Results 1 to 8 of 8

Thread: Cong Thuc lam Heo quay

  1. #1
    Join Date
    Feb 2002
    Posts
    219
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Cong Thuc lam Heo quay

    Xin cac' co^ no^i. tro*. chi? gium` Thanks

  2. #2
    Join Date
    Oct 2004
    Posts
    1,629
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Chịu thua ... ra ngoài tiệm mua là xong
    Nên biết quí những gì mình đang có ...

  3. #3
    pham_anh_mai Guest
    Vật liệu :
    1kg5 thịt ba rọi

    Gia vị ướp thịt :
    3 muỗng soup nước tương (soya )
    2 muỗng soup dầu hào
    4 muỗng café đường
    1 muỗng café ngũ vị hương
    2 lá thơm (bay leaf) (Lá thơm thường thấy trong bột gia vị làm curry)
    6 cánh hồi đập nhỏ
    6 cái đinh hương đập nhỏ
    2 cây quế đập nhỏ
    1/2 muỗng soup rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng hay whisky hay cognac.

    Ngâm tất cả gia vị độ qua 1 đêm, sau đó bỏ hết xác hồi quế & đinh hương đi, chỉ lấy nước sauce để ướp thịt



    Cách làm :

    Ướp thịt:
    Thit ba rọi rửa sạch để nguyên miếng, lấy dao cạo mặt bì cho ra chất bẩn, nhổ lông cho sạch, Lau khô thịt bằng giấy lau tay (paper towel) rồi mới ướp thịt.
    Chỉ ướp mặt thịt thôi, xong lật mặt bì lên lau khô, lấy miếng chanh chà lên bì rồi rắc muối lên mặt bì và để trong tủ lạnh qua 1 hoặc 2 đêm.
    Khi ướp không được đậy vì mặt bì cần phải khô rang.

    Nướng thịt:
    Lúc đem thịt ra nướng thì mặt bì phải khô, nếu ướt thì lại lau bằng giấy lau tay.

    Lò nướng 325 độ F nướng 1h15 .
    Sau đó vặn lò đến BROIL cho da phồng rộp lên.
    Lúc này là lúc phải canh chừng, chỉ khoảng 2 phút lấy ra ngay nếu không da sẽ bị cháy

    Nếu chưa ăn ngay thì để ngoài và nhớ là không đậy kín, nếu không da heo sẽ không dòn.

  4. #4
    Join Date
    Nov 2002
    Location
    Xalam, USA
    Posts
    873
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Cách này coi bộ dễ, cảm ơn bạn nha ...
    Một mùa thu anh đứng trong mưa chờ em
    Lá rơi vàng ngòai sân ...

  5. #5
    Join Date
    Feb 2002
    Posts
    219
    Thanks
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Cam' o*n, but xin hoi? the^m cho^~ nay` "miếng chanh chà lên bì rồi rắc muối lên mặt bì và để trong tủ lạnh qua 1 hoặc 2 đêm." co' tac' dung. gi`? sao ra(c' ro^i' va^y.?

  6. #6
    pham_anh_mai Guest
    Chanh chà lên mặt bì để khử đi mùi da heo,
    còn muối để cho da heo hơi mặn & còn có tác dụng làm cho da heo dòn hơn .

    Để trong tủ lạnh qua 1 hoặc 2 đêm để cho gia vị thấm vào thịt & để cho mặt da heo khô & săn lại

  7. #7
    Join Date
    Feb 2004
    Location
    FRANCE
    Posts
    1,542
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    nghe nguoi ta no'i là que't chao( chao dung ddê? an chay ) lên, hay ddê? mat ong gi ddo', da heo se gion lam, ma CMFF hong biet co' ddu'ng hong nua

  8. #8
    Join Date
    Aug 2006
    Posts
    974
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Thanks for the questions and answers, , again thanks all....

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. co ai co xin cho TT cong thuc lam gio song hay cha
    By thanhthanh22 in forum BẾP NHÀ TA NẤU
    Replies: 3
    Last Post: 08-22-2009, 10:33 AM
  2. Mua thuc pham khô tai VN online
    By cmff in forum GÓC THIÊN ĐỊA
    Replies: 11
    Last Post: 03-11-2005, 08:41 AM
  3. cong thuc do rau cau
    By bamap in forum BẾP NHÀ TA NẤU
    Replies: 2
    Last Post: 06-06-2004, 03:16 AM
  4. Dat thuc an o dau ngon in San Jose?
    By gacon in forum BẾP NHÀ TA NẤU
    Replies: 16
    Last Post: 10-19-2003, 06:55 PM
  5. Thuc Khuya Xem Ma
    By Tu-Uyen in forum TRUYỆN
    Replies: 3
    Last Post: 05-15-2002, 08:17 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •