Nam.

II. Qui luật phổ biến toàn cầu

1- Lịch sử đã minh định rằng mọi quyền tự do, dân chủ ở bất cứ một chế độ độc đảng toàn trị nào, dù cộng sản hay không cộng sản, cũng đều bị chà đạp không thương tiếc, chỉ khác nhau ở mức độ mà thôi. Bất hạnh thay là cho đến nay, Dân tộc Việt Nam vẫn thuộc về một trong số ít các Quốc gia trên thế giới còn bị cai trị bởi chế độ độc đảng toàn trị cộng sản. Điều này thể hiện cụ thể tại Điều 4 của Hiến pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hiện hành, rằng : "Đảng cộng sản Việt Nam... theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội." Chính vì điều này mà các quyền tự do, dân chủ của Nhân dân đã hoàn toàn bị triệt tiêu, may ra chỉ còn vài mẩu vụn mà thôi!

2- Chính hệ thống quyền lực không hề chấp nhận cạnh tranh và không hề chấp nhận bị thay thế này đã thúc đẩy mạnh mẽ đà thoái hoá, biến chất của toàn bộ hệ thống ấy. Vì chẳng có qui luật và nguyên tắc cạnh tranh công bằng nào trên chính trường, nên sau những kỳ bầu cử thì toàn Dân không thể chọn được những con người và những lực lượng chính trị xứng đáng nhất. Bộ máy lãnh đạo, quản lý và điều hành do vậy ngày càng hư hỏng, rệu rã từ trung ương xuống cơ sở địa phương. Hậu quả là Việt Nam hôm nay trở thành Quốc gia bị tụt hậu quá xa so với các Nước trong khu vực và thế giới. Quốc nhục này và các quốc nạn khác khó bề tẩy xóa. Vấn đề của mọi vấn đề, nguyên nhân của mọi nguyên nhân chính vì đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng chính trị duy nhất lãnh đạo Đất nước ! Thực tiễn đã xác minh rằng bất kỳ Nước nào đã bị rơi vào quỹ đạo của chủ nghĩa cộng sản thì đều điêu tàn thê thảm cả. Liên Xô, cái nôi cộng sản, cùng với các Nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu khác, đã dũng cảm vượt qua chính mình để quay lại tìm đường đi đúng cho Dân tộc họ.

3- Chúng ta đều hiểu rằng : không ai có thể sửa được lịch sử, nhưng có thể bẻ chiều lịch sử. Và điều quan trọng hơn là qua những bài học của lịch sử, định hướng tốt cho tương lai. Con đường hôm qua của Dân tộc ta đã bị những người Cộng sản Việt Nam chọn một cách vội vàng, thiếu chín chắn và áp đặt cho cả Dân tộc một cách khiên cưỡng. Con đường ấy thực tế đã chứng minh là hoàn toàn sai lạc. Vì vậy Dân tộc ta hôm nay phải chọn lại con đường cho mình. Và chắc chắn cả Dân tộc cùng chọn sẽ tốt hơn một người hay một nhóm người nào đó. Đảng cộng sản Việt Nam cũng chỉ là một bộ phận của Dân tộc, nên không thể mạo danh Dân tộc để chọn thay ! Trước Dân tộc và lịch sử suốt hơn nửa thế kỷ qua (1954–2006), Đảng cầm quyền ấy đã tiếm danh chứ không chính danh chút nào! Bởi lẽ các cuộc bầu cử thực sự tự do hoàn toàn vắng bóng ở Việt Nam.

Từ thực trạng và qui luật trên đây, với ý thức trách nhiệm của Công dân trước vận mệnh Đất nước, chúng tôi xin được phép giãi bày cùng toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước :

III. Mục tiêu, phương pháp và ý nghĩa cuộc đấu tranh

1- Mục tiêu cao nhất trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Dân tộc hôm nay là làm cho thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay phải bị thay thế triệt để, chứ không phải được "đổi mới" từng phần hay điều chỉnh vặt vãnh như đang xảy ra. Cụ thể là phải chuyển từ thể chế chính trị nhất nguyên, độc đảng, không có cạnh tranh trên chính trường hiện nay, sang thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng, có cạnh tranh lành mạnh, phù hợp với những đòi hỏi chính đáng của Đất nước, trong đó hệ thống tam quyền Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp phải được phân lập rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và trải nghiệm của Nhân loại qua những nền dân chủ đắt giá và đầy thành tựu.

Mục tiêu cụ thể là thiết lập lại các quyền cơ bản của toàn Dân sau đây:

Quyền Tự do Thông tin Ngôn luận theo Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị của Liên Hiệp Quốc được biểu quyết ngày 16.12.1966, Việt Nam xin tham gia ngày 24-9-1982, điều 19,2 : "Mọi người có quyền tự do ngôn luận, quyền nầy bao gồm cả quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, hình thức truyền miệng, bằng bản viết, bản in, hoặc bằng hình thức nghệ thuật hoặc thông qua bất cứ phương tiện truyền thông đại chúng khác tuỳ theo sự lựa chọn của mình". Nghĩa là các đảng phái, tổ chức, cá nhân có quyền thông tin ngôn luận qua báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện truyền thông đại chúng khác mà không cần đợi phép của nhà cầm quyền.

Quyền Tự do hội họp, lập hội, lập đảng, bầu cử và ứng cử theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, điều 21: "Mọi Công dân... đều có quyền và cơ hội để (a) tham gia vào việc điều hành các công việc xã hội một cách trực tiếp hoặc thông qua những đại diện được họ tự do lựa chọn"; (b) bầu cử và ứng cử trong các cuộc bầu cử định kỳ chân thực, bằng phổ thông đầu phiếu, bình đẳng và bỏ phiếu kín nhằm đảm bảo cho cử tri tự do bày tỏ ý nguyện của mình". Nghĩa là các đảng phái thuộc mọi khuynh hướng cùng nhau cạnh tranh lành mạnh trong một nền dân chủ đa nguyên, đa đảng chân chính.

Quyền Tự do hoạt động Công đoàn độc lập và Quyền Đình công chính đáng theo Công ước Quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, được Liên Hiệp Quốc biểu quyết ngày 16-12-1966, điều 7 và 8: "Các Quốc gia thành viên của Công ước công nhận quyền của mọi người được hưởng những điều kiện làm việc công bằng và thuận lợi..., quyền của mọi người được thành lập và gia nhập Công đoàn mà mình lựa chọn, chỉ phải tuân theo quy chế của Tổ chức đó để thúc đẩy và bảo vệ các lợi ích kinh tế và xã hội của mình... (với) quyền đình công...". Các công đoàn này phải là những tổ chức duy nhất hoạt động độc lập, không có những loại Công đoàn tay sai của nhà cầm quyền.

Quyền Tự do Tôn giáo theo Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, điều 18: "Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tín ngưỡng và tôn giáo. Quyền tự do này bao gồm tự do có hoặc theo một Tôn giáo hoặc Tín ngưỡng do mình lựa chọn, tự do bày tỏ Tín ngưỡng hoặc Tôn giáo một mình hoặc trong tập thể với nhiều người khác, một cách công khai hoặc thầm kín dưới hình thức thờ cúng, cầu nguyện, thực hành và truyền đạo". Các Tôn giáo này phải hoạt động độc lập, chứ không thể bị biến thành công cụ cho nhà cầm quyền.

2- Phương pháp của cuộc đấu tranh này là hòa bình, bất bạo động. Và chính Dân tộc Việt Nam chủ động thực hiện cuộc đấu tranh này. Tuy nhiên, chúng ta rất cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình và ngày càng hiệu quả của tất cả những bạn bè trên thế giới. Thông qua những phương tiện thông tin hiện đại và qua sự giao lưu quốc tế ngày càng rộng mở, chúng ta sẽ tìm mọi cách giúp Đồng bào kiện toàn nhận thức. Và một khi Nhân dân đã có nhận thức đúng và rõ thì nhất định sẽ biết hành động thích hợp và hiệu quả.

3- Ý nghĩa của cuộc đấu tranh này là làm cho chính nghĩa thắng phi nghĩa, tiến bộ thắng lạc hậu, các lực lượng dân tộc đang vận dụng đúng quy luật của cuộc sống và xu thế của thời đại thắng những tà lực đang tìm cách đi ngược lại những xu thế và quy luật ấy. Đảng cộng sản Việt Nam vẫn còn đồng hành cùng Dân tộc hay không là tùy ở mức độ đảng ấy có khách quan, công bằng, sáng suốt và khiêm tốn chấp nhận các nguyên tắc bình đẳng của cuộc cạnh tranh lành mạnh hay không, chỉ có thể chế chính trị độc đảng ấy là dứt khoát phải bị chốn táng vĩnh viễn vào quá khứ. Từ đó, Dân tộc sẽ tìm được những con người tốt nhất, những lực lượng chính trị giỏi nhất sau mỗi kỳ bầu cử để lãnh đạo Đất nước. Nguyên tắc "lẽ phải toàn thắng" sẽ được thiết lập và cuộc sống cá nhân sẽ trở nên tốt hơn, xã hội sẽ trở nên nhân bản hơn và Đồng bào sẽ sống với nhau thân thiện hơn.

Chúng tôi mong ước Tuyên ngôn này thúc đẩy được sự đóng góp tích cực của Đồng bào trong ngoài Nước và sự ủng hộ của Bạn bè Quốc tế. Chúng tôi chân thành cảm ơn và kêu gọi các Cơ quan Liên Hiệp Quốc, các Quốc hội, Chính phủ, Tổ chức Quốc tế và Bạn bè trên toàn thế giới tiếp tục ủng hộ cách nhiệt tình và hiệu quả cho cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa này, góp phần đưa Tổ quốc Việt Nam sớm sánh vai cùng các Nước văn minh, đạo đức, thịnh vượng, tự do trong cộng đồng Nhân loại hôm nay.

Đồng tuyên bố tại Việt Nam ngày 08 tháng 4 năm 2006

1. Bs Nguyễn Xuân An, Huế
2. Gv Đặng Hoài Anh, Huế
3. Gv Đặng Văn Anh, Huế
4. Bs. Lê Hoài Anh, Nha Trang
5. Gs Nguyễn Kim Anh, Huế
6. Gs Nguyễn Ngọc Anh, Đà Nẵng
7. Nv Trịnh Cảnh, Vũng Tàu
8. Lm F.X. Lê Văn Cao, Huế
9. Gv Lê Cẩn, Huế
10. Lm Giuse Hoàng Cẩn, Huế
11. Gv Trần Thị Minh Cầm, Huế
12. Lm Giuse Nguyễn Văn Chánh, Huế
13.Gv Nguyễn Thị Linh Chi, Cần Thơ
14. Gs Hoàng Minh Chính, Hà Nội
15.Gv Nguyễn Viết Cử, Quảng Ngãi
16. Ths Đặng Quốc Cường, Huế
17. Nv Nguyễn Đắc Cường, Phan Thiết
18. Dn Hồ Ngọc Diệp, Đà Nẵng
19. Gv Trần Doãn, Quảng Ngãi
20. Lê Thị Phú Dung, Sài Gòn
21. Gv Hồ Anh Dũng, Huế
22. Gs Trương Quang Dũng, Huế
23. Bs Hà Xuân Dương, Huế
24. Cựu Đại tá Phạm Quế Dương, Hà Nội
25. Ls Nguyễn Văn Đài, Hà Nội
26. Kt Trần Văn Đón, Phan Thiết
27. Bs Hồ Đông, Vĩnh Long
28. Lm Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Huế
29. Dn Trần Văn Ha, Đà Nẵng
30. Gv Lê Thị Bích Hà, Cần Thơ
31. Bs Lê Thị Ngân Hà, Huế
32. Gv Lê Nguyễn Xuân Hà, Huế
33. Vũ Thuý Hà, Hà Nội
34. Ks Đỗ Nam Hải, Sài Gòn
35. Gv Trần Thạch Hải, Hải Phòng
36. Kt Trần Việt Hải, Vũng Tàu
37. Ks Đoàn Thị Diệu Hạnh, Vũng Tàu
38. Dn Nguyễn Thị Hạnh, Đà Nẵng
39. Gv Phan Thị Minh Hạnh, Huế
40. Gs Đặng Minh Hảo, Huế
41. Nv Trần Hảo, Vũng Tàu
42. Nv Trần Mạnh Hảo, Sài Gòn
43. Gv Lê Lệ Hằng, Huế
44. Lm Giuse Nguyễn Đức Hiểu, Bắc Ninh
45. Yt Chế Minh Hoàng, Nha Trang
46. Gv Văn Đình Hoàng, Huế
47. Gv Lê Thu Minh Hùng, Sài Gòn
48. Gs Nguyễn Minh Hùng, Huế
49. Lm Gk Nguyễn Văn Hùng, Huế
50. Gv Phan Ngọc Huy, Huế
51. Gv Lê Thị Thanh Huyền, Huế
52. Gv Đỗ Thị Minh Hương, Huế
53. Ths Mai Thu Hương, Hải Phòng
54. Yt Trần Thu Hương, Đà Nẵng
55. PTs Nguyễn Ngọc Kế, Huế
56. Gs Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn
57. Ths Nguyễn Quốc Khánh, Huế
58. Gv Nguyễn Đăng Khoa, Huế
59. Gs Trần Khuê, Sài Gòn
60. Cựu Thiếu tá Vũ Kính, Hà Nội
61. Nv Bùi Lăng, Phan Thiết
62. Gv Tôn Thất Hoàng Lân, Sài Gòn
63. Hội trưởng PGHHTT Lê Quang Liêm, Sài Gòn
64. Bs Vũ Thị Hoa Linh, Sài Gòn
65. Lm G.B. Nguyễn Cao Lộc, Huế
66. Lm Phêrô Phan Văn Lợi, Huế
67. Gv Ma Văn Lựu, Hải Phòng
68. Gv Nguyễn Văn Lý, Hải Phòng
69. Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý, Huế
70. Gv Cái Thị Mai, Hải Phòng
71. Gv Cao Thị Xuân Mai, Huế
72. Gv Nguyễn Văn Mai, Sài Gòn
73. Nv Hà Văn Mầu, Cần Thơ
74. Gv Phan Văn Mậu, Huế
75. Nv Lê Thị Thu Minh, Cần Thơ
76. Gv Ma Văn Minh, Huế
77. Gv Nguyễn Anh Minh, Sài Gòn
78. Bs Huyền Tôn Nữ Phương Nhiên, Đà Nẵng
79. Bùi Kim Ngân, Hà Nội
80. Ths Đặng Hoài Ngân, Huế
81. Lm G.B. Lê Văn Nghiêm, Huế
82. Gv Lê Hồng Phúc, Hải Phòng
83. Lm Đa Minh Phan Phước, Huế
84. Ks Võ Lâm Phước, Sài Gòn
85. Lm Giuse Cái Hồng Phượng, Huế
86. Ms Nguyễn Hồng Quang, Sài Gòn
87. Ks Tạ Minh Quân, Cần Thơ
88. Lm Augustinô Hồ Văn Quý, Huế
89. Lm Giuse Trần Văn Quý, Huế
90. Bs Võ Văn Quyền, Vĩnh Long
91. Bs. Trần Thị Sen, Nha Trang
92. Cư sĩ PGHHTT Lê Văn Sóc, Vĩnh Long
93. Ks Hoàng Sơn, Hải Phòng
94. Lm Phaolô Ngô Thanh Sơn, Huế
95. Gs Nguyễn Anh Tài, Đà Nẵng
96. Ks Đỗ Hồng Tâm, Hải Phòng
97. Bs. Tạ Minh Tâm, Cần Thơ
98. Gs Nguyễn Thành Tâm, Huế
99. Ms Phạm Ngọc Thạch, Sài Gòn
100. Gv Nguyễn Bình Thành, Huế
101. Gv Văn Bá Thành, Huế
102. Cư sĩ PGHHTT Nguyễn Văn Thơ, Đồng Tháp
103. Ths Trần Mạnh Thu, Hải Phòng
104. Gs Ts Trần Hồng Thư, Sài Gòn
105. Nhà văn Hoàng Tiến, Hà Nội
106. Cựu Sĩ quan Trần Dũng Tiến, Hà Nội
107. Lm Têphanô Chân Tín, Sài Gòn
108. Gv Nguyễn Khắc Toàn, Hà Nội
109. Nv Tôn Nữ Minh Trang, Phan Thiết
100. Gv Chế Thị Hồng Trinh, Huế
111. Bs Nguyễn Anh Tú, Đà Nẵng
112. Bs Đoàn Minh Tuấn, Sài Gòn
113. Gv Lê Trí Tuệ, Hải Phòng
114. Yt Trần Thị Hoài Vân, Nha Trang
115. Gv Ngô Thị Tường Vi, Quảng Ngãi
116. Gv Nguyễn Lê Xuân Vinh, Cần Thơ
117. Ths Hồ Ngọc Vĩnh, Đà Nẵng
118. Ks Lâm Đình Vĩnh, Sài Gòn

(tính đến 08-04-06)

119. Dn Cái Viết Bản, Sài Gòn
120. Ks Phạm Doãn, Sài Gòn
121. Nv Lê Tấn Dũng, Sóc Trăng
122. Cd Hoàng Thị Anh Đào, Huế
123. Gv Hồ Đông, Vinh
124. Ks Hoàng Minh Hà, Hải Phòng
125. Gv Hoàng Nhân Hà, Huế
126. Gs Lê Hữu Hà, Hải Phòng
127. Cd Trần Mai Hoa, Huế
128. Ks Trần Hoàn, Vinh
129. Gv Nguyễn Thị Bích Hồng, Vinh
130. Bs Lê Hùng, Hà Nội
131. Dn Ma Thanh Hùng, Vinh
132. Cd Trần Hùng, Huế
133. Gv Trần Đình Hùng, Sóc Trăng
134. Dn Trần Văn Hùng, Huế
135. Ks Đặng Văn Hưng, Kiên Giang
136. Dn Đỗ Trần Kỳ, Hải Phòng
137. Cư sĩ PGHHTT Nguyễn Thị Ngọc Lan, Cần Thơ
138. Dn Đỗ Lành, Sài Gòn
139. Nv Hồ Liêm, Hà Nội
140. Gv Bùi Quang Linh, Sài Gòn
141. Gv Nguyễn Mỹ Linh, Hà Nội
142. Cn Hồ Thị Hồng Loan, Sài Gòn
143. Dn Nguyễn Thị Minh Loan, Huế
144. Dn Trần Thị Bích Loan, Hải Phòng
145. Cd Nguyễn Thanh Long, Huế
146. Ms HTTL Trần Long, Sài Gòn
147. Gv Nguyễn Văn Lý II, Hải Phòng
148. Ms HTTL Trần Mai, Sài Gòn
149. Gs Nguyễn Bình Minh, Hà Nội
150. Bs Lê Thị Thanh Nga, Sài Gòn
151. Gv Hoàng Trọng Sĩ, Đồng Nai
152. Cd Trần Sĩ, Huế
153. Dn Lê Thanh Sô, Hà Nội
154. Nv Ma Văn Thanh, Kiên Giang
155. Gv Trần Thị Minh Thi, Huế
156. Cd Lê Thị Thanh Thuý, Huế
157. Gv Lê Thị Thanh Thuý II, Huế
158. Cd Lê Phương Thy, Huế
159. Dn Hà Vũ Tránh, Kiên Giang
160. Nv Hoàng Trong, Hải Phòng
161. Lm P. Tống Thanh Trọng, Huế
162. Bs Đoàn Thanh Tùng, Sài Gòn
163. Ks Đỗ Thành Vinh, Hải Phòng
164. Nv Lại Văn Xê, Hà Nội
165. Bs Nguyễn Thị Yến, Vinh
166. Gv Nguyễn Thị Yến, Huế

(tính đến 27-4-2006)

167. Giáo sĩ HTTL Cao Trần Văn Tuấn Anh, Sài Gòn
168. Nv Lê Viết Ánh, Đà Nẵng
169. Cd Nguyễn Ấn, Đồng Nai
170. Cd Nguyễn Văn Bê, Đồng Nai
171. Ms Nguyễn Công Chính, Tây Nguyên
172. Dn Lê Ngọc Dũng, Đồng Nai
173. Dn Nguyễn Ngọc Dũng, Đồng Nai
174. Dn Tôn Thất Điềm, Đà Nẵng
175. Dn Nguyễn Thị Điểm, Đà Nẵng
176. Ks Trần Hữu Giảng, Đà Nẵng
177. Gv Nguyễn Văn Hai, Đồng Nai
178. Gv Lê Thị Diệu Hoa, Đà Nẵng
179. Dn Trần Thị Hoa, Kiên Giang
180. Nv Lê Thị Hằng, Đà Nẵng
181. Nv Ngô Lan Hằng, Đà Nẵng
182. Gv Nguyễn Xuân Bích Hằng, Đà Nẵng
183. Cựu SQ VNCH Lê Văn Hoàng, Quảng Ngãi
184. Cd Trần Thị Hồng, Tây Nguyên
185. Gv Trương Quang Huy, Đà Nẵng
186. Nv Đoàn Lân, Sóc Trăng
187. Gv. Khổng Thị Mai Liên, Sài Gòn
188. Cd Nguyễn Quang Long, Đà Nẵng
189. Gv Nguyễn Thị Lý, Sài Gòn
190. Nv Nguyễn Thị Kim Khánh, Kiên Giang
191. Gv Lê Thị Phương Mai, Sài Gòn
192. GV Phạm Mến, Đồng Nai
193. Bs Bùi Tấn Minh, Đà Nẵng
194. Ks Trần Văn Nam, Sài Gòn
195. Dn Tô Văn Nết, Sài Gòn
196. Cd Lê Thanh Ngà, Đồng Nai
197. Dn Đình Văn Nhân, Kiên Giang
198. Dn Vũ Văn Nhân, Sóc Trăng
199. Cd Trần Hai Phú, Đồng Nai
200. Cd Trần Anh Quốc, Lâm Đồng
201. Cư sĩ PGHHTT Trần Nguyên Quỡn, An Giang
202. Dn Dương Quỳnh, Sài Gòn
203. Dn Hoàng Trọng Quyết, Sài Gòn
204. Cd Văn Sáu, Bình Phước
205. Gv Tôn Nữ Thanh Tâm, Sóc Trăng
206. Cd Mai Duy Tân, Đồng Nai
207. Cd Bùi Nguyễn Đan Thanh, Sài Gòn
208. Bs Hoàng Phi Thanh, Sài Gòn
209. Bs Nguyễn Thị Kim Thanh, Sài Gòn
210. Cn Nguyễn Thị Thắm, Nghệ An
211. Ks Huỳnh Ngọc Thiện, Sóc Trăng
212. Bs Lê Văn Thy, Đà Nẵng
213. Bs Lê Văn Tiệp, Sài Gòn
214. Dn Nguyễn Đăng Tín, Đồng Nai
215. Bs Võ Toàn, Kiên Giang
216. Gv Lê Thi Minh Trang, Huế
217. Cư sĩ PGHHTT Dương Thị Tròn, Đồng Tháp
218. Ks Lê Vũ Tùng , Hà Nội
219. Nv Cao Khoa Vinh, Đà Nẵng
220. Kt Nguyễn Duy Vũ, Đà Nẵng

(tính đến 01-5-2006)


Những Nhà Đấu tranh Dân chủ Hải ngoại ghi tên tham gia:

1. Chiến sĩ DC Việt Sĩ - San Jose, USA
2. Trần Việt Yên, USA
3. Lm Nguyên Thanh, USA
4. Trần Đan Tâm, nhà giáo, London
5. Giang Nguyễn, kỹ sư, London
6. Mai Nguyễn, giáo viên, London
7. Nguyễn Mai Giang Vân, kỹ sư, London
8. Mai Thị Vân, y tá, London
9. Ngọc Trần, sinh viên, TP London
10. Quốc Trần, Oxford, London
11. Trần Nam, kỹ sư, Washington, USA
12. Nguyễn Thị Khương, bác sĩ, Paris
13. Peter Tôn Thất, tiến sĩ, London
14. Trần Văn Đơn, công nhân, Manchester
15. Đỗ Sung, hưu trí, Leicester, London
16. Cường Phạm, MSc. London
17. Nguyễn Phượng, giáo sư, London
18. Phạm Luy, thương gia, London
19. Nguyễn Văn Phương, công nhân, London
20. Lê Thanh Lập, hưu trí, London
21. Nguyễn Văn Tân, tiểu thương, London
22. Trang Thế Khương (Trà Bồng), Australia
23. Lm Đinh Xuân Long, USA
24. Lm G. Đinh Xuân Minh, Mainz, Đức
25. Lm Trần Xuân Tâm, Maryland, USA
26. Lm Trần Quý Thiện, USA
27. Lm Nguyễn Hữu Lễ, Auckland, New Zealand
28. Nguyễn Minh Cần, Moskva, Nga
29. Bùi Tín, Nhà văn, Paris
30. Vũ Thư Hiên, Nhà văn, Paris
31. Nguyễn Chí Thiện, Thi sĩ, CA, USA
32. Ls Lâm Lễ Trinh, MLNQVN, CA, USA
33. Ls Nguyễn Hữu Thống, MLNQVN, San Jose
34. Ts Võ Nhân Trí
35. Gs Tôn Thất Thiện,Ottawa, Canada.
36. Bs Nguyễn Tường Bách
37. Ts Âu Dương Thệ, Dortmunt, Đức
38. Gs Vũ Thiện Hân, Paris, Pháp
39. Thẩm phán Phan Quang Tuệ, CA
40. Gs Đỗ Quý Toàn
41. Bs Nguyễn Tiến Cảnh, Florida, USA
42. Ks Đỗ Như Điện,CA, USA
43. Ks Lê Minh Nguyên
44. Gs Nguyễn Thanh Trang, MLNQVN, CA
45. Ls Nguyễn Quốc Lân, Garden Grove, CA
46. Ts Hoàng Tư Duy
47. Ks Đoàn Việt Trung, Victoria, USA
48. Ts Lữ Anh Thư
49. Ks Trần Quốc Dũng, Herdon, USA
50. Nv Trương Anh Thụy, Virginia, USA
51. Nv Chu Bá Yến,Florida ,USA
52. Nv Đinh Quang Anh Thái
53. Trần Việt Hải, Los Angeles, CA, USA
54. HT Thích Nguyên An, Seatlle, Washington
55. TT Thích Nguyên Trí, Garden Grove, USA
56. Ms Đặng Ngọc Báu, CA, USA
57. Nguyễn Thanh Nam, PhD. USA
58. Huỳnh Văn Hiệp, PGHH, Washington DC
59. Nguyễn Thành Long, PGHH, CA , USA
60. Ks Lê Đăng Chu, Hannover, Đức
61. Ts Vũ Trân, Paris, Pháp
62. Ks Giang Nguyễn, London
63. Lê Uy Cấn, Ottawa, Canada.
64. Nguyễn Hồng Liên, UBĐTNQVN, New York,
65. Phạm Trần, Nhà văn Virginia, USA
66. Gs Đỗ Quê, CA, USA
67. Trần Ngọc Sơn, Paris, Pháp
68. Trần Nhật Kim, Virginia, USA
69. Nguyễn Cao Quyền, Maryland, USA
70. Ts Nguyễn Văn Trần, Paris, Pháp
71. Ts Phan Văn Song, Paris, Pháp
72. Hồ Minh Chính, Tu Sĩ PGHH, USA
73. Jackie Bong-Wright, Falls Church, Virginia
74. Bs Trần Huân, Offenbach, Đức
75. Chu Vũ Thành, Hamburg, Đức
76. Gs Nguyễn Quốc Khải, Maryland, USA
77. Nguyễn Dung, CA, USA
78. Đỗ Anh Tài Phong, Nam CA, USA
79. Nguyễn Duy Hinh, Virginia, USA
80. Ts Hồ Văn Hải, Boston, USA
81. Bs Nguyễn Tường Bá, CA, USA
82. Trần Chí Thiện, CA, USA
83. Nguyễn Tường Linh, Virginia, USA
84. Vũ Hối, Laurel, Maryland, USA
85. Trần Bình Nam, CA, USA
86. TS Mai Thanh Truyết, CA, USA
87. Trần Ngọc Thụ, Warsaw, Ba Lan
88. Mạc Việt Hồng, Warsaw, Ba Lan.
89. Gs Đỗ Thị Thuấn, CA, USA
90. Phạm Hoa, TDCVN, Munchen, Đức
91. Nguyễn Duy Tâm , Đức
92. Gs Jean Libby, CA, USA
93. Nguyễn Chí Thiệp, Houston, Texas, USA
94. Ts Ngô Văn Tuấn, Amsterdam, Hòa Lan
95. Lương Kim, Gaithersburg, Maryland, USA
96. Ngọc Dung, Greater Vancouver, Canada
97. Ngô Thị Hiền, UBTDTGVN, Maryland, USA
98. Hồ Tư Duy, Washington DC, USA
99. Nguyễn L Nguyên Paris, Pháp
100. Phạm Như, Virginia, USA
101. Đỗ Hữu Định, Washington DC, USA
102. Trần Dũng Minh Dư, Texas, USA
103. Trương Trọng Trò , Texas, USA
104. Nguyễn Quốc Cường, Texas, USA
105. Lê Uyên Như Texas, USA
106. Nguyễn Duy Trường, Texas, USA
107. Nhuệ Giang, Minnesota, USA
108. Kinh Huy, Minnesota, USA
109. Trịnh Ngọc Anh, Radio Hoa Mai, CA
110. Lm Nguyễn Thanh Long, Maryland, USA
111. Phan Vỹ, Virginia, USA
112. Nguyễn Ngọc Hải, USA
113. Lữ Anh Thư, Virginia, USA
114. Lê Ngọc Phương, Adelaide
115.Ts Nguyễn Kỳ Phong, Virginia, USA
116. Phong Thu, Silver Spring, Maryland, USA
117. Bs Trần Mộng Lâm Montreal, Canada
118. An Nguyễn, Garden Grove, CA, USA
119. Trần Tử Thanh, Virginia, USA
120. Quản Mỹ Lan, Provence, Pháp
121. Phạm Ngọc Lễ, Provence, Pháp
122. Nguyễn Huy Long, Virginia, USA
123. Đỗ Hiếu Thảo, Virginia, USA
124. Tôn Thất Diệu, CA, USA
125. Nguyễn Sĩ Chấp, Houston, Texas.
126. Đinh Quang Anh Thư, Little Saigon, CA
127. Phan Thanh Tứ , Minnesota, USA
128. Nguyễn Biểu, CA, USA
129. Ks Vũ Văn Thư, Montreal, Canada.
130.Cao Thị Bích Ngọc, Canada.
131. Trần Tuấn, San Francisco, CA, USA
132. Nguyễn Cao Danh, CA, USA
133. Gs Lưu Trung Khảo, CA, USA
134. Chu Vũ Thanh, Paris, Pháp
135. Văn Mẫn, Fairfax, Virginia, USA
136. Trần Thị Thức, Annadale, Virginia, USA
137. Trần Đan Toàn London
138. Hoàng Cơ Định, San Jose, CA, USA
139. Mai Thị Vinh, London
140. Ks Nguyễn Mai Giang Vũ, London
141. Ks Trần Nam, Washington DC, USA
142. Bs Nguyễn T. Khương, Paris, Pháp
143. Ts Peter Thất, London
144. Cường Phạm, London
145. Gs Nguyễn Phượng, London
146. Trần Phong Vũ, CA, USA
147. Vũ Quốc Châu, VA, USA
148. Hoàng Trọng Dũng, Florida, USA
149. Nguyễn Tri Hồng Ân, Australia
150. Nguyễn Trực Cường, Florida, USA
151. Nguyễn Thị Hoa, Florida, USA
152. Nguyễn Dũng, Florida, USA
153. Nguyễn Vũ Việt, Florida, USA
154. Trịnh Hữu Thái, Florida, USA
155. Nguyễn Văn Toàn, London

220 Công dân quốc nội trong Danh sách công bố lần 3 ngày 01-5-2006 nầy do Quý Vị trực tiếp ký tên. 155 Đồng bào Hải ngoại trong Danh sách nầy đã ghi tên tham gia ngay vài ngày đầu. Ngoài ra đến cuối ngày 16-4 đã hơn 13.600 Đồng bào VN trong – ngoài Nước tham gia trên các Trang Web : tdngonluan.com ; tuyenngon2006.com ; tudongonluan.atspace.com ; tudodanchuvietnam.net ; petitiononline.com/UNGHO118/petition.html ; petitiononline.com/Proj118/petition.html ;... mà từ đó, chúng tôi chưa có điều kiện để tổng kết thêm. Hi vọng đã lên đến trên 30 ngàn Đồng bào Việt Nam rồi. Nếu muốn, kính mời Quý Vị tự ý ghi tên vào đây thay vì vào các PetitionOnline cũng được. Kính cảm ơn nhiều.

ChiLaMuaThuRoi
05-03-2006, 06:50 PM
Số thanh niên VN tính ra được bao nhiêu người ? Và họ tham gia vì "tiền & bao nhiêu lợi ích khác" hay vì 2 chữ "chính nghĩa" mà họ chưa hiểu rõ là gì ?


Tui không có đủ khả năng để trả lời về việc không/chưa xảy ra.
dk hỏi về số người Việt Nam tham gia lính ngay bây giờ vì hoainiem nói là nhiều người VN tham gia đánh Iraq .

Nếu Mỹ không trả tiền & đầy đủ benefits thì chưa chắc ai (Vietnamese-American) chịu tham gia !!!!!! Sự thật là như vậy . Chả có ai "khí khái", "anh hùng" hơn ai gì cả ... họ chỉ là đang bán cái mạng cho đất nước này . Nhưng dù sao thì cũng thành tâm cảm ơn họ đã chịu đi làm việc mà không ai muốn làm ... để mình có thể ngồi đây tán dóc .Cái sớ kia dài quá , dk chưa có thời gian để đọc . Sẽ đọc sau .

hoainiem
05-03-2006, 07:12 PM
dk hỏi về số người Việt Nam tham gia lính ngay bây giờ vì hoainiem nói là nhiều người VN tham gia đánh Iraq .


Tui nói là nhiều vì với con số những người tui quen và biết cũng đếm được hơn 5 ngón tay (không biết như vậy gọi là nhiều được không ?) Còn nói về con số chính xác thì ngoài Dept. of Def. ra tui nghĩ không có ai trả lời được :winknudge:Nếu Mỹ không trả tiền & đầy đủ benefits thì chưa chắc ai (Vietnamese-American) chịu tham gia !!!!!! Sự thật là như vậy . Chả có ai "khí khái", "anh hùng" hơn ai gì cả ... họ chỉ là đang bán cái mạng cho đất nước này . Nhưng dù sao thì cũng thành tâm cảm ơn họ đã chịu đi làm việc mà không ai muốn làm ... để mình có thể ngồi đây tán dóc .


Tui không biết nguyên nhân thật sự tại sao họ tham gia quân đội Mỹ nên không dám kết luận bừa bãi. DK có "thật sự" biết không hay chỉ suy đoán ?Cái sớ kia dài quá , dk chưa có thời gian để đọc . Sẽ đọc sau .

Tui cũng biết là cái "sớ" dài, nhưng tui không nghĩ đó là trở ngại cho một người muốn tìm hiểu sự thật nên tui mới post.

ChiLaMuaThuRoi
05-03-2006, 07:35 PM
Tui nói là nhiều vì với con số những người tui quen và biết cũng đếm được hơn 5 ngón tay (không biết như vậy gọi là nhiều được không ?) Còn nói về con số chính xác thì ngoài Dept. of Def. ra tui nghĩ không có ai trả lời được :winknudge:

Tui không biết nguyên nhân thật sự tại sao họ tham gia quân đội Mỹ nên không dám kết luận bừa bãi. DK có "thật sự" biết không hay chỉ suy đoán ?


Hình như hoainiem hơi bị "ngây thơ" rồi đó .

Giải thích mà hông nghe thì thôi .

da014abm
05-03-2006, 07:42 PM
'Lon lên ở Mỹ, như chúng ta, con em của chúng ta chỉ biết tin tức lịch sử trong sử sách Mỹ và "The Discovery Channel" thì làm sao biết được cái tàn cuộc bi thảm của VNCH là do sự phản bội của Mỹ được ?'Songphi...
My da phan boi VNCH hon 30 nam truoc thi lam gi co chuyen My se giup do Dang Tu Do Dan Chu hay bat cu ly do gi do de tro lai dep tan CSVN.
Tat ca van con han thu CSVN da dua VN den con duong lac hau, dan van ngheo doi nhu ngay nao.
Nhung Viet Kieu hai ngoai rat vinh hanh duoc mang quoc tich My. Co nhieu dollars My va sang sang ghi ten dang ky linh My de tro lai VN ma quen rang MY da phan boi VNCH ngay xua.

Cho nen ngay hom nay minh co the thoai may ban luan nhung ngay may co the moi nguoi mot phia cam sung giet nhau.
Ba me VN lai mot lan nua phai khoc cho dan con cung mot dong mau nhung khac quoc tich phai bo xac cho chinh nghia cu minh.

da014abm
05-03-2006, 07:51 PM
Cai so dai thiet.
"220 Công dân quốc nội trong Danh sách công bố lần 3 ngày 01-5-2006 nầy do Quý Vị trực tiếp ký tên.". Khong the tinh tuong duoc (no credental).

songphi
05-03-2006, 08:38 PM
Kể nghe cho vui nhe:

Lúc ra high school, mém một chút thì mình cũng gia nhập quân đội dự bị của Mỹ rồi . Số là người recruiter là con gái ... đẹp nữa mới chết . Mà cô ta theo dai như đĩa, còn mình thì nói "NO" với con gái, mà lại đẹp thì tuy lòng nói "không" mà lòng lại không thốt nên lời . Cũng may, lúc đó mình để "mái tóc thề" như mấy cô con gái, và cũng vì lý do không thể cắt "mái tóc thề" vì có lời hứa riêng cho nên mới thoát được . :) Kinh nghiệm sau đó, khi gặp mấy cô gái, nhất là cô gái đẹp thì mình tránh xa luôn . :)

____

Tự hỏi thấy cũng lạ, có biết bao nhiêu người nói còn nhớ và tri ơn những chiếc sĩ VNCH đã hy sinh cho đất nước, mà trong ngày quốc hận và tưởng niệm chiếc sĩ QLVNCH vừa qua, tại chổ mình ở có tổ chức đêm đốt nến tối Chúa Nhật, vậy mà chỉ có vỏn vẻ chưa đầy 100 người, trong đó có khoảng 3 thanh thiếu niên khoảng độ hai mươi mấy tuổi, vài em bé, còn lại là ông già bà lảo và mấy người trưởng bối tuổi bằng bố mẹ mình tới tham gia vì xưa kia, họ cũng ở trong hàng ngủ của QLVNCH. So với số người đi coi mấy show ca nhạc có đến hơn cả mấy ngàn người, thì lòng tri ơn của con cháu VN tại hải ngoại không được khả quan cho lắm .

hamtata
05-03-2006, 09:15 PM
Các vị làm như tui nè, qua Châu Phi sống.
Sướng lắm đó.
Tui đi bán xí mụi cho dân Châu Phi, có tiền lắm đó.
Tui có mấy bà vợ da đen, sướng lắm đó.

Nghĩ tay ăn xí mụi bà con ơi!

hoainiem
05-03-2006, 09:30 PM
Originally Posted by hoainiem
Tui nói là nhiều vì với con số những người tui quen và biết cũng đếm được hơn 5 ngón tay (không biết như vậy gọi là nhiều được không ?) Còn nói về con số chính xác thì ngoài Dept. of Def. ra tui nghĩ không có ai trả lời được

Tui không biết nguyên nhân thật sự tại sao họ tham gia quân đội Mỹ nên không dám kết luận bừa bãi. DK có "thật sự" biết không hay chỉ suy đoán ?Hình như hoainiem hơi bị "ngây thơ" rồi đó .


Dzậy sao :winknudge:Giải thích mà hông nghe thì thôi .


Suy đoán = Giải thích :cigar:

gaucon
05-03-2006, 10:50 PM
.....
Tat ca van con han thu CSVN da dua VN den con duong lac hau, dan van ngheo doi nhu ngay nao.
......
Ba me VN lai mot lan nua phai khoc cho dan con cung mot dong mau nhung khac quoc tich phai bo xac cho chinh nghia cu minh.

à thì ra mấy hôm nay anh bạn dùng chiêu kích tướng, thóa mạ, lăng nhục Việt Kiều hải ngoại là để đi đến mục đích hòa giải dân tộc hỉ ? so với bậc thầy của anh (phan văn khải, trần đứt lương, nông đứt mạch, ....) anh còn thua xa 1 bậc :cigar:

tôi nhớ ngày mà các anh vào "giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước" các anh tuyên bố là "đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào", vâng các anh đã cướp được miền Nam, các anh đã biến miền Nam trở thành lạc hậu như miền Bắc các anh và bây giờ các anh đổ tội cho kẻ thua như chúng tôi, còn trò nào hề hơn thế không ? anh có định đổ tội miền bắc nghèo mạt từ sau năm 1954 - bác hồ tuyên bố độc lập, xây dựng xã hội chủ nghĩa theo Mac-Lenin - lỗi cũng là do chúng tôi đấy chứ ? :cigar:

vòng vo tam quất mãi, các anh ra giá đi .... bao nhiêu tỷ dollars mà chúng tôi, kẻ thua bị các anh cướp nước, phải cung cấp cho chính phủ các anh dưới danh nghĩa "xây dựng lại đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa sau 30 năm nghèo khó" ? cho 1 cái giá thật cụ thể đi nhé :newwink:

happie
05-04-2006, 08:51 AM
Nếu Mỹ không trả tiền & đầy đủ benefits thì chưa chắc ai (Vietnamese-American) chịu tham gia !!!!!! Sự thật là như vậy . Chả có ai "khí khái", "anh hùng" hơn ai gì cả ... họ chỉ là đang bán cái mạng cho đất nước này . Nhưng dù sao thì cũng thành tâm cảm ơn họ đã chịu đi làm việc mà không ai muốn làm ... để mình có thể ngồi đây tán dóc .


dk, happie đồng ý với dk là phần đông Vietnamese-American and American tham gia quân đội vì tiền and benefit. Nhưng beside tiền và benefit, they still know that they have to go to war and die for their country. Đối với happie, họ anh hùng đấy chứ, bởi vì họ dám bán mạng cho đất nước for money and benefit. Nói rằng chết cho đất nuoc thì quá xa vời nhưng đó là đều họ chấp nhận để exchange with money and benefit. At least là họ dám đăng ký đi lính, không phải ai cũng dám join military mặc dù có tiền và benefit. Cái gì cũng có cái giá của nó. Như chúng ta đi làm hàng ngày cũng vì tiền thôi, đâu có ai làm free đâu. Nói thiệt, có tiep xúc và làm viec chung voi họ mình mới hiểu phần nào, nhiều người đi vì tiền nhưng có rất nhiều người đi vì thích và họ chọn nó như là career của họ. Nhiều người tình nguyện deploy to Iraq nữa.
I love soldiers, dk .....eventhough they joint for money and benefit....

.

ChiLaMuaThuRoi
05-04-2006, 09:22 AM
dk, happie đồng ý với dk là phần đông Vietnamese-American and American tham gia quân đội vì tiền and benefit. Nhưng beside tiền và benefit, they still know that they have to go to war and die for their country. Đối với happie, họ anh hùng đấy chứ, bởi vì họ dám bán mạng cho đất nước for money and benefit. Nói rằng chết cho đất nuoc thì quá xa vời nhưng đó là đều họ chấp nhận để exchange with money and benefit. At least là họ dám đăng ký đi lính, không phải ai cũng dám join military mặc dù có tiền và benefit. Cái gì cũng có cái giá của nó. Như chúng ta đi làm hàng ngày cũng vì tiền thôi, đâu có ai làm free đâu. Nói thiệt, có tiep xúc và làm viec chung voi họ mình mới hiểu phần nào, nhiều người đi vì tiền nhưng có rất nhiều người đi vì thích và họ chọn nó như là career của họ. Nhiều người tình nguyện deploy to Iraq nữa.
I love soldiers, dk .....eventhough they joint for money and benefit....

.


dk biết mà happie ... chỉ là dk đang giải thích cho hoainiem biết Lính cũng có "mặt khác" của họ thôi nhưng hình như hn hông chấp nhận được thực tế .

Những người thích làm lính thì đã tham gia vào Corps of Cadets or dzô West Point làm mấy ông lớn ... chứ ít ai chịu làm binh nhất , binh nhì vì thích . :) Đa số là nằm trong phần này : 1 là hông có tiền để đi học tiếp , 2 là chưa biết làm gì with their life at that moment .

songphi
05-04-2006, 10:53 AM
Credits to đài VOVNRADIO tại Houston Texas

Mời các bạn nghe truyện kể của một trong những chuyến vượt biển hải hùng .

http://www.vovnradio.com/audio/04282006cauchuyenvuotbien.mp3

SP rất cảm động khi nghe được cái câu "Khi đói một gói mìnên duyên" . Một câu nói tuy ngắn , nhưng hàm chứa rất nhiều ....

songphi
05-04-2006, 11:28 AM
Credits to đài VOVNRADIO tại Houston Texas

Tuy chuyện buôn bán phụ nữ VN trong nước không có gì mới lại đối với thời gian gần đây . Vừa nghe chuyện vượt biên kia xong , sang nghe chuyện buôn bán phụ nữ làm mình vừa buồn và giận thiệt :reallymad

http://www.vovnradio.com/audio/04272006niemrieng.mp3

Làm chồng cần che chở vợ, làm cha cần che chở con, làm trai cần bảo vệ các cô ... vậy mà dưới chế độ CS, khí thái của thanh niên trai tráng chết hết đi đâu rồi ? :reallymad

Thế giới xẩy ra chuyện gì thì SP có thể mặc kệ, nhưng đụng tới phụ nữ con nít, nhất là phụ nữ Việt, con nít Việt thì máu xông tới thiên luôn . :reallymad :reallymad

saomai
05-04-2006, 11:30 AM
vấn đề là khi gửi tiền về giúp họ, tưởng là họ huơng trọn đuọc nhũng gi họ có sao? tụi công an, địa phương không lãng vãng ghé thăm như oan hồn bất diệt à .

phải thảm cảnh năm 75 xảy ra. CS đã từng nói, "miền Bắc giải phóng miền Nam, hãy nên xoá bỏ hận thù " , Bây giờ thì ai thù ai . Ai gây thù ? Nếu họ không thù, không gây áp lục / chèn ép cho nhũng đúa con dân Nguỵ, không chia giai cấp, thì có ai mang hận, có ai ở không mà chửi, chú đùng nói "ở đây chửi vie^~ng vông" . vậy từ thế hệ thứ hai này, tự nó gây thù ? Giống như có nguời từng nói " không biet XHCN là gì " , cũng không biết " VNCH ", vậy có biết tại sao phải sống chết rời quê hương không ? hay là bị nhồi sọ wá, hay giống như SM nói, "sốnng ở nuớc ngoài sung sướng" nên mất gốc luôn .

hỏi lại ai ghét nguời nghèo ? chúng ta là những ai?
Chắc lâu lắm rồi Roro không có về VN..., chứ việc gởi tiền về VN rất dễ dàng và không có một trở ngại nào, và chẳng có ai ăn chận hết, SM về VN 2 lần, không gặp mặt công an khu vực hay chính quyền địa phương thăm hỏi, giấy tờ chứng nhận đã có người ở nhà mang ra chứng và chẳng phải cho gì hết...,
Chuyện thù hận và chèn ép những đứa con nguỵ đã trở thành dĩ vãng rồi, thời kỳ nghèo đói vẫn còn, nhưng chuyện phân biệt hình như không còn nữa,
Bây giờ trở lại phân tích vấn đề..., chuyện chế độ Cộng Sản thì chẳng tốt đẹp gì...đó chỉ là ảo tưởng cho những người khát máu hay cho những người sống không thực tế, phần còn lại do sự thiếu hiểu biết của một số người, bị Đảng dụ dỗ để làm công cụ cho họ, để họ đạt được mục đích,
Bây giờ Đảng thấy thế giới Tự Do hơn hẳn chế độ Cộng Sản, nhưng để cũng cố cho địa vị và tiền tài...Đảng làm sao khác được, không lẽ dẹp bỏ Cộng Sản thì cái ghế của mình nhường cho người khác sao ? bởi vậy phải ráng giữ cái ghế và chế độ cộng sản cho tới cùng...chúng ta cũng không nên trách họ, bởi nếu chúng ta ỡ vào địa vị của họ, có chắc chúng ta làm khác hơn không ? nhưng nếu chúng ta sẽ làm khác hơn họ...thì liệu chúng ta có sống sót hay không ? nghe nói Ăn chia cũng có giây chuyền, nếu mình đi ra khỏi giây chuyền đó thì bộ máy đó sẽ nghiền nát mình...,
Bây giờ chỉ hy vọng....những người cũ đi hết, thay thế toàn người mới xem những bộ óc mới có đem lại được sự tiến bộ cho nước VN không ?
Những chuyện quá khứ đã là quá khứ, chúng ta hãy để cho lịch sữ phê phán, còn bây giờ, chúng ta chống Chế độ CS, CS không bị ảnh hưởng nhưng những người dân nghèo vẫn nghèo...vì không có công ăn Việc làm, vì những người VN xa xứ tảy chay cộng sản nên tảy chay đồ VN , tảy chay cộng sản VN nhưng ủng hộ cộng sản Trung Quốc bằng cách mua đồ Trung Quốc thay cho đồ VN, SM thấy tội cho người dân nghèo VN thì thôi...,

da014abm
05-04-2006, 01:18 PM
'saomai' binh luan rat hay.
VN dang thay doi vi CNCS khong the nao guip cho dan VN an no & ao am het.
Che do van phai thay doi de dan VN duoc TU DO.
Nhung bay gio phai lo cho dan VN an no & kinh te doi dao.
Hanh dong tai chai hang VN. Chong doi dao dich VN voi nuoc ngoai chi la hanh dong trung phat dan VN da kho can kho them.
....
Nguoi Viet Nam hai ngoai neu chua ve VN sau 30 nam se van con nhung hinh anh cua VN nam 1975 trong tri oc.
....
Be open minded for a new VN.

roro
05-04-2006, 01:26 PM
[QUOTE=saomai]Chắc lâu lắm rồi Roro không có về VN..., chứ việc gởi tiền về VN rất dễ dàng và không có một trở ngại nào, và chẳng có ai ăn chận hết, SM về VN 2 lần, không gặp mặt công an khu vực hay chính quyền địa phương thăm hỏi, giấy tờ chứng nhận đã có người ở nhà mang ra chứng và chẳng phải cho gì hết...,
[\QUOTE]

dzị huh, lâu là bao lâu, 2 năm đuợc không? nhà SM ở cho^? nào mà may mắn thiên đàng wá dzị . Nếu chính mắt roro không thấy đám oan hồn đó lờn vờn thì sẽ ngậm họng lại, nếu chính mắt tui không thấy đứa cousin len phuờng nộp giấy tờ xin ký để đuọc xin học bổng đi Pháp, mà she passed the concourt, bị làm khó làm dể , nếu không có điều 6 ba'c day. thi` no' he.n 2 tuan sau toi' lay, trong khi giay' to passport ben toa lanh~ su. Phap' tai. thanh` pho' keu no.p trong vo`ng 1 tuan ... trong tuần đầu tien tui ve, có họp tổ dân phố, cũng mấy thằng cán chó đó, nêu ra, khu phố này có nhiều gia đình có thân nhân ở nuớc ngoài, xin kêu gọi nhũng gia đình đó đóng góp để xay dựng khu phố ...blah balh, vạy hỏi những gì gởi về giúp gia đình họ có đuợc trọn vẹn hay không, hay nhận xong chi lại cho đám chó cán đó ăn, rồi mệnh danh xay dựng khu phố ..

[QUOTE=saomai] chuyện chèn ép những đứa con Nguỵ là q'ua khứ
[\QUOTE]
sure không, 3 thằng em, học chết bỏ, mẹ thi đi bán gánh, truớc 75 ba tụi nó mới vô lính thôi, khi thi vo đại học Nha (năm 2003, 2004, 2005), đủ điểm chuẩn đậu, sau đó nhận giấy tờ gởi ve^`, bởi vì tụi nó 0 thuộc nhóm uu tiên, nên không đuợc đạu vo Nha, chuyẻn tụi nó xuóng Y, Bac sĩ cột 2 = , đóng tiền cho năm học đầu tiên, khi đi làm, khá hơn y tá dọn dẹp chút,

Nam 2004, 2 đứa khác thi tiếp vo Y, rồi cũng 1 câu tương tụ, đua tui nó xuong kỹ sư Hoá .

còn 1 thằng kh'ac nhờ chinh sach đảng không chèn ép nen từ thi đạu vo bách khoa điện tử xuống dầu khí, hay la` phai? ca'm on dda?ng, nho*` xoa' bo? ha.n thu` nen tui. no' co`n dzo't dza't dduo.c trong ddai. ho.c ?

còn biết bao nhiêu gia đình, con cháu họ bị cảnh như vay?

mấy đứa này có đứa nào cầm súng cho VNCH chưa? Ngoài trừ, truóc 75 ba nó moi đi lính, dì duợng nó, phuc vụ cho VNCH ..

Tức cuời q'ua, chuyẹn quá khứ phải không, ý SM nói năm 2006 rồi, mấy năm kia là qúa khứ ...

1 sự thật phía sau có nhìn thấy hay không? . sẳn đây giới thiệu luon, nhà tui ở Phuờng 1, Quận BT, ... có phải trong quê lắm không , sht CS

Nimitz03
05-04-2006, 01:52 PM
'saomai' binh luan rat hay.
VN dang thay doi vi CNCS khong the nao guip cho dan VN an no & ao am het.
Che do van phai thay doi de dan VN duoc TU DO.
Nhung bay gio phai lo cho dan VN an no & kinh te doi dao.
Hanh dong tai chai hang VN. Chong doi dao dich VN voi nuoc ngoai chi la hanh dong trung phat dan VN da kho can kho them.
....
Nguoi Viet Nam hai ngoai neu chua ve VN sau 30 nam se van con nhung hinh anh cua VN nam 1975 trong tri oc.
....
Be open minded for a new VN.
sao bạn biết là người Việt chúng tôi chưa về sau 30 năm? Đây là những hình ảnh sau 30 gọi là "Miền Nam hoàn toàn giải phóng"

songphi
05-04-2006, 02:39 PM
1 sự thật phía sau có nhìn thấy hay không? . sẳn đây giới thiệu luon, nhà tui ở Phuờng 1, Quận BT, ... có phải trong quê lắm không , sht CS

Thôi đi roro. Bạn nói nhiều cũng vậy mà thôi. Lý lẻ sống phất tạp lắm . Người "nhìn" được, chưa chắt lại có thể "thấy" được và người "thấy" được, chưa hẳng cần phải "nhìn" được.

Như Phật Thích Ca vẫn còn làm thái tử, bị những bức tường thành và dàn cảnh vui no êm ấm, không có sanh lảo bệnh tử, mà vua cha đã dàn dựng để che giấu cái sự thật của thế gian thì ngày nay CS cũng dùng chiêu thức đó mà thôi.


Chắc lâu lắm rồi Roro không có về VN..., chứ việc gởi tiền về VN rất dễ dàng và không có một trở ngại nào, và chẳng có ai ăn chận hết
Nếu SongPhi làm trong chính phủ CS thì thay vì SP ăn chận vài đồng mổi lần khi Việt Kiều gởi tiền về cho thân nhân ở VN, thì SP sẻ khuyến kính cho thêm vài đồng nữa . Tại sao ? Khi dân đói mà chính phủ lại không có khuynh hướng giúp đỡ cho dân có việc làm thì phải nhờ vào thân nhân bên nước ngoài cầy để nuôi lại họ chứ sao ?
Còn ăn chận thì ăn chận ngang xương mấy đồng tiền cứu trợ gíup người nghèo đói lủ lụt ...etc bộ không đã sao ? Chưa kể, gởi tiền qua dịch vụ tư nhân cũng hơi khó mà kiểm duyệt .


Những chuyện quá khứ đã là quá khứ, chúng ta hãy để cho lịch sữ phê phán
Lịch sử của nước nào ghi lại ? Ai phê phán ? Mỹ ử hay sử sách của CS sẻ ghi lại những chuyện đã và đang xảy ra lại cho những thế hệ sau đọc .? Không phái xưa kia mình học và nghe kể 2 bà Trưng đánh thua gieo mình xuống sông Hát Giang tự vận, sao bây giờ CS lại kể 2 Bà bị Mã Viện bắt được giải về Tàu bị chặt đầu chết ? Tuy cả 2 câu chuyện lại kể cho bà chết nhưng cái chết có giá trị khác nhau . (Tự hiểu , miển bàn) Lịch sử sẻ kể tại sao nàng Tô Thị bỏ đất VN lại qua "ga~ cho chồng" Tàu không?còn bây giờ, chúng ta chống Chế độ CS, CS không bị ảnh hưởng nhưng những người dân nghèo vẫn nghèo...vì không có công ăn Việc làm, vì những người VN xa xứ tảy chay cộng sản nên tảy chay đồ VN , tảy chay cộng sản VN nhưng ủng hộ cộng sản Trung Quốc bằng cách mua đồ Trung Quốc thay cho đồ VN, SM thấy tội cho người dân nghèo VN thì thôi.
Đồng ý với saomai . Tuy biết gởi tiền về để nuôi cho bọn CS ăn cho mập , nhưng cũng phải gởi tại vì nếu không gởi thì thân nhân gia đình mình bị chết đói trước khi bọn CS đổi sang ăn điểm tâm tối . Nhưng không có nghĩa mình phải chấp nhận và tuyên truyền cho bọn chúng .
Nếu chúng ta khôNg giúp gì được cho dân VN thì cũng không nên tuyên truyền cho CS . Đó cũng là 1 việc đã giúp cho người dân VN rồi .

da014abm
05-04-2006, 03:09 PM
sao bạn biết là người Việt chúng tôi chưa về sau 30 năm? Đây là những hình ảnh sau 30 gọi là "Miền Nam hoàn toàn giải phóng"

Nhung hinh anh nay khong chi co o VN. Minh cung co the thay no o nhung nuoc khac.
"Povery is a Condition NOT a Choice".

Nimitz03
05-04-2006, 03:20 PM
Nhung hinh anh nay khong chi co o VN. Minh cung co the thay no o nhung nuoc khac.
"Povery is a Condition NOT a Choice".
có quốc gia nào mà có trẻ em đi bán vé số, đánh giày cho người ta không? Hầu như tất cả các nước trên thế giới điều bắt buộc trẻ em đi học, còn ở những nước CS vì quá nghèo cho nên không có điều kiện đi học, phải lo làm giúp gia đình. Còn trong khi đó con của cán bộ thì đi du học nước ngoài. Thử hỏi ở vn, làm 1 tháng được bao nhiêu mà lại cho con cái đi du học? Học bên đây 1 năm học là ít nhất là 8000 (tiền trường và sách). Chưa kể chổ ở và phương tiện đi lại, ăn uống,... Như vậy bên vn, cán bộ làm việc được 8000 ngàn 1 năm ah? Đi ăn cướp cũng chưa giàu có như cán bộ các anh. Lãnh đạo mà không biết thương dân mình nghèo, đói,.. mà chỉ lo cho bãn thân mình. Anh cho tui hỏi 1 câu, tại sao các phụ nữ VN đòi lấy chồng ngoại quốc? nước mình quá nghèo thành ra ai có cơ hội thì cứ đi, ngu gì ở lại. Ở lại có tương lai gì không.

Nimitz03
05-04-2006, 03:23 PM
"Poverty is a condition not a choice". Không có nước nào muốn poverty đâu, chỉ có nước vn thôi, tại vì mấy người lãnh đạo quá là ngu, không biết mình đang làm cái gì. Chỉ biết ăn tham nhũng, hối lộ thôi, còn ai sống chết thì mặc kệ.

saomai
05-04-2006, 03:48 PM
[QUOTE=saomai]Chắc lâu lắm rồi Roro không có về VN..., chứ việc gởi tiền về VN rất dễ dàng và không có một trở ngại nào, và chẳng có ai ăn chận hết, SM về VN 2 lần, không gặp mặt công an khu vực hay chính quyền địa phương thăm hỏi, giấy tờ chứng nhận đã có người ở nhà mang ra chứng và chẳng phải cho gì hết...,
[\QUOTE]

dzị huh, lâu là bao lâu, 2 năm đuợc không? nhà SM ở cho^? nào mà may mắn thiên đàng wá dzị . Nếu chính mắt roro không thấy đám oan hồn đó lờn vờn thì sẽ ngậm họng lại, nếu chính mắt tui không thấy đứa cousin len phuờng nộp giấy tờ xin ký để đuọc xin học bổng đi Pháp, mà she passed the concourt, bị làm khó làm dể , nếu không có điều 6 ba'c day. thi` no' he.n 2 tuan sau toi' lay, trong khi giay' to passport ben toa lanh~ su. Phap' tai. thanh` pho' keu no.p trong vo`ng 1 tuan ... trong tuần đầu tien tui ve, có họp tổ dân phố, cũng mấy thằng cán chó đó, nêu ra, khu phố này có nhiều gia đình có thân nhân ở nuớc ngoài, xin kêu gọi nhũng gia đình đó đóng góp để xay dựng khu phố ...blah balh, vạy hỏi những gì gởi về giúp gia đình họ có đuợc trọn vẹn hay không, hay nhận xong chi lại cho đám chó cán đó ăn, rồi mệnh danh xay dựng khu phố ..

[QUOTE=saomai] chuyện chèn ép những đứa con Nguỵ là q'ua khứ
[\QUOTE]
sure không, 3 thằng em, học chết bỏ, mẹ thi đi bán gánh, truớc 75 ba tụi nó mới vô lính thôi, khi thi vo đại học Nha (năm 2003, 2004, 2005), đủ điểm chuẩn đậu, sau đó nhận giấy tờ gởi ve^`, bởi vì tụi nó 0 thuộc nhóm uu tiên, nên không đuợc đạu vo Nha, chuyẻn tụi nó xuóng Y, Bac sĩ cột 2 = , đóng tiền cho năm học đầu tiên, khi đi làm, khá hơn y tá dọn dẹp chút,

Nam 2004, 2 đứa khác thi tiếp vo Y, rồi cũng 1 câu tương tụ, đua tui nó xuong kỹ sư Hoá .

còn 1 thằng kh'ac nhờ chinh sach đảng không chèn ép nen từ thi đạu vo bách khoa điện tử xuống dầu khí, hay la` phai? ca'm on dda?ng, nho*` xoa' bo? ha.n thu` nen tui. no' co`n dzo't dza't dduo.c trong ddai. ho.c ?

còn biết bao nhiêu gia đình, con cháu họ bị cảnh như vay?

mấy đứa này có đứa nào cầm súng cho VNCH chưa? Ngoài trừ, truóc 75 ba nó moi đi lính, dì duợng nó, phuc vụ cho VNCH ..

Tức cuời q'ua, chuyẹn quá khứ phải không, ý SM nói năm 2006 rồi, mấy năm kia là qúa khứ ...

1 sự thật phía sau có nhìn thấy hay không? . sẳn đây giới thiệu luon, nhà tui ở Phuờng 1, Quận BT, ... có phải trong quê lắm không , sht CS
Sorry Roro, có thể mỗi phường một khác hay mỗi một hoàn cảnh một khác, SM không nghe nói về những khó khăn của những học sinh thi đậu đại học mà phân loại theo ưu tiên, SM chỉ biết là thi vào Đại học rất khó đậu , và dựa theo khả năng của mình , nếu mình không đủ điểm vào cái ngành đó thì phải chuyển qua ngành khác theo yêu cầu 1, 2, 3 của mình ...thật sự SM không hề nghe nói cho tới năm 2006 mà còn có chuyện lý lịch khi thi cữ nữa...,Ngay cả vào thập niên 1987 việc lý lịch đã không còn áp dụng, SM có biết một thằng , ba nó là cấp lớn trong chính quyền cũ , thi đậu Đại học, học ra bác sĩ và hiện đang là Bác sĩ...,
Còn chuyện bị chèn ép của phường khóm....thì SM không biết, nhưng có lẽ SM không để cho ai chèn ép mình , nên SM không biết...,
Chắc chắn là phường 1 quận Bình thạnh không phải là nhà quê rồi, khu vực đó là khu vực bao quanh chợ Bà chiểu , có một thời nhà SM ở đó, nhưng chẳng bao giờ có ai trong nhà phải đi họp phố cả...vì không thích đi ,

gaucon
05-04-2006, 04:01 PM
sao vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi mà cứ lởn quởn như hồn ma kêu gọi hòa giải dân tộc vậy kìa ?

>> chính phủ cộng sản các anh muốn ăn cướp / hút máu của dân Việt kiều hải ngoại bao nhiêu tỷ dollars mỗi năm ? cho giá đi :cigar:

Nimitz03
05-04-2006, 04:51 PM
sao vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi mà cứ lởn quởn như hồn ma kêu gọi hòa giải dân tộc vậy kìa ?

>> chính phủ cộng sản các anh muốn ăn cướp / hút máu của dân Việt kiều hải ngoại bao nhiêu tỷ dollars mỗi năm ? cho giá đi :cigar:
bác này kì quá, đã nói là ăn cướp ai mà dám la lớn, họ ăn cướp đã 31 năm rồi.

da014abm
05-04-2006, 05:23 PM
bác này kì quá, đã nói là ăn cướp ai mà dám la lớn, họ ăn cướp đã 31 năm rồi.
De xem tu 'an cuop' o cho nao:
. Anh goi tien dollars ve giup cho gia dinh anh vi anh vinh hanh hon song o nuoc ngoai giau co hon. Gia dinh anh o VN NGHEO vi CNCS da lam cho ca nuoc thanh VO SAN.
. Gia dinh anh se doi dollars ra tien VN de xai tu Ngan Hang tu nhan hoac nha nuoc.
. May ong CS thu tien USD xai cho imports/exports.

Toi van chua thay cho nao goi la 'an cuop'. ..

gaucon
05-04-2006, 05:37 PM
ai đã đẩy gia đình anh ở VN vào cảnh khốn cùng ? không bữa cơm ngon ? thiên tai bão lụt không 1 hạt gạo cắn làm đôi ? ect...
chính phủ cộng sản của anh đâu ? chúng nó có cấp cứu gì không ? hay là chúng bảo dân hãy đòi tiền dollars bên mỹ gửi về ?
>> đấy là 1 con đường ăn cướp đấy nhé, cộng sản dồn cho dân đói để dân tự cầu cứu hải ngoại, chúng nó hốt cú chót


cho phép nước ngoài vào VN làm ăn, đùng 1 cái luật thay đổi, việt kiều vi phạm luật cu?a chính phủ cộng sản = tịch thu tài sản (xem vụ Trần Tường về VN làm ăn đấy, vụ Đông Nam - Hà Kiều Anh đấy..., anh đừng nói họ vi phạm luật, vì cộng sản ra luật pháp thì có trời mà biết, thay đổi loạn cào cào, nuôi đứa nào mập thây rôì thì cướp)
>> 1 kiểu ăn cướp có luật hẳn hòi


và đây, 1 bằng chứng cho cái gọi là phục vụ "tận tâm" với dân :
http://www.vietcyber.net/forums/showthread.php?p=1145881#post1145881
>> tiền thu phí bệnh viện không thiếu 1 xu dollars, nhưng chữa cho người ta chết để .... cướp tiền của người ta


đây là vụ chính phủ CS của anh ăn cướp ... các em nhỏ đến trường :
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/03/3B9E7EED/
ai có tiền để đi học ? không réo dollars mỹ gửi về thì đành chấp nhận kiếp ngu dốt không có tiền đi học
>> 1 kiểu dồn dân vào đường đói khổ để các anh vòi dollars


vụ hối lộ PMU18 đây này :
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/04/3B9E8A6C/
đồng chí của anh làm việc cho chính phủ VN mà sao lắm dollars mỹ thế này, không tham ô không hối lộ thì từ đâu hả, tiền ăn cướp cả đấy


anh nên về học lại các quan thầy nhà anh, chữ anh kêu gọi hòa giải dân tộc kiểu bướng bò thế này e thiên hạ cười đấy :cigar:

songphi
05-04-2006, 05:42 PM
Toi van chua thay cho nao goi la 'an cuop'. ..

Không biết nên bực hay nên đáng tội nghiệp cho anh bạn. Vì anh bạn có mắt để nhìn nhưng không trí / lòng để thấy . Bực chẳng bổ , thôi thì tội nghiệp cho anh bạn vậy .

siesta
05-04-2006, 05:53 PM
...Gia dinh anh se doi dollars ra tien VN de xai tu Ngan Hang tu nhan hoac nha nuoc.
...May ong CS thu tien USD xai cho imports/exports.
..

Trời đất ơi! Mô hình kinh tế quốc gia này từ ở đâu chui ra thế da014abm?? :D

Nimitz03
05-04-2006, 05:58 PM
De xem tu 'an cuop' o cho nao:
. Anh goi tien dollars ve giup cho gia dinh anh vi anh vinh hanh hon song o nuoc ngoai giau co hon. Gia dinh anh o VN NGHEO vi CNCS da lam cho ca nuoc thanh VO SAN.
. Gia dinh anh se doi dollars ra tien VN de xai tu Ngan Hang tu nhan hoac nha nuoc.
. May ong CS thu tien USD xai cho imports/exports.

Toi van chua thay cho nao goi la 'an cuop'. ..
sau năm 1975, CSVN vào miền Nam, họ bắt những người dân Miền Nam hồi trước đi vùng kinh tế mới, rồi sau đó thì lấy đất và nhà của người ta. Dì của tui hiện giờ đang ở nước ngoài, nhà của dì ấy lúc trước bị CSVN chiếm lấy đã hơn 30 năm. Cái đó không gọi ăn cướp thì gọi là gì?

gaucon
05-04-2006, 06:12 PM
sau năm 1975, CSVN vào miền Nam, họ bắt những người dân Miền Nam hồi trước đi vùng kinh tế mới, rồi sau đó thì lấy đất và nhà của người ta. Dì của tui hiện giờ đang ở nước ngoài, nhà của dì ấy lúc trước bị CSVN chiếm lấy đã hơn 30 năm. Cái đó không gọi ăn cướp thì gọi là gì?
ấy, bác oan cho chính phủ cộng sản rồi :D

đây này, giá trị căn nhà ấy là bao nhiêu ? 500 lượng vàng ?
bác đem về VN nộp cho chính phủ 2000 lượng vàng, chính phủ sẽ trả lại căn nhà ấy cho gia đình bác, có tờ chủ quyền viết tay đàng hoàng đấy nhé
nhưng....
đùng 1 cái, ngày hôm sau, tên chính quyền cấp giấy chủ quyền nhà bị thuyên chuyển, luật mới ra đời, nhà bác là việt kiều nhập vào VN cướp nhà => xử đẹp = tịch thâu nhà cửa + tất cả tài sản việt kiều mang về, thế là nhà bác mất trắng căn nhà lần 2 đấy

chuyện phiếm, nhưng các bác không tin cứ việc thử, tức chết ! ráng chịu ! :cigar:

cathi
05-04-2006, 06:20 PM
...thật sự SM không hề nghe nói cho tới năm 2006 mà còn có chuyện lý lịch khi thi cữ nữa...,Ngay cả vào thập niên 1987 việc lý lịch đã không còn áp dụng, SM có biết một thằng , ba nó là cấp lớn trong chính quyền cũ , thi đậu Đại học, học ra bác sĩ và hiện đang là Bác sĩ...,
Còn chuyện bị chèn ép của phường khóm....thì SM không biết, nhưng có lẽ SM không để cho ai chèn ép mình , nên SM không biết...,
Chắc chắn là phường 1 quận Bình thạnh không phải là nhà quê rồi, khu vực đó là khu vực bao quanh chợ Bà chiểu , có một thời nhà SM ở đó, nhưng chẳng bao giờ có ai trong nhà phải đi họp phố cả...vì không thích đi ,

Thật ra mấy chuyện chính trị thì ct hong muốn tham gia nhưng nghe saomai em gái nói câu này thì ct thấy hoàn toàn hong đúng với sự thât nên ct đưa ra một trường hợp xảy ra ngay trong gia đình ct để mình đọc nghe chơi :D

Có lẻ em gái saomai còn nhỏ và đã qua mỹ sống từ lúc chưa vào trung học (high school ở mỹ từ lớp 9 - 12 còn ở VN trung học là từ lớp 10 - 12) hong biết chuyện thôi đấy em, chứ chị đã từng ở vào những năm đại học của thời kỳ 87 - 90 chị hiểu rõ lắm à, chị hong đi vào ngành y, gia đình cũng chẳng có dzính líu tới chính trị gì hết nên hong gặp rắc rối gì, nhưng my cousins có 2 người con trai (con của ông cậu em ruột của mẹ cathi) xin vào y khoa và nha khoa saigon lúc đó kiu là TP gì gì đó cả 2 đều đủ điểm nhưng vì gia đình hong được xếp vào hạng ưu tiên thương binh, liệt sĩ lòi sĩ gì đó nên phải chịu khó nằm lại chờ mùa thi năm sau, rồi năm sau lại cũng đủ điểm nhưng còn phải đang chờ cứu xét theo lí lịch nên ông cậu chị sợ quá phải tức tốc liên lạc sang mỹ nhờ người giúp đỡ để có tiền lo cho 2 thằng con vào học y khoa (1 người nha khoa, 1 người y khoa) đây là chuyện trong gia đình ct thấy rất rõ đó nhe, chứ đừng có ở đó mà nói là hong có vụ cứu xét lí lịch vào những năm đó, hiện tại bây giờ thì ct hỏng biết cuz ct hong về lại VN nên hong rõ, chứ vào những năm 87 cho tới 90 cathi vẫn còn thấy chuyện cứu xét lí lịch được xếp theo hạng ưu tiên rất rõ ràng tui nhớ hong lầm thì lí lịch 3 loại ưu tiên là như vầy:
1. Con cái gia đình thương binh liệt sĩ
2. Con cái gia đình co' công với cách mạng, như là ba mẹ anh chị em gì đó có từng tham gia kháng chiến
3. Bần nông, vô sản, lí lịch trong sạch gia đình hong ai có là ngụy quân ngụy quyền

and mấy phần sau đó gì gì thì tui hong nhớ nữa chỉ biết lúc đó tui hong nằm vào điều khoản ưu tiên nào hết :D tui nhớ mẹ tui nói dzí tui là con hong được xếp hạng làm tiên thì thôi làm tỳ nữ vậy, hỏng ấy thôi con dzìa nhà mần ruộng rồi mẹ kiếm chỗ tử tế gã chồng cho :D

Đó là những gì ct biết trong phạm vi của ct thui nhe, chứ về chính trị thì ct chả biết gì cả nên hong dzám lạm bàn và xin miễn luận :)

roro
05-04-2006, 06:37 PM
Ngay cả vào thập niên 1987 việc lý lịch đã không còn áp dụng, SM có biết một thằng , ba nó là cấp lớn trong chính quyền cũ , thi đậu Đại học, học ra bác sĩ và hiện đang là Bác sĩ...,
Còn chuyện bị chèn ép của phường khóm....thì SM không biết, nhưng có lẽ SM không để cho ai chèn ép mình , nên SM không biết...,
Chắc chắn là phường 1 quận Bình thạnh không phải là nhà quê rồi, khu vực đó là khu vực bao quanh chợ Bà chiểu , có một thời nhà SM ở đó, nhưng chẳng bao giờ có ai trong nhà phải đi họp phố cả...vì không thích đi ,

khoong biet' SM co' nho*' lo^.n khoong, thap nien 1987, my bro dduo.c o*n ba'c, xep' dien. 12 / 13. ma(.c du`du? ddiem, 26.5, nhung cu~ng ngoi nha`, thi lai. lien tuc 3 na(m .

khoong phai? roro offense SM, just wanna point out cai bo^. mat CS, neu' khong lam duo.c* gi giup' ~ da^n ngheo`, thiI` cu~ng ddu*`ng neen, dde`m chieubai ra giup CS, chu' ddu`ng noi' bay gio sung suong ngoi chui vien vong.

Period.

Co`n nhu~ng nguoi nao`, sanh ra khoong khuye^'t ta^.t , co' tai nhu*ng bi. ddie'c, co' ma('t sa'ng nhu*ng mu`, as song phi said, co' nhi`n nhu*ng cha? thay^' thi` loa.i nay thuo.c loai. cho du` o? ddau cung la ca(.n ba?, toi. nghiep go*'m. as my point, het

siesta
05-04-2006, 06:40 PM
sau năm 1975, CSVN vào miền Nam, họ bắt những người dân Miền Nam hồi trước đi vùng kinh tế mới, rồi sau đó thì lấy đất và nhà của người ta. Dì của tui hiện giờ đang ở nước ngoài, nhà của dì ấy lúc trước bị CSVN chiếm lấy đã hơn 30 năm. Cái đó không gọi ăn cướp thì gọi là gì?

Dì của Nimitz nên đề phòng mất nhà lần 2 như bác gấu nói đó!

Còn mất nhà lần 1 thì gọi là một phần của tiến trình... quy hoạch!

Tài sản nhà đất đó chỉ tạm dành cho cán bộ công nhân viên nhà nước xử dụng để phục vụ nhân dân. Vẫn là tài sản chung của quốc gia do cán bộ tạm thời tiếp quản, chứ chẳng của riêng ai, mà cũng chẳng thuộc về cán bộ nào, nên không gọi là ăn cướp được. Ăn cướp là chỉ khi nào tài sản bị cướp, chuyền từ cá nhân này sang cá nhân khác.

Để được tư hữu hóa, những tài sản nhà đất không chủ nhân cư ngụ trong thời gian dài, thì cán bộ tiếp quản sẽ được làm đơn yêu cầu nhận chủ quyền sở hữu. 100 lá đơn kèm quà cáp sẽ được chấp thuận cả 100, vì không có hệ thống xét đơn cáo kháng. Thế là cán bộ được làm chủ căn "hộ" do nhà nước cấp cho. Nhà này do chính quyền cấp cho cán bộ xử dụng, qua một quá trình có luật pháp chứng nhận hẳn hoi, không phải cán bộ giật lấy từ cá nhân nào cả, nên không thể nói rằng họ ăn cướp được.

Tóm lại là nhà của dì Nimitz được chuyển giao hợp pháp từ chủ quyền của bà ta, sang một người cán bộ mà không tốn một xu, nhờ có sự can thiệp của chính quyền CSVN. Không hề có vụ cướp bóc nào cả. Chịu chưa? :D

cathi
05-04-2006, 06:42 PM
Nói tới vụ ăn cướp and dzi tản đi vùng kinh tế mới thì tui nói luôn thể vậy :D như gia đình của tui tự nhiên nhà mình đang ở cái bị nhà nước tạm tịch thu rồi đuổi gia đình phải dzọn ra trong vòng 24 tiếng đồ hồ hà, cái điều khoản này hong biết có nên gọi là ăn cướp hay hong nữa, nhưng trong gia tộc của tui thì có gia đình tui, thêm một gia đình nữa là bà cô tui and ông cậu khác của tui nữa, lúc đó là năm 75, rồi dzô nhà tui thu gom tất cả tài sản nào là son chảo nồi niu bàn máy may những thứ nào có giá là bị niêm phong lại hết, ro6`i từng thứ một họ mang đi and kí lại cho ba tui tờ biên bản trị giá mấy triệu đồng gì đó thời 75 dzụ đó vừa xong còn chưa đũ lại có lịnh xét nhà từng chỗ một, gia đình tui phải dzi tản dzìa miền quê hẻo lánh, ba tui là thương gia mà phải đi làm ruộng cuốc đất trồng khoai, còn tui lúc đó còn bé mỗi ngày đi học phải lội bộ 2 cây số để tới trường học tại vì xe đạp gì cũng bị niêm fong hết trọi rồi :D cho tới bi giờ ba tui vẫn còn giữ lấy cái tờ giấy kí là nhà nước tạm thu tài sản w/ bi nhiêu tiền đó kìa, có muốn tui post lên đây cho mọi người cùng chiêm ngưỡng hong :D đuổi ra khỏi nhà lúc nhà còn đẹp chừng khiếu nại lo lót lấy cái nhà lại được thì hỡi ôi cái nhà như cái chuồng heo dzị á :D

dsuqtran
05-04-2006, 06:46 PM
Mấy Bác cứ bức xúc mãi làm chi cho nó bực c. mình. Tui thì hiểu chính sách ưu tú của Bác Hồ và Đảng ta nên tui chả thấy làm lạ... đáng lẽ mấy Bác phải cám ơn Bác Hồ và Đảng ta đã có công tiên phong đi xây dựng thiên đường XHCN cho VN mới phải ...

Này nhé chính sánh siêu việt của Bác và Đảng ta trước sau như một là sau khi đánh bại đế quốc thực dân Pháp, Bác và Đảng ta bắt đầu xây dựng thiên đường XHCN ngoài miền Bắc để làm cái mô-đéo trước, đồng thời phải lo giải phóng miền Nam khỏi ách cai trị bóc lột của Mỹ Ngụy thì phải mất 20 năm, bao nhiêu xương máu nhân dân đổ ra mới thành công ..Sau 75, để san bằng bất công, Đảng ta phải lo liệu làm sao xây dựng miền Nam sao cho bằng miền Bắc ... đồng thời gửi cả triệu người đi du học ngoại quốc bằng đường máy bay, đường biển và đường bộ mà chả tốn 1 đồng xu teng cho Đảng ta, rồi chục năm sau, thành tài về xây dựng lại Kinh tế Định Hướng XHCN cho 2 miền. Nhờ ơn Đảng ta, nước VN sẽ bắt đầu hoàn toàn đổi mới, tiến nhanh tiến mạnh hơn hồi trước 75 .. nếu không thì Xuống Hố Cả Nút cả rồi..Nhưng đảng là đày tớ của nhân dân nên đảng phải đổi mới trước làm gương ..Các bác không thấy sau 20 năm đổi mới ..Đảng ta không giàu mạnh là gì ...còn hơn tổng thống và chánh phủ Mỹ nữa ..chỉ thua tài sản của ông Bill gate 1 chút ..Bác Hồ đã tiên đoán trước nước VN chỉ mất 1 trăm năm trồng người là sẽ có đầy đủ tự do, giàu sang ấm no ..Mới có 30 năm qua mà đã quên lời bác dạy là đỉnh cao trí tuệ, thảo nào mấy bác cứ hậm hực Đảng ta mãi. Thôi đi làm vài chai bia ôm cho thư giãn rồi đi thăm Bác cho phải lẽ ...

Tudoi
05-04-2006, 06:49 PM
Có vô đại học mà không con ông cháu cha, không có lý lịch cách mạng thì cũng không xin được việc làm. Chấm hết :D

da014abm
05-04-2006, 07:06 PM
"Gia dinh anh o VN NGHEO vi CNCS da lam cho ca nuoc thanh VO SANG."da nge qua roi tu ba ma toi.
Cai 'an cuop' ke tren da xay ra roi va da thanh qua khu.
Hien tai cac anh noi goi tien ve VN nha nuoc 'an cuop' nen phai ke lai chu ky to goi cho toi nguoi nhan.

Cacanh chi co the trach toi tu tren troi roi xuong nhung day la nhung nhan dinh cua the he the 2.

roro
05-04-2006, 07:48 PM
"Gia dinh anh o VN NGHEO vi CNCS da lam cho ca nuoc thanh VO SANG."da nge qua roi tu ba ma toi.
Cai 'an cuop' ke tren da xay ra roi va da thanh qua khu.
Hien tai cac anh noi goi tien ve VN nha nuoc 'an cuop' nen phai ke lai chu ky to goi cho toi nguoi nhan.

Cacanh chi co the trach toi tu tren troi roi xuong nhung day la nhung nhan dinh cua the he the 2.

dda~ nghe wa roi^` nhu*ng cu~ng cha(?ng hieeu? chu*' gi`, thiee.t uo?ng coong ba ma' dao014abm to^'n nuo'c mie'ng.

vay nhu*~ng gia dinh` co' nha`, co`n ba` con, truoc khi ra nuoc ngoai, khong dduo.c quyen sang nhuong, cho ba` con o?, ma` giao lai. cho chi'nh quyen, khong phai? an cuop' chu' la` gi, la` qua' khu' kho^ng?

neu' thee' he. thu' 2 nay` co' nha.n ddi.nh nhu vay, thi` chua?n bi. ddi ba` con, do.n xuo'ng ddai. duo*ng o*?

I'm out b/c talk voi*' nhung nguoi nhu him, thiet to'n nuoc mieng, toi. nghiep ba ma' him co' ddua' con, nhung cai brain khong co' function

gaucon
05-04-2006, 07:58 PM
anh bạn đừng quơ đũa cả nắm, thế hệ tôi là thế hệ thứ 2 nè, và ngay cả nhiều anh chị em trẻ của thế hệ thứ 2 cũng không "ngu muội" và không "bị nhồi sọ CNCS" như anh bạn đây, đừng đánh lận con đen vào thế hệ thứ 2 nhé, vì người có học thức họ nhìn vào họ phân biệt được cái gì sai cái gì đúng và ai là kẻ làm tay sai cho chủ nghĩa cộng sản :cigar:

saomai
05-04-2006, 08:45 PM
Hình như mọi người Đi xa vấn đề quá rồi, SM vẫn khẳng định từ đầu
Bây giờ trở lại phân tích vấn đề..., chuyện chế độ Cộng Sản thì chẳng tốt đẹp gì...đó chỉ là ảo tưởng cho những người khát máu hay cho những người sống không thực tế, phần còn lại do sự thiếu hiểu biết của một số người, bị Đảng dụ dỗ để làm công cụ cho họ, để họ đạt được mục đích,
Về vấn đề lý lịch để được đi học , SM học không giỏi nên bỏ học sớm, nhưng câu chuyện SM kể đó là chuyện có thật, có thể gia đình Cathi có người thi đậu , nhưng chỉ đậu ở điểm nâng đỡ dành cho những thành phần ưu tiên, về thành phần ưu tiên, thì mỗi chế độ nó có cái rule của nó, SM không bàn, nhưng nếu em họ Cathi thi đậu giỏi ở điểm tối ưu...thử xem ai dám không cho đi học, họ cho thi thì dĩ nhiên họ không thể bác bỏ, có điều mình phải giỏi hơn hẳn tụi ưu tiên...,
Cái điều khát máu của tụi cộng sản, không ai mà không biết, ăn cướp trắng trợn, chưa kể con cái đấu tố bố mẹ, rồi chôn sống bố mẹ, cướp nhà cửa dân chúng, tống đi kinh tế mới....những chuyện đó là những chuyện hàng ngày trong xã hội, quay qua , quay lại ai cũng bị áp bức , nhàm đến độ không muốn nói đến chứ không phải là không ai thấy mà phải đợi tới thế hệ thứ hai hay thứ ba sáng suốt mới nhìn thấy...,
Có điều ở đây...nói lại những chuyện quá khứ đó để làm gì ? hay nói
lại những điều chẳng hay ho đó để làm gì , mà cho rằng nó có tiếp diễn mãi mãi thì nói để làm gì khi mà chủ nghĩa cộng sản là một chủ nghĩa độc tài , một chủ nghĩa khát máu, mà nói có giải quyết được gì không ? hay giống cái cô nào đó bên paltalk tuyên bố vung vít để rồi về VN bị nó bắt ?
SM thích làm nhiều hơn nói....nếu bạn là người sáng suốt...thì hãy nói về những điều làm cách nào để có thể giúp đỡ được mọi người đỡ khổ, làm thế nào để chế độ cộng sản mai một với thời gian, làm cách nào để xây dựng lại nước VN...nếu không thay đổi được chế độ thì có cách gì làm cho cộng sản thấy được cái lợi của tự do mà từ bỏ thiên đường rổng tuếch cộng sản ...,
SM không phải là người tiếp tay cho cộng sản , nhưng SM sống thật với sự thật....và còn điều này nữa, chưởi bới hay chụp mũ người khác...đó là điều cộng sản vẫn thường làm , đó là cách cộng sản vẫn thường làm, bởi vì cộng sản không có lý do chính đáng để biện minh cho hành động của họ....,
Hôm nay tới lúc tui có hứng nói....và sẵn sàng nghe bà con chưởi :typing:

da014abm
05-04-2006, 08:57 PM
"SM thích làm nhiều hơn nói....nếu bạn là người sáng suốt...thì hãy nói về những điều làm cách nào để có thể giúp đỡ được mọi người đỡ khổ, làm thế nào để chế độ cộng sản mai một với thời gian, làm cách nào để xây dựng lại nước VN...nếu không thay đổi được chế độ thì có cách gì làm cho cộng sản thấy được cái lợi của tự do mà từ bỏ thiên đường rổng tuếch cộng sản ...,
SM không phải là người tiếp tay cho cộng sản , nhưng SM sống thật với sự thật....và còn điều này nữa, chưởi bới hay chụp mũ người khác...đó là điều cộng sản vẫn thường làm , đó là cách cộng sản vẫn thường làm, bởi vì cộng sản không có lý do chính để biện minh cho hành động của họ...."SM noi rat chinh sat.

DA014 noi len day cho moi nguoi hieu ro la minh chi la mot phan tu nho cua hang trieu trieu dan VN cua the he thu 2. Ho se nhinh couc dau tranh ho hao chong CONG SAN o hai ngoai se la vo ly. Hien tai ho chi nghi lam sao de giup do dan VN bot kho duoc mot phan nao va VN duoc phat trien nhu nhung nuoc khac.
Con che do CSVN se roi cung tu tu tan mat.
...

gaucon
05-04-2006, 09:20 PM
.....
DA014 noi len day cho moi nguoi hieu ro la minh chi la mot phan tu nho cua hang trieu trieu dan VN cua the he thu 2. Ho se nhinh couc dau tranh ho hao chong CONG SAN o hai ngoai se la vo ly. Hien tai ho chi nghi lam sao de giup do dan VN bot kho duoc mot phan nao va VN duoc phat trien nhu nhung nuoc khac.
Con che do CSVN se roi cung tu tu tan mat.
...
sao tôi thấy anh hay vuốt theo ấy nhỉ :cigar:


anh bảo cuộc đấu tranh chống cộng sản là vô lý, chẳng khác gì anh bảo những người lính VNCH đã hy sinh vì Tổ quốc cũng là vô lý, cuộc chiến chống bọn quỷ đỏ của cha ông của anh cũng là vô lý, vậy thì anh cũng chỉ là 1 phần tử đơn độc quên cái câu ông bà ta đã dạy "uống nước nhớ nguồn" !


anh bảo cuộc đấu tranh chống cộng sản là vô lý, thế thì anh làm sao để "chế độ cộng sản từ từ tan mất", vào chùa cầu Phật hay quỳ ở nhà thờ sám hối cùng Chúa ?


theo thiển ý tôi hiểu về anh là đem hết tài sản tiền dollars của "Việt kiều phản động" đổ vào VN thì cộng sản từ từ tan mất ấy, anh thấy là muối bỏ xuống biển thì biển sẽ biến mất chăng ? túi tham của cộng sản anh đo lường được chăng ? anh là ai mà rõ cả đường lối "xây dựng chủ nghĩa xã hội" hơn cả chính phủ VN ngày nay ?

dsuqtran
05-04-2006, 09:21 PM
Có lý nhưng chưa đi đến đâu hết vì Đảng ta chỉ sợ những thành phần được Đảng ta ưu đãi như các Cán bộ, đồng chí, đảng viên đứng lên chống Đảng mà thôi ..

roro
05-04-2006, 09:34 PM
có thể gia đình Cathi có người thi đậu , nhưng chỉ đậu ở điểm nâng đỡ dành cho những thành phần ưu tiên, về thành phần ưu tiên, thì mỗi chế độ nó có cái rule của nó, SM không bàn, nhưng nếu em họ Cathi thi đậu giỏi ở điểm tối ưu...thử xem ai dám không cho đi học, họ cho thi thì dĩ nhiên họ không thể bác bỏ, có điều mình phải giỏi hơn hẳn tụi ưu tiên...,


hi`nh nhu* SM cu~ng co`n ddang na(`m mo* huh?, voi' ly' lich nhu vay no' cho ddie?m toi' uu?, thi ba mon, ddiem chua?n cho dien ddau tien , 4-6 ddiem?, ddie^?m chuan cho dien 8 tro di = 24, ave = 8/per mo^n, nguoi dien 12, thi 26 ddiem van co`n la` ddie?m na^ng ddo*~ huh?, va^?n bi. "cho*` nam sau thi lai." vay thi mot mon thi phai dda.t perfect 10 ddiem? moi' goi la toi' uu ?

gaucon
05-04-2006, 09:35 PM
To saomai,

Tui biết là người đẹp không có ý gì trong bàn luận này, chỉ là người đẹp không lâm vào cảnh "kim không đâm vào thịt thì không đau" nên người đẹp rất "hồn nhiên" mà phát biểu những gì người đẹp suy nghĩ, không ai trách cứ cả vì họ hiểu người đẹp

duy chỉ 1 điều, kẻ xấu thì hay lợi dụng, mà lợi dụng để "xây dựng 1 chủ nghĩa xã hội" thì người đẹp thấy ra sao ? chẳng nhẽ muốn góp phần cho bọn xấu để dân VN mãi mãi không biết được 2 chữ tự do, để dân VN mãii mãi âú trĩ trên con đường XHCN, và để dân VN mãi mãi ngày lo bữa đói bữa no, trong khi bọn cộng sản cầm quyền cứ mãi gom góp tham nhũng làm giàu từ ngay những người đã bỏ nước ra đi ? cầm lòng sao hả người đẹp :)

Nimitz03
05-04-2006, 10:24 PM
[I]"Hien tai ho chi nghi lam sao de giup do dan VN bot kho duoc mot phan nao va VN duoc phat trien nhu nhung nuoc khac.
...
tại sao họ không nghĩ là lãnh đạo đãng CSVN có thể giúp họ bớt khổ 1 phần nào và các can bộ có thể giúp vn phát triển như những nước khác? Tại sao lại nhờ người Việt hải ngoại? Trong khi đó CSVN cũng có thể làm được mà.

gaucon
05-04-2006, 10:55 PM
Quý đồng bào VN hải ngoại
Các bác và các anh chị em thân mến,

sau 1 hồi làm vài chai heineken theo gợi ý của bác qsutran, em có 1 suy nghĩ này :
đây có phải là 1 trò "thăm dò dư luận" của công an mật vụ CS hay không ?
chúng nó dùng diễn đàn internet, thảy vào đây chiêu bài "hòa giải dân tộc" để xem phản ứng của Việt kiều hải ngoại ?
nếu Việt Kiều ủng hộ thì tốt, chúng sẽ tiếp tục rao giảng đường lối cộng sản,
nếu không thành thì chúng dò xét những nguyên nhân dẫn đến sự phản đối của Việt kiều chúng ta, nhằm mục đích tương kế tựa kế để thành đạt chiêu bài "hòa giải dân tộc", vì chỉ có chiêu thức này mới hòng cứu lấy chính phủ cộng sản đang dần đi đến hồi mạt vận, chỉ có phương cách này mới đảm bảo chính phủ tham nhũng mà vẫn giàu, dân vẫn ngày lo 2 bữa cơm mà không tha thiết gì việc chống đối chúng, - "hòa giải dân tộc" lợi cả trăm đường cho chính phủ cộng sản, không bao giờ cho tụ do và no ấm của người dân VN

em nhìn sự việc như thế sau vài ngày quần thảo trong này, các bác thì thấy sao ạ ? :cigar:

WLP
05-04-2006, 11:07 PM
http://i42.photobucket.com/albums/e316/wlp01/type.jpg

To da014abm: Muốn đánh được tiếng Việt có dấu thì khi trả lời bạn hãy nhấn vào một option theo trong hình rồi theo đó mà đánh dấu.

Cám ơn
Mod.

saomai
05-04-2006, 11:22 PM
To saomai,

Tui biết là người đẹp không có ý gì trong bàn luận này, chỉ là người đẹp không lâm vào cảnh "kim không đâm vào thịt thì không đau" nên người đẹp rất "hồn nhiên" mà phát biểu những gì người đẹp suy nghĩ, không ai trách cứ cả vì họ hiểu người đẹp

duy chỉ 1 điều, kẻ xấu thì hay lợi dụng, mà lợi dụng để "xây dựng 1 chủ nghĩa xã hội" thì người đẹp thấy ra sao ? chẳng nhẽ muốn góp phần cho bọn xấu để dân VN mãi mãi không biết được 2 chữ tự do, để dân VN mãii mãi âú trĩ trên con đường XHCN, và để dân VN mãi mãi ngày lo bữa đói bữa no, trong khi bọn cộng sản cầm quyền cứ mãi gom góp tham nhũng làm giàu từ ngay những người đã bỏ nước ra đi ? cầm lòng sao hả người đẹp :)
Vậy chắc bác Gấu từng bị " kim đâm vào thịt nên thấy đau " chắc...? nghe bác Gấu nói mà tưởng chừng như đang nói thật vậy đó....,
Ai mà lợi dụng được lòng tin của SM..., nhất là lợi dụng để xây dựng một chủ nghĩa xã hội, có điều thấy đã 30 năm rồi , cộng với 20 năm chiến tranh, mình cũng đã cố gắng nhiều mà chẳng thay đổi được gì hết, vả lại như nước Mỹ cũng vậy, chiến tranh xong rồi mặc dù họ là kẻ bỏ cuộc, bây giờ họ cũng giao dịch , buôn bán với VN, vậy thì mình là người VN ...mình càng cần giúp đỡ người VN...,
Còn nếu như mà bác Gấu và các bạn khác, thích chỉ trích và chê bai hơn là xây dựng...thì cứ việc chỉ trích...SM thấy hết muốn cãi nữa rồi...:)

gaucon
05-04-2006, 11:52 PM
saomai,
người đẹp hiểu lầm ý của tui rồi, thêm vào những câu ca dao tục ngữ VN không biết saomai hiểu nghĩa đen hay nghĩa bóng ?

lòng tin của người đẹp không ai lợi dụng cả, còn việc kẻ xấu lợi dụng thế nào không cần tui chỉ cho saomai thấy chứ hả :cigar:

mỹ hay bất cứ 1 quốc gia nào có buôn bán giao dịch, không riêng với VN mà với tất cả các nước với nhau đều có 1 ẩn ý rất sâu xa, và có những mối liên hệ rất bí mật giữa các chính phủ với nhau, muốn biết điều đó phải có 1 kiến thức học hành rất lâu dài về đề tài này :cigar:

saomai nghĩ là sẽ xây dựng, vậy thì xây dựng ra sao ? như thế nào ?

thực tế chứng minh trong những năm gần đây, tiền dollars do việt kiều gửi về có giúp gì cho dân VN hay không, hay chỉ giúp chén cơm no bụng hôm nay mà không thể giúp cuộc sống tự do no ấm ngày mai ? nếu 1 ngày nào đó saomai thất nghiệp, kinh tế mỹ suy sụp, những người thân của saomai vì không tiền viện trợ sẽ ra sao ? chính phủ giúp họ bữa cơm hay chính phủ giúp họ kêu réo saomai gửi dollars về VN ?

nói về chính phủ CSVN, mấy năm gần đây, cán bộ trong chính quyền như thế nào, nhờ tiền dollars đổ vào VN, kinh tế dần khá lên và họ cũng dần mau giàu có, ăn chơi tham nhũng sa đọa thế nào (chuyện Bùi Tiến Dũng đấy), chuyện bão lụt, hạn hán xảy ra hằng năm, chính phủ đã giúp gì cho dân nghèo hay là 1 chén cơm gạo mốc của thủ tướng, trong khi đám con cháu cán bộ du hí (not du học) ở nước ngoài . Tại sao dân nghèo cần giúp đỡ thì phải là Việt kiều gửi dollars về giúp, còn chính phủ thì thu gom dollars sau những canh bạc kinh tế mà không hề giúp dân nghèo ? Tại sao cha mẹ muốn thay thế căn nhà lá sau 30 năm "giải phóng" phải gả con gái cho đài loan, hàn quốc để đổi lại đồng tiền "hiếu nghĩa" của con ? Tại sao dân miền Trung phải bỏ ruộng vườn vào Sài Gòn kiếm sống ? chính phủ có giúp gì cho việc đồng áng của họ không ? Tại sao các ổ mãi dâm càng ngày càng phát triển ; chính phủ có giúp họ thoát cảnh ô nhục đó không ? hay là ai may mắn có thân nhân Việt kiều thì không phải bán thân, ai xui xẻo thì đành theo số mạng ? ai ăn chơi trên thân xác phụ nữ, trẻ thơ mà chính phủ vẫn làm ngơ vì đồng dollars sẽ từ thân các cô gái xấu số này làm guồng máy kinh tế VN thêm giàu có
saomai có thấy được những điều đó chăng ?

câu cuối của saomai nói ra thật buồn lòng tui và các bạn ở đây ! chúng ta tranh luận để thấy rõ sự việc, chứ "bướng" như thế chỉ để buồn lòng nhau, tình bạn online quý nhau là chỗ hiểu nhau và trao giồi sự hiểu biết cho nhau chứ không phải hờn dỗi của mấy cô cậu 12-15 tuổi :)

songphi
05-04-2006, 11:58 PM
em nhìn sự việc như thế sau vài ngày quần thảo trong này, các bác thì thấy sao ạ ? :cigar:

Bro nói cũng chí lý . Nếu quả thật như vậy thì cũng cho họ biết những ý kiến của những người không thích bàn luận về chính trị như chúng ta. Thường thì chúng ta chỉ thích bàn luận về "chín em " hơn, chứ chẳng dám chen vào để bàn luận "chính trị " . Nhưng đôi khi cũng phải cho đám CS biết chúng ta không bàn về chính trị không hẳng chúng ta bị đui mù câm điếc để đám CS muốn tuyên truyền những mộng ảo dối gian , cho chúng ta a(n bánh vẻ như xưa . Trò đó "xưa rồi Diểm" .

songphi
05-04-2006, 11:58 PM
vả lại như nước Mỹ cũng vậy, chiến tranh xong rồi mặc dù họ là kẻ bỏ cuộc, bây giờ họ cũng giao dịch , buôn bán với VN, vậy thì mình là người VN ...mình càng cần giúp đỡ người VN

Bạn đề nghị / muốn giúp bằng cách nào ?

CaLiForNian
05-05-2006, 12:58 AM
"Gia dinh anh o VN NGHEO vi CNCS da lam cho ca nuoc thanh VO SANG."da nge qua roi tu ba ma toi.
Cai 'an cuop' ke tren da xay ra roi va da thanh qua khu.
Hien tai cac anh noi goi tien ve VN nha nuoc 'an cuop' nen phai ke lai chu ky to goi cho toi nguoi nhan.

Cacanh chi co the trach toi tu tren troi roi xuong nhung day la nhung nhan dinh cua the he the 2.

Trời thần, ông anh ở VN bao lâu mà chính tả sai tùm lum vậy? Nói đừng giận, chính tả mà sai thì chưa nên nói chuyện quốc gia đại sự
...
cái thế hệ trẻ thứ hai này mà được online muốn tự do học hỏi, tự do vào Việtcyber, thì chỉ trong vài năm thôi Phan Van Khai , Le Duc Anh sẽ bị sinh viên treo cổ...đọc nhiều thêm đi; you'll get there. Good day. :newwink:

zaqxsw
05-05-2006, 04:05 AM
Mình thấy mấy bạn trẻ có lòng iêu nước nên xung phong về làm việc ở Việt Nam một vài năm giúp đở nước nhà, sau đó lên đây kể chuyện nghe chơi. Mình thì chẳng có chính trị gì cả, trả lương tương đương xứ tự do là mình go, unless ... :)

da014abm
05-05-2006, 09:46 AM
Trời thần, ông anh ở VN bao lâu mà chính tả sai tùm lum vậy? Nói đừng giận, chính tả mà sai thì chưa nên nói chuyện quốc gia đại sự
...
cái thế hệ trẻ thứ hai này mà được online muốn tự do học hỏi, tự do vào Việtcyber, thì chỉ trong vài năm thôi Phan Van Khai , Le Duc Anh sẽ bị sinh viên treo cổ...đọc nhiều thêm đi; you'll get there. Good day. :newwink:

'Chinh ta sai tum lum' de toi hoi co giao day tien viet moi thu bay sua cho toi.
Is that meant i can not voice my opinion?

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 10:33 AM
Bạn đề nghị / muốn giúp bằng cách nào ?


Nói ra rồi mọi người có chịu làm hông ? :D Tại vì thực tế nó phũ phàng lắm . :( Miệng thì chống cộng ào ào nhưng về VN ăn chơi thì vẫn về . Rồi còn mấy tên lợi dụng thời cơ kinh tế mở cửa , đem tiền về "đầu tư" dâng vô tận miệng họ rồi nói họ là "cướp ngày nay" thì cũng có phần hơi không công bình . Ai cũng đã bảo đừng tin VC , ai biểu tin chi rồi la làng .


Kinh tế : Đừng mua vé máy bay ào ào về VN . Đừng mua tôm , cá , áo quần , giầy dép imported from VN . (Đồ ăn khác thì phải mua thôi ... vì mình là người VN mà . :D Nhịn ăn cơm 2 ngày chịu hông nổi .) Đừng mua đồ made in China . Don't go to $1 store . Hông có đủ tiền thì ráng để dành tiền rồi mua đồ đắt tiền tí làm ở mấy nước khác .


Văn hóa : ca sĩ ở VN qua đừng bao giờ đi coi . Đừng sang lậu hay copy mấy cuốn "1001 cách ăn chơi in Saigon , HaNoi ...." tùm lùm tùm la ở VN cho mấy người ở đây coi . Họ coi rồi chỉ muốn về VN ăn chơi !!!! And please , don't marry any commie ... vì mấy ông hay dại gái & sợ vợ lắm . Lấy vợ xong là theo Đảng của vợ à . :D


Mọi người nghĩ ra được gì thì cứ tự nhiên viết thêm vô hỉ ... rồi ráng mà nhắc nhau thực hành .Còn nếu làm hông được thì thôi , ráng ngồi chờ ngày Trung Cộng tàn thì Việt Cộng cũng sẽ tàn .

dsuqtran
05-05-2006, 10:37 AM
[QUOTE=saomai]Vậy chắc bác Gấu từng bị " kim đâm vào thịt nên thấy đau " chắc...? nghe bác Gấu nói mà tưởng chừng như đang nói thật vậy đó....,
QUOTE]

Kim đâm vào thịt thì Đau
Thịt đâm vào Thịt Nhớ Nhau Suốt Đời ...:encore:

gaucon
05-05-2006, 10:57 AM
[QUOTE=ChiLaMuaThuRoi]
Nói ra rồi mọi người có chịu làm hông ?:D Tại vì thực tế nó phũ phàng lắm . :( Miệng thì chống cộng ào ào nhưng về VN ăn chơi thì vẫn về . Rồi còn mấy tên lợi dụng thời cơ kinh tế mở cửa , đem tiền về "đầu tư" dâng vô tận miệng họ rồi nói họ là "cướp ngày nay" thì cũng có phần hơi không công bình . Ai cũng đã bảo đừng tin VC , ai biểu tin chi rồi la làng .

>> làm ăn ở VN không hối lộ, không biêú xén cán bộ cộng sản hàng nghìn dollars thì có mà sạt nghiệp, dk ở VN hẳn biết điều đó


Kinh tế : Đừng mua vé máy bay ào ào về VN . Đừng mua tôm , cá , áo quần , giầy dép imported from VN . (Đồ ăn khác thì phải mua thôi ... vì mình là người VN mà . :D Nhịn ăn cơm 2 ngày chịu hông nổi .) Đừng mua đồ made in China . Don't go to $1 store . Hông có đủ tiền thì ráng để dành tiền rồi mua đồ đắt tiền tí làm ở mấy nước khác.

>> ở các quốc gia khác thì tôi không biết, nhưng nơi tôi định cư thì hàng hóa made in VN dần dần đã bị thay đổi vì chất lượng quá kém, đồ ăn made in VN thì dần dần bị thay thế vào made in thailand hay các xứ á châu khác vì đồ ăn VN .... kém chất lượng, quá dở, chẳng ra gì


Văn hóa : ca sĩ ở VN qua đừng bao giờ đi coi . Đừng sang lậu hay copy mấy cuốn "1001 cách ăn chơi in Saigon , HaNoi ...." tùm lùm tùm la ở VN cho mấy người ở đây coi . Họ coi rồi chỉ muốn về VN ăn chơi !!!! And please , don't marry any commie ... vì mấy ông hay dại gái & sợ vợ lắm . Lấy vợ xong là theo Đảng của vợ à . :D

>> ca sĩ VN đến chỗ tôi hát cũng chẳng ai thèm đi xem, những năm gần đây cũng chẳng có ca sĩ VN nào đến vì ... hát ai nghe; việc đĩa ca nhạc VN thì copy, in, sang, share, upload, download, đó là cách chống phá thị trường ca nhạc VN, nhưng không cần tôi ra tay vì dân trong nước đã và đang làm việc này
gái VN bây giờ không gả cho Việt kiêù, họ thích lấy hàn quốc đài loan vì chính phủ tạo điều kiện cho họ gả qua đó để.... có tiền, 1 số không thân nhân nước ngoài, lỡ lâm vào cảnh ăn chơi thì đi bán thân ở động, dk hẳn biết qua tin tức

Mọi người nghĩ ra được gì thì cứ tự nhiên viết thêm vô hỉ ... rồi ráng mà nhắc nhau thực hành

Còn nếu làm hông được thì thôi, ráng ngồi chờ ngày Trung Cộng tàn thì Việt Cộng cũng sẽ tàn

>>trung cộng không đi cùng đường với việt cộng, trung cộng đang dần thôn tính nuốt luôn việt cộng, vì lẽ đó mà việt cộng đang lết lại làm thân với mỹ & cố gắng hòa giải dân tộc

gaucon
05-05-2006, 11:00 AM
Kim đâm vào thịt thì Đau
Thịt đâm vào Thịt Nhớ Nhau Suốt Đời ...:encore:
sư phụ nói thế saomai nghĩ theo nghĩa đen mà thực hành thì sư phụ gánh nợ hén :newwink:

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 11:03 AM
>> làm ăn ở VN không hối lộ, không biêú xén cán bộ cộng sản hàng nghìn dollars thì có mà sạt nghiệp, dk ở VN hẳn biết điều đóTóm lại là đừng đem tiền về đầu tư làm ăn . Tại muốn làm giàu trên sức lao động rẻ mạt ở VN thì ráng mà chịu chứ .

gaucon
05-05-2006, 11:21 AM
Tóm lại là đừng đem tiền về đầu tư làm ăn . Tại muốn làm giàu trên sức lao động rẻ mạt ở VN thì ráng mà chịu chứ .
nếu là dân làm ăn thì chỉ tính lời lỗ, không có chuyện "lương tâm" để mà chừa sức lao động rẻ mạt của VN, vả lại trên thế giới không phải VN là nơi có sức lao động vừa rẻ vừa chất lượng

số lượng Việt kiều về VN làm ăn không nhiều, vì dân VN thoát khỏi cộng sản thừa biết thế nào là cán bộ tham nhũng, thế nào là chính phủ luật rừng, không ai dại; những đầu tư thường do các nước khác đổ vào, và họ cũng lấy đi của VN những thứ khác, chính phủ VN không dám "đụng" vào những doanh nhân này, do vậy chính phủ kêu gọi hòa giải dân tộc là nhằm mục đích kêu gọi Việt kiều về VN làm ăn, vừa dễ hiếp đáp vừa dễ ăn cướp bằng đường hối lộ

saomai
05-05-2006, 11:43 AM
saomai,
người đẹp hiểu lầm ý của tui rồi, thêm vào những câu ca dao tục ngữ VN không biết saomai hiểu nghĩa đen hay nghĩa bóng ?

lòng tin của người đẹp không ai lợi dụng cả, còn việc kẻ xấu lợi dụng thế nào không cần tui chỉ cho saomai thấy chứ hả :cigar:

saomai nghĩ là sẽ xây dựng, vậy thì xây dựng ra sao ? như thế nào ?

câu cuối của saomai nói ra thật buồn lòng tui và các bạn ở đây ! chúng ta tranh luận để thấy rõ sự việc, chứ "bướng" như thế chỉ để buồn lòng nhau, tình bạn online quý nhau là chỗ hiểu nhau và trao giồi sự hiểu biết cho nhau chứ không phải hờn dỗi của mấy cô cậu 12-15 tuổi :)

Vậy chứ bác Gấu muốn hiểu theo nghĩa nào...:hair: SM thì hiểu theo nghĩa đen của nó thôi tại thấy bác Gấu là thế hệ thứ hai thì nghĩa đen hay nghĩa bóng cũng có ảnh hưởng đến bác Gấu đâu ?
chắc bác Gấu thấy SM học lớp ba trường làng nên SM không thấy được cách lợi dụng thế nào của kẻ gian chắc :D
SM nói về vấn đề làm cách nào giúp đỡ cho người dân VN có công ăn việc làm thì mới cải tiến đời sống của họ được, chứ nếu họ không có việc làm thì họ phải làm đủ mọi thứ thôi như trộm cắp , làm gái, bần cùng sinh đạo tặc mà, mình biết là như vậy sẽ giúp cho đầu não cộng sản , nhưng không làm vậy thì làm sao giúp được cho người VN có công ăn việc làm đây ?
thí dụ như làm ơn mua đồ xuất khẩu từ VN...những cái nào mà có chất độc nhiều ăn có hại thì đừng mua, còn lại mua đồ của VN còn hơn mua đồ của Trung quốc, làm giàu cho tụi Trung quốc là SM ghét nhất, nếu VN xuất khẩu đồ được, thì người VN có công ăn việc làm như người china vậy...với lại hiện nay VN mặc dù danh hiệu vẫn là cộng sản, nhưng đường lối làm ăn có vẻ đang đi dần vào con đường tư bản rồi đó, để cho tư nhân làm chủ là VN đã đi một bước dài, mà nếu thấy làm ăn cá thể có lợi cho mọi người thì chẳng mấy lúc VN sẽ thay đổi chế độ lúc nào không biết---> cái này do tui suy diễn :hair:
Well...SM chỉ thấy hết thích tranh luận rồi ...chứ hờn dỗi ai hả Bác Gấu, SM chẳng bao giờ biết giận hay biết hờn hết bác Gấu ơi !

saomai
05-05-2006, 11:49 AM
sư phụ nói thế saomai nghĩ theo nghĩa đen mà thực hành thì sư phụ gánh nợ hén :newwink:
nếu nghĩ theo nghĩa đen mà thực hành thì bác Gấu hay quân sư mới thực hành được chứ SM có kim đâu mà thực hành được...:encore: còn kẻ gánh nợ là ai hả Bác Gấu, bác Gấu nói sai rồi đó...SM cho bác Gấu nói lại đó :encore:

saomai
05-05-2006, 11:54 AM
Bạn đề nghị / muốn giúp bằng cách nào ?
Về VN cưới vợ nhiều chừng nào hay chừng đó...xong mang hết qua đây để mấy cô đó không lầm đường lạc lối cho tụi gian lợi dụng :hair:
Nói đùa cho vui thôi....chứ DK trả lời dùm rồi đó...:D

vietmass
05-05-2006, 11:59 AM
nếu nghĩ theo nghĩa đen mà thực hành thì bác Gấu hay quân sư mới thực hành được chứ SM có kim đâu mà thực hành được...:encore: còn kẻ gánh nợ là ai hả Bác Gấu, bác Gấu nói sai rồi đó...SM cho bác Gấu nói lại đó :encore:

:D:D:D

songphi
05-05-2006, 12:03 PM
Về VN cưới vợ nhiều chừng nào hay chừng đó...xong mang hết qua đây để mấy cô đó không lầm đường lạc lối cho tụi gian lợi dụng :hair:
Nói đùa cho vui thôi....chứ DK trả lời dùm rồi đó...:D

Tuy lời trả lời của DK nghe rất có lý nhưng Songphi không thích bằng ý kiến của saomai. :35rlaugh: Songphi sẻ ráng làm theo . Lạc Long Quân chỉ "mần" đủ 100 đứa, Songphi sẻ ráng "double" số đó luôn . Cám ơn saomai

gaucon
05-05-2006, 12:08 PM
cưới vợ thì đàn ông sẳn sàng, nhưng support cho gia đình bên vợ thì cỡ Bill cũng không xong . Voilà :cigar:

cách suy nghĩ của saomai quá đơn giản, nhưng mà thôi, không trao dồi thì kết quả ra sao, sau này hãy biết, vẫn 1 câu "kim không đâm vào thịt không biết đau"

(thịt đâm vào thịt là chuyện của ông quân sư phụ dsutran :D )

dsuqtran
05-05-2006, 12:18 PM
nếu nghĩ theo nghĩa đen mà thực hành thì bác Gấu hay quân sư mới thực hành được chứ SM có kim đâu mà thực hành được...:encore: còn kẻ gánh nợ là ai hả Bác Gấu, bác Gấu nói sai rồi đó...SM cho bác Gấu nói lại đó :encore:

Thế máy may của SM chưa có kim à ....:encore:

songphi
05-05-2006, 12:20 PM
[QUOTE=gaucon]cách suy nghĩ của saomai quá đơn giản, nhưng mà thôi, không trao dồi thì kết quả ra sao, sau này hãy biết, vẫn 1 câu "kim không đâm vào thịt không biết đau"
QUOTE]


Nếu được xoa thuốc tê hay bị hôn mê thì dẩu kim có đâm vào, máu rỉ, cũng không cảm thấy đâu. Như chế độ CS và con người sống/theo chế độ đó vậy :giggles:

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 01:01 PM
Xong chuyện ... tan hàng ? :D

dsuqtran
05-05-2006, 01:08 PM
Xong chuyện ... tan hàng ? :D

Tan hàng sớm vậy DK ???

happie
05-05-2006, 01:21 PM
dk nói cũng đúng đó...happie thấy có rất nhiều người về vn như ăn cơm bữa, năm nào cũng về và xài tiền nữa...
Mọi người cãi, ai cũng có cái đúng, nhiều người cứ cho là vn bay giờ thay đổi, yeah, nhưng thay đổi hay không cũng base on your view at certain point, and also base on what you see/hear.
Gau & Roro cũng nên nhớ là có rất nhiều người việt tị nạn khắp nơi trên thế giới, nhưng cũng có người tị nạn vì chính trị, và có ngươì tị nạn vì kinh tế, cho nên mỗi người đều có cái nhìn khác nhau.
Đúng là "kim châm mới biết đau", chỉ khi minh từng trải, hay người thân mình đã trải qua thì mới tin và hiểu được. Happie chưa về vn bao giờ nên không biết thay đổi ra sao, nhưng có một điều happie khẳng định là đến giờ phút này CSVN vẫn chưa thay đổi, vẫn kiêm soát gắt gao,...tại vì điều này đã xảy ra mới đây trên gia đình happie. chắc bị nằm trong black list hay sao,....

Cách đây mấy tháng, người dì bên vn gởi thư qua, không biết viết gì trong đó, mà my mom nhận thư thì lá thư không có phải là một tờ giấy nguyên nữa, someone đã open letter and read over, và lá thư bị cắt bỏ đi bớt vài phần, chỉ còn trong bao thư những piece nhỏ thôi, không phải là một tờ nguyên.
Còn nữa, 2 lần gọi phone về vn cho mấy chú, bị nghe lén và họ đã cắt connection, mặc dù those conversation không liên quan gì về chính trị một cách quan trong cả, chỉ nói là bên Mỹ đời sống thoai mái hơn,...then that's it...they cut...

happie
05-05-2006, 02:29 PM
dk biết mà happie ... chỉ là dk đang giải thích cho hoainiem biết Lính cũng có "mặt khác" của họ thôi nhưng hình như hn hông chấp nhận được thực tế .

Những người thích làm lính thì đã tham gia vào Corps of Cadets or dzô West Point làm mấy ông lớn ... chứ ít ai chịu làm binh nhất , binh nhì vì thích . :) Đa số là nằm trong phần này : 1 là hông có tiền để đi học tiếp , 2 là chưa biết làm gì with their life at that moment .

yeah...agree with you.
h used to want to join amry reserve because of all benefits & money nhưng mà sợ chết nên thôi :D mặc dù thích lắm...chắc mai mốt kiem chồng trong lính quá :P

saomai
05-05-2006, 02:56 PM
Thế máy may của SM chưa có kim à ....:encore:
Thế quânsư nghĩ làm sao ? chẳng lẻ trên đời này có một ai khờ khạo đến độ dám làm cây kim cho máy may của SM à...:hair: ,
I don't think so....:D:D

vietmass
05-05-2006, 03:11 PM
yeah...agree with you.
h used to want to join amry reserve because of all benefits & money nhưng mà sợ chết nên thôi :D mặc dù thích lắm...chắc mai mốt kiem chồng trong lính quá :P

Then VM will join the army nghen :D:D:D

da014abm
05-05-2006, 03:45 PM
hiện nay VN mặc dù danh hiệu vẫn là cộng sản, nhưng đường lối làm ăn có vẻ đang đi dần vào con đường tư bản rồi đó, để cho tư nhân làm chủ là VN đã đi một bước dài, mà nếu thấy làm ăn cá thể có lợi cho mọi người thì chẳng mấy lúc VN sẽ thay đổi chế độ lúc nào không biết---> cái này do tui suy diễn SM không biết SM bình luận nhu vậy có ai cho là SM tốt nghiệp truòng láng khộng ?

Tóm tắc:
Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Không biết còn thiếu gì nũa không

Ps: Tôi học đuọc khá nhiều qua diễn đàn . Thế nào là EXTREMIST và NARROW MINDED.
Tôi cũng hoc thêm chủ VN và key tiếng Việt

happie
05-05-2006, 04:09 PM
hopefully nhung gi da014abm suy doan will come true. nhung ma` nghe qua' xa voi...

happie
05-05-2006, 04:10 PM
people have different point of view.

happie
05-05-2006, 04:10 PM
Then VM will join the army nghen :D:D:D

hahaha...VM...không sợ chết sao? :D

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 04:12 PM
hiện nay VN mặc dù danh hiệu vẫn là cộng sản, nhưng đường lối làm ăn có vẻ đang đi dần vào con đường tư bản rồi đó, để cho tư nhân làm chủ là VN đã đi một bước dài, mà nếu thấy làm ăn cá thể có lợi cho mọi người thì chẳng mấy lúc VN sẽ thay đổi chế độ lúc nào không biết---> cái này do tui suy diễn SM không biết SM bình luận nhu vậy có ai cho là SM tốt nghiệp truòng láng khộng ?

Tóm tắc:
Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không buôn bán vói cac công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN
Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO


:thumbs: :D

My dad đi làm nhiêu gởi về VN hết nhiêu . Thèm tô phở cũng hông mua ăn . Để dành tiền gởi về . Gởi quá rồi quên luôn lo lắng cho chính bản thân hay gia đình bên này luôn . Chả biết nên :( hay nên :D .

Thân nhân của mình dĩ nhiên ai lại hông thương , hông muốn giúp đỡ . Nhưng hình như gởi tiền về VN , họ chỉ toàn xây nhà lầu , sắm xe cộ và tiêu xài hơn là làm ăn . Cày ruộng thì vẫn cày ruộng , nuôi heo thì vẫn nuôi heo . Tiền mà hông làm ăn là tiền chết rồi . :( Vậy mà cuối cùng tính ra , họ tiêu còn sang hơn bên này nữa .


Biết là mình ở đây hông nên than hay so sánh với mấy người cực khổ ở VN ... nhưng nhiều lúc thiệt là .... arghhhhhhhhhhhhhhhhh ... khó chịu .

Xong 1 phần của chuyện gia đình tôi . :D

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 04:17 PM
hahaha...VM...không sợ chết sao? :D


Chắc là điếc hông sợ súng thôi happie . :D Mà happie cho vm thử lần đi , đường chỉ tay của vm sống thọ lắm . :D

hoainiem
05-05-2006, 06:44 PM
Nếu Mỹ không trả tiền & đầy đủ benefits thì chưa chắc ai (Vietnamese-American) chịu tham gia !!!!!! Sự thật là như vậy . Chả có ai "khí khái", "anh hùng" hơn ai gì cả ... họ chỉ là đang bán cái mạng cho đất nước này .


Đọc post này ngày 3/5/ thì chỉ thấy có một mặt: Nếu không phải vì tiền và quyền lợi thì không có ai tham gia quân đội Mỹ để "bán cái mạng" của mình.


dk biết mà happie ... chỉ là dk đang giải thích cho hoainiem biết Lính cũng có "mặt khác" của họ thôi nhưng hình như hn hông chấp nhận được thực tế .


Qua đến ngày hôm sau 4/5 thì ngoài chuyện vì ham tiền và quyền lợi để "bán cái mạng" của mình, người lính Mỹ cũng còn có "mặt khác" :D

Hổng biết là tại vì tui "ngây thơ" nên "hông chấp nhận được thực tế" hay là tại vì cái lưỡi không xương nên nhiều đường lắc léo :cigar:

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 06:52 PM
Đọc post này ngày 3/5/ thì chỉ thấy có một mặt: Nếu không phải vì tiền và quyền lợi thì không có ai tham gia quân đội Mỹ để "bán cái mạng" của mình.Qua đến ngày hôm sau 4/5 thì ngoài chuyện vì ham tiền và quyền lợi để "bán cái mạng" của mình, người lính Mỹ cũng còn có "mặt khác" :D

Hổng biết là tại vì tui "ngây thơ" nên "hông chấp nhận được thực tế" hay là tại vì cái lưỡi không xương nên nhiều đường lắc léo :cigar:


Hình như hoainiem hông rành tiếng Việt ?

hoainiem chỉ nghĩ Lính là Tốt & Đẹp . Cho nên mới giải thích cho hoainiem biết là họ không phải Tốt & Đẹp hết mà còn cái "mặt khác" .

Học lại tiếng Việt đi .

hoainiem
05-05-2006, 07:09 PM
Hình như hoainiem hông rành tiếng Việt ?

hoainiem chỉ nghĩ Lính là Tốt & Đẹp . Cho nên mới giải thích cho hoainiem biết là họ không phải Tốt & Đẹp hết mà còn cái "mặt khác" .

Học lại tiếng Việt đi .

Nhờ dk quote giùm chổ nào tui nói là lính "tốt và đẹp".

Nói thiệt, tui chưa hề được dạy loại tiếng Việt tráo qua rồi đổi lại nên về điểm này tui công nhận mình còn "yếu"

da014abm
05-05-2006, 07:36 PM
CMTR hỏi nặng lòi đối vói nguòi lính rồi đó .
Mỗi chúng ta có một nghề nghiệp khác nhau . (Kỹ Sủ, Bác Sĩ, Lính vv..)
Nhủng Linh là một thành tụu rất đáng đễ vinh danh .Cho rằng nguòi lính đó sẽ hy sinh cho bất cú một chế độ hoạc một lý do hoà bình nào đó .
....

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 07:37 PM
Nhờ dk quote giùm chổ nào tui nói là lính "tốt và đẹp".

Nói thiệt, tui chưa hề được dạy loại tiếng Việt tráo qua rồi đổi lại nên về điểm này tui công nhận mình còn "yếu"


hahaha ... tui cũng hông phải ở không ... đi đọc lại chừng này trang để quote what you said . hoainiem không biết thì tui giải thích cho hoainiem biết . Còn ở đó ngồi cãi bướng , bắt bẽ . Read & learn !!!


Tóm lại tiếng Việt có 2 câu áp dụng được trong trường hợp này .

One for you : biết thì thưa thốt , hông biết thì dựa cột mà nghe .
& one for me : người "điên" nói với người "hông khôn" ... phát bực mình .

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 07:44 PM
CMTR hỏi nặng lòi đối vói nguòi lính rồi đó .
Mỗi chúng ta có một nghề nghiệp khác nhau . (Kỹ Sủ, Bác Sĩ, Lính vv..)
Nhủng Linh là một thành tụu rất đáng đễ vinh danh .Cho rằng nguòi lính đó sẽ hy sinh cho bất cú một chế độ hoạc một lý do hoà bình noà đọ
....


Đủ rồi da0 !!! Not today . :D

I've had enough stroke for today already .

da014abm
05-05-2006, 07:47 PM
Đủ rồi da0 !!! Not today . :D
Đủng nỗi giận mà già truóc tuổi .

hoainiem
05-05-2006, 07:54 PM
hahaha ... tui cũng hông phải ở không ... đi đọc lại chừng này trang để quote what you said . hoainiem không biết thì tui giải thích cho hoainiem biết . Còn ở đó ngồi cãi bướng , bắt bẽ . Read & learn !!!


Tóm lại tiếng Việt có 2 câu áp dụng được trong trường hợp này .

One for you : biết thì thưa thốt , hông biết thì dựa cột mà nghe .
& one for me : người "điên" nói với người "hông khôn" ... phát bực mình .

Hình như là dk đang........hơi bị mất bình tỉnh :D Theo các nhà tâm lý học phân tích thì mất bình tỉnh là dấu hiệu của đuối lý :cigar:

Nên nghe theo lời khuyên của da0 đi. Từ trang 1 đến giờ chỉ có câu này là da0 nói nghe được :D

ChiLaMuaThuRoi
05-05-2006, 07:58 PM
:)

hamtata
05-05-2006, 09:42 PM
Dừng tay ăn xí mụi bá con ới!

CaLiForNian
05-05-2006, 10:03 PM
Dừng tay ăn xí mụi bá con ới!

MOD, are these junks qualified for a permanent ban?
j/k :armed:

gaucon
05-06-2006, 12:42 AM
bác Cali đang rất là không vui vì tại sao bác không bị ốm nghén gì mà bác hamtata cứ mời cục xí muội hè, mời thứ khác có lẽ bác Cali hảo hơn, chẳng hạn như là tô cháo vịt kèm theo vài lon Heineken :cigar:

hamtata
05-06-2006, 09:05 AM
Há Hà Há!

songphi
05-06-2006, 01:13 PM
Đọc post này ngày 3/5/ thì chỉ thấy có một mặt: Nếu không phải vì tiền và quyền lợi thì không có ai tham gia quân đội Mỹ để "bán cái mạng" của mình.

Qua đến ngày hôm sau 4/5 thì ngoài chuyện vì ham tiền và quyền lợi để "bán cái mạng" của mình, người lính Mỹ cũng còn có "mặt khác" :D

Hổng biết là tại vì tui "ngây thơ" nên "hông chấp nhận được thực tế" hay là tại vì cái lưỡi không xương nên nhiều đường lắc léo :cigar:

Mình thấy bạn hoainiem không cần phải chấp vấn bạn ChiLaMuaThuRoi . CLMTR nói rất có nhiều lý lẻ và nhìn cả " hai mặt của đồng tiền " . Nói như vậy không hẳng hoainiệm không có lý lẻ và mình cũng đồng ý với ý tưởng của bạn . Khác nhau là ở chổ bạn không / chưa chịu chấp nhận cái "mặt trái khác của đồng tiền " cho nên mới có sự mâu thuẩn với CLMTR đó thôi .

songphi
05-06-2006, 01:20 PM
CMTR hỏi nặng lòi đối vói nguòi lính rồi đó .
Mỗi chúng ta có một nghề nghiệp khác nhau . (Kỹ Sủ, Bác Sĩ, Lính vv..)
Nhủng Linh là một thành tụu rất đáng đễ vinh danh .Cho rằng nguòi lính đó sẽ hy sinh cho bất cú một chế độ hoạc một lý do hoà bình nào đó .
....

Tôi hết có ý kiến ý cò với bạn luôn:winknudge: Hy vọng lập trường của bạn vẩn một chút và tâm trí được sáng suốt một chút . :winknudge:

hoainiem
05-06-2006, 02:14 PM
Mình thấy bạn hoainiem không cần phải chấp vấn bạn ChiLaMuaThuRoi . CLMTR nói rất có nhiều lý lẻ và nhìn cả " hai mặt của đồng tiền " . Nói như vậy không hẳng hoainiệm không có lý lẻ và mình cũng đồng ý với ý tưởng của bạn . Khác nhau là ở chổ bạn không / chưa chịu chấp nhận cái "mặt trái khác của đồng tiền " cho nên mới có sự mâu thuẩn với CLMTR đó thôi .

Ông bạn Song Phi ơi,

Vấn đề đã được giải quyết và kết thúc bằng một nụ cười rồi :) Ông bạn hổng thấy hay sao mà còn lôi ra trở lại nữa :cigar:

da014abm
05-06-2006, 03:56 PM
Tóm tắc:
Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống đối theo kiễu nũa nạc nũa mọ mà hay giup VN dỗi mỏi .

songphi
05-06-2006, 06:48 PM
Ông bạn Song Phi ơi,

Vấn đề đã được giải quyết và kết thúc bằng một nụ cười rồi :) Ông bạn hổng thấy hay sao mà còn lôi ra trở lại nữa :cigar:

Heheh... sorry hoainiem cho mình ké thêm vài nụ cười huề vốn nữa . :winknudge:

ndtuan
05-06-2006, 07:18 PM
nhờ có "Bác" và "Đảng" mà phụ nữ và trẻ em được bán qua mấy nước ngoài (Đài Loan, Hàn Quốc,..).

