Results 1 to 3 of 3

Thread: Hoi cach lam goi du du kho bo

  1. #1
    Join Date
    Jun 2002
    Posts
    2,385
    Thanks
    0
    Thanked 97 Times in 66 Posts

    Hoi cach lam goi du du kho bo

    Men chao cac anh chi.
    Hoi con o vietnam luc di hoc toi thuong an mon goi du du voi kho bo ma cai nuoc cua kho bo rat la ngon.
    khi qua US nay toi chua bao gio an lai duoc mon do, toi co den nhieu noi de an, nhung ho lam bang kho bo loai mau do, khon gphai loai mau den nhu hoi ben vietnam toi an.
    Neu anh chi nao biet cach lam va mua loai kho bo do o dau xin chi giup cho toi.
    toi se di Santa ana this July-4
    toi se kiem mua loai kho bo do, ben toi khong co ban.
    cam on cac anh chi.

    Xả Hội Chủ Nghĩa Chỉ Là 1 Nải Chuối

    ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI

    NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

    ĐỪNG SỢ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

    HẨY LÀM NHỮNG GÌ CỘNG SẢN SỢ

  2. #2
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    nhà 0 số , phố 0 tên
    Posts
    3,318
    Thanks
    1
    Thanked 20 Times in 18 Posts
    Gỏi đu đủ khô bò

    Vật liệu cho khô bò:

    20 lbs thịt thăn bò cắt mỏng sớ dọc
    5 củ xả lớn (hay 10 củ nhỏ) - (có thể thay thế bằng 1 hộp xả xay bán ngoài chợ)
    8 chén đường cát trắng
    3 muỗng cà phê ngũ vị hương
    1/2 chén ớt bột có hột
    3/4 cup muối (or 1/2 cup)
    10 muỗng cà phê phẩm đo?
    12oz mè loại trắng
    1/2 chén bột ngọt (optional)

    Cách làm:

    1. Mè rang hơi vàng
    2. Xả xay nhuyễn (nếu mua xả xay sẵn thì để cho tan đá)

    Trộn đều 1 & 2 với đường, muối, ngũ vị hương, bột ngọt (optional), ớt bột và phẩm đỏ . Chia số gia vị ra làm 4 phần, trộn gia vị với từng 5 lbs thịt một cho đều, nhồi thịt cho ngấm gia vị, nếu muốn nướng ngay thì để thịt ở ngoài khoảng 2 tiếng là nướng được . Còn không, thịt có thể cho vô tủ lạnh ướp khoảng 6 tiếng, đừng ướp lâu quá, thịt sẽ bị đen .

    Nướng thịt:

    Mở oven từ 250-300 độ cho nóng . Xếp thịt lên vỉ lưới sắt, xếp miếng thịt cho thật thẳng . Khi đang nướng, để cửa oven mở hé cho thịt mau khô . Nướng được khoảng 1 tiếng thì đổi mặt trở từng miếng thịt và nướng thêm khoảng 1 tiếng nữa (cho đến thịt khô vừa ăn). Nên nhớ là lò nóng quá sẽ làm thịt bị khô và cháy, độ nóng và thời gian nướng thịt lâu hay mau còn tùy theo miếng thịt mỏng hay dày (làm rùi mới có kinh nghiệm).

    Sau khi nướng, muốn ăn kiểu thịt khô bò thì nhúng thịt với dầu bằng cách đun chảo dầu cho sôi, hạ lửa xuống một nửa (medium) và nhúng từng miếng thịt bò vô rồi vớt ra liền, để ráo . Thường Tiger ăn loại non-fat, nướng xong là ăn ngay, khi nào muốn ăn nóng, có thể bỏ vô microwave hâm lại chừng 1/2 phút là okie . Xếp thịt vô lọ hay hộp có nắp kín, để được chừng 1 tháng, nếu để tủ lạnh có thể được lâu hơn .

    Gan bò:

    1 pound gan bò cắt miếng khoảng 1/2 bàn tay . Ươ'p gan với 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa cà phê tỏi bầm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp gan khoảng 30' cho thấm gia vị . Vớt gan (nước ướp gan đừng đổ đi, để lại để xên gan sau này) cho vô nồi nước đã nấu sôi sẵn, nấu gan cho chín rồi vớt ra, để gan thật ráo rồi đem chiên . Dầu chiên nhiều như chiên chả giò, chiên nhiều dầu gan mới chín đều, chiên lửa vừa, khi mặt gan săn lại là được, đừng để gan quá khô, ăn sẽ bị cứng, mất ngon . Vớt gan ra, cắt từng miếng dài vừa ăn để riêng một bên, đổ dầu ăn trong chảo ra một cái lọ (để chiên cá v.v.. ) đổ nước sốt ướp gan khi nãy vào chảo nấu cho sền sệt, sau đó cho gan cắt miếng vào xào lại cho thơm .

    Xếp gan lên gỏi đu đủ bào cùng với khô bò xé sợi, ít húng quế, đậu phộng rang giã sơ, chan lên trên nước tương xì dầu pha dấm, đường .

    Good luck. Làm xong nhớ post lên cho ACE ăn nhìn nhé .
    ~ Xi' Mu.i ~
    Life is but a flash of lightening regretfully, it is indeed short.
    Where there is life, death is unavoidable. For the rich or the poor, it suffer the same impermanence.
    Now the consciousness is gone, where is one to go?
    Open the heart and glance back home.
    The vast sky is beckoning in front.
    By the merit of the sutra, one ventures West.

    One finger toward others, is three fingers toward self.

  3. #3
    Join Date
    Jun 2002
    Posts
    2,385
    Thanks
    0
    Thanked 97 Times in 66 Posts
    Cam on XiMuoiCaNaMEChua

    Xả Hội Chủ Nghĩa Chỉ Là 1 Nải Chuối

    ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI

    NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

    ĐỪNG SỢ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM

    HẨY LÀM NHỮNG GÌ CỘNG SẢN SỢ

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. cach lam lobster
    By roro in forum BẾP NHÀ TA NẤU
    Replies: 3
    Last Post: 12-29-2006, 02:53 PM
  2. Gia đình cach mạng.
    By nguyen van cu in forum TRUYỆN VUI
    Replies: 2
    Last Post: 01-14-2006, 12:47 AM
  3. Xin hoi cach lam cha lua
    By bacsau in forum BẾP NHÀ TA NẤU
    Replies: 13
    Last Post: 11-12-2004, 01:03 PM
  4. làm cach nào để quên đuợc người mình yêu?
    By daiviet in forum TRAI GÁI VÀ NHỮNG CUỘC CHIẾN KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT
    Replies: 19
    Last Post: 04-04-2004, 09:38 AM

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •