Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 15 of 22

Thread: Cách làm pâté and bơ cho bánh mì VN

  1. #1
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Question Cách làm pâté and bơ cho bánh mì VN

    Hello các anh chị em trong này. Có ai biết cách làm pate and bơ cho bánh mì VN không vậy? Xin chỉ cho C biết với. Pretty please! Thank you very much in advance for your help!
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  2. #2
    Join Date
    May 2006
    Location
    Valley fill up Lylys flowers
    Posts
    4,090
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Bơ là bơ đậu phụng để bỏ vô bánh mì phải ko? rùi thêm miếng đường rải vô bánh mì ăn phải ko???

    Nếu dzị thì ri nì...

    Bơ đậu phụng:

    - Đậu phụng ran chín, bóc vỏ xay nhuyễn.
    - Sữa ông thọ or sữa lon bỏ chung với đậu phụng đã xay nhuyễn. (tuỳ khẩu vị gia đình mùh nhìu or ít sữa).
    - Bắt chảo dầu ăn lên bếp or chảo bơ vàng (của Pháp) , tuỳ khẩu vị mùh cho dầu ăn or bơ vàng... nhớ là ít dầu thôi, coi như tráng chảo vậy á, rùi cho đậu phụng đã có sữa vào.
    - Đảo đều cho đến khi thấy hoà quyện vào nhau, rùi cho ít muối, đảo lại thêm lần nữa... bắt chảo xuống, để nguội...
    - Lấy bánh mì quyẹt bơ lên, rùi rắc đường vô, ăn.... ngon ơi là ngon...

    Cách này dùng để làm ăn bánh mì ngọt.

    Patê:

    - Gang heo or bò, mua về băm nhuyễn.
    - Ướp gia vị: hành, tỏi, ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu mè, ...(tuỳ khẩu vị gia đình mùh nêm nếm).
    - Thêm Thịt nạt băm nhuyễn vào hỗn hợp trên (nếu muốn patê ít béo còn thích béo thì khỏi thịt nạt cũng được).
    - Bắt chảo dầu lên bếp, lấy củ kiệu or hành or tỏi để khử dầu cho có mùi thơm thì mới át đi mùi tanh của gan.
    - Cho hỗn hợp trên vào chảo rùi đảo qua đảo về, rùi cho một ít nước vào, sim síp đến khi nào gan nhuyễn thành dung dịch thấm gia vị và nếm thấy vừa ăn có độ béo & thơm thì bắt chảo xuống.
    - Để nguội, rùi quét lên bánh mì + đồ chua + dưa leo + hành ngò + ớt tươi rùi ăn... nếu muốn ngon thêm thịt nguội + chả + nem...rất ngon.

    Đó là cách làm của Me ll hay làm cho nhà ll ăn sáng.
    Xe thời gian, Yêu thương gắng giữ...^^

  3. #3
    Join Date
    Aug 2001
    Location
    Calif
    Posts
    2,710
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Quote Originally Posted by CuteLilStar
    Hello các anh chị em trong này. Có ai biết cách làm pate and bơ cho bánh mì VN không vậy? Xin chỉ cho C biết với. Pretty please! Thank you very much in advance for your help!
    hmmm ... theo BC thấy thì .. mua Pate là the best, chổ BC ở người ta dùng pate gan heo hay là pate gan ngổng đồ hộp .. bỏ vô bánh mì ăn phê ... tái tê .. còn bơ VN huh ? .. hồi đó BC khoái làm mayonnaise bằng lòng đỏ của trứng trộn với dầu ăn, đánh cho đều bỏ thêm muối, tỏi băm nhiễn ... nhưng mà sau này không làm, cuz 1st too much cholesterol, second .. too much time ..

    Please don't hesitate to critique my work
    Thanks

  4. #4
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Thank you Lylys. Mà Lylys ơi, bơ C muốn không phải là bơ đậu phụng đâu. Peanut butter bên này rẻ và ngon, khỏi mắc công làm . Ý của C là bơ màu trắng trắng, béo béo kìa. Hmm... lâu quá rồi không có ăn bánh mì ở VN nên không biết ở bển giống bên này không nữa. Nhưng mà sao đi nữa cũng phải cảm ơn ll for the help... không chừng sau này cũng có lúc cần tới nó .

    Anh scorpion, có người muốn học cách làm để làm thật nhiều bánh mì, nếu mua như anh nói thì tiền đâu mà chịu nỗi ... hổng lời được . C có mua mấy hộp pate Pháp ở Cali. Một hộp nhỏ thôi là cũng cả mười mấy đô rồi. Ngon thì có ngon nhưng mắc quá. Nhưng mà nếu mua pate dỏm thì nó có mùi tanh . Còn bơ VN như mayonnaise bộ tốn thời gian làm lắm sao? Coi bộ chỉ có nước là lùng coi bên này có ai bỏ mối không thôi.
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  5. #5
    Join Date
    Oct 2004
    Posts
    1,629
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Cute tính dzô đây học nghề dìa mở tiệm bán bánh mì huh?
    Nên biết quí những gì mình đang có ...