Nho co "Bac" ma cac ban phai luu vong o nuoc ngoai va duoc hoc nhieu hieu rong va ho hao Tu Do Dan Chu cho mot dam 70 trieu dan "kiến thức không có, ngu dốt thi tụi nó nói gì cũng nghe" con lai o VN.

Nho co "Bac" ma hang ngan du hoc sinh phai ra nuoc ngoai hoc de duoc hoc hoi nhu cac ban.
...
Thì lúc trước Bác cũng đi lưu vong tìm đường phá nước đó :D nên bây giờ tui cũng đang cố gắng :) :wave:

Nimitz03
05-06-2006, 08:04 PM
Thì lúc trước Bác cũng đi lưu vong tìm đường phá nước đó :D nên bây giờ tui cũng đang cố gắng :) :wave:
hiện giờ thì tìm đường bán nước (dân đất và biển cho Trung Quốc).

hamtata
05-06-2006, 10:43 PM
It's me! Hồ Hô Hố!

Thiếu cái này:

Không chơi (á...á) VN


Tóm tắc:
Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống đối theo kiễu nũa nạc nũa mọ mà hay giup VN dỗi mỏi .

nhansinhquan
05-07-2006, 07:01 PM
Tóm tắc:
Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống đối theo kiễu nũa nạc nũa mọ mà hay giup VN dỗi mỏi .

Ê cán ngố da014abm,
Tại sao người Việt Hải ngoại lại phải bị cấm "KHONG" nầy "KHONG" nọ ? Trong khi chuyện giản dị, nếu mấy Cán ngố muốn giúp VN đổi mới, mấy Cán ngố chỉ việc trả nước lại cho chúng tôi là xong.
Sau 31 năm cai trị, mấy Cán ngố không thấy thảm trạng của người dân VN ngày nay sao, mà vẫn còn cứng đầu ngu dốt. Nếu mấy Cán ngố xuống bây giờ, không chừng người dân Việt còn nghỉ tình chỉ gởi mấy Cán ngố về an-trí ở đường hầm Củ Chi thôi, còn khư khư bám ghế đến ngày chót thì ngay cã đám con cháu Cán ngố đang du học ở ngoại quốc cũng bị người ta thiến luôn. Còn ba cái account ở nước ngoài, cũng bị người ta xiết luôn, công trình gom góp tham nhũng 31 năm nay, trong 1 ngày người ta lượm sạch 1 cách đường đường chính chính, kiểu Huê-kỳ lượm cũa Sadam.
Đây cũng là 1 mối lo khác cũa Cán ngố, khi mấy Cán ngố "giả dạng thường dân" đặt câu hỏi "thí-dụ người Huê-kỳ đánh VN".


Think about it before it's too late. This is a one time offer, no string attached. :)

nhansinhquan
05-07-2006, 07:16 PM
Quý đồng bào VN hải ngoại
Các bác và các anh chị em thân mến,

sau 1 hồi làm vài chai heineken theo gợi ý của bác qsutran, em có 1 suy nghĩ này :
đây có phải là 1 trò "thăm dò dư luận" của công an mật vụ CS hay không ?
chúng nó dùng diễn đàn internet, thảy vào đây chiêu bài "hòa giải dân tộc" để xem phản ứng của Việt kiều hải ngoại ?
.... "hòa giải dân tộc" lợi cả trăm đường cho chính phủ cộng sản, không bao giờ cho tụ do và no ấm của người dân VN....

em nhìn sự việc như thế sau vài ngày quần thảo trong này, các bác thì thấy sao ạ ? :cigar:

That's also what I thought, Gaucon.
Không dể gì mà mấy thằng Cán ngố lại xin "hoà giải dân tộc" đâu, tụi nó mà đòi "hoà giải" là vì tui nó thấy không xong rồi.
Bị pressure cũa tư bản ngoại-quốc, thêm vào con vi-trùng "tham nhũng" đang khoét tới xương tủy, ở ngoại quốc, thì nội ba cái cờ vàng được công nhận lung tung, đi đến quốc-gia nào, chưa kịp nói chuyện với chủ nhà là đã bị biểu tình cứ phải đi cửa hậu mãi, còn đâu đầu óc mà bàn cái gì với chủ nhà, và chủ nhà thấy vậy cũng không interest mà deal với mấy Cán ngố nữa.
Ba cái anh đại-sứ hay sứ quán Cán ngố ở nước ngoài cũng điên lên luôn, mà trong khi bản thân cũa mấy chú còn phải trốn lên trốn xuống, ra đường thì cứ phải giả dạng làm người Việt hải ngoại.

Tụi nó cũng biết là mạt lộ tới gần, nhưng cũng còn bám lấy ghế. :)

darkmagic
05-07-2006, 09:43 PM
Xin cho mình hỏi, mọi người là người dân nước nào vậy?
Gốc là người nước nào? Và hiện giờ đang ở đâu?

darkmagic
05-07-2006, 10:07 PM
Nói tiến Việt, đánh chữ Tiếng Việt => vietnamese, but phê phán chế độ hiện tại (thậm chí có người muốn thay thế, lên làm lãnh đạo => xâm lược).
Việt Nam hiện giờ sống cũng có thể nói là cuộc sống ổn định, người dân làm lụng và sống khá no đủ, người nghèo khó thì vẫn còn fải vất vả, nhưng cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho những người nghèo khó.
Đúng là trong hệ thống lãnh đạo có những con "sâu mọt", nhưng không nên quơ đũa cả nắm chứ. Tốc độ fát triển của VN vẫn được thế giới đánh giá cao mà. Cụ thể là đã được người giàu nhất hành tinh, Bill Gates- người đứng đầu của tạp đoàn Microsoft đến thăm và hợp tác đấy thôi.
Mọi người - gốc VN, sao lại chê bai thậm tệ đến thế???? Lỗi, là lỗi ở những người lãnh đạo sai lầm, nhưng bên cạnh đó cũng có những lãnh đạo đúng đắn.
Và cũng fải nhớ là đất nước nào, xã hội nào cũng có những lãnh đạo sai lầm như thế.
Tôi được biết là đã có nhiều cá nhân và tổ chức gồm những người gốc Việt, nhưng đã tổ chức khủng bố, đánh bom cảm tử tại các tỉnh, thành ở VN. Vậy, các bạn, những người trí thức ở nước ngoài, nghĩ như thế nào???
Và nếu có một số người quan niệm rằng người VN ra nước ngoài du học là để "thoả sức ăn chơi", và có ý định "dùi dập" những sinh viên đó, vậy những người này đang ra sức "góp tay" fát triển đất nước àh???
Hay, hay, một điều rất "sáng tạo".
Nếu như vầy thì còn ai dám đi du học đây???
Thế giới vẫn hay nói "người dân Việt rất thân thiện", tôi cũng hay tự hào về điều đó. But có lẽ tôi fải suy nghĩ lại. Tôi buồn khi thấy người Việt lại nói về nơi đã sinh ra mình như thế đấy.
Những người "vượt biên", theo tôi không fải là fản động, và ở VN, ai cũng nghĩ như thế, but lí do vượt biên là do chế độ cũ, ko fải chế độ hiện nay, hope mọi người suy nghĩ cho hợp lí. Khi tôi ra nước ngoài, tôi mong muốn gặp người Việt, muốn sống ở khu người Việt, vì tôi nghĩ là đồng bào, họ là những người đáng tin tưởng nhất. But theo những bài post này của 1 số người thì ..., tôi lại thấy sợ chính những người đồng bào của mình. Tôi xin lỗi những người Việt hiền hoà khác.

da014abm
05-07-2006, 10:14 PM
Tại sao người Việt Hải ngoại lại phải bị cấm "KHONG" nầy "KHONG" nọ ? Trong khi chuyện giản dị, nếu mấy Cán ngố muốn giúp VN đổi mới, mấy Cán ngố chỉ việc trả nước lại cho chúng tôi là xong. NSQ
Nhũng cái KHONG toi viết ra tù diễn đàn mà các bạn viết lên và bàn bac. Không ai cấm hết nhũng nếu muốn chống Cộng Sãng thì phãi làm cho đúng không thì sẽ bị nói là "nũa nạc nũa mõ".

Xin cho mình hỏi, mọi người là người dân nước nào vậy?
Gốc là người nước nào? Và hiện giờ đang ở đâu? darkmagic
Tôi là ngùoi Viet Nam .
Còn đám 'nũa nạc nũa mõ" mang quốc tich ngoại quốc tu xủng minh là Việt Kiều Hãi Ngoại đấu tranh cho dân đen VN đuọc TỤ DO không biet là nguồn gốc gì nũa .

da014abm
05-07-2006, 10:21 PM
Rất đồng tâm vói darkmagic chắc anh cũng sẽ bị chụp mũ nhủ tôi .
'cán ngô' là cai quái gi...chua biết ai ngố hỏn ai...

darkmagic
05-07-2006, 10:57 PM
"Vượt biên" là để thoát khỏi chế độ cũ, ko fải chế độ hiện tại.
Tôi đồng cảm, và cả khâm phục những người Việt đang sống tại nước ngoài. Các bạn đã có đủ bản lĩnh thích nghi với hoàn cảnh xa lạ, và có rất nhiều người đã xây dựng cho mình 1 cuộc sống sung túc. Tôi rất khâm phục.
Tôi đã từng có 1 ước mơ được như các bạn. But .... sau khi đọc những bài đả kích trên đây thì ...
Các bạn là người Việt Nam!!!!

gaucon
05-07-2006, 11:13 PM
Nói tiến Việt, đánh chữ Tiếng Việt => vietnamese, but phê phán chế độ hiện tại (thậm chí có người muốn thay thế, lên làm lãnh đạo => xâm lược).

miền bắc cộng sản nói tiếng Việt, miền Nam tự do cũng nói tiếng Việt - miền bắc đem quân tấn công miền Nam, giết hại, cướp tài sản, lưu đày dân miền Nam. Cám ơn bạn đã định nghĩa rất đúng chính quyền cộng sản của bạn "thay thế, lên làm lãnh đạo => xâm lược"


Việt Nam hiện giờ sống cũng có thể nói là cuộc sống ổn định, người dân làm lụng và sống khá no đủ, người nghèo khó thì vẫn còn fải vất vả, nhưng cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho những người nghèo khó.

Hãy đặt câu hỏi với chính phủ cs của bạn : tại sao kêu gọi Việt kiều về VN "giúp đỡ", tại sao mở chiến dịch dụ khị "hòa giải dân tộc"


Đúng là trong hệ thống lãnh đạo có những con "sâu mọt", nhưng không nên quơ đũa cả nắm chứ. Tốc độ fát triển của VN vẫn được thế giới đánh giá cao mà. Cụ thể là đã được người giàu nhất hành tinh, Bill Gates- người đứng đầu của tạp đoàn Microsoft đến thăm và hợp tác đấy thôi.
Bill Gate đến VN là để biết tại sao và tại sao VN - 1 xứ đứng hàng thứ 2 trên thế giới về việc xài free hệ điều hành Microsoft của ông ta, để ông ta tìm cách ngăn chặn tình trạng ăn cắp trí tuệ mà chính phủ và dân VN đã và đang làm


Mọi người - gốc VN, sao lại chê bai thậm tệ đến thế???? Lỗi, là lỗi ở những người lãnh đạo sai lầm, nhưng bên cạnh đó cũng có những lãnh đạo đúng đắn.
Và cũng fải nhớ là đất nước nào, xã hội nào cũng có những lãnh đạo sai lầm như thế.

Lãnh đạo sai lầm, đưa đất nước đến hồi mạt vận mà lãnh đạo vẫn nắm chính quyền, hà tất đất nước phải mạt, trách ai


Tôi được biết là đã có nhiều cá nhân và tổ chức gồm những người gốc Việt, nhưng đã tổ chức khủng bố, đánh bom cảm tử tại các tỉnh, thành ở VN. Vậy, các bạn, những người trí thức ở nước ngoài, nghĩ như thế nào???

chính phủ cs các anh chối bỏ điều này, sao anh lại phát biểu ngược như thế ?


Và nếu có một số người quan niệm rằng người VN ra nước ngoài du học là để "thoả sức ăn chơi", và có ý định "dùi dập" những sinh viên đó, vậy những người này đang ra sức "góp tay" fát triển đất nước àh???
Hay, hay, một điều rất "sáng tạo".
Nếu như vầy thì còn ai dám đi du học đây???

sinh viên các anh đang du học là những người ngồi bên cạnh ghế học đường với chúng tôi, họ "du hí" hay họ tuyên truyền chế độ cs như thế nào chúng tôi là những người biết rất rõ, còn anh cách xa cả nửa trái đất, làm sao anh biết sự thật


Thế giới vẫn hay nói "người dân Việt rất thân thiện", tôi cũng hay tự hào về điều đó. But có lẽ tôi fải suy nghĩ lại. Tôi buồn khi thấy người Việt lại nói về nơi đã sinh ra mình như thế đấy.

Thế giới cũng biết rất rõ cộng sản VN tàn ác vô nhân đạo . Anh hãy nhận thức thật kỹ 1 điều : VN là nơi sinh ra chúng tôi, nhưng chính phủ cs là 1 nhóm người bắt buộc chúng tôi phải sống theo chế độ xã hội chủ nghĩa và chính phủ cs cướp đi quyền tự do - quyền hạnh phúc của chúng tôi, chúng tôi có quyền chọn lấy sự tự do của mình


Những người "vượt biên", theo tôi không fải là fản động, và ở VN, ai cũng nghĩ như thế, but lí do vượt biên là do chế độ cũ, ko fải chế độ hiện nay, hope mọi người suy nghĩ cho hợp lí.

Vâng, người vượt biên không phản động, họ chỉ đi tìm 1 bầu trời tự do, 1 mảnh đất bình yên để sinh sống ! Chữ "phản động" là do chính phủ cs các anh ban phát lên đầu người vượt biên để hợp thức theo luật của các anh - tịch thâu tài sản nhà cửa những người vượt biên, chèn ép thân nhân người vượt biên - anh đừng chối cãi vì đây là hiện thực đã xảy ra trong những năm 75 đến về sau


...tôi lại thấy sợ chính những người đồng bào của mình.
Chúng tôi đã trải qua những đàn áp, cướp bóc, những đau thương mất người thân, những tủi nhục về tâm hồn đau đớn về thể xác.... tất cả là do chính các anh những người cộng sản gây ra ! Hỏi lại, ai đáng sợ ?


hmm.... lại thêm 1 tên công an mật vụ ! :armed:

gaucon
05-07-2006, 11:16 PM
"Vượt biên" là để thoát khỏi chế độ cũ, ko fải chế độ hiện tại.
.....

LOL.... không còn gì tức cười hơn thế !.....
Tôi đồng cảm, và cả khâm phục những người Việt đang sống tại nước ngoài. Các bạn đã có đủ bản lĩnh thích nghi với hoàn cảnh xa lạ, và có rất nhiều người đã xây dựng cho mình 1 cuộc sống sung túc. Tôi rất khâm phục.
Tôi đã từng có 1 ước mơ được như các bạn. But .... sau khi đọc những bài đả kích trên đây thì ...
Các bạn là người Việt Nam!!!!

Cám ơn anh bạn đã "vuốt hờn" cho chúng tôi sau 1 hồi "chửi mắng" :newwink:

songphi
05-07-2006, 11:32 PM
Rất đồng tâm vói darkmagic chắc anh cũng sẽ bị chụp mũ nhủ tôi .
'cán ngô' là cai quái gi...chua biết ai ngố hỏn ai...

Đúng vậy anh bạn không có ngố . Bây giờ tôi có khảng định anh bạn không có ngố ... chỉ là có mắt mà không thấy được . :) Đáng tội nghiệp cho các anh cứ đòi học theo dấu chân của "bác" của các anh .

darkmagic
05-07-2006, 11:37 PM
Oh no!!! Nói sao anh Gaucon cũng ko hiểu, anh ko bao giờ chịu phân biệt rõ ràng mọi chuyện sao???
Anh nên phân biệt rõ, ai là người làm lỗi, chứ đừng nên quơ đũa cả nắm thế!!!
"Bill Gate đến VN là để biết tại sao và tại sao VN - 1 xứ đứng hàng thứ 2 trên thế giới về việc xài free hệ điều hành Microsoft của ông ta, để ông ta tìm cách ngăn chặn tình trạng ăn cắp trí tuệ mà chính phủ và dân VN đã và đang làm", anh ở đâu trong thời gian Bill Gates đến VN??? Sao anh biết được chứ?? Đừng nói hò đồ khi chưa biết rõ chuyện.
Và đọc bài của anh, tôi có cảm giác anh là 1 người ... chống Cộng tích cực.

"Originally Posted by darkmagic
Tôi được biết là đã có nhiều cá nhân và tổ chức gồm những người gốc Việt, nhưng đã tổ chức khủng bố, đánh bom cảm tử tại các tỉnh, thành ở VN. Vậy, các bạn, những người trí thức ở nước ngoài, nghĩ như thế nào???


chính phủ cs các anh chối bỏ điều này, sao anh lại phát biểu ngược như thế ?""

Từ đâu anh biết chính phủ chối bỏ điều này??? Trong khi tôi lại thấy ngược lại, tin tức này xuất hiện trên 1 trong những tờ báo có số lượng đọc rất lớn ở VN
Anh Gaucon ơi!!! Tôi không chửi mắng các anh, không hề, tận thâm tâm tôi là không hề chửi các anh, chính anh đã quá "nhạy cảm" khi suốt ngày anh cứ chửi mắng người khác. Anh đang mong muốn chụp mũ tôi và VN? Anh mong rằng anh lên tiếng như thế thì mọi người sau, đọc những bài post này sẽ đồng tình với anh?
Những từ ngữ của anh sặc mùi chống Cộng trong những thập niên trước.
Anh đã lỗi thời rồi!

gaucon
05-07-2006, 11:53 PM
về việc dân nước VN bị xếp hạng thế nào trong việc xài "free" Microsoft thì anh tự tìm đọc những bài thống kê trên net nhé, tôi không rãnh làm việc cho anh


Từ đâu anh biết chính phủ chối bỏ điều này??? Trong khi tôi lại thấy ngược lại, tin tức này xuất hiện trên 1 trong những tờ báo có số lượng đọc rất lớn ở VN....
theo kinh nghiệm sống và làm việc tại VN của tôi, tôi chưa hề nghe đuợc tin này, sau này ở hải ngoại, có nghe đồn về việc "khủng bố tôn giáo" do chính phủ các anh làm, tôi có viết thư hỏi vài tờ báo lớn tại Sài Gòn, họ trả lời là KHÔNG


Tôi không chửi mắng các anh, không hề, tận thâm tâm tôi là không hề chửi các anh, chính anh đã quá "nhạy cảm" khi suốt ngày anh cứ chửi mắng người khác. Anh đang mong muốn chụp mũ tôi và VN? Anh mong rằng anh lên tiếng như thế thì mọi người sau, đọc những bài post này sẽ đồng tình với anh?
Những từ ngữ của anh sặc mùi chống Cộng trong những thập niên trước.
Anh đã lỗi thời rồi!

Tôi chưa hề chửi mắng cá nhân anh !
VN do chính phủ cs cầm quyền, việc chính phủ cs xử người miền nam như thế nào sau năm 75, những nhân chứng sống đã viết trong thread này, ngoài ra anh có thể tham khảo sách vở trên net để biết rõ thêm, từ "chụp mũ VN" nếu anh không có chứng minh thì chính anh là chụp mũ !

Net là 1 diễn đàn, nơi xứ tự do, người ta có quyền trình bày tư tưởng tự do, cũng như anh đã trình bày tư tưởng "cộng sản" của anh,
tại sao anh không cho người khác trình bày tư tưởng ngược lại với tư tưởng "cộng sản" của anh ???
tại sao "tự do" là phải "nói theo đường lối chủ nghĩa xã hội" ???
tại sao chỉ có anh được lên tiếng mà chúng tôi không có "quyền tự do phát biểu" ???
và tại sao phát biểu không cùng "tư tưởng cs" với anh thì anh "chụp cho cái mũ lỗi thời ??? hóa ra anh đang "đàn áp" đấy à :cigar:

darkmagic
05-08-2006, 12:12 AM
"VN do chính phủ cs cầm quyền, việc chính phủ cs xử người miền nam như thế nào sau năm 75, những nhân chứng sống đã viết trong thread này..."

Anh Gaucon ơi! Anh cũng biết là "năm 75", bây giờ là thời đại gì rồi? Năm mấy rồi??? 2006 rồi. Sao anh cứ nghĩ về quá khứ hoài thế?

"Net là 1 diễn đàn, nơi xứ tự do, người ta có quyền trình bày tư tưởng tự do, cũng như anh đã trình bày tư tưởng "cộng sản" của anh,
tại sao anh không cho người khác trình bày tư tưởng ngược lại với tư tưởng "cộng sản" của anh ???
tại sao "tự do" là phải "nói theo đường lối chủ nghĩa xã hội" ???
tại sao chỉ có anh được lên tiếng mà chúng tôi không có "quyền tự do phát biểu" ??? "

Tôi không cho anh trình bày tư tưởng của anh từ khi nào? Và tôi nói theo tư tưởng "cộng sản" từ lúc nào? Tôi chỉ giải thích và nói lên suy nghĩ của bản thân thôi.
Có lẽ nói mãi cũng không làm anh hiểu thêm được chút nào nữa.
Anh chỉ áp đặt vô cớ suy nghĩ của anh lên người khác mãi thôi.
Botay.com

roro
05-08-2006, 12:21 AM
"Vượt biên" là để thoát khỏi chế độ cũ, ko fải chế độ hiện tại.
Tôi đồng cảm, và cả khâm phục những người Việt đang sống tại nước ngoài. Các bạn đã có đủ bản lĩnh thích nghi với hoàn cảnh xa lạ, và có rất nhiều người đã xây dựng cho mình 1 cuộc sống sung túc. Tôi rất khâm phục.
Tôi đã từng có 1 ước mơ được như các bạn. But .... sau khi đọc những bài đả kích trên đây thì ...
Các bạn là người Việt Nam!!!!

- Phải Chúng tôi là nguời Việt Nam, của miền Nam Việt Nam dân chủ, không phải là của cs bạo tàn .
- dĩ nhiên, chúng tôi phải có bản lãnh, để tồn tại hôm nay và mai sau, không lẽ phải cuối đầu cho cs các anh đè đầu ? Thiệt hoang đuờng .

Anh nói đúng , Chưa biết ai ngố hơn ai .. Và nhừng nguoi Vn nhu chúng tôi cũng không ngờ sau 30 năm cũng còn có cán ngu muọi, cũng còn có biết bao nhiêu nguời có mắt không tròng, có lỗ tai nhừng màng nhĩ lủng, trái tim ở sau lưng và còn có những nguời vô tri .

"dan Vn đã và đang làm", đừng gom chung là dân VN, mà phải nói là câu nói này của cs các anh cũng đã tùng nói, "đảng và nhà nuớc cũng đã và đang làm ..." và sau 30 năm, vẫn tiếp tục " đã va đang làm, bóc lọt, cuớp của tinh vi, hối lộ tham nhũng, vật vã ăn chơi .. và cũng "đã và đang làm" cho dân Vn nghèo đói, lạc hậu ..

"kho^ng co' xua* la`m sao co' nay", neeu' vn sau 30 nam pho^`n vinh ho*n ngay` xua*, thi` khoong co' gi dda'ng noi', nguoi tai ai cu~ng co' qua' khu*' dde^? nga^?ng ddau^`, ha~nh die.n co`n ca'c anh thi sau, dda^u da'm nhi`n ve^` qua' khu*', bao nhieu chuyen. toi^`i bai. dda~ la`m Phai? kho^ng . cho neen moi*' cac anh mo*'i noi' la thoi*` ddai. gi roi^`? Ne^u' khoong co' qua' khu*' la`m sao co' lich. su*? dde^? ca'c anh bo^i nho., the^m ra('n ri't vao` phai? khoong?

Anh về coi lại nhũng trang sử trung thực, trưóc va sau nam 75 thế nào, Mìen Nam Vn đã từng là con rồng á châu, Sài Gòn đưọc mệnh danh la Hòn Ngọc Viễn đông. Còn bây giờ, nhờ cs các anh giải phóng nên Vn đã trở nên thế nào tự anh, nếu mắt có tròng sẽ biết đuợc , khong can phải hỏi nhiều . À mà quên, nhà nuớc các anh chưa tùng học qua chữ trung thực, nên chắc không hiểu nó là thế nào đâu . I'm out.


Period .

gaucon
05-08-2006, 12:27 AM
"VN do chính phủ cs cầm quyền, việc chính phủ cs xử người miền nam như thế nào sau năm 75, những nhân chứng sống đã viết trong thread này..."

Anh Gaucon ơi! Anh cũng biết là "năm 75", bây giờ là thời đại gì rồi? Năm mấy rồi??? 2006 rồi. Sao anh cứ nghĩ về quá khứ hoài thế?

"Net là 1 diễn đàn, nơi xứ tự do, người ta có quyền trình bày tư tưởng tự do, cũng như anh đã trình bày tư tưởng "cộng sản" của anh,
tại sao anh không cho người khác trình bày tư tưởng ngược lại với tư tưởng "cộng sản" của anh ???
tại sao "tự do" là phải "nói theo đường lối chủ nghĩa xã hội" ???
tại sao chỉ có anh được lên tiếng mà chúng tôi không có "quyền tự do phát biểu" ??? "

Tôi không cho anh trình bày tư tưởng của anh từ khi nào? Và tôi nói theo tư tưởng "cộng sản" từ lúc nào? Tôi chỉ giải thích và nói lên suy nghĩ của bản thân thôi.
Có lẽ nói mãi cũng không làm anh hiểu thêm được chút nào nữa.
Anh chỉ áp đặt vô cớ suy nghĩ của anh lên người khác mãi thôi.
Botay.com

Tại sao tôi phải hiểu tư tưởng "cộng sản" của anh khi mà tôi biết rất rõ : đường lối chủ nghĩa cs của chính phủ các anh chỉ là mỵ dân, bòn rút tài sản trí tuệ của người dân trong nước và người Việt hải ngoại, nó chỉ phục vụ 1 mục đích duy nhất là củng cố cái ghế chính phủ giúp cho việc nắm quyền hành, giết chết dân chủ, bóp nát tự do trong tư tưởng, trong cuộc sống của người Việt Nam !!!

wolf
05-08-2006, 12:40 AM
"Vượt biên" là để thoát khỏi chế độ cũ, ko fải chế độ hiện tại.
Tôi đồng cảm, và cả khâm phục những người Việt đang sống tại nước ngoài. Các bạn đã có đủ bản lĩnh thích nghi với hoàn cảnh xa lạ, và có rất nhiều người đã xây dựng cho mình 1 cuộc sống sung túc. Tôi rất khâm phục.
Tôi đã từng có 1 ước mơ được như các bạn. But .... sau khi đọc những bài đả kích trên đây thì ...
Các bạn là người Việt Nam!!!!

Tại sao hàng triệu người Việt sau '75 miền Nam VN rơi vào tay CS bắc Việt phải di tản ra nước ngoài?! phải có lý do của nó, ai ai cũng biết là không thể nào sống dưới một chế độc tài, ác độc, giết người không gớm tay như ĐCSVN nên PHẢI tìm đường vượt biên tìm tự do thôi. Khi xưa năm '54 ông cha chúng tôi đã phải bỏ miền bắc vào Nam vì không sống nổi chế độ CS, và sau '75 lại phải chạy ra nước ngoài lánh nạn thêm lần nữa, tạo sao vậy?

Tại sao sau '75 chế độ khốn nạn các anh lại cho là con cái của lính VNCH là "ngụy quan ngụy quyền" không được đối xử công bằng như những con cán bộ CS khác, không được học đến nơi đến chốn vì "lý lịch" xấu, WTF thế nào gọi là lý lịch xấu? như anh trai tui bị gán cho là con "ngụy" nên tụi nó đánh rớt đại học, không vào đại học thì cách duy nhất là VƯỢT BIÊN để có tương. Cho nên Tố Hữu có câu thơ

"Đôi dép râu dẫm nát đời son trẻ
Mũ tai bèo che khuất ánh tướng lai"

Giờ chăc ông hiểu tại sao phải vượt biên.

WLP
05-08-2006, 12:58 AM
Chúng tôi là những nguòi Viet Nam không chấp nhận những thành phần bán nuóc hại dân!!!

Các anh là ai....?

vietmass
05-08-2006, 01:20 AM
hahaha...VM...không sợ chết sao? :D

DK nói VM sống thọ lắm á nên VM hong có sợ đó Happie:happy: :D

vietmass
05-08-2006, 01:21 AM
Chắc là điếc hông sợ súng thôi happie . :D Mà happie cho vm thử lần đi , đường chỉ tay của vm sống thọ lắm . :D

Sao biết VM điếc hay vậy DK ? :D:D:D yes i am ...!

CaLiForNian
05-08-2006, 01:52 AM
Anh Gaucon ơi! Anh cũng biết là "năm 75", bây giờ là thời đại gì rồi? Năm mấy rồi??? 2006 rồi. Sao anh cứ nghĩ về quá khứ hoài thế?

Gaucon nghĩ về quá khứ mà tiếc cho dân tộc VN đang bị cai trị bởi một lũ ngố ngu si, bất tài, vô học. (no offense.)

hơn 30 năm sau, dân VN trong nước có miệng cũng không dám nói phải quấy vì sợ tủ tội, thấy việc trái với lương tâm mà vẫn phải làm...thấy đám CS tay sai lén lút bán nước dâng biển cho ngoại bang mà không có được tiếng nói.
Còn chế độ nào hèn hạ hơn chế độ CSVN? Quốc hội VN chĩ là một đám bù nhìn: dân tình dưới chế độ CSVN ngày nay còn thua xa dưới thời phong kiến.
Thí dụ: ngày xa xưa dân mỗi huyện tỉnh đều có quan xử kiện; ai cần gì cứ việc đánh trống kêu oan; ngày nay không đút lót cửa "quan" thì không việc gì xong (kêu oan hả? tống lên xe đi ...đâu không biết không ngày trở về)
thật là một chính quyền CSVN chó. (no offense)

-Người VN nào ở ngoải nước được tự do đọc báo-biết cái gì đang xảy ra ở VN-
nói không ngoa, theo "tiêu chuẩn" của các anh, mỗi Việt Kiều là mỗi phần tử phản động, do đó anh nên cho ngưởi theo dõi tất cả bọn họ. (just kidding -dont panic) :)

- Dân Đại Hàn tuy đất nước bị chia cắt, chỉ trong vòng 30 năm thôi bây giờ đâu có thua gì Nhật Bổn? Tui thật tiếc cho VN; tui không mua xe Đại Hàn, không mua phone Sam Sung, không đi hãng máy bay Korean Airlines...cũng chỉ vì tự ái dân tộc với hy vọng rằng VN mau chóng bắt kịp họ... nhưng than ôi VN vẫn lẹt đẹt theo sau Lào & Campuchia như thẳng cu li đi xin viện trợ hết năm này qua năm khác. Thật là nhục? Anh còn chút liêm sỉ nào mà cảm thấy cái nhục thể diện quốc gia này không?

-Nếu các anh muốn người những người Việt Kiều chúng tôi xem các anh là người Việt Nam thì hãy dẹp bỏ cái chủ nghĩa ngoại lai ấy đi và làm ơn bớt cái giọng điệu tuyên truyền lố bịch. Tôi không nghĩ và chưa nghĩ các anh là người VN yêu nước. Ngưởi nào ủng hộ, tuyên truyền cho một chế độ
lừa dối nhân dân lén lút bán tài sản chủ quyền quốc gia thì không phải là người VN.

-these comments not meant to personally and exclusively attack any individual.

happie
05-08-2006, 08:09 AM
"Vượt biên" là để thoát khỏi chế độ cũ, ko fải chế độ hiện tại.


huh???.....hilarous!!!
Please wake up!

.

songphi
05-08-2006, 09:00 AM
Anh Gaucon ơi! Anh cũng biết là "năm 75", bây giờ là thời đại gì rồi? Năm mấy rồi??? 2006 rồi. Sao anh cứ nghĩ về quá khứ hoài thế?


Thì ra các anh cũng biết bây giờ là năm mấy rồi . Vậy mà tôi cứ tưởng các anh đang sống thời con người vẫn là vượn .
Anh nói hay về chế độ VN bây giờ quá ; vậy tôi hỏi dưới chế độ này, đàn ông chết hết đi đâu rồi mà để đàn bà con gái, chưa kể cả con nít, phải bán thân qua bên Đài Loan Đại Hạn v v v ? Chính phủ CS của các anh có con tim bằng đất sét hay lương tâm bằng đá hay sao mà bên Đại Hàn đăng quảng cáo "các cô dâu VN" không thua gì các hàng hóa vậy mà chính phủ CS đã làm được gì để ngăn chựng các dịch vụ đó ? Hay các anh thấy tiền của "Việt Kiều" chúng tôi gởi về VN chưa đủ cho các anh nhờ cho nên để các cô làm "nô lệ" ở nước khác để gởi tiền về thêm ?


Việt Nam hiện giờ sống cũng có thể nói là cuộc sống ổn định, người dân làm lụng và sống khá no đủ, người nghèo khó thì vẫn còn fải vất vả, nhưng cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho những người nghèo khó.


Việt Nam hiện giờ sống cũng có thể nói là cuộc sống ổn định, người dân làm lụng và sống khá no đủ, người nghèo khó thì vẫn còn fải vất vả, nhưng cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho những người nghèo khó.


Việt Nam hiện giờ sống cũng có thể nói là cuộc sống ổn định, người dân làm lụng và sống khá no đủ, người nghèo khó thì vẫn còn fải vất vả, nhưng cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ cho những người nghèo khó.

Tôi phải quote lại câu nói đó nhiều lần tại vì tôi thấy quá buồn cười .:winknudge:

wolf
05-08-2006, 10:04 AM
Gaucon nghĩ về quá khứ mà tiếc cho dân tộc VN đang bị
cai trị bởi một lũ ngố ngu si, bất tài, vô học. (no offense.)

hơn 30 năm sau, dân VN trong nước có miệng cũng không dám nói phải quấy vì sợ tủ tội, thấy việc trái với lương tâm mà vẫn phải làm...thấy đám CS tay sai lén lút bán nước dâng biển cho ngoại bang mà không có được tiếng nói.
Còn chế độ nào hèn hạ hơn chế độ CSVN? Quốc hội VN chĩ là một đám bù nhìn: dân tình dưới chế độ CSVN ngày nay còn thua xa dưới thời phong kiến.
Thí dụ: ngày xa xưa dân mỗi huyện tỉnh đều có quan xử kiện; ai cần gì cứ việc đánh trống kêu oan; ngày nay không đút lót cửa "quan" thì không việc gì xong (kêu oan hả? tống lên xe đi ...đâu không biết không ngày trở về)
thật là một chính quyền CSVN chó. (no offense)

I'm 100% agree w/ you man.

Nói tóm lại thì mình cũng thông cảm cho người dân Việt sống ở VN vì họ qúa bị CSVN bưng bít thông tin, như vụ CSVN đàn áp, đánh chết hàng trăm người Thượng ở Buônmethuot người trong nước không hề biết, và chuyện CSVN âm thầm bán đất cho Trung Quốc cũng không hề biết luôn. Đám mọi trong rừng mới ra mà, đâu có ăn học nên chơi luật rừng quen rối. Thật tội nghiệp cho người dân lương thiện.

Hỡi mẹ Việt Nam ơi khi nào quê hương VN mới thoát khỏi ách cai trị độc tài CSVN đây!

Amen :-D

songphi
05-08-2006, 10:18 AM
I'm 100% agree w/ you man.

Nói tóm lại thì mình cũng thông cảm cho người dân Việt sống ở VN vì họ qúa bị CSVN bưng bít thông tin, như vụ CSVN đàn áp, đánh chết hàng trăm người Thượng ở Buônmethuot người trong nước không hề biết, và chuyện CSVN âm thầm bán đất cho Trung Quốc cũng không hề biết luôn. Đám mọi trong rừng mới ra mà, đâu có ăn học nên chơi luật rừng quen rối. Thật tội nghiệp cho người dân lương thiện.

Hỡi mẹ Việt Nam ơi khi nào quê hương VN mới thoát khỏi ách cai trị độc tài CSVN đây!

Amen :-D

Từ thủa khai sinh lập địa, từ vượn lên người, tốn mấy triệu năm . Dưới chế độ CS, từ người xuống vượn chỉ tốn mấy chục năm . Chừng nào quê hương VN mới thoát khỏi ách cai trị độc tài của CSVN ? Chắc chỉ có lúc cái đám CSVN đổi từ vượn lên thành người ... chờ đến bao giờ ???? :)

michaeldao
05-08-2006, 12:57 PM
Từ thủa khai sinh lập địa, từ vượn lên người, tốn mấy triệu năm . Dưới chế độ CS, từ người xuống vượn chỉ tốn mấy chục năm . Chừng nào quê hương VN mới thoát khỏi ách cai trị độc tài của CSVN ? Chắc chỉ có lúc cái đám CSVN đổi từ vượn lên thành người ... chờ đến bao giờ ???? :)


Co vay thi moi goi la ding? cao tri tue chu....may bac nay lam^? cam^?

da014abm
05-08-2006, 01:40 PM
Nếu các anh muốn người những người Việt Kiều chúng tôi xem các anh là người Việt Nam thì hãy dẹp bỏ cái chủ nghĩa ngoại lai ấy đi và làm ơn bớt cái giọng điệu tuyên truyền lố bịch. Tôi không nghĩ và chưa nghĩ các anh là người VN yêu nước. Ngưởi nào ủng hộ, tuyên truyền cho một chế độ Califonian.

Tôi đâu muốn ai công nhận tôi là nguòi VN đâu Vì tôi sãng có quốc tich VN rồi . Còn Viêt Kiều không có quốc tịch VN thì làm sao có đũ điều kiện đễ công nhận " các anh là người Việt Nam"...
Không ai tuyền truyền chũ nghiã Cộng Sảng hoạc phũ nhận đuòng lối XHCN là tốt đẹp hết . CNCS phãi đuọc thay đỗi đễ dân VN đuọc TU DO .
Mỗi nguòi chúng ta nếu yêu nuóc sẽ có nhũng hành động khác nhau đễ có thễ một ngày nào đó VN sẽ đuọc tuỏi sáng hỏn .
Theo tôi nghĩ, tôi có thể làm gì đó đễ giúp VN phát triễn trên lãnh vủc kinh tế đễ giúp dân VN bót cãnh nghèo nàng . VN đã tù tù chuyễn sang một chu kỳ mói tuy rằng CNCS vẫn còn đó nhũng tôi có hy vọng nó sẽ tụ nó bị phá huỷ .
Nhũng gì các bạn đã nêu ra CS chủ nghĩa độc tài, cuóp bóc .... đều đúng nhủ sụ thât. Các bạn đã ngồi chò 30 năm rồi và vẫn phai tiếp tục chò...miệng thì vẫn hô hào chốnh cộng mà CSVN vẫn còn đó .

Đây là diễn đàn các bạn không cần phải kêu tên chup mũ, mỗi nguòi co một ý tuõng riêng . Nếu họ không theo mình thi chua chăc họ sai .

songphi
05-08-2006, 02:02 PM
[I]Các bạn đã ngồi chò 30 năm rồi và vẫn phai tiếp tục chò...miệng thì vẫn hô hào chốnh cộng mà CSVN vẫn còn đó .


Cũng may chúng tôi vẫn còn hô hào chống cộng mà cái đám cộng sản vẫn khoáy nhiểu, giở trò và chia rẻ các cộng động VN ở ngoại quốc.

Nếu chỉ chờ mà không hô hào chống cái đám CS thì có nước tôi chờ ngày nào NASA bán vé lên mặt trăng thì tôi mua để trốn các anh quá .

songphi
05-08-2006, 02:11 PM
Tôi đâu muốn ai công nhận tôi là nguòi VN đâu Vì tôi sãng có quốc tich VN rội . Còn Viêt Kiều không có quốc tịch VN làm sao có đũ điều kiện đễ công nhận " các anh là người Việt Nam"...

Anh càn nói tôi thấy anh chẳng có ngố tí nào . Ngu thì có ! Bố mẹ đẻ anh ra, họ không chịu nhận anh là con của họ , chẳng lẻ kể từ đó chắc anh trở thành con của ông hàng xóm quá ? Mà cũng đúng, không phải cái đám CS đã từng kêu gọi con tố cha, cháu tố ông địa chủ để đưa ra chôn sống hết sao ?

da014abm
05-08-2006, 02:35 PM
Anh càn nói tôi thấy anh chẳng có ngố tí nào . Ngu thì có ! Bố mẹ đẻ anh ra, họ không chịu nhận anh là con của họ , chẳng lẻ kể từ đó chắc anh trở thành con của ông hàng xóm quá ? Mà cũng đúng, không phải cái đám CS đã từng kêu gọi con tố cha, cháu tố ông địa chủ để đưa ra chôn sống hết sao ?

Lại chủi rũa nũa rồi... NGỐ rồi NGU...

songphi
05-08-2006, 02:50 PM
Lại chủi rũa nũa rồi... NGỐ rồi NGU...

Prove that I am wrong about you. Nói gì có lý một chút để tôi có cách nhìn khác về bạn đi . :winknudge:

WLP
05-08-2006, 04:18 PM
Nếu chỉ chờ mà không hô hào chống cái đám CS thì có nước tôi chờ ngày nào NASA bán vé lên mặt trăng thì tôi mua để trốn các anh quá .

Nghị quyết 216: khúc ruột trăm ngàn dặm. :)

siesta
05-08-2006, 05:08 PM
Nghị quyết 216: khúc ruột trăm ngàn dặm. :)

Haha... ruột gì ghê thế này, trốn xa đến đâu cũng ráng vói cho tới...

jimmy05
05-08-2006, 05:24 PM
Tôi không biết nhiều về CS nhưng tôi không thể nào quên được 2 hình ảnh mà CS đã để lại trong ký ức tôi khi tôi còn ở tổi 14. Lúc tôi học lớp 5th (tôi khai tổi giả), có lần đi học về và lúc tôi đang vui vẽ nói cười với bạn cùng lớp thì có một người sau lưng tôi hét lên bảo tôi tránh đường, tôi chưa kịp lâý lại bình tỉnh thì ông ta rút cây súng 54 (sau nấy tôi mới biết) chỉa ngay giữa trán thắng con nít như tôi rối hỏi tôi có muốn sống không??? tôi, theo phản ứng tự nhiên lùi bước lại và chết điếng trong lòng. Ông ta bảo tôi cản đường ông ta và ông ta đang gấp đẩy đi nhà thương, rồi có tiếng cháu ông ta nói "Nó là bạn con". Thật vậy cái thằng mà ông ta vừa đở vừa đ63y trên xa đạp là thằng bạn cùng lớp với tôi, ông ta thật tình mà nói có hơi rượu lúc đó nhưng nhửng người có súng lục lúc bấy giờ (1978) đâu đơn giản chỉ là bộ đội hay công an phường mà cấp bậc cao (tôi 0 biết cao cở naò), dả man lắm không?
Còn lần thứ nhì là cảnh một bà mẹ người Hoa bế đưá con bị CS bắn bể xương chân, bà ta rán hết sức bồng đứa bè khoản 4-5 tuổi trên tay mà máu chân đang chảy dài theo từng bước chân, có một bà thấy tội nghiêp chạy đến xé aó bà ba định băng vết thương thí Công An lên cò hét lên bảo bà ta đi ra nếu không bắn bỏ mẹ, bà ta rơi nước mắt tiếp theo giòng lệ đả khô trên mí mắt bà mẹ đau khổ, chuyện xảy ra ớ huyện Bình Đại thuôc tĩnh Bến Tre hay Kiến Hoà. Có dã man không các bạn


jimmy05
05-08-2006, 05:26 PM
Tôi quên là bà ta bị bắt trong lúc vượt biên, con bà ta chết trên đường đế bót vi hết máu

bvrmx27
05-08-2006, 05:27 PM
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23523&stc=1&d=1145947886

bvrmx27
05-08-2006, 05:29 PM
Trong ba đất nước bị chia đôi , ...
không một nước nào khốn khổ khốn nạn như VN chỉ vì CS.

1) Đức : Tốt nhất nhờ Tư Bản thắng => Toàn thể dân Đức được sống trong Tự Do Dân Chủ và Thịnh Vượng .

2) Hàn : Cũng tốt vì CS không thắng => Một nửa (Nam Hàn) vẫn còn được sống trong Tự Do Dân Chủ và Giàu Có, ... còn cái nửa kia (Bắc Hàn) thì ???

3) VN : khốn khổ khốn nạn nhất vì CS chiếm được cả VN => CẢ NƯỚC lâm vào cảnh Nghèo Đói, khốn khổ khốn nạn với CS => ăn bobo, ăn độn đã .... rồi 30 năm sau... "định hướng" quá đỗi đến nỗi dân đói khổ phải đi làm đĩ , làm cu li , làm con hầu con sen khắp nơi... hiện nay (hình chụp 2004 tại Hànội) dân đói phải ăn cả RÁC để sống

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23606&stc=1&d=1147123740

bvrmx27
05-08-2006, 05:35 PM
Một câu hỏi không cần trả lời !

Việt Nam mình từng là nước hùng mạnh qua những gì lịch sử còn lưu lại. Ngày nay, có người Việt yêu nước nào mà không xót xa và tủi hổ khi nghe một chuyên gia nước ngoài đánh giá rằng: "Việt Nam sau hơn 40 năm phát triển nữa mới có thể sánh bằng Thái Lan". Dù rằng ta và Thái Lan có cùng xuất phát điểm, thậm chí, công bằng mà nói Thái Lan có điểm xuất phát sau chúng ta rất nhiều. Thế còn so Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản thì sao, thêm bao nhiêu năm nữa?....

http://ke-si-bac-ha.com/Public_File_Upload/files/public/files/300-3000NamNua.jpg

Một câu hỏi không cần trả lời ! mà ai cũng biết tại sao, và vì ai ?!!!.... thế nhưng lương tâm chúng ta vẫn hỏi, cứ hỏi và luôn mãi hỏi ?!..

Gởi những người Ái quốc, các Sinh Viên yêu nước, các Đảng Viên Chân Chính, các Công An và Quân Đội Nhân Dân Việt Nam yêu nước ,

Các Anh đã cho CS hơn 30 năm cơ hội và đã tạo điều kiện để cho họ xây dựng đất nước... nhưng,

- Tại sao Nhân Dân ngày càng một khổ ???,
- Trong khi các Quan ngày càng một sướng ???
- Các Anh sẽ giúp CSVN đến bao giờ nữa ???

Mong các Anh hãy can đảm mà nhìn vào sự thật, ... dù rằng đó là một sự thật rất cay đắng phũ phàng !! - Đã đến lúc phải lật đố cái chính thể đó đi để xây dựng một đất nước thật sự Bình đẳng, Dân chủ , Văn minh và Phú cường ... cho Nhân dân bớt khốn khổ và được ấm no hạnh phúc như những dân tộc bình thường khác trên thế giới .

cmff
05-08-2006, 06:22 PM
:) ddang ti'nh keu bvrm vô ddây ré :)

da014abm
05-09-2006, 12:54 PM
Tóm tăc lại nuốn thật sụ chống Cộng Sảng thì:

Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống Cộng Sảng mà hãy giup VN đỗi mỏi .

Tan hàng ... hết chuyện ......

nhansinhquan
05-09-2006, 07:39 PM
Tóm tăc lại nuốn thật sụ chống Cộng Sảng thì:

Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống Cộng Sảng mà hãy giup VN đỗi mỏi .

Tan hàng ... hết chuyện ......

Ê cán ngố da014abm,
Tại sao người Việt Hải ngoại lại phải bị cấm "KHONG" nầy "KHONG" nọ ? Trong khi chuyện giản dị, nếu mấy Cán ngố muốn giúp VN đổi mới, mấy Cán ngố chỉ việc trả nước lại cho chúng tôi là xong.
Sau 31 năm cai trị, mấy Cán ngố không thấy thảm trạng của người dân VN ngày nay sao, mà vẫn còn cứng đầu ngu dốt. Nếu mấy Cán ngố xuống bây giờ, không chừng người dân Việt còn nghỉ tình chỉ gởi mấy Cán ngố về an-trí ở đường hầm Củ Chi thôi, còn khư khư bám ghế đến ngày chót thì ngay cã đám con cháu Cán ngố đang du học ở ngoại quốc cũng bị người ta thiến luôn. Còn ba cái account ở nước ngoài, cũng bị người ta xiết luôn, công trình gom góp tham nhũng 31 năm nay, trong 1 ngày người ta lượm sạch 1 cách đường đường chính chính, kiểu Huê-kỳ lượm cũa Saddam.
Đây cũng là 1 mối lo khác cũa Cán ngố, khi mấy Cán ngố "giả dạng thường dân" đặt câu hỏi "thí-dụ người Huê-kỳ đánh VN".

Ngày nào còn Cán ngố, là ngày đó 'chưa tan hàng' & lại càng không có lý do để 'hết chuyện' nửa.

bvrmx27
05-10-2006, 03:17 AM
Tóm tăc lại nuốn thật sụ chống Cộng Sảng thì:

Không mua hàng hoá VN
Không xài đồ made in VN
Không đi du lịch VN
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố)
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN
Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tien cho CSVN/VN
Khong công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN
Không công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN
Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố)
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO

Nếu các bạn không làm đuọc nhũng đều KHÔNG ỏ trên thì đùng nên hô hào chống Cộng Sảng mà hãy giup VN đỗi mỏi .

Tan hàng ... hết chuyện ......

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23631&stc=1&d=1147245157

1. CS là nguồn gốc của độc quyền, của đói nghèo, của tụt hậu, của dòi bọ hút máu mủ nhân dân <== đây là điều không thể chối cãi .
Là người việt ai cũng phải có trách nhiệmđối với dân với nước !
Tuy nhiên mỗi người có một hoàn cảnh và điều kiện khác nhau ,
Mỗi người chống cộng một cách khác nhau, kẻ nhu người cương, kẻ dùng quân đội, kẻ dùng dân chủ ..hiên nay trong và ngoài nước đâu đâu ai cũng chán ghét căm thù lũ KÍ SINH TRÙNG CS , biểu tình, đình công, chống đối nổi lên khắp nơi <== đây là điều không thể chối cãi .

2. Riêng tui và gia đình tui đã làm tất cả những cái "KHÔNGs" mà anh viết bên trên ...và còn nhiều hơn nữa kìa .

3. CS đã lợi dụng lòng ái quốc của toàn dân VN , và cướp chính quyền từ hơn 60 năm nay , - Nhân dân VN đã cho CSVN hơn 30 năm để làm Kinh tế ... nhưng CS càng làm thì dân đã nghèo khổ thì ngày lại càng nghèo khổ hơn ( trong khi các Quan thì ngày càng mập càng béo càng giàu càng đú ra ) <== đây là điều không thể chối cãi .
Nước người ta chỉ cần 30 năm là có $10000/người /năm ... còn Đáng và nhà nước thì điều hành quá tồi cho nên 30 năm mà chưa thoát khỏi cái NGHÈO (poverty = $2 /ngày) .... Như vậy mà anh vẫn còn hô hào là giúp cái lũ "dòi bọ" đó để "đổi mới" à ???
30 năm mà vẫn chưa " đổi " xong à ? - hay là chờ đến khi lũ dòi bọ khốn nạn đó hút cho sạch máu mủ của dân rồi "đổi " hết ra đô là bỏ đầy bank ngoại quốc , rồi chúng "hạ cánh an toàn" thì mới "đổi mới" xong à ? <== Sao anh cả tin CS thế !

4) Đã đến lúc Anh phải cần suy nghĩ lại ! - Những cái mà anh đang suy nghĩ chỉ là những ý nghĩ của cá nhân anh chứ không phải là của nhân dân VN đâu ! ... 83 triệu dân VN là NGHÈO ( ít hơn 2$/ngày) <==đây là điều không thể chối cãi !

da014abm
05-10-2006, 12:32 PM
Tóm tăc lại nuốn thật sụ chống Cộng Sảng thì:

Không mua hàng hoá VN ===> dân VN khỗ
Không xài đồ made in VN ===> dân VN khỗ
Không đi du lịch VN ===> dân VN khỗ
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN ===> dân VN khỗ
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố) ===> dân VN khỗ
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc . ===> dân VN khỗ
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN ===> Việt Kiều Hãi Ngoại khỗKhông gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tiền cho CSVN/VN
Không công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN ===> dân VN khỗKhông công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN ===> nếu làm việc cho tourism, Việt Kiều khỗKhông quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN ===> dân VN khỗ
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố) ===> dân VN khỗ
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại ===> dân VN khỗ
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO ===> dân VN đuọc sung suóng

gaucon
05-10-2006, 12:52 PM
tóm tắt :

chiêu bài hòa giải dân tộc = củng cố thế lực cộng sản VN !

chiêu bài hòa giải dân tộc = làm tay sai cho lũ cộng sản VN bạo tàn, bán nước !

chiêu bài hòa giải dân tộc = cổ võ sự tham nhũng của chính phủ cộng sản VN !

chiêu bài hòa giải dân tộc = giúp sức cho đàn áp nhân quyền, tự do của chính phủ cộng sản VN !

chiêu bài hòa giải dân tộc = đưa VN mãi mãi đi vào sự lạc hậu, ỷ lại, ăn chơi, suy đồi đạo đức !

roro
05-10-2006, 12:52 PM
Tóm tăc lại nuốn thật sụ chống Cộng Sảng thì:

Không mua hàng hoá VN ===> dân VN khỗ
Không xài đồ made in VN ===> dân VN khỗ
Không đi du lịch VN ===> dân VN khỗ
Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN ===> dân VN khỗ
Không mua bán voi các công ty VN ỏ nuóc ngoài (chụp mũ và khũng bố) ===> dân VN khỗ
Không tham gia bóc lột suc lao đông cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc . ===> dân VN khỗ
Không làm cho cac công ty ngoại quốc đang bóc lột lao động VN ===> Việt Kiều Hãi Ngoại khỗKhông gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tiền cho CSVN/VN
Không công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN ===> dân VN khỗKhông công nhận du học sinh VN
Không công nhận dân du lịch VN ===> nếu làm việc cho tourism, Việt Kiều khỗKhông quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN ===> dân VN khỗ
Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố) ===> dân VN khỗ
Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại ===> dân VN khỗ
==> Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO ===> dân VN đuọc sung suóng

không những ngố, ngu, mù mà còn xu thời nữa

da014abm
05-10-2006, 01:24 PM
1. CS là nguồn gốc của độc quyền, của đói nghèo, của tụt hậu, của dòi bọ hút máu mủ nhân dân <== đây là điều không thể chối cãi .
--> Đúng 100% không sai
Là người việt ai cũng phải có trách nhiệmđối với dân với nước !
Tuy nhiên mỗi người có một hoàn cảnh và điều kiện khác nhau ,
Mỗi người chống cộng một cách khác nhau, kẻ nhu người cương, kẻ dùng quân đội, kẻ dùng dân chủ ..hiên nay trong và ngoài nước đâu đâu ai cũng chán ghét căm thù lũ KÍ SINH TRÙNG CS , biểu tình, đình công, chống đối nổi lên khắp nơi <== đây là điều không thể chối cãi .
---> Có lý & đồng ý

2. Riêng tui và gia đình tui đã làm tất cả những cái "KHÔNGs" mà anh viết bên trên ...và còn nhiều hơn nữa kìa .
----> Khâm phục

3. CS đã lợi dụng lòng ái quốc của toàn dân VN , và cướp chính quyền từ hơn 60 năm nay , - Nhân dân VN đã cho CSVN hơn 30 năm để làm Kinh tế ... nhưng CS càng làm thì dân đã nghèo khổ thì ngày lại càng nghèo khổ hơn ( trong khi các Quan thì ngày càng mập càng béo càng giàu càng đú ra ) <== đây là điều không thể chối cãi .
Nước người ta chỉ cần 30 năm là có $10000/người /năm ... còn Đáng và nhà nước thì điều hành quá tồi cho nên 30 năm mà chưa thoát khỏi cái NGHÈO (poverty = $2 /ngày) .... Như vậy mà anh vẫn còn hô hào là giúp cái lũ "dòi bọ" đó để "đổi mới" à ???
30 năm mà vẫn chưa " đổi " xong à ? - hay là chờ đến khi lũ dòi bọ khốn nạn đó hút cho sạch máu mủ của dân rồi "đổi " hết ra đô là bỏ đầy bank ngoại quốc , rồi chúng "hạ cánh an toàn" thì mới "đổi mới" xong à ? <== Sao anh cả tin CS thế !
--->Đồng ý 100%

4) Đã đến lúc Anh phải cần suy nghĩ lại ! - Những cái mà anh đang suy nghĩ chỉ là những ý nghĩ của cá nhân anh chứ không phải là của nhân dân VN đâu ! ... 83 triệu dân VN là NGHÈO ( ít hơn 2$/ngày) <==đây là điều không thể chối cãi ![/QUOTE]
---> Cá nhân suy nghĩ (83 triệu dân VN -1). Hy vọng (83 triệu dân VN -1) suy nghĩ giong nhủ các anh .

HẾT

bvrmx27
05-10-2006, 01:41 PM
Anh da014abm,

Đối với thế hệ truớc 75 thì VN chính là quê hương thứ nhất (nơi chôn nhau, cắt rún) .. còn ngoại quốc chỉ là quê hương thứ hai (xin chọn nơi này làm quê hương ).

Tụi tui thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3, vì sinh đẻ bên này cho nên VN là quê hương thứ hai , tụi tui không dính dáng gì nhiều vơi VN .. thế nhưng tại sao tụi tui vẫn lo lắng quan tâm đến đất nước và nhân dân ? - anh có biết tại sao không ? - tại vì chúng tôi không bị nhồi sọ nên biết nhìn đâu là sự thật, biết đâu là nguyên nhân gây ra cái đói nghèo nhục nhã đó ? ...

Tại sao tụi tui chống CS ... chỉ vì tụi tui thương dân và yêu nước thật sự, - Khác với những thằng khốn nạn "yêu qủy" bên VN chỉ yêu cái "chức" cái "ghế" và thèm "máu mủ" nhân dân .... Lòng yêu nước thương dân ai cũng có, nhưng tui không sure là cái của anh thiệt hay giả !

Anh có tất cả 18 cái "khôngs ==> dân VN khổ" ... nhưng gì anh nghĩ và nói là sai ... tui hứa .. sẽ phân tích và trả lời từng cái cho anh sau

Anh hỏi quá nhiều (18 câu) .. tui chỉ xin hỏi anh 1 câu thôi !

"Anh có đông ý với tui là Đảnng CSVN là nguôn gốc của tàn ác, độc tài, đói nghèo và tụt hậu không ??????"

Tui hỏi đích danh anh đó - mong anh không lẩn tránh và ngay thẳng trả lời câu hỏi của tui .

bvrmx27
05-10-2006, 01:51 PM
Anh da014abm,
Anh post lẹ quá , Tui post xong ngó lên trên thì thấy anh đã trả lời rồi,
Tui sẽ trả lời "18 cái KHÔNGs" của anh liền ...

Trong khi chờ đợi xin anh suy nghĩ ... Anh cũng đã nói "Đáng CSVN là nguyên nhân ..." vậy tui xin hỏi anh muốn giải quyết cái "hiện tượng đói nghèo" thì chúng ta phải nhắm vào cái "hiên tượng" hay cái "nguyên nhân" ????

Suy nghĩ và trả lời đi nghen , tui đang type trả lời 18 cái câu hỏi hóc búa của anh đây ( sẽ post reply immediately)

saomai
05-10-2006, 02:14 PM
To da014bm,
Đáng lẽ tui không xía vào nữa, nhưng thấy bạn bị tấn công từ mọi phía nên tui thấy tội nghiệp nên xía vào, tui xin bạn đừng bàn cãi nữa, bạn không thể chứng minh bằng lời nói được đâu, hãy để cho những người yêu nước bằng chửi rủa cứ mạnh mẽ chửi rũa vì Nhân dân VN đã cho CSVN hơn 30 năm để làm Kinh tế ... nhưng CS càng làm thì dân đã nghèo khổ thì ngày lại càng nghèo khổ hơn
Vì Cộng sản VN đã nghe những người yêu nước bằng chửi rũa , chửi 30 năm rồi mà không làm gì khác hơn được bằng chửi rũa
Bởi lẽ đó và cho nên....tui xin bạn đừng mắc công biện luận cứ để cho CS VN nghe chửi rũa thêm 100 năm nữa....xin bạn chịu thua đừng trả lời nữa,

gaucon
05-10-2006, 02:27 PM
sao mai vui lòng đừng miệt thị những người Việt Nam hải ngoại đã từng và đang bị cộng sản VN sát hại !

WLP
05-10-2006, 02:56 PM
Không có ai chửi rủa CS ở đây, mà chỉ nói lên sự thật thôi ...

da014abm
05-10-2006, 03:22 PM
To da014bm,
Đáng lẽ tui không xía vào nữa, nhưng thấy bạn bị tấn công từ mọi phía nên tui thấy tội nghiệp nên xía vào, tui xin bạn đừng bàn cãi nữa, bạn không thể chứng minh bằng lời nói được đâu, hãy để cho những người yêu nước bằng chửi rủa cứ mạnh mẽ chửi rũa vì Nhân dân VN đã cho CSVN hơn 30 năm để làm Kinh tế ... nhưng CS càng làm thì dân đã nghèo khổ thì ngày lại càng nghèo khổ hơn
Vì Cộng sản VN đã nghe những người yêu nước bằng chửi rũa , chửi 30 năm rồi mà không làm gì khác hơn được bằng chửi rũa
Bởi lẽ đó và cho nên....tui xin bạn đừng mắc công biện luận cứ để cho CS VN nghe chửi rũa thêm 100 năm nữa....xin bạn chịu thua đừng trả lời nữa,

Cám ỏn SM đã góp ý vói tôi . (82 trieu dân VN - 2)
SM nói cũng rất đúng: 30 năm chủi rũa mà chĩ đễ CSVN thay đỗi về khnh tế thì chăc phãi còn chò tói 100 năm chủi rũa nũa CSVN mói hoạ may thay đổi chủ nghĩa .
bạn không thể chứng minh bằng lời nói được đâu, hãy để cho những người yêu nước bằng chửi rủa cứ mạnh mẽ chửi rũa SM
Tôi cũng đâu muốn bàn cải nhiều nhủng tôi có tính hiê'u kỳ và ỏ không không gì làm . Mà củng không có gì đễ mà thắng hay thua .
...

roro
05-10-2006, 04:14 PM
To da014bm,
Đáng lẽ tui không xía vào nữa, nhưng thấy bạn bị tấn công từ mọi phía nên tui thấy tội nghiệp nên xía vào, tui xin bạn đừng bàn cãi nữa, bạn không thể chứng minh bằng lời nói được đâu, hãy để cho những người yêu nước bằng chửi rủa cứ mạnh mẽ chửi rũa vì Nhân dân VN đã cho CSVN hơn 30 năm để làm Kinh tế ... nhưng CS càng làm thì dân đã nghèo khổ thì ngày lại càng nghèo khổ hơn
Vì Cộng sản VN đã nghe những người yêu nước bằng chửi rũa , chửi 30 năm rồi mà không làm gì khác hơn được bằng chửi rũa
Bởi lẽ đó và cho nên....tui xin bạn đừng mắc công biện luận cứ để cho CS VN nghe chửi rũa thêm 100 năm nữa....xin bạn chịu thua đừng trả lời nữa,

mặc dù chúng tôi không làm gi hơn đuọc , nhung ít ra chúng tôi cũng nói lên đuọc những sự thật của CS, đỡ hơn, nhũng kẻ, xu thời, khuynh nịnh, không khác hơn gi là làm công cụ tuyên truyền cho CS, cái thứ này cũng lấy dân ra làm mồi, cũng vượt biên lánh nạn CS như ai, nhưng không dám nói, không dám nhìn thẳng vào sự việc của CS, đành phải trả lời hàng đôi ... tôi tuởng biết bao nhiêu người truớc khi vuợt biên, ra đi mà sự chết nhiều hơn sự sống phải thấy rõ lắm chú, chi'nh có thứ dân này cho nên CS mới tồn tại đuọc, và cu@ng chính những thứ dân này sẽ và đang chia rẻ cộng đồng Viet ở hải ngoại, những nguời thực sư ra đi vì tỵ nạn chính trị ...

phải chăng những nguời vuọt biên kiểu này vì ham vui hay ham chết, hay học trò CS, gom hết tiền bạc ra ngoài muốn giàu có, rồii lên tiếng làm nhu* tha'nh nha^n, va^.y nhu*~ng nguoi nay co' do`m tren no'c nha` ho., co' thay^' ha`o quang toa? ra khoong, ha`ng xo'm cua? ho. cha('c cu~ng ddang khen, khu nha` ho. o*? wa' ru*.c sa'ng, ha' ha'

...Nói thẳng 1 câu, ngày nào đó, VN như Lien xo, Đông đức, sụp đổ, thứ dân này xu nịnh này cũng sẽ bò về VN truớc nhất, tâu lợi trước nhứt , nếu tiếc thuơng CS, CS vẫn đẹp tròng lòng thì ra đi làm gì .

sự thật là sự thật cần gì phải biện luận .

roro
05-10-2006, 04:18 PM
Cám ỏn SM đã góp ý vói tôi . (82 trieu dân VN - 2)
SM nói cũng rất đúng: 30 năm chủi rũa mà chĩ đễ CSVN thay đỗi về khnh tế thì chăc phãi còn chò tói 100 năm chủi rũa nũa CSVN mói hoạ may thay đổi chủ nghĩa .
bạn không thể chứng minh bằng lời nói được đâu, hãy để cho những người yêu nước bằng chửi rủa cứ mạnh mẽ chửi rũa SM
Tôi cũng đâu muốn bàn cải nhiều nhủng tôi có tính hiê'u kỳ và ỏ không không gì làm . Mà củng không có gì đễ mà thắng hay thua .
...

