PDA

View Full Version : Da ua Việt Nam



tusuongio
06-13-2007, 01:33 PM
Tôi đã thử làm da ua việt nam, mua cái da ua từ chợ Mỹ hoặc tiệm bánh Lee, Vân về làm nhiều lần không thành công, lần nào da ua không có đông, cứ lỏng lét. :reallymad

Bạn nào có công thức đã làm qua mà thành công xin chỉ dùm.:bigstar:

Đa tạ

TsG

MuaThuDuoiMua
06-13-2007, 01:52 PM
Lụm cái ni về cho Tusuonggio xem nè :

cách làm Da-Ua ( Yogurt )
1. 3 lon sửa tươi
2. 1 lon sửa bò(condensed milk)
3. 1 lon đường
4. 2 hũ cái
trộn 1,2 và 3 chung với nhau và bắt lên bếp, quấy cho đều cho tới khi đương và sửa tan đều, đừng để quá nóng
Lấy ra khỏi lò, cho tiếp 3 lon sửa tươi, quấy đều, dùng cây nhiệt độ đo đúng 110 đô F, cho hai hủ cái vào (2 hủ cái củ Mỷ , mổi hủ là 6 OZ, tổng cộng là 12 OZ ), trộn đều, xong cho vào hủ nhỏ(6 OZ), bỏ tất cả vào Oven và bật đèn Oven lên, để qua đêm, thế là xong
(không cần đổ nước sôi để ủ)

tusuongio
06-13-2007, 05:02 PM
Lụm cái ni về cho Tusuonggio xem nè :

cách làm Da-Ua ( Yogurt )
1. 3 lon sửa tươi
2. 1 lon sửa bò(condensed milk)
3. 1 lon đường
4. 2 hũ cái
trộn 1,2 và 3 chung với nhau và bắt lên bếp, quấy cho đều cho tới khi đương và sửa tan đều, đừng để quá nóng
Lấy ra khỏi lò, cho tiếp 3 lon sửa tươi, quấy đều, dùng cây nhiệt độ đo đúng 110 đô F, cho hai hủ cái vào (2 hủ cái củ Mỷ , mổi hủ là 6 OZ, tổng cộng là 12 OZ ), trộn đều, xong cho vào hủ nhỏ(6 OZ), bỏ tất cả vào Oven và bật đèn Oven lên, để qua đêm, thế là xong
(không cần đổ nước sôi để ủ)

Cám ơn MuaThuDuoiMua nhiều, tsg sẽ thử làm.

Thanks

TsG

HoaCau
06-14-2007, 05:17 PM
chào MTDM,
cho HC hỏi hũ cái là gì vậy ? và chợ nào có bán ?

cám ơn nhiều

HoaCau
06-14-2007, 05:20 PM
à, HC muốn biết là tại sao bỏ vào oven mà không bỏ vào tủ lạnh vậy ? Làm sao da ua đông được ?

thanks

TimTim
06-14-2007, 08:08 PM
Hủ cái là 1 hủ ya ua sẵn, mua ở ngoài chợ. Trong hủ da-ua này đã có con "yeast" ... nó sẽ làm cho da-ua lên men. Cho nên mình phải bỏ trong oven để incubate, để cho da ua lên men. Sau khoảng 10-12 tiếng thì da-ua bạn mới làm sẽ tự động đông lại và .... chua!!! Sau đó mới bỏ tủ lạnh!!!

ChiLaMuaThuRoi
06-14-2007, 11:45 PM
Con vi khuẩn (bacteria) trong yogurt là L. acidophilus chứ hông phải yeast đâu TT . Yeast = để lên men , làm bánh mì , rượu .

TimTim
06-15-2007, 12:26 PM
Con vi khuẩn (bacteria) trong yogurt là L. acidophilus chứ hông phải yeast đâu TT . Yeast = để lên men , làm bánh mì , rượu .

Ủa dzị hả, thank DK ... mèn, dzị mà trước giờ cứ wen miệng gọi con "yeast" :goofy: Nhân tiện hỏi sis luôn, nếu mình hông có hủ cái thì làm sao? Có lần TT mua ya-ua mỹ dzìa làm rùi, làm xong, ăn nó sao sao á, hông giống da-ua VN ... phải làm tới mấy lượt mới giống được chút chút!!! :girlie:

ChiLaMuaThuRoi
06-16-2007, 12:46 AM
TT mua loại hông có flavor , cultured yogurt . Và xem phần ingredient là chỉ có milk , cultured yogurt thôi nha . Không phải loại đông đông đặc đặc vì nhờ có gelatine đâu . Bảo đảm thành công . :)

MuaThuDuoiMua
06-17-2007, 12:06 PM
Cảm ơn sis TimTim và DK trả lời giúp ... HoaCau và TuSuongGio ui, làm được chưa ha ? :girlie:

bodee
06-18-2007, 12:43 AM
Lụm cái ni về cho Tusuonggio xem nè :

cách làm Da-Ua ( Yogurt )
1. 3 lon sửa tươi
2. 1 lon sửa bò(condensed milk)
3. 1 lon đường
4. 2 hũ cái
trộn 1,2 và 3 chung với nhau và bắt lên bếp, quấy cho đều cho tới khi đương và sửa tan đều, đừng để quá nóng
Lấy ra khỏi lò, cho tiếp 3 lon sửa tươi, quấy đều, dùng cây nhiệt độ đo đúng 110 đô F, cho hai hủ cái vào (2 hủ cái củ Mỷ , mổi hủ là 6 OZ, tổng cộng là 12 OZ ), trộn đều, xong cho vào hủ nhỏ(6 OZ), bỏ tất cả vào Oven và bật đèn Oven lên, để qua đêm, thế là xong
(không cần đổ nước sôi để ủ)

Xin hoi? lai. cho cha(c'. Nhu* va^y. ta^t' ca? co^ng thu*c' la` co' 6 lon su*a~tuo*i, right?
Va` ne^u' muo^n' lam` so^' luo*ng. it' ho*n, co' the^? bo*t' mo^i~ thu*' 1/2 kho^ng? Thanks.

HoaCau
06-19-2007, 11:35 PM
hello các bạn,

Hoacau chưa làm da ua nữa, vì still confused as to what hủ cái is. Có bạn nào biết hủ cái tiếng Anh gọi là gì không? Có gì khi đi ra chợ , HC sẽ hỏi họ :) thank you

cmff
06-21-2007, 08:20 AM
Hoa Cau, hu~ yahourt ca'i tuc la hu~ mà Hoa Cau hay mua an bi`nh thuong ddo'. Cho thêm hu~ yahourt ca'i vô, thi làm se nhanh ho*n thoi .
Hoa cau cu*' hiê?u nhu* là khi Hoa cau muô'i du*a hay cà, nê'u mà minh co' san nuo*'c du*a chua cho vào, thi muô'i du*a se nhanh hon .

MuaThuDuoiMua
06-21-2007, 10:37 AM
Thêm 1 cách làm khác nè sis HoaCau :

1. 1 chén đường
2. 5 chén sữa tươi
3. 1 hủ cái plain yogurt

Trộn 5 chén sữa tươi + 1 chén đường, bỏ vào Microwave nấu khoảng 2 phút cho đường tan. Xong mang ra trộn chung với 1 hủ cái . Múc hỗn hợp ra từng cái ly nhỏ chuẩn bị để ủ

Pre-heat oven ở 120 độ F trong 15 phút, xong tắt lò, bỏ yogurt vào
Sang ngày hôm sau (hoặc qua đêm), là có thể ăn được

tusuongio
06-28-2007, 12:23 PM
Cảm ơn sis TimTim và DK trả lời giúp ... HoaCau và TuSuongGio ui, làm được chưa ha ? :girlie:

tsg đã làm thành công rồi :dance:

Nhưng mà bây giờ muốn giử 1 hũ da-ua lại để làm da-ua cái được không?
Da-ua cái để trong tũ lạnh được bao lâu? Mà nếu tsg muốn làm da-ua cái có cách nào khác làm nhanh không?

Đa tạ

tsg

MuaThuDuoiMua
06-30-2007, 07:14 PM
Chắc giữ lại 1 hũ làm hũ cái được á TSG, còn làm sao làm ra hũ cái từ ban đầu thì MTDM hong biết ... Theo MTDM nghĩ thì để tủ lạnh chắc 7-10 ngày thì OK ...