  6. #6
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Quote Originally Posted by ViVan
    Cute tính dzô đây học nghề dìa mở tiệm bán bánh mì huh?
    Thời gian đâu mà bán chứ VV. Just checking out for someone I know thôi... sẵn học ké cho biết đó mà . Mà bán bánh mì làm giàu như Lee's sandwich thì cũng nên lắm à ... will consider
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  7. #7
    Join Date
    Aug 2001
    Location
    Calif
    Posts
    2,710
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Quote Originally Posted by CuteLilStar
    ....Anh scorpion, có người muốn học cách làm để làm thật nhiều bánh mì, nếu mua như anh nói thì tiền đâu mà chịu nỗi ... hổng lời được . C có mua mấy hộp pate Pháp ở Cali. Một hộp nhỏ thôi là cũng cả mười mấy đô rồi. Ngon thì có ngon nhưng mắc quá. Nhưng mà nếu mua pate dỏm thì nó có mùi tanh . Còn bơ VN như mayonnaise bộ tốn thời gian làm lắm sao? Coi bộ chỉ có nước là lùng coi bên này có ai bỏ mối không thôi.
    Ohh .. ra là dzị .. BC hông biết cách làm pate, chỉ có chạy ra chợ mua dzìa trét bánh mì ăn thôi à, làm Mayonaise theo lối VN (nói đúng ra là theo lối tây) hông phải tốn thời gian lắm như ở VN, since mình có thể dùng blender để mix, save alot of time đỡ hơn là ngồi cầm cái muổn đánh, ý BC nói là Mayonaise theo kiểu này để lâu hông có được, bỏ tủ lạnh vài bửa là thấy hết đẹp rùi, mặc dù ăn vẫn ngon
    Cách BC làm là bỏ hết lòng trứng trắng, chỉ giử lòng đỏ của trứng, (mổi lần làm chừng vài ba trái là đủ), làm với một cái trứng trước để thử, sau đó wen rùi thì làm nhiều
    bỏ trứng vào một cái tô cạn, nghiên cái tô, cho lòng trứng dồn về một phía, start blender với tốc độ medium, nhỏ dầu ăn từng giọt, watch to make sure dầu ăn blend in với lòng trứng đỏ, cái màu nó bắt đầu đổi sang vàng .. BC hông có liều lượng cho dầu ăn, chỉ nhỏ giọt cho tới khi nó đặc sệt như mayonaise (best food mua ngoài chợ) là được rùi, nêm với muối, băm, giã tỏi thiệt nhiễn, mix them together, nếm vừa ăn là okay .. nhớ là có người không thích ăn tỏi cho nên CLstar bỏ ít thôi chấm ăn với thịt nguội, tôm hấp là dzách lầu
    hope that help, khi nào mở tiệm, nhớ gởi cho BC một ổ bánh mì nhen

    Please don't hesitate to critique my work
    Thanks

  8. #8
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Wow... thời buổi này đàn ông con trai giỏi quá hén ... cái gì cũng biết hết. Thank you . Để weekend này C thử cách của anh BC làm thử cho biết. Ngộ há. Bơ này cũng có tỏi nữa sao? Yeah, many people không thích ăn tỏi sống, không biết nếu C thắng tỏi với dầu cho dầu có mùi tỏi, rồi vớt xác tỏi ra xong dùng dầu blend với yoke có được không ha. Để C thử both methods .

    Sure anh BC. Khi nào học xong mà không thành tài thì C sẽ mở tiệm bánh mì... Lúc đó email anh một ổ
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  9. #9
    Join Date
    Feb 2004
    Location
    FRANCE
    Posts
    1,542
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Pate ben phap re lam, mua cho vao banh mi, chua toi 1$ ( khoang 0.8 $)mà 3 hop

  10. #10
    Join Date
    Nov 2001
    Location
    lalaland
    Posts
    1,629
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    S chôm được cái Pate gan recipe này bên dactrung.com. Star thử coi có được không. S không thích ăn pate gì mấy nên chắc là không làm



    Attached is the final product.


    Pate Gan

    Vật Liệu: Nguyên liệu: (cho cục pate khoảng 2 lbs)

    - 1.75 lbs gan vịt (khoảng 750g)
    - 1 cup sữa tươi
    - 1 cục bơ
    - 8 củ hành hương
    - 4 tép tỏi
    - 2 Tsps rượu Madeira
    - 1 Tsp sương mù
    - 2 Tsps rau mùi (cỏ xạ hương + lá taragon)
    - 1/2 tsp muối gia vị

    Cách Làm:

    * Trước hết chúng ta ngâm gan vịt + 1 cup sữa tươi khoảng 15-30 phút.

    * Thái nhỏ hành hương + tỏi + lá thơm (taragon + thyme) và nghiền các loại phụ vị (tiêu trắng, nutmeg, allspice berries)

    * Xắt nhỏ cục bơ, cho vào chảo tao chung với hành hương + tỏi khoảng 1 phút, cho muối gia vị vào trộn đều, xong vớt gan vịt cho vào chảo tao chung thêm khoảng 3 phút chung với 2 Tsps rượu Medeira; tắt lửa cho phần lá thơm + 1 Tsp sương mù vào đảo đều.

    * Để chảo gan đã xào cho nguội sau khoảng 10 phút (hoặc cho vào thố ngâm đá cho nguội nhanh) xong cho vào máy xay sơ cho hơi nhuyễn (không cần nhuyễn quá); gan vịt vẫn còn màu hồng đào là đúng chứ không phải còn sống nha. Chuyễn phần gan xay vào một khuôn (nhớ lót saran wrap vào khuôn trước); Giữ pate trong tủ lạnh; từ từ thái miếng để trét bánh mì, bánh mặn, v.v.

    * Món pate gan nầy rất dễ dùng cho các buổi tiệc, họp mặt đông người... nhất là vào dịp lễ lộc sắp đến này!

  11. #11
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Hình - bơ VN

    Okay, hôm Saturday rảnh rỗi nên CLS thực tập làm bơ theo cách của anh BC... quả thật cách làm thì dễ nhưng hơi công phu vì phải canh chừng add oil sao cho vừa ý ... làm đại nên không biết có đúng không. Mẹ Star thì cho 6 điểm vì nhìn không được clear như ngoài tiệm, ox thì cho 7 điểm vì mùi tỏi hơi nồng ... nhỏ em còn khó ưa hơn vì nó tưởng bơ này dùng để làm garlic-butter bread nhưng vì là bơ bánh mì VN nên nó chỉ chấm 7.5 điểm thôi, otherwise thì sẽ được 9 điểm... nói cho cùng thì cũng chỉ vì thắng tỏi hơi nhiều mà ra... next time sẽ không bỏ tỏi nữa Doesn't look too bad for first try, does it? Personally, I think it was very well done .

    Star dùng 1 lòng trứng gà and khoảng chừng 1/3 - 1/2 chén of granola oil... làm mẹ than hao dầu ăn quá .

    Side notes: Làm ơn đừng có judge the quality of the pictures nha... để sau này rảnh rỗi thì mình mới có thể qua bên Thử Tài Chụp Hình để mà học hỏi được... giờ thì chỉ đành aim and click mà thôi à...




    Thanks sadness for the pate recipe nha... để bửa nào Star rảnh sẽ tập làm rồi post tiếp
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  12. #12
    Join Date
    Mar 2002
    Location
    Âm Ty
    Posts
    10,030
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Hông có thấy được hình đó Star .

    "Bao nhiêu năm làm kiếp con người
    Chợt một chiều tóc trắng như vôi
    Lá úa trên cao rụng đầy
    Cho trăm năm vào chết một ngày"

  13. #13
    Join Date
    Jan 2004
    Posts
    158
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Hihi... I know I know ... đang tìm cách nè DK. Có lẽ cái site nó blocked đó . Wow, you're really fast!
    --- * ---
    I'm a cute little star: always shiny and bright
    I'm, though, a little star, will always light up your life.
    *Always and forever*

    --- * ---
    _____________________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.
    ________.•:*´`*:•..•:*´¨`*:•.:---------::----------::
    _______::----------::-----------:------- Me -------:*
    _______*:------- You -------:*•.--------------.•*
    _________*•.-------------.•*____*•-:¦:-•*
    ____________*•-:¦:-•*

  14. #14
    Join Date
    Mar 2002
    Location
    Âm Ty
    Posts
    10,030
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Wow , bơ nhìn thấy đúng & ngon đó Star . Vậy là thành công rồi .




    Star upload vào http://imageshack.us để post theo dạng image , người xem sẽ dễ hơn đó Star .

    "Bao nhiêu năm làm kiếp con người
    Chợt một chiều tóc trắng như vôi
    Lá úa trên cao rụng đầy
    Cho trăm năm vào chết một ngày"

  15. #15
    Join Date
    Mar 2002
    Location
    Âm Ty
    Posts
    10,030
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Nhờ fast vậy dk mới lên được 5 ngàn mí posts á Star .

    "Bao nhiêu năm làm kiếp con người
    Chợt một chiều tóc trắng như vôi
    Lá úa trên cao rụng đầy
    Cho trăm năm vào chết một ngày"

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •