PDA

View Full Version : Nhóm AC&M - Acapella & More!luckyforever
08-07-2003, 12:34 AM
Acapella - không nhạc đệm là thể loại nhạc được du nhập từ nước ngoài, ở VN có rất ít nhóm nhạc lựa chọn thể loại này nếu không muốn nói là không có.

Tuy nhiên, trong thị trường âm nhạc vốn rất phong phú với sự ra đời của hàng loạt các nhóm nhạc nam, nữ trẻ trung, sôi nổi với phong cách pop-rock, thì liệu sự ra đời thêm của một nhóm nhạc nam có quá nhàm? Sau nhiều suy tư, đấu tranh tư tưởng, bốn chàng trai AC&M gồm: Nam Khánh, Hoàng Bách, Đình Bảo và Thụy Vũ đi đến quyết định cuối cùng: Chọn Acapella là hướng đi chính của mình!

Điều thuận lợi nhất của AC&M là cả bốn đều là sinh viên Nhạc viện, lại được đào tạo có bài bản về nhạc lý, trong đó có Acapella. Nhưng để Acapella thêm gần gũi với công chúng nghe nhạcVN, AC&M đã “liều lĩnh” lựa chọn thể loại dân ca VN hòa âm lại mà không cần nhạc đệm, trong đó điển hình là các ca khúc: Trống cơm, Cò lả, Trúc xinh. Nhưng tại sao nhóm lại phối hợp hai thể loại nhạc mà nghe qua tưởng chừng như không thể hòa hợp được? “Đó là do nét dân dã và gần gũi. Chúng tôi muốn tạo sự mới lạ hơn cho dân ca và Acapella. Và không ngờ lại được các bạn ủng hộ nhiệt tình!”, AC&M đã tâm sự như thế.

Việc chọn ca khúc và tập luyện bè một thể loại mới đối với AC&M nói khó thì không khó nhưng cũng không phải dễ, một khi lựa chọn được bài “ưng ý” là tập luyện rất nhanh. Nhưng, một thành viên AC&M cho biết: “Cái khó nhất khi tập luyện là ở sự cảm âm. Khi ấy cả bốn người phải cùng có sự cảm âm, cùng có sự hợp ý chặt chẽ thì mới có thể hát đúng điệu”.

Sau một thời gian giới thiệu thể loại nhạc mới đến với kián giả nhất là các bạn HS-SV, mong mốn lớn nhất của AC&M là làm một album riêng, trước là làm thỏa mãn ước mong, sau là đáp lại sự ủng hộ của các bạn nghe nhạc. Và cuối cùng AC&M vol.1 cũng được ra mắt sau hơn một năm thành lập. Thật lòng lúc đó nhóm vui mừng đến mức không tin đó là sản phẩm của chính mình và càng không nghĩ là bốn chàng sinh viên lại làm được điều ấy. Phần 1 là Acapella gồm 4 bài: Hi, Tình xưa, Trống cơm, Silent night. Phần 2 là & More: gồm những nhạc phẩm trẻ trung như: Uptown girl, Lời tỏ tình mùa xuân… Bonus Track là bài Trống cơm. Nhóm cũng đã có buổi ra mắt album với các bạn HS-SV tại hội trường ĐH Kinh tế. Và hơn 1.400 ghế đã đông kín khán giả, chính điều này làm AC&M thật sự sung sướng và niềm vui càng được nhân lên khi 3.000 album đã bán hết, hiện đang được tái bản lần 2. Đó là thành quả chứng tỏ nhóm đã dân tìm lại được sự đồng cảm nơi khán thính giả.

Nhớ lại ngày đầu mới thành lập, cả nhóm luôn phải ở trong tâm trạng vô cùng lo lắng bởi không biế khán giả có thể tiếp nhận dòng nhạc mà nhóm chọn, thật lòng lúc đó AC&M sợ mình sẽ bị lạc lõng. Nhưng sau một thời gian biểu diễn giao lưu với HS-SV các trường đại học, trung học, thì nhóm không thể nói hết niềm vui sướng về sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn HS-SV. Có thể nói, chính sự động viên của các bạn khán giả đã giúp AC&M thêm tự tin lao vào tập luyện và ngày càng hát tốt hơn thể loại nhạc này.

Hiện nay cả bốn vẫn đang còn là sinh viên nên phong cách cũng rất sinh viên, nhiều khi đi hát về khuya rất mệt, muốn ngủ nướng nhưng kỷ luật nhà trường rất nghiêm nên 7h nhóm đã phải dậy để đến trường. Lúc rảnh rỗi các chàng trai trẻ này thích giải trí bằng trò chơi Game.

JH
08-07-2003, 03:01 PM
chưa nghe qua bao giờ, muốn nghe thử họ sao :)

Thanks for the info bé Bông

Tuong-Vi
08-11-2003, 11:31 PM
I like nhạc Acapella.. thnx bé

J.. hình như nhóm này có hát chung với QD 1 bài in Ru Mải Ngàn Năm CD..

JH
08-12-2003, 03:28 PM
có 1 bài thôi huh bé tv lúc lắc? bé có nhạc Acapella sao o cho nghe ké dzị ta :D

Tuong-Vi
08-12-2003, 11:12 PM
ngu dzì share.. hao :p

tuongvi nghe nhạc Acapella của tiếng ăn lê hông à, like Boys2men, All4one etc .. chỉ có nghe được vài bài của ng Việt mình à.. not that thịnh hành

JH
08-13-2003, 01:02 PM
hao dried monkey, o share .. hack chôm à :D

muốn tự giác hay muốn bị đàn áp chôm chĩ huh bé tv lúc lắc?? :laugh:

:flying: