PDA

View Full Version : Cách làm nước mắm ăn với bánh bèo?



phdo
12-29-2007, 12:37 AM
Bạn nào biết cách làm nước mắm ăn với bánh bèo, xin làm ơn chỉ dùm. Cám ơn.

sao xẹt
12-29-2007, 01:17 AM
Bạn nào biết cách làm nước mắm ăn với bánh bèo, xin làm ơn chỉ dùm. Cám ơn.

nước mắm ăn bánh bèo cũng cùng loại nước mắm ngọt thôi phdo , nhiều người có cách làm khác nhau , nhưng tui có công thức này , phdo làm thử xem sao ,
3 tép tỏi , băm nhiễn ,
1/4 cup chanh lime
3/4 cup sugar
1+1/2 cup warm water ,
1/2 cup nước mắm ,
trộn tỏi với chanh và đường , xong cho nước vào , khuấy cho đều , xong cho nước mắm vào ..là xong :)

phdo
12-29-2007, 04:14 PM
nước mắm ăn bánh bèo cũng cùng loại nước mắm ngọt thôi phdo , nhiều người có cách làm khác nhau , nhưng tui có công thức này , phdo làm thử xem sao ,
3 tép tỏi , băm nhiễn ,
1/4 cup chanh lime
3/4 cup sugar
1+1/2 cup warm water ,
1/2 cup nước mắm ,
trộn tỏi với chanh và đường , xong cho nước vào , khuấy cho đều , xong cho nước mắm vào ..là xong :)
Cám ơn sao Xẹt nhiều. Mình đã làm thử như cách thức trên nhưng vẫn không giống lắm. Nước mắm pha trong nhà hàng rất là dịu. Không biết họ có cho chút mật ong vào không nữa.

sao xẹt
12-30-2007, 12:28 AM
Cám ơn sao Xẹt nhiều. Mình đã làm thử như cách thức trên nhưng vẫn không giống lắm. Nước mắm pha trong nhà hàng rất là dịu. Không biết họ có cho chút mật ong vào không nữa.

sx thấy có người cho 1 chút bột ngọt vào nước mắm pha đó phdo , chứ chưa nghe ai nói cho mật ong đâu....mật ong thì cũng như là đường thôi , sợ hơi ngọt không .

sleepless
12-30-2007, 05:38 AM
chắc ý phdo muốn nói nước mắm nó sệt sệt fải hông?

sleep hong biết nữa, nhà sleep ăn bánh bèo thì nước mắm lõng, but ăn bánh tai vạt (?) bánh bột lọc, thì ăn với nước mắm sệt.... thì cái sệt sệt do mật ong mà ra... hình như :p nếu muốn biết thì sleep hỏi lại my sister...

LAONGOANDONG
12-30-2007, 01:14 PM
Cám ơn sao Xẹt nhiều. Mình đã làm thử như cách thức trên nhưng vẫn không giống lắm. Nước mắm pha trong nhà hàng rất là dịu. Không biết họ có cho chút mật ong vào không nữa.

Nghe nói họ kô có dùng nước thường mà dùng NƯỚC DỪA TƯƠI......khi pha nước mắm:wave:

phdo
12-30-2007, 01:41 PM
chắc ý phdo muốn nói nước mắm nó sệt sệt fải hông?

sleep hong biết nữa, nhà sleep ăn bánh bèo thì nước mắm lõng, but ăn bánh tai vạt (?) bánh bột lọc, thì ăn với nước mắm sệt.... thì cái sệt sệt do mật ong mà ra... hình như :p nếu muốn biết thì sleep hỏi lại my sister...
Nước mắm mấy nhà hàng làm rất lỏng, chứ không sệt đâu. Nếu Bạn nào sống vùng San Jose, CA tới thử tiệm Bún Bò Huế số 01, đường Senter trong khu chợ Senter thì biết liền.

MuaThuDuoiMua
12-30-2007, 01:48 PM
Hình như họ dùng 7 up mà pha thay cho nước a Phdo ... :rolleyes:

Lylys
12-31-2007, 01:17 AM
@ phdo: Nhà ll thường ăn bánh bèo chén với nước mắm nấu loãng như sau:

- 2 phần nước mắm (nếu nước mắm đóng chai có nhãn mác) pha với 1 phần nước loãng.

- 1 phần nước mắm pha với 1 phần nước loãng (nếu nước mắm PHAN THIẾT)

Cho ít đường rồi bắt lên bếp nấu cho sôi. Xong bắt xuống để nguội.

- Chuẩn bị tỏi + ớt đập dập băm nhuyễn, hoặc có thể sắn ớt, ăn sẽ ngon hơn là băm ớt tỏi. Và cho vào nước mắm đã để nguội, rồi ăn thôi.

Lưu ý: Nhớ vớt bọt khi nấu nước mắm, và bật lò hút khói... để nước mắm được trong và thanh.

Apou
12-31-2007, 08:30 AM
người Huế ko ăn nước mắm pha tỏi đâu :), nước mắm cũng ko bao giơ có mật ong, và cũng ko bao giờ sền sệt :)

Cách làm đúng như LL nói đó, nêm đường nước mắm và nước cho đúng vị miệng nấu lên rồi xắn ớt tươi vào thôi

May Trang
12-31-2007, 12:26 PM
người Huế ko ăn nước mắm pha tỏi đâu :), nước mắm cũng ko bao giơ có mật ong, và cũng ko bao giờ sền sệt :)

Cách làm đúng như LL nói đó, nêm đường nước mắm và nước cho đúng vị miệng nấu lên rồi xắn ớt tươi vào thôi

Phải Apou nói chỉ có nước mắm bánh bèo mới hông ăn tỏi phải không?
còn ăn với mấy món khác chắc cũng có tỏi mà ha.

phdo
12-31-2007, 07:06 PM
@ phdo: Nhà ll thường ăn bánh bèo chén với nước mắm nấu loãng như sau:

- 2 phần nước mắm (nếu nước mắm đóng chai có nhãn mác) pha với 1 phần nước loãng.

- 1 phần nước mắm pha với 1 phần nước loãng (nếu nước mắm PHAN THIẾT)

Cho ít đường rồi bắt lên bếp nấu cho sôi. Xong bắt xuống để nguội.

- Chuẩn bị tỏi + ớt đập dập băm nhuyễn, hoặc có thể sắn ớt, ăn sẽ ngon hơn là băm ớt tỏi. Và cho vào nước mắm đã để nguội, rồi ăn thôi.

Lưu ý: Nhớ vớt bọt khi nấu nước mắm, và bật lò hút khói... để nước mắm được trong và thanh.

Như vậy là không có chanh hoặc dấm sao?

CaFeDang
12-31-2007, 07:46 PM
Như vậy là không có chanh hoặc dấm sao?

Không! nước mắm kiểu nầy ăn với bánh bèo mới đúng điệu người Huế và ngon..xĩu luôn á.

bro muốn nước mắm có chanh hay dấm, bro tới tiệm "bánh cuốn tây hồ" mua 1 chai về ăn thử: thiên hạ vô địch thũ á. tha hồ ăn cơm, bún, bánh xèo... không cần làm nước mắm tại nhà.

panda
12-31-2007, 09:00 PM
chắc ý phdo muốn nói nước mắm nó sệt sệt fải hông?

sleep hong biết nữa, nhà sleep ăn bánh bèo thì nước mắm lõng, but ăn bánh tai vạt (?) bánh bột lọc, thì ăn với nước mắm sệt.... thì cái sệt sệt do mật ong mà ra... hình như :p nếu muốn biết thì sleep hỏi lại my sister...

xem bé Lé nói năng... đáng yêu gì đâu á :encore:

phdo
01-04-2008, 01:21 AM
Không! nước mắm kiểu nầy ăn với bánh bèo mới đúng điệu người Huế và ngon..xĩu luôn á.

bro muốn nước mắm có chanh hay dấm, bro tới tiệm "bánh cuốn tây hồ" mua 1 chai về ăn thử: thiên hạ vô địch thũ á. tha hồ ăn cơm, bún, bánh xèo... không cần làm nước mắm tại nhà.

Tại mình không biết nên thắc mắc, chứ không phải muốn nước mắm có chanh hoặc dấm đâu. My house mới mua bộ đồ đổ bánh bèo bên VN nên muốn ra tay trổ tài đó mà.

thanhthanh22
03-24-2008, 03:45 PM
Thu? ca'ch na`y di nh'e. Hoi do thanhthanh lam nha hang thi cung tu.a tua. nhu vay thoi. An rat la dam da
dung ch'en an com

1 ch'en nuoc ma'm
2.5 ch'enduong
3 ch'en nuoc
1/4 ch'en da^'m
1/2 ch'en chanh va't
It' toi? bam va o't bam

Nau nuoc, nuoc mam, duong va dam
Doi cho nguoi, roi bo? toi? bava va ot' bam vao

An rat la dam da

thanhthanh22
03-24-2008, 03:46 PM
Nho' du`ng nu'oc ma'm Viet Huong, hieu 3 con cua