đúng là thứ chẳng có chủ kiến, la^.p truo*`ng, ddo^` ba phai?

bvrmx27
05-10-2006, 05:08 PM
1. Không mua hàng hoá VN ===> dân VN khỗ
VN là một nước nông nghiệp, Nhân dân VN không làm ra hàng ( i.ẹ sản phẩm công nghệ) và hóa ( phó phẩm công nghê), Chủ nhân các nhà máy công nghệ tơ sợi, may mặc, dày dép, cao su đều là người Ngoại quốc và các Đảng viên gộc hoặc Quan to , họ không phải là dân ==>. tẩy chay hàng hoá VN chinh; là cái đập trực tiếp nhất vào lũ khốn nạn kia ( đương nhiên là viếc làm này sẽ có có ảnh hưởng đến một sô công nhân làm trong các hãng xưởng đó, nhưng 300000 công nhân làm trong tất cả các nghành gia công xuất khẩu hàng đầu của VN không phải là lớn so với 83 triệu nhân dân và những nỗi khổ dai dẳng suốt 31 năm nay , rất đau lòng khi phải nói và phải chấp nhận hy sinh này )


2.Không xài đồ made in VN ==> dân VN khỗ
Câu hỏi này rất hóc búa, nhưng không phải là không có lời giải, truớc hết cần phải nói rõ hơn là nước ta là một nước nông nghiệp 90% (74.7 triệu ) Ngươi dân VN chỉ sanh sống phụ thuộc vào đất và biển và từ đó làm ra các sản phẩm nông hải sản ( lúa, gạo, cá , tôm),... VN là vựa lúa của đông dương làm ra rất nhiều, nhưng hơn 80% là để tiêu thụ nội địa và dự trự quốc phòng , VN chỉ xuất khẩu số thặng dư (khoảng 4-5 triệu tấn /năm) ...Các bạn cũng nên biết là người nông dân VN họ rất thủ , chỉ bán đi cái họ thật sự dư chớ không bao giờ dám bán khi mùa tới (4 tháng sau) chưa biết chắc là trúng hay thất , ... giá xuất khẩu tháng 5/2006 vừa qua cho Phi là $550/Ton nhưng giá họ thu mua vào chỉ có khoảng $250/ton .. thì tổng số trội thu của mỗi người nông dân là 5000000 x $250 / 77.4 triệu dân = ~ $17 /người / năm .. Các bạn phải biết là $17 thì không thể sống được cho cả 1 năm, chắc hắn là nhân dân họ phải tự sinh tự sản nếu khômg thì làm sao họ có thể lây lất sống suốt 31 năm nay được ! . ==> tấy chay các sản phẩm (gạo ,cá, tôm) thì dân VN không chết mà chỉ chết những thằng Đảng Viên hay Quan to làm chủ cơ sở chế biến hoặc các nghiệp vụ mối lái ăn theo .... ( Tuy chỉ có $17/người /năm .. nhưng nó lại ảnh hưởng đến số đông nhân dân VN .. cho nên vân đề này là một con dao 2 lưỡi .. vì nếu mấy thằng hút máu chết thì nhân dân cũng sẽ mất $17/nguời /năm ... chúng ta nên thân trọng về vấn đề này)


3.Không đi du lịch VN ===> dân VN khỗ ?
Chủ nhân của các hotel , khách sạn, thương xá, các hãng cho mướn xe, golf courts, resorts etc .. đâu có phải là 83 triệu nhân dân VN, ... chỉ có khoảng 10000 thằng cán bộ gộc mới có những cơ sở này ( đương nhiên là có những ngưòi ăn theo nhưng đa số là tay chân , anh em bà con nhà chúng nó <== cái giống này thì giàu sập nhà luôn đừng sợ chúng bị khổ nghen) ==> Về thăm nhà thì về, nhưng không ở hotel , không chơi lux restaurant, không vô golf court, không resort, không muớn xe hơi, không đi máy bay VC v.v ... mà ăn quán chồm hổm, ăn đường ăn chợ ngon hơn ( cẩn thận đồ sống coi chùng đau bụng nha ) ...chơi khách sạn ngàn sao , chơi xe hạp hay scooter thôi ... du tiền thì đem cho các nhà từ thiện trẻ em mồ côi ( đưa tận tay đưng qua mấy thằng trung gian) .... về thăm nhà và du lịch nó khác nhau nhiều lắm ==> không du lịch VN thi mấy thằng quan to chủ các cơ sở du lịch kia sẽ chết chứ không phải 74.7 triệu nhân dân VN đâu ! tui chưa dìa VN , nếu mà thằng này có đến VN thì thễ sẽ không bao giờ đi máy bay VN, ở Hotel, ăn nhà hàng sang, tui mà không làm được thì tui là con chó không phải là giống con ngưòi nữa .


4.Không gỏi tiền cho thân nhân ỏ VN ==>dân VN khỗ ?
Anh nói hơi quá rộng, ai gởi tiền cho nhân dân , chỉ gởi cho thân nhân thì có , Thân nhân thì ai mà không thương, nhưng ... (nhưng 3x) chỉ gởi để tạo cơ sở cho họ tự làm ăn , chứ đừng để cho con cái họ hư hỏng chỉ mong chờ yểm trợ .. để để ăn chơi lêu lổng ! và cái quan trọng ở đây là đừng gởi tiền qua các dich vụ ( toàn là VC nó làm kinh tài không đó) .. bằng mọi giá tìm cách gởi đen ( gởi chui , chuyển chui) .. hãy suy nghĩ kỹ việc làm của mình, gửi cho thân nhân nhưng bằng mọi cách không cho lũ khốn nạn CS ăn ké .


5.Không mua bán voi các công ty VN ỏ nước ngoài (chụp mũ và khũng bố) ==> dân VN khỗ ?
Như đã nói ở câu 1 bên trên, sản phẩm của tụi nước ngoài không phải là nằm phục vụ cho việt kiều mà họ nhắm vào số đông (người ngoại quốc) , Riêng tụi Quan to dòi bọ , không có vốn to để cạnh tranh như ngoại quốc nên chúng nhắm vào Việt kiều ... cho nên cũng như đã bàn bên trên (câu 2) = Không mua bán các với các công ty ngoại ở VN chẳng ảnh hướng gì đến 74,7 triệu Nông dân hay Ngư dân VN đâu ! ... nghĩ kỹ đi rôi bạn sẽ thấy anh sẽ thấy .6.Không tham gia bóc lột sưc lao động cũa dân VN vói nhũng công ty ngoại quốc . ==>dân VN khỗ ?
Câu nói này của anh không rõ ràng, lại mâu thuần nữa, nhưng tui nghĩ là tui hiểu ý cúa anh .. và câu trả lời cho câu hỏi này tuơng tự như câu 1


7.Không làm cho cac công ty ngoại quốc Đang bóc lột lao động VN ==> Việt Kiều Hải ngoại khổ
Việc Việt kiều ở hải ngoại làm cho các công ty đang có mặt kiếm chác ở VN không ảnh hưởng gì đến nhândân VN .. xin miễn trả lời câu hỏi này


8.Không gõi tiền savings trong nhũng nhà Bank có dịch vụ chuyễn tiền cho CSVN/VN ???
đã trả lờì ở câu 4, xin thêm nữa là có rất nhiều Banka và người gủi có quyền lưa chọn, việc gủi savings không có ảnh hưởng gì đến 74.7 triệu Nông và Ngư dân VN .


9.Không công nhận Mỹ và các nuóc khác giao dịch kinh tế vói VN ==>dân VN khỗ,
Như đã nói ở những câu trên, ..xin lập lại 1 lẫn nữa cho rõ ràng thêm, càng giao dịch kinh tế thì dân càng khổ hơn , bạn nghĩ là tui nói "super bạy" ở điểm này, nhưng nếu bạn có kiến thức KT thì bạn sẽ hết thắc mắc, .. bạn có biết cái rich-n-poor gap ở VN tại sao nó càng ngày càng tăng không ? - bạn cứ nghĩ đi nếu mà chia đồng đều cái tổng sản lượng nội địa (GDP) thì sẽ không có cái gap đó, Bạn nên hiểu rằng cái GDP hàng năm nó chỉ chia trong cái giới liên doanh ( Ngoại quốc & nhà nước), Hiệp doanh( Quan to và ngoại quốc) hoặc đầu tư (100% vốn ngoại quốc) ... đây là một cái sai lầm to nếu ai cũng nghĩ dân sẽ có lợi khi "CS có" có tự do giao dịch với nước ngoài ... thực ra điều này chỉ đúng khi dân thực sự được cái quyền tự mình trực tiếp giao giao dịch để thương lượng và định giá cái sản phẩm của chính họ với các đối tác mà không cần thông qua chính phủ và bỏ được những cái hàng rào bureaucracy ăn theo của các quan thương mại .. thì nhân dân mới có lợi , bán có hiểu tại sao có cái vụ "chống dump giá basa ở Mỹ," và tại sao có vụ chống phá giá "foots & wears" ở europe không ? (tự vì lũ độc tài và planed economy của CSVN đó )


11. Không công nhận du học sinh VN
Đa số toàn là con ông cháu cha không ! , Nhóm này không phải là tài giỏi thực sự, nhiều khi không cạnh tranh (mặc dù đã được công thêm đủ thứ điểm thưởng ly lich v.v ) đựợc với SV trong nước cho nên đi phải đi du học ... tui ghét nhất là cái nhóm cơ quan nhà nước gởi đi làm ngiên cứ sinh, toàn là thân quen , thế cao nên mới đuợc đi, .. thứ này có đi thì cũng tốn hại tiền của nhân dân mà thôi ....đương nhiên là có (số rất nhỏ) không phải là con ông cháu cha hay gởi gắm gì cả ...tui không phản đối gì nhóm nhỏ này ...


12. Không công nhận dân du lịch VN ==> nếu làm việc cho tourism, Việt Kiều khỗ
Ở VN ai là ngươi có tiền đi du lich nước ngoài ??? , thử hỏỉ có bao nhiêu người việt làm công ty du lich ở nước ngoài ??? , cho tui xin miễn trả lời cái câu hỏi không nhắm vào cái số chung .. như câu hỏi này !


13. Không quang hệ vói nguòi viet không phải là nguòi việt tị nạn chính trị
Cái này là anh nói à nghe, chúng tôi ghét lũ dòi bọ CS hút máu mủ nhân dân, không có nghĩa là chúng tui ghét toàn thể người VN .. chỉ có một số lũ nhỏ "răng hô mã tấu" là khát máu đáng ghét mà thôi , ngay cả trong những đảng viên CS cũng có những người "không xấu" họ chỉ vì hoàn cảnh và miếg cơm manh áo mà họ vào đảng .. chứ không phải là họ thầm phục hay công nhận đảng đâu ... tất cả những ai không ưa CS đêu là bạn của nhân dân VN .


14. Không tham gia văn nghệ có ca sĩ VN ==>dân VN khỗ
Trời đất nói vậy mà nghe được hả , ca sĩ nó ca, nó làm CD thì nó hưởng 100% chớ nó có cho mấy ông nông dân 0.00001 cent nào không ?, bạn nói bạy hết sức à nghen !.


15. Không treo cò đỏ CSVN ỏ hải ngoại
Dĩ nhiên là người dân VN yêu nước chỉ treo cờ tổ quốc VN, chứ không treo cái cờ sao vàng nhập cáng từ Tà6u qua, .. bạn có biết là cờ vàng có từ thời bà Trưng bà Triêu không ? còn cơ ba sọc đỏ là cờ 100% VN đã có trước cờ đỏ mấy chục năm kia mà ! - bộ bạn không biết sao ?


16. Không buôn bán vói các công ty nuóc ngoài có giao dịch vói VN/CSVN (chụp mũ và khũng bố) ==>dân VN khỗ
Câu này chỉ là other version của câu 9 ... câu trả lời đã có bên trên


17. Không khuyến khích sụ đổi mối cũa VN hiện tại ==>dân VN khỗ
Ai nói là việt kiều không muốn có đổi mới đế cho nhân dân VN hết khổ ? để đất nước VN hết nghèo hèn ? .. đừng có suy diễn lăng nhăng nghe bạn . Bạn phải tỉnh táo mà suy nghĩ , .. tụi tham quan ô lại kia có chịu đổi mới không, ? tụi nó có cho người dân sự nào lọt được vào trong ban chinh trị trung uơng không ? Cái quyền đổi hay không là ở trong tay tụi nó, ... nhân dân VN đã rên khóc năn nỉ suôt 31 năm nay rồi, hơn 31 năm rồi mà tụi nó có đổi mới thêm được cái gì nữa đâu .... hay là ngày càng xiết vào, hở ra 1 cái là tù liền ... Bạn có biết là hiện đang có biết boa nhiêu ngươi ngày đêm đang nằm ở cái công viên gì đó ở Hà nôi đang kêu khóc than oan ức không .?? .. tại sao càng ngày lại càng nhiều người than khóc, càng ngày càng có nhiều quan ô lại lòi ra vậy ... như vậy mà là đổi mới văn minh sao ?


18. Đấu tranh cho dân NGHÈO VN đuọc huõng TỤ DO ==> dân VN đuọc sung suóng
Đúng .. nhưng phải đấu tranh đúng nơi đúng chỗ đúng mục tiêu ..và đấu tranh tại cái "nguyên nhân" làm ra đói nghèo chứ không phải ở cái "hiện tượng đói nghèo" ...tui nói thiệt với bạn, chỉ khi nào không còn cái đáng khốn nạn kia thì nước VN mới mở mắc ra được và nhân dân VN lúc đó mới hết khốn khổ lầm than .

da014abm
05-10-2006, 05:24 PM
đúng là thứ chẳng có chủ kiến, la^.p truo*`ng, ddo^` ba phai?

Mỗi nguòi có cách suy nghĩ riêng. Ông Tổng Thốnh BUSH còn vận động "strongly support" VN gia nhập WTO và welcome sụ "đỗi mói" cũa VN. Còn tôi chỉ ké vói ông BUSH thôi.

Các bac làm ỏn đọc the report "CRS Report for Congress" và suy nghĩ thũ coi ai thật sụ bị lỗi thòi.
http://www.usvtc.org/info/crs/CRSVietnamBackGroundMarch06.pdf

roro
05-10-2006, 05:35 PM
Mỗi nguòi có cách suy nghĩ riêng. Ông Tổng Thốnh BUSH còn vận động "strongly support" VN gia nhập WTO và welcome sụ "đỗi mói" cũa VN. Còn tôi chỉ ké vói ông BUSH thôi.

Các bac làm ỏn đọc the report "CRS Report for Congress" và suy nghĩ thũ coi ai thật sụ bị lỗi thòi.
http://www.usvtc.org/info/crs/CRSVietnamBackGroundMarch06.pdf

há há cái report này và bao nhiêu Việtnam hải ngoại kêu gọi cho vn tự do không còn CS, kêu gọi mấy ngố, đừng ngu muội đừng tuyên truyền cho CS để cho những đúa trẻ VN, không bị kèm kẹp, có liên hệ tới nhau, không lẽ kêu gọi cho VN dân chủ, là lổi thời theo theo ý của ngố blind da014abm

KHông lẽ T.T Bush, ra đứng truớc dân chúng kêu gọi dân VN hãy lật đổ CS đi há há,

Nếu không lầm, thi nhũng nguoi việt hải ngoại đâu có chống dân vn trong nuớc , há há

không lẽ, nguời ta nói gì cũng không phân biệt đúng sai hay sao? hay là thuộc loại người mà dân VN có câu "Thơm thúi không biết "

bvrmx27
05-10-2006, 05:42 PM
Pres. Bush dù có muốn support VN , nhưng Congress họ không chịu thông qua thì cũng bù trớt .

Cái khác nhau giữa dân chủ và độc tài nó khác nhau nhiều lắm,

Ở xứ CS thì khác tổng bí thư (cá nhân) muốn là được bất chấp quốc hội (nhân dân) có đông ý hay không !

NB: quốc hội VN cũng không phải là do dân bầu ra mà do đảng xếp dàn ra mà thôi

da014abm
05-10-2006, 06:52 PM
Vậy là tui vối Pres. BUSH đều NGỐ...nhủ nhau.
...

gaucon
05-10-2006, 06:58 PM
Vậy là tui vối Pres. BUSH đều NGỐ...nhủ nhau.
...
... và khác nhau ở chỗ Bush làm tổng thống Mỹ, còn anh chỉ là 1 tên tha hương, tại sao khác, không cần phân tích ra đây chứ :cigar:

da014abm
05-10-2006, 07:01 PM
... và khác nhau ở chỗ Bush làm tổng thống Mỹ, còn anh chỉ là 1 tên tha hương, tại sao khác, không cần phân tích ra đây chứ :cigar:
Cũng hỏi vinh hạnh ...một vị Tổng Thống mà có một sụ suy nghĩ giống nhủ 1 tên "vô sãn".

roro
05-10-2006, 07:10 PM
Cũng hỏi vinh hạnh ...một vị Tổng Thống mà có một sụ suy nghĩ giống nhủ 1 tên "vô sãn".

vậy thì anh không phải là ngu hay ngố nữa mà là thuộc loại ngục, họ suy nghĩ giốnng như anh, đúng là ....

về nhà học lại tiếng việt lẫn cách phân tích nhậnđịnh đi

tui có câu hỏi hỏi trong post của tui kìa, sao không thấy trả lời, lại gỉa mù lé nánh

gaucon
05-10-2006, 07:15 PM
Cũng hỏi vinh hạnh ...một vị Tổng Thống mà có một sụ suy nghĩ giống nhủ 1 tên "vô sãn".
lol

bắt chước anh songphi, không biết nên buồn hay nên vui cho 1 kẻ .... vẫn không biết tại sao có khác biệt, tuy là cả 2 đều phát biểu cùng 1 câu, thôi ráng suy nghĩ đi ..... :cigar:

da014abm
05-10-2006, 08:33 PM
VN là một nước nông nghiệp, Nhân dân VN không làm ra hàng ( i.ẹ sản phẩm công nghệ) và hóa ( phó phẩm công nghê), Chủ nhân các nhà máy công nghệ tơ sợi, may mặc, dày dép, cao su đều là người Ngoại quốc và các Đảng viên gộc hoặc Quan to , họ không phải là dân ==>. tẩy chay hàng hoá VN chinh; là cái đập trực tiếp nhất vào lũ khốn nạn kia ( đương nhiên là viếc làm này sẽ có có ảnh hưởng đến một sô công nhân làm trong các hãng xưởng đó, nhưng 300000 công nhân làm trong tất cả các nghành gia công xuất khẩu hàng đầu của VN không phải là lớn so với 83 triệu nhân dân và những nỗi khổ dai dẳng suốt 31 năm nay , rất đau lòng khi phải nói và phải chấp nhận hy sinh này )
>> trên 300000+ gia đìng nhân công bốc đất ăn....


Câu hỏi này rất hóc búa, nhưng không phải là không có lời giải, truớc hết cần phải nói rõ hơn là nước ta là một nước nông nghiệp 90% (74.7 triệu ) Ngươi dân VN chỉ sanh sống phụ thuộc vào đất và biển và từ đó làm ra các sản phẩm nông hải sản ( lúa, gạo, cá , tôm),... VN là vựa lúa của đông dương làm ra rất nhiều, nhưng hơn 80% là để tiêu thụ nội địa và dự trự quốc phòng , VN chỉ xuất khẩu số thặng dư (khoảng 4-5 triệu tấn /năm) ...Các bạn cũng nên biết là người nông dân VN họ rất thủ , chỉ bán đi cái họ thật sự dư chớ không bao giờ dám bán khi mùa tới (4 tháng sau) chưa biết chắc là trúng hay thất , ... giá xuất khẩu tháng 5/2006 vừa qua cho Phi là $550/Ton nhưng giá họ thu mua vào chỉ có khoảng $250/ton .. thì tổng số trội thu của mỗi người nông dân là 5000000 x $250 / 77.4 triệu dân = ~ $17 /người / năm .. Các bạn phải biết là $17 thì không thể sống được cho cả 1 năm, chắc hắn là nhân dân họ phải tự sinh tự sản nếu khômg thì làm sao họ có thể lây lất sống suốt 31 năm nay được ! . ==> tấy chay các sản phẩm (gạo ,cá, tôm) thì dân VN không chết mà chỉ chết những thằng Đảng Viên hay Quan to làm chủ cơ sở chế biến hoặc các nghiệp vụ mối lái ăn theo .... ( Tuy chỉ có $17/người /năm .. nhưng nó lại ảnh hưởng đến số đông nhân dân VN .. cho nên vân đề này là một con dao 2 lưỡi .. vì nếu mấy thằng hút máu chết thì nhân dân cũng sẽ mất $17/nguời /năm ... chúng ta nên thân trọng về vấn đề này)
>> Nông dân VN bốc đất ăn....

Chủ nhân của các hotel , khách sạn, thương xá, các hãng cho mướn xe, golf courts, resorts etc .. đâu có phải là 83 triệu nhân dân VN, ... chỉ có khoảng 10000 thằng cán bộ gộc mới có những cơ sở này ( đương nhiên là có những ngưòi ăn theo nhưng đa số là tay chân , anh em bà con nhà chúng nó <== cái giống này thì giàu sập nhà luôn đừng sợ chúng bị khổ nghen) ==> Về thăm nhà thì về, nhưng không ở hotel , không chơi lux restaurant, không vô golf court, không resort, không muớn xe hơi, không đi máy bay VC v.v ... mà ăn quán chồm hổm, ăn đường ăn chợ ngon hơn ( cẩn thận đồ sống coi chùng đau bụng nha ) ...chơi khách sạn ngàn sao , chơi xe hạp hay scooter thôi ... du tiền thì đem cho các nhà từ thiện trẻ em mồ côi ( đưa tận tay đưng qua mấy thằng trung gian) .... về thăm nhà và du lịch nó khác nhau nhiều lắm ==> không du lịch VN thi mấy thằng quan to chủ các cơ sở du lịch kia sẽ chết chứ không phải 74.7 triệu nhân dân VN đâu ! tui chưa dìa VN , nếu mà thằng này có đến VN thì thễ sẽ không bao giờ đi máy bay VN, ở Hotel, ăn nhà hàng sang, tui mà không làm được thì tui là con chó không phải là giống con ngưòi nữa .
>> phục vụ du lịch nhân công bốc đất ăn....

Anh nói hơi quá rộng, ai gởi tiền cho nhân dân , chỉ gởi cho thân nhân thì có , Thân nhân thì ai mà không thương, nhưng ... (nhưng 3x) chỉ gởi để tạo cơ sở cho họ tự làm ăn , chứ đừng để cho con cái họ hư hỏng chỉ mong chờ yểm trợ .. để để ăn chơi lêu lổng ! và cái quan trọng ở đây là đừng gởi tiền qua các dich vụ ( toàn là VC nó làm kinh tài không đó) .. bằng mọi giá tìm cách gởi đen ( gởi chui , chuyển chui) .. hãy suy nghĩ kỹ việc làm của mình, gửi cho thân nhân nhưng bằng mọi cách không cho lũ khốn nạn CS ăn ké .
>> ??

Như đã nói ở câu 1 bên trên, sản phẩm của tụi nước ngoài không phải là nằm phục vụ cho việt kiều mà họ nhắm vào số đông (người ngoại quốc) , Riêng tụi Quan to dòi bọ , không có vốn to để cạnh tranh như ngoại quốc nên chúng nhắm vào Việt kiều ... cho nên cũng như đã bàn bên trên (câu 2) = Không mua bán các với các công ty ngoại ở VN chẳng ảnh hướng gì đến 74,7 triệu Nông dân hay Ngư dân VN đâu ! ... nghĩ kỹ đi rôi bạn sẽ thấy anh sẽ thấy .
>> Công ty ngoai quốc tiếp tay vói CSVN boc lột lao động


Câu nói này của anh không rõ ràng, lại mâu thuần nữa, nhưng tui nghĩ là tui hiểu ý cúa anh .. và câu trả lời cho câu hỏi này tuơng tự như câu 1


Việc Việt kiều ở hải ngoại làm cho các công ty đang có mặt kiếm chác ở VN không ảnh hưởng gì đến nhândân VN .. xin miễn trả lời câu hỏi này
>>> có chú ...lam giàu tren súc lao động rẽ mạt cũa dân VN

đã trả lờì ở câu 4, xin thêm nữa là có rất nhiều Banka và người gủi có quyền lưa chọn, việc gủi savings không có ảnh hưởng gì đến 74.7 triệu Nông và Ngư dân VN .

,
Như đã nói ở những câu trên, ..xin lập lại 1 lẫn nữa cho rõ ràng thêm, càng giao dịch kinh tế thì dân càng khổ hơn , bạn nghĩ là tui nói "super bạy" ở điểm này, nhưng nếu bạn có kiến thức KT thì bạn sẽ hết thắc mắc, .. bạn có biết cái rich-n-poor gap ở VN tại sao nó càng ngày càng tăng không ? - bạn cứ nghĩ đi nếu mà chia đồng đều cái tổng sản lượng nội địa (GDP) thì sẽ không có cái gap đó, Bạn nên hiểu rằng cái GDP hàng năm nó chỉ chia trong cái giới liên doanh ( Ngoại quốc & nhà nước), Hiệp doanh( Quan to và ngoại quốc) hoặc đầu tư (100% vốn ngoại quốc) ... đây là một cái sai lầm to nếu ai cũng nghĩ dân sẽ có lợi khi "CS có" có tự do giao dịch với nước ngoài ... thực ra điều này chỉ đúng khi dân thực sự được cái quyền tự mình trực tiếp giao giao dịch để thương lượng và định giá cái sản phẩm của chính họ với các đối tác mà không cần thông qua chính phủ và bỏ được những cái hàng rào bureaucracy ăn theo của các quan thương mại .. thì nhân dân mới có lợi , bán có hiểu tại sao có cái vụ "chống dump giá basa ở Mỹ," và tại sao có vụ chống phá giá "foots & wears" ở europe không ? (tự vì lũ độc tài và planed economy của CSVN đó )
>>> Cang giao dịch king tế dân VN đỏ khỗ hỏn phần nào.

Đa số toàn là con ông cháu cha không ! , Nhóm này không phải là tài giỏi thực sự, nhiều khi không cạnh tranh (mặc dù đã được công thêm đủ thứ điểm thưởng ly lich v.v ) đựợc với SV trong nước cho nên đi phải đi du học ... tui ghét nhất là cái nhóm cơ quan nhà nước gởi đi làm ngiên cứ sinh, toàn là thân quen , thế cao nên mới đuợc đi, .. thứ này có đi thì cũng tốn hại tiền của nhân dân mà thôi ....đương nhiên là có (số rất nhỏ) không phải là con ông cháu cha hay gởi gắm gì cả ...tui không phản đối gì nhóm nhỏ này ...
>> chủa chắc

Ở VN ai là ngươi có tiền đi du lich nước ngoài ??? , thử hỏỉ có bao nhiêu người việt làm công ty du lich ở nước ngoài ??? , cho tui xin miễn trả lời cái câu hỏi không nhắm vào cái số chung .. như câu hỏi này !


Cái này là anh nói à nghe, chúng tôi ghét lũ dòi bọ CS hút máu mủ nhân dân, không có nghĩa là chúng tui ghét toàn thể người VN .. chỉ có một số lũ nhỏ "răng hô mã tấu" là khát máu đáng ghét mà thôi , ngay cả trong những đảng viên CS cũng có những người "không xấu" họ chỉ vì hoàn cảnh và miếg cơm manh áo mà họ vào đảng .. chứ không phải là họ thầm phục hay công nhận đảng đâu ... tất cả những ai không ưa CS đêu là bạn của nhân dân VN .


Trời đất nói vậy mà nghe được hả , ca sĩ nó ca, nó làm CD thì nó hưởng 100% chớ nó có cho mấy ông nông dân 0.00001 cent nào không ?, bạn nói bạy hết sức à nghen !.
>>> sao phải tẩy chai họ

Dĩ nhiên là người dân VN yêu nước chỉ treo cờ tổ quốc VN, chứ không treo cái cờ sao vàng nhập cáng từ Tà6u qua, .. bạn có biết là cờ vàng có từ thời bà Trưng bà Triêu không ? còn cơ ba sọc đỏ là cờ 100% VN đã có trước cờ đỏ mấy chục năm kia mà ! - bộ bạn không biết sao ?
>> đông ý

Câu này chỉ là other version của câu 9 ... câu trả lời đã có bên trên


Ai nói là việt kiều không muốn có đổi mới đế cho nhân dân VN hết khổ ? để đất nước VN hết nghèo hèn ? .. đừng có suy diễn lăng nhăng nghe bạn . Bạn phải tỉnh táo mà suy nghĩ , .. tụi tham quan ô lại kia có chịu đổi mới không, ? tụi nó có cho người dân sự nào lọt được vào trong ban chinh trị trung uơng không ? Cái quyền đổi hay không là ở trong tay tụi nó, ... nhân dân VN đã rên khóc năn nỉ suôt 31 năm nay rồi, hơn 31 năm rồi mà tụi nó có đổi mới thêm được cái gì nữa đâu .... hay là ngày càng xiết vào, hở ra 1 cái là tù liền ... Bạn có biết là hiện đang có biết boa nhiêu ngươi ngày đêm đang nằm ở cái công viên gì đó ở Hà nôi đang kêu khóc than oan ức không .?? .. tại sao càng ngày lại càng nhiều người than khóc, càng ngày càng có nhiều quan ô lại lòi ra vậy ... như vậy mà là đổi mới văn minh sao ?
>> nen có hy vọng

Đúng .. nhưng phải đấu tranh đúng nơi đúng chỗ đúng mục tiêu ..và đấu tranh tại cái "nguyên nhân" làm ra đói nghèo chứ không phải ở cái "hiện tượng đói nghèo" ...tui nói thiệt với bạn, chỉ khi nào không còn cái đáng khốn nạn kia thì nước VN mới mở mắc ra được và nhân dân VN lúc đó mới hết khốn khổ lầm than .

see >>

da014abm
05-10-2006, 09:09 PM
President Bush expressed “strong support” for Vietnam’s accession to the World Trade Organization (WTO), pledged to attend the November 2006 Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) summit in Hanoi, and welcomed Vietnam’s efforts on human rights and religious freedom issues, about which the two leaders agreed to continue “an open and candid dialogue.”

Originally Posted by roro
đúng là thứ chẳng có chủ kiến, la^.p truo*`ng, ddo^` ba phai?

Tôi có lập truong cũa mình .
Tôi chống CSVN bằng hình thúc khác cắc anh . Toi sẽ support VN gianhap WTO và "đỗi mói" trên kinh tế .

myan
05-10-2006, 09:10 PM
Cũng hỏi vinh hạnh ...một vị Tổng Thống mà có một sụ suy nghĩ giống nhủ 1 tên "vô sãn".
---lolllllll
doc toi day thay mac cuoi qua nen nhin khong duoc phai viet vai chu... lolllll

hamtata
05-10-2006, 09:41 PM
Cho tui cười ké chút nha.

Há hà hà hà!
Hố hồ hồ hô!
Ha hahaaaaaaaaaaaaa! Hohohoho!
Sặc

bvrmx27
05-11-2006, 02:53 AM
1. Originally Posted by bvrmx27,
VN là một nước nông nghiệp, Nhân dân VN không làm ra hàng ( i.ẹ sản phẩm công nghệ) và hóa ( phó phẩm công nghê), Chủ nhân các nhà máy công nghệ tơ sợi, may mặc, dày dép, cao su đều là người Ngoại quốc và các Đảng viên gộc hoặc Quan to , họ không phải là dân ==>. tẩy chay hàng hoá VN chinh; là cái đập trực tiếp nhất vào lũ khốn nạn kia ( đương nhiên là viếc làm này sẽ có có ảnh hưởng đến một sô công nhân làm trong các hãng xưởng đó, nhưng 300000 công nhân làm trong tất cả các nghành gia công xuất khẩu hàng đầu của VN không phải là lớn so với 83 triệu nhân dân và những nỗi khổ dai dẳng suốt 31 năm nay , rất đau lòng khi phải nói và phải chấp nhận hy sinh này )

>> trên 300000+ gia đìng nhân công bốc đất ăn.

<<< read carefully what I wrote, I try to understand it, the aswer is already lurked in there, You have to see the problem with a global view and select out what is important and what not , think about the ratio 300000/83000000 = 0.003 . and not to forget that all the labor in VN dónt have a fixed job, they can be kicked out anytime atwill, and be sure to know that they all have a short contract for a few months, after that their contract will be reviewed .

At this moment the salary is too low, most of them now return to their home-villages as famers again ... if you read CS's papers U will see that companies' needs for labors are huge but they but can't find enough ... that is the reason why there are a lots of strikes in VN by now , and that is why there are jobs, but they still return back to where they belong... do U see that ?? U have to ask uself why they quiting the job to eat "đất" ? !!! think , think ... and think b4 to speak !

bvrmx27
05-11-2006, 03:05 AM
2. Câu hỏi này rất hóc búa, nhưng không phải là không có lời giải, truớc hết cần phải nói rõ hơn là nước ta là một nước nông nghiệp 90% (74.7 triệu ) Ngươi dân VN chỉ sanh sống phụ thuộc vào đất và biển và từ đó làm ra các sản phẩm nông hải sản ( lúa, gạo, cá , tôm),... VN là vựa lúa của đông dương làm ra rất nhiều, nhưng hơn 80% là để tiêu thụ nội địa và dự trự quốc phòng , VN chỉ xuất khẩu số thặng dư (khoảng 4-5 triệu tấn /năm) ...Các bạn cũng nên biết là người nông dân VN họ rất thủ , chỉ bán đi cái họ thật sự dư chớ không bao giờ dám bán khi mùa tới (4 tháng sau) chưa biết chắc là trúng hay thất , ... giá xuất khẩu tháng 5/2006 vừa qua cho Phi là $550/Ton nhưng giá họ thu mua vào chỉ có khoảng $250/ton .. thì tổng số trội thu của mỗi người nông dân là 5000000 x $250 / 77.4 triệu dân = ~ $17 /người / năm .. Các bạn phải biết là $17 thì không thể sống được cho cả 1 năm, chắc hắn là nhân dân họ phải tự sinh tự sản nếu khômg thì làm sao họ có thể lây lất sống suốt 31 năm nay được ! . ==> tấy chay các sản phẩm (gạo ,cá, tôm) thì dân VN không chết mà chỉ chết những thằng Đảng Viên hay Quan to làm chủ cơ sở chế biến hoặc các nghiệp vụ mối lái ăn theo .... ( Tuy chỉ có $17/người /năm .. nhưng nó lại ảnh hưởng đến số đông nhân dân VN .. cho nên vân đề này là một con dao 2 lưỡi .. vì nếu mấy thằng hút máu chết thì nhân dân cũng sẽ mất $17/nguời /năm ... chúng ta nên thân trọng về vấn đề này)

>> Nông dân VN bốc đất ăn

Again, you wrote without reading what I wrote (or U didn't understand it at all), the answers are already lurked in there ... re-read and pick the answers out if you 're able to.

http://www.danchimviet.com/php/images/022006/BUI_TIEN_DUNG.jpg
Extra solution: the Black-Property of vice-minister nguyen viet tien is $ 350 millions, 350/80= $4.5 .(http://www.sggp.org.vn/thoisu/nam2006/thang3/112907/).. ...Just catch 4 of such bastards u then have more than enought to compensate for the loss of $17/ppl/yrs to all 80 millions ppls .
Do you agree with this simple solution ??? ... How many of such bastards are now in VN ? , should be not under 5000, rite ? what do U think ? .. IF U R smart, suggest me then a simple way to catch them - I'ld love to hear that form U !

bvrmx27
05-11-2006, 03:17 AM
Chủ nhân của các hotel , khách sạn, thương xá, các hãng cho mướn xe, golf courts, resorts etc .. đâu có phải là 83 triệu nhân dân VN, ... chỉ có khoảng 10000 thằng cán bộ gộc mới có những cơ sở này ( đương nhiên là có những ngưòi ăn theo nhưng đa số là tay chân , anh em bà con nhà chúng nó <== cái giống này thì giàu sập nhà luôn đừng sợ chúng bị khổ nghen ==> Về thăm nhà thì về, nhưng không ở hotel , không chơi lux restaurant, không vô golf court, không resort, không muớn xe hơi, không đi máy bay VC v.v ... mà ăn quán chồm hổm, ăn đường ăn chợ ngon hơn ( cẩn thận đồ sống coi chùng đau bụng nha ) ...chơi khách sạn ngàn sao , chơi xe hạp hay scooter thôi ... du tiền thì đem cho các nhà từ thiện trẻ em mồ côi ( đưa tận tay đưng qua mấy thằng trung gian) .... về thăm nhà và du lịch nó khác nhau nhiều lắm ==> không du lịch VN thi mấy thằng quan to chủ các cơ sở du lịch kia sẽ chết chứ không phải 74.7 triệu nhân dân VN đâu ! tui chưa dìa VN , nếu mà thằng này có đến VN thì thễ sẽ không bao giờ đi máy bay VN, ko ở Hotel, ko ăn nhà hàng sang, tui mà không làm được thì tui là con chó không phải là giống con ngưòi nữa .

>> phục vụ du lịch nhân công bốc đất ăn.......
again, it proved that U never read other's writting,
Pls re-read it and pick your answer to uself ! ( read the red color sentences)
don't speak too straight, acute anf frankly that way man !
I'm so tired to talk with U ... really .

bvrmx27
05-11-2006, 03:45 AM
Trời đất nói vậy mà nghe được hả , ca sĩ nó ca, nó làm CD thì nó hưởng 100% chớ nó có cho mấy ông nông dân 0.00001 cent nào không ?, bạn nói bạy hết sức à nghen !.


>>> sao phải tẩy chai họ

Nếu họ tự qua đây trình diền văn nghệ mà không có công an văn hóa đi theo (để chi? thị), nếu họ không tuyền truyền cho CS thì không ai have freetime to tẩy chay họ ... I think U R too naive to ask this question ! ..pls think indepth .. a bit,
Here in this free country U cay write any kinds of song's text, compose any kind of music, sing the way you like , but not there in VN - they have to ask ca'n bo ^. va(n ho'a to OK first ..., some they are asked to write to sing the way the C-Party want ( to propagate something) ... U should know that it is the truth , I'm not fabricate thing to blacken the VN-Communists .

bvrmx27
05-11-2006, 04:07 AM
Câu nói này của anh không rõ ràng, lại mâu thuần nữa, nhưng tui nghĩ là tui hiểu ý cúa anh .. và câu trả lời cho câu hỏi này tuơng tự như câu 1 ...
Việc Việt kiều ở hải ngoại làm cho các công ty đang có mặt kiếm chác ở VN không ảnh hưởng gì đến nhândân VN .. xin miễn trả lời câu hỏi này

>>> có chú ...lam giàu tren súc lao động rẽ mạt cũa dân VN
http://www.danchimviet.com/php/images/012006/bay_kenken_o_badinh.jpg
Yes, OK, I admit that there are some , but that is democracy, ppl has right to do what they want to ... We has no right to forbid them, but democracy also gives us the right to criticise them (that is what we r doing now) , the question is : ... When, they will sacrifice their own interest for the will of the nation & peoples ( hoping our voices will open their conscience and that they will wake up one day ).
Ok U also already saw that there are sombody did ... so what R our measures then ? .... and, have U any own idea(s) to deal with ?

bvrmx27
05-11-2006, 04:33 AM
Ai nói là việt kiều không muốn có đổi mới đế cho nhân dân VN hết khổ ? để đất nước VN hết nghèo hèn ? .. đừng có suy diễn lăng nhăng nghe bạn . Bạn phải tỉnh táo mà suy nghĩ , .. tụi tham quan ô lại kia có chịu đổi mới không, ? tụi nó có cho người dân sự nào lọt được vào trong ban chinh trị trung uơng không ? Cái quyền đổi hay không là ở trong tay tụi nó, ... nhân dân VN đã rên khóc năn nỉ suôt 31 năm nay rồi, hơn 31 năm rồi mà tụi nó có đổi mới thêm được cái gì nữa đâu .... hay là ngày càng xiết vào, hở ra 1 cái là tù liền ... Bạn có biết là hiện đang có biết boa nhiêu ngươi ngày đêm đang nằm ở cái công viên gì đó ở Hà nôi đang kêu khóc than oan ức không .?? .. tại sao càng ngày lại càng nhiều người than khóc, càng ngày càng có nhiều quan ô lại lòi ra vậy ... như vậy mà là đổi mới văn minh sao ?

>> nen có hy vọng
http://www.danchimviet.com/php/images/042006/vu_nhu_can.jpg
Lênh đênh giữa biển cả ... không thấy chim bay thì không thể có hy vọng thất đất liền ..
Trong con đương hầm tối đen, chưa thấy có chút tia sáng thì không thể có hy vọng thấy lối ra ..
Không đi học y ..thì đừng nên có hy vọng thành bác sĩ,
Không học vô đại học thì .. thì không có hy vọng có BA hay MSc ...
Không chịu đổi mới ..thì không có hy vọng thoát khỏi đói nghèo .
Còn đảng CS ... thì đừng mong có đa nguyên , đa đảng , và đừng mong có tự do dân chủ
Không có dân chủ .. thì không có hy vọng là sẽ có người chơi với mình thiệt tình ..

Hy vọng đã hơn 30 năm rồi ... muống bao nhiêu năm nữa ?
I couldn't bit my lip to keep my tears from falling any more !!!:(
I coudn't bear to see my ppls being suffeing anymore , could U ? :(

Only Real Hope will keep us alive, not the Illusions .... rite ?

bvrmx27
05-11-2006, 04:43 AM
Dĩ nhiên là người dân VN yêu nước chỉ treo cờ tổ quốc VN, chứ không treo cái cờ Đỏ sao vàng nhập cáng từ Tàu qua, .. bạn có biết là cờ vàng có từ thời bà Trưng bà Triêu không ? còn cờ VÀNG ba sọc đỏ là cờ 100% của VN đã có trước cờ ĐỎ mấy chục năm kia mà ! - bộ bạn không biết sao ?


>> đồng ý

Tui có thể Hi5 bạn ở điểm này, nhưng mấy topics khác thì không
-----------------------------
I know many of you possibly don't give a damn about this... you're thinkin.. it's only a flag... but if you think about it... the flag is the only thing we have left right?

We already lost our country and what's next? Lose our flag too? Then what heritage will we have left? This flag is our identity... it's who we are. ...

That flag is not just a flag. That flag isn't just some piece of cloth. It holds our ancestor's history and it is something that all vietnamese hold in common

da014abm
05-11-2006, 09:51 AM
President Bush expressed “strong support” for Vietnam’s accession to the World Trade Organization (WTO), pledged to attend the November 2006 Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) summit in Hanoi, and welcomed Vietnam’s efforts on human rights and religious freedom issues, about which the two leaders agreed to continue “an open and candid dialogue.”

Originally Posted by roro
đúng là thứ chẳng có chủ kiến, la^.p truo*`ng, ddo^` ba phai?

Tôi có lập truong cũa mình .
Tôi chống CSVN bằng hình thúc khác cắc anh . Toi sẽ support VN gianhap WTO và "đỗi mói" trên kinh tế .
..

bvrmx27
05-11-2006, 11:08 AM
..Tôi có lập truong cũa mình .
Tôi chống CSVN bằng hình thúc khác cắc anh . Toi sẽ support VN gianhap WTO và "đỗi mói" trên kinh tế ..

Có rất nhiều người (trong đó có anh) ĐÃ hiểu lầm và trộn lẫn việc "gia nhập WTO" và "đổi mới KT" với nhau ... đây là một sai lầm nguy hiểm đáng sợ !.

Bạn có thế đây là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau không , truớc đó tui cũng nghĩ và hy vọng (nhu* anh) nhưng tui đã hiểu lầm ..thiệt là trớt

Anh hy vọng là vào WTO thì sẽ có đởi mới KT hả ? xin trả lời đi
- Yes,
- No, or
- probably

Tui sẽ đi chôm tài liệu cho Bạn đọc thêm !

To understand the problem, first , bạn phải hiểu KINH TẾ (economy) là gì ...nếu không hiểu economy là gi thì cãi nhau đến muôn đời ..

roro
05-11-2006, 11:11 AM
trùi bvr, tốt bụng dzữ, chôm cho đọc nũa, nhưng chỉ sợ có nguời như SongPhi nói thôi, có đọc cũng hông hiểu mà, hết biết dùng từ diễn tả rồi

bvrmx27
05-11-2006, 11:47 AM
Bạn có hiểu thế nào là "Kinh Tế" chưa đã ?
Nếu tôi không lầm thi Bạn nghĩ là vào WTO sẽ có đổi mới KT !
Căn cứ vào đâu mà Bạn nghĩ như vậy ?
Hay là bạn hiểu theo instinct ?

Bạn trả lời trước đi cái đã rôi tui sẽ post tài liệu (chôm) cho bạn đọc thêm ,

bvrmx27
05-11-2006, 11:50 AM
trùi bvr, tốt bụng dzữ, chôm cho đọc nũa, nhưng chỉ sợ có nguời như SongPhi nói thôi, có đọc cũng hông hiểu mà, hết biết dùng từ diễn tả rồi
Anh Rồrồ ... Em nghĩ AD không phải là VC đâu ( chả công nhận cờ Vàng kia mà) ... nếu không phải VC thì nói chuyện được ...
Nói mãi, thì cũng phải hiểu thôi ...

bvrmx27
05-11-2006, 12:02 PM
Đợi mãi không thấy trả lời - Thui tui post luôn không chờ nữa đâu :

Giàu - Nghèo - Đói là hệ quả nền KT thiếu Dân Chủ
1. Giàu - Nghèo - Đói :
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23638&stc=1&d=1147363215

bvrmx27
05-11-2006, 12:02 PM
Sec.2
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23639&stc=1&d=1147363479

bvrmx27
05-11-2006, 12:03 PM
Sec.3
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23640&stc=1&d=1147363550

********************
Sec.4

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23653&stc=1&d=1147426762

*****************
Download : "democratization and growth" cúa Elias Papaioannou và Gregorios Siourounis ( Download ở stanford law school, pdf file 1.2MB, 88 pages)
http://papers.ssrn.com/sol3/papers.cfm?abstract_id=564981

da014abm
05-11-2006, 12:06 PM
Có rất nhiều người (trong đó có anh) ĐÃ hiểu lầm và trộn lẫn việc "gia nhập WTO" và "đổi mới KT" với nhau ... đây là một sai lầm nguy hiểm đáng sợ !.

Bạn có thế đây là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau không , truớc đó tui cũng nghĩ và hy vọng (nhu* anh) nhưng tui đã hiểu lầm ..thiệt là trớt

Anh hy vọng là vào WTO thì sẽ có đởi mới KT hả ? xin trả lời đi
- Yes,
- No, or
- probably

Tui sẽ đi chôm tài liệu cho Bạn đọc thêm !

To understand the problem, first , bạn phải hiểu KINH TẾ (economy) là gì ...nếu không hiểu economy là gi thì cãi nhau đến muôn đời ..

To be a member of WTO và VN đang "đỗi mói" về Kinh tế là hai vấn dề khác nhau.

VN đang "đỗi mói" về Kinh tế ---> sãng xuất ----> export

Chủa chắc VN là member of WTO là tốt nhủng phải đễ lòi trả lòi đó giành cho thòi gian và nhũng nhà kinh tế học bình luận .
Tôi chỉ nghĩ là GDP cua VN sẽ tăng nhủng VN phaĩ trã một giá rất đắc là dần dần phãi bán tất cã tài nguyên trong nuóc, rồi thì cái khoãng cách giũa nghèo và giàu càng tiến xa hỏn .

Sau 30 năm CSVN dã chuyễn huóng "đỗi mói" về Kinh tế, tôi sãng sàng ủn hộ còn hỏn là không có gì hết ..

bvrmx27
05-11-2006, 12:12 PM
4. Lảm nhảm thêm 1 chút VN

Tôi nói đùa 1 tí cho vui ( tuy là đùa nhưng đó lại là sự thật đã xảy ra ở VN đấy) : giả sử như không có chinh phủ thì có KT không ? - Thưa vẫn có đấy chứ ... từ chữ economize (tiết kiệm) thành ecomomy (kinh tế) đâu có khó ! - còn từ Govern & manager thì chỉ có các ông tự làm KT với nhau mà thôi .

Nếu không có chính phủ thì Dân vẫn có thể bán hàng Thô hoặc làm Gia công ... ông Lê đăng Doanh (TS KT CS) đã nói :

" ..... chúng ta chỉ có Gia công và toàn Thô và Thô chứ chưa có gì đặc thù cả , làm như vậy mà gọi là làm KT à ?

Với phát biểu này thì không biết ông ta có chửi xéo hay xỏ lá chính phủ ??? : là chả làm được cái gì cả, chỉ ngồi chơi xơi nước , vì cứ thử nghĩ mà xem - không có Chính phủ thì toàn gia công và Thô với Thô , mà có chính phủ mà cũng vẫn chỉ toàn là Gia công và Thô với Thô ... thì chính phủ đã làm được gì đây ???

Chính quyền VN hiện đang áp đặt hệ thống kinh tế hỗn hợp cực tả (far center-left mixed economy, ~ 30% ), với cái tên Kinh tế định hướng XHCN , cho nên Nghèo (90% poverty) Đói ( 30% starvation) chinh là cái hệ quả của tất nhiên của nền kinh tế phi DÂN CHỦ đang áp đặt trên quê hương Việt Nam ...

Nói dông nói dài nói qua nói lại chẳng qua nói thật ... cứ xem các mô hình Hợp tác xã , Kinh tế mới của CSVN thì thấy ... càng áp đặt CT độc tài ( far center-left mixed system) bao nhiêu thì càng thất bại năng nề bấy nhiêu ...

Họ biết đấy chứ và đã và đang cố gắng sửa đấy .. sai thì họ sửa (1 tí) rồi tiếp tục làm , lại thấy sai , rồi lại sửa , sửa rồi lại sai cứ thế mãi ... cho nên trong cái post cũ tôi đã nói là phải làm Cách Mạng thật sự bằng "shock therapy" thì anh cán bộ KT HVN chửi tôi là quá rủi ro ( risky) - nhưng anh ấy đâu nhìn ra là tôi đang muốn nói cái gì ???

- "Nhà có nóc, hóc có xương "... cái shock mà tôi muốn đưa không phải là đưa vào (2) , hay (3) mà chỉ duy nhắm vào (1) , đó là không cài đặt CT vào trong hệ thống và guồng máy kinh tế nữa ( chặt bỏ cái "bàn tay hữu hình" đi nó "vướng" nó "tắc" lắm, vì đã có "bàn tay vô hình" rồi kia mà !) ,

- và hãy để cho Dân tự làm Chủ trong cái khâu "tiết kiệm" ,..... thật ra chả cần các anh ban bố hay mang "dân chủ" vào KT đâu , nếu không có bàn tay hữu hình của chính phủ thì tự nó đã là dân chủ thực sự rôi đấy, dân chủ không phải là cái tư duy, mà nó là cái tính cái chất tự nhiên trong KT và nó gần như hữu hình .. hầu như gần có thể "nắm mó sờ bắt " được đấy ....

Khi Dân được hoàn toàn làm Chủ cái việc mà ý họ muốn (tự định hướng) thì tức là đã có Dân Chủ rồi đấy- Nếu không làm gì Shock với (2) & (3) thì ngàn đời cũng không có "W-consensus" thì tai sao các Anh không dám làm ??? ... rủi ro ở chỗ nào ??? . chỉ là cái gì gì đó nó nhớ cái chỗ ngồi thôi !.

Chính vì cái yếu tố (1) mà nền KT VN mới tồi tệ như vậy - có thể nói là đang đi đến giai đoan đi thụt lùi ( tôi sẽ đăng tài liệu này này của chinh các anh sau)

Và cũng vì cái yếu tố (1) này mà ... nhiều người trong số các anh từ giai cấp "chuyên chính vô sản" họ đã được Đảng tạo điêu kiện ưu tiên , bảo bọc , phân bổ và "đá phất lên" thành giai cấp quý tộc mới , giai cấp Tư Bản Đỏ ...

Các anh đã từng chửi và biết tư bản nó "tham" như thế nào rồi -- có cái khác là Tư bản họ cạnh tranh lành mạnh, họ không được chính phủ hay 1 đảng phái nào bao cấp, không được che chở, không tự nhiên mà được làm chủ được, họ phải tự biết "TIẾT KIỆM" để vượt qua cạnh tranh mà đi lên , Họ đã làm đủ mọi cách để "bóc lột" công nhân như lo cho công nhân như ăn uống ngon, giải lao, âm nhạc trong xưởng , tăng lương, thưởng lộc, v.v. ( tuy cũng là bóc lột nhưng Công Nhân họ lại thích được như vậy lắm) để nâng cao công / năng suất (lại tiết kiệm = economize nữa đấy) để kiếm lời , và lợi nhiều hơn ...

Sau 20 năm "định hướng XHCN"... cái hố cách biệt giàu nghèo trong nước đã tăng lên 14 lần ( trước đó là zéro , giàu nghèo hay dân với cán gì gì thì cũng hơn nhau nửa cân thịt mỗi tháng là cùng) ,.. Tin tôi đi .. cái hố sâu giàu nghèo này nó sẽ tiếp tục tăng mãi bởi cái giai cấp tư bản đỏ kia sẽ tiếp tục "ăn nên làm ra"... ngày càng một "vượt chỉ tiêu " các anh đấy - giai cấp quý tộc mới , giai cấp Tư Bản Đỏ ạ ... các Anh hãy nhìn lại chính mình mà xem .....

Nhìn những hình ảnh như thế này , Ngươi có lương tri ai mà không ray rứt , thương xót cho quê hương và đồng bào !!!!!

Chưa thảm mấy đây ..cứ cái kiểu này thì mười năm nữa thì Thiên đàng và Địa ngục cả hai đều nhìn thấy bằng "mắt trần" ở quê hương mình đấy các anh ạ .

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=21845&stc=1

Đọc thêm chi tiết ở đây
http://www.vietcyber.net/forums/showpost.php?p=1064889&postcount=34

bvrmx27
05-11-2006, 12:19 PM
To be a member of WTO và VN đang "đỗi mói" về Kinh tế là hai vấn dề khác nhau.
VN đang "đỗi mói" về Kinh tế ---> sãng xuất ----> export
Chủa chắc VN là member of WTO là tốt nhủng phải đễ lòi trả lòi đó giành cho thòi gian và nhũng nhà kinh tế học bình luận .
Tôi chỉ nghĩ là GDP cua VN sẽ tăng nhủng VN phaĩ trã một giá rất đắc là dần dần phãi bán tất cã tài nguyên trong nuóc, rồi thì cái khoãng cách giũa nghèo và giàu càng tiến xa hỏn .
Sau 30 năm CSVN dã chuyễn huóng "đỗi mói" về Kinh tế, tôi sãng sàng ủn hộ còn hỏn là không có gì hết ..
Tui post cho hết cái series Economy - roi tui sẽ quay lại trả lời Ba.n sau

bvrmx27
05-11-2006, 12:21 PM
Đây là các bài tranh luận của một nhà KT-VNCH và một Cán Bộ KTCS đang tu nghiệp ở Hardvard
Hai lão già này chửi nhau như chó với mèo ..nhưng họ rất hiểu nhau khi tranh luân về KT vì cả hai đều làm KT và có lẽ cũng một trường (not sure ?)
=======================http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23641&stc=1&d=1147364666

********************************************


Lúc trước BV chẳng biết tí gì về KT ,
Mãi cho đến khi thấy được cái mô hình bên trên của mấy ông KT-gia cãi nhau kia ,.... BV mới hiêU ra là tại sao VN cứ í ạch hoài ... Hạ tầng thì loạn ( sắc tộc thi bất an, tôn giáo thi phản kháng, giai cấp thì rạn nứt, giàu nghèo thì cách biệt, Dân chủ thì không có, chính sách thì không chính thống, Quản trị thì thủng (lủng) tứ tung, Quan thì gian tham, Dân thì văn hóa đi xuống ... Chính trị thì đi chữ bát , Tay thì chìa qua Mỹ , Chân thì thò qua Tầu, Đầu thì vẫn ngoái sang Nga ... Cái nền móng hạ tầng căn bản nhất (1st floor) mà không có thì chỉ có mà đi nhà ma .
Rồi kế đến các trung tầng (lầu 2), thượng tầng (lầu 3) ...giáo dục thì khỏi nói, Băng cấp thì toàn là giả , nguời điều hành thì toàn thứ có "hồng" chứ không có "chuyên " v.v. thì đất nước ta đi thục lùi cũng phải thôi ...:(

bvrmx27
05-11-2006, 12:29 PM
Xin lưu ý cái first floor của cái mô hinh KT trên ... Democracy is a fundamental stone in the fisrt floor ...

bvrmx27
05-11-2006, 12:39 PM
Dân chủ trong quần chúng ,
Dân chủ trong thể chế ,
KTVN và Hệ thống và bộ máy quan liêu

Việc can thiệp của chính phủ sẽ dẫn đến tình trạng "mất dân chủ trong quần chúng" mà hệ quả là nền KT-quốc dân sẽ đi xuống - vấn đề này đã bàn bên trên,

Riêng vấn đề khác "thiếu dân chủ trong thể chế" cũng có ảnh hưởng rất lơn trong KT .. Vì độc đóan độc quyền, và cái quan trọng nhất là cái việ làm sai tráí - áp đặt cái mục tiêu của một nhóm người điều hành (đảng , 1 nhóm nhỏ) lên trên nền KT quốc dân ( của dân , nhóm đa số).

Sự "thiếu dân chủ trong thể chế" sẽ làm đảo lộn tính "phân bổ-khả năng-tự nhiên"( the nature of allocating economic resources " đây chính là cái thất bại của KTXHCN ( telling people HOW,WHAT and for WHOM to produce )... đa số các nền kinh tế bán thuần khuynh tả (center-left-mixed economy) thường bị mó máy rất nhiều khi thể chế chính trị được mang vào KT để định hướng theo cái hướng có lợi cho một cá nhân (quân phiệt, phát xít ) hay một nhóm ( đảng trị , độc tài ) người nào đó

Đảng CSVN đã đã mó máy quá nhiều vào nền KT-quốc dân thông qua guồng máy chính phủ ... chẳng những thế họ lại lập RIÊNG ra thêm một hệ thống trong đảng tương tự như hệ thống chính phủ để chỉ đạo cho chinh quyền ..... chuyên này là có thật - ông Lê đăng Doanh đã nói như sau trong 1 thuyết trình cố vấn cho các nhà lãnh đạo trong BCT chuẩn bị tư tưởng cho đại hội Đảng kề cận.

“Chính phủ có bộ nào, cục ban nào, Đảng có hết tất cả thứ ấy ... "

Chính phủ đã có rồi -- thì tại sao Đảng cũng cần những thứ ấy nữa ???

Tổ chức chính trị xã hội , tổ chức quần chúng... thực sự chỉ là cánh tay nối dài và là cái loa của đảng ... Nhà nước trong một nền KT thị trường chỉ làm khỏang 3000 chức năng, Trung cộng cần 8000, còn VN thì cần tới 30000.

Sự cồng kềnh, trùng lắp và gian trá của hệ thống chính trị được Lê Đăng Doanh ghi nhận là Hệ thống chính trị phản tự nhiên và quá cồng kềnh của CHXHCNVN thiếu tính chất cạnh tranh nên khó bắt kịp trào lưu tiến hóa của thế giới.

Trong post cũ chúng ta đã bàn về lãnh vực của chính quyền và Dân trong phát triển KT.

- Chính quyền không nên đưa những cái thừa thãi vào nền KT quấc dân , đưa CT ĐỘC TÀI vào là phá họai DÂN CHỦ ( đã dẫn , Mô hình KT không thể thiếu nền móng Dân chủ)

- Càng có nhiều "bàn tay hữu hình" (bàn tay độc tài lông lá) thì "bàn tay vô hình" (dân chủ) không thể thực hiện được.

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23642&stc=1&d=1147365167

Đây là một mô hình tóan học KT, người ta đã chúng minh:

- Nếu không có sự điều hành và quản trị thì kinh tế không phát triển (Gia công và Thô), nhưng nến mức độ can thiệp quá nhiều sẽ đưa đến tình trạng phi dân chủ và kết quả là kết quả sẽ không khởi sắc và phát triển được.

- Như đã bàn trong post cũ , Dân (economize) và Chính (govern & manager) phải biết đâu là lãnh vực của mình , không được táy máy vào lãnh vực khác một cách tùy thích ...

- Nhiệm vu của chính phủ là "khuyến khich" Dân phát triển theo xu hướng bền vững của thị trường chứ không phải là "tự định hướng cho dân" , "tái phân phối thành phẩm" chứ không phải là "phân bổ sản phẩm" ...v.v.

- Nói chung là phải tôn trọng Dân chủ một cách tuyệt đối , vì dân chủ là nền tảng và là yếu tố chủ yếu quyết đinh sự thành bại trong phát triển KT một cách Mạnh khoẻ, Tiến Nhanh và Bền Vững ...( đã dẫn, mô hình dân chủ trong KT).

bvrmx27
05-11-2006, 12:44 PM
Hố cách biệt giàu nghèo nước ta đã tăng đến 14 lần,
và sẽ còn tăng nhiều hơn nữa vào thời gian kế tiếp,
tại sao ...????

Về nguyên nhân , chúng ta đã thảo luận trong những post bên trên, xin tóm lại cho cô đọng :

1. Thể chế độc tài ( Độc tài và Dân chủ là hai thái cực, chỉ có 1 trong hai, tuyệt đối không thể hòa đồng, hòa hiệp hay song hành )
2. Chính phủ phi dân chủ
3. Dân không có quyền dân chủ ( dân chủ là một cái quyền nhân bản tự nhiên , Dân chủ không phải là một xa xỉ phẩm để phải đợi đến lúc giầu sang mới được hưởng thụ,.. dân chủ là một yếu tố chứ không phải là kết quả của sự phát triển"(Amarya Sen)

Vì thiếu dân chủ trong thể chế, trong chính quyền và trong dân cho nên hiện nay :
- 30 % đồng bào ta thuộc loại "cùng đinh" theo chuẩn đói (starvation) của Liên hiệp quốc 1USD/ngày /người )
- 90 % đồng bào ta thuôc loại "nghèo khổ" theo chuẩn nghèo ( poverty) của liên hiệp quốc 2USD/ngày/người
.. Xin đọc thêm tài liệu sau ... chứng minh sự liên hệ giữa dân chủ và nghèo đói.
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23643&stc=1&d=1147365810

bvrmx27
05-11-2006, 12:52 PM
VN có xứng đáng với tiềm năng của mình ?

Chúng ta đã bàn về tầm vóc và sự quan trọng của dân chủ trong thể chế, trong chính quyền và trong nhân dân trong việc phát triển kT... đó là việc hành xử quốc nội thế còn việc ứng xử bên ngoài thì sao ???

Mặc dù VN hiện này dù là quốc gia có nhiều ưu điểm
- Trong thời gian phát triển : VN đang ở trong thời kỳ bắt đầu của phát triển nên rất nhiều lợi thế về cạnh tranh ( năng , nguyên, nhân lực địa phương chưa bị cạn ráo nhiều vì khai thác )
- Nhân lực : giá nhân công rẻ, đội ngũ công nhân viên chức có trình độ cao hơn các nước chung quanh,
- Nguyên liệu : Có nhiều tài nguyên thiên nhiên địa phương thuận tiên trong việc phát triển kỹ nghệ nặng
- Thiên nhiên liệu : tiện lợi phát triển thủy điện, dầu khí , chất dẻo tự nhiên, nông , thủy, hải sản v.v. ,
- Vi trí : là một nước có địa thế thuận lợi trong việc phát các cơ sở chuyển tiếp KT trung tâm ( economic hub centre for east and south east asia ) cho đông á và đông nam á châu... rất thuận tiện trong đường hàng không, đường biển và đường bộ v.v. ,

Tuy nhiên do cái thể chế độc tài ( khắc tinh của dân chủ ) mà nền KT VN đã không khởi sắc , không cạnh tranh , và không phát triển theo đúng cái khả năng của nó , Hiện này VN đang đứng trong hạng thứ quá thấp so với khả năng và tiềm năng của mình ,

VN hiện vẫn còn quá nhiều cơ sở, doanh , xí nghiệp quốc doanh dây là nguồn gốc của chậm tiến, thua lỗ, bao cấp, bù đắp và hòan toàn không có khả năng cạnh tranh , do hệ thống và guồng máy song hành ( của đảng lẫn nhà nước) công kềnh phức tap, làm cản trở sự tương tác giữa dân và chính phủ , cái tính dân chủ đã bị đánh mất, vì chủ là đảng và đầy tớ là chính quyền còn dân thì bị lọai ngoài vòng hiệp định ( ngày nay toàn thể nhân dân VN chỉ là kẻ làm thuê cho đảng theo cả nghĩa trắng lẫn đen , Nghĩa Đen và Trắng thì đã quá rõ ràng là " ai làm chủ ai "... và toàn thể công nông dân ( chiếm 90% dân) chỉ là người làm thuê .. không hơn không kém .

- Công nhân thì là người bán mồ hôi trong các trong các công xưởng của nhà nước,
- Còn Nông dân thì theo chính sách đất đai ( một loại CCRĐ kiểu mới ) CS đã tịch thu tất cả , không có ai có sở hữu đất riêng, tất cả là của công - Người dân phải kí hợp đồng với chính phủ (dĩ nhiên với giá cắt cổ) để thuê lại đất đai để canh tác (tối đa là 50 năm) tạo thành sản phẩm Thô , số còn lại là Gia công cho chính phủ.

Cha chung thì chỉ có kẻ khóc muớn là bù lu bù loa mà thôi , đây là cái bản chất , và là cái tư duy siêu việt của ngươi di làm thuê cho chủ ( cái mà CS vẫn thường ca tụng là cái tư duy của giai cấp chuyên chính vô sản là cao thượng vô bờ bến đấy)... cho nên năng xuất và phẩm chất phải đi xuống ... mà thí dụ điển hình là sao mà "me chua " lắm sạn thế !! - vé máy bay thì đắt, thức ăn thì dở, phục vụ thì tồi ( toàn là cán bộ đảng viên, con ông cháu cha gởi gắm để làm mật vụ và đi buôn lậu không đấy )

Xin coi cái bảng sau để coi VN có xứng đáng với tiềm năng của mình không ... theo dân số và tiềm năng thì VN phải ở trong top 20 thế nhưng .... Ta.i sao nước ta cứ mãi ì ạch mà không phát huy triệt để được khả năng của chính mình ?!!!!!!....

http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23644&stc=1&d=1147365990

Thiếu dân chủ thì không bao giờ có nền KT xứng đáng với tiềm năng của nó ...,
không xứng đáng với tiềm năng và khả năng ... thì ... đây chính là cả hệ thống sai hỏng (system failure)...

bvrmx27
05-11-2006, 12:56 PM
..
http://www.vietcyber.net/forums/attachment.php?attachmentid=23645&stc=1&d=1147